“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

Nhằm tri ân các thương binh nặng đang điều dưỡng, nuôi dưỡng tại 14 Trung tâm trên toàn quốc, khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ và tinh thần cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc.

Tối 23/9, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Chương trình tri ân, giao lưu mang tên “Ánh lửa từ trái tim”, nhân kỉ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai chương trình tổ chức, sau lần thứ nhất diễn ra vào năm 2017.

Các đại biểu tham gia chương trình
Các đại biểu tham gia chương trình

Tham dự có các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của 150 thương binh; cán bộ, y, bác sĩ đến từ 14 Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh trên toàn quốc và hơn 600 sinh viên các Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa và ĐH Xây dựng.

Chương trình giao lưu gồm hai nhóm chủ đề: “Những chiến công” và “Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn”. Cùng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ chuyên nghiệp, các thương binh thể hiện.

Mở đầu phần giao lưu, thương binh Trịnh Hữu Dần nhớ lại những kí ức khi bị giam 8 tháng tại Trại giam Biên Hòa (Đồng Nai) sau khi tham gia chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968.

Chia sẻ của thương binh Trịnh Hữu Dần từ Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hoá.
Chia sẻ của thương binh Trịnh Hữu Dần từ Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hoá.

“Ngày ấy, nhà tù u ám lắm, chúng tôi bị tra tấn dã man vào tai, sơ ý là bị đánh, chỉ được ăn cơm với muối…”. Sau 8 tháng bị giam tại trại giam Biên Hòa và tiếp tục bị giam tại đảo Phú Quốc. Sau khi Hiệp định Paris năm 1973 kí kết, thương binh Trịnh Hữu Dần được trao trả, từng điều trị tại nhiều nơi, đến năm 1986 về điều trị tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hoá đến nay và bị thương tật 81%.

Chia sẻ tại cuộc giao lưu, thương binh Nguyễn Văn Đãi, sinh năm 1950, hiện là Chủ tịch Hội đồng Thương binh Trung tâm Nho Quan, Ninh Bình cho biết, cơ thể ông còn nhiều vết thương từ cuộc chiến tranh năm xưa: “Tôi bị thương ở sọ não, trong não vẫn còn mảnh đạn, hỏng một mắt và nhiều vết thương trên cơ thể”.

Ảnh 3: Thương binh Nguyễn Văn Đãi, Chủ tịch Hội đồng Thương binh Trung tâm Nho Quan, Ninh Bình.
Thương binh Nguyễn Văn Đãi, Chủ tịch Hội đồng Thương binh Trung tâm Nho Quan, Ninh Bình.

Năm 1972, trong trận đánh tại tỉnh Long An, ông Đãi bị thương được đồng đội đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, chiếc ba lô của ông đã để lại tại nơi bị thương, sau đó một đồng đội khác đã hi sinh tại đây. Ngỡ rằng người hi sinh là ông Đãi (căn cứ thông tin về ông có trong ba lô) nên sau khi chôn cất liệt sĩ hi sinh tại Bến Lức (Long An), bia mộ đã ghi tên ông Nguyễn Văn Đãi.

Cách đây gần chục năm, ông Đãi mới biết chuyện này. “Giặc tăng cường lực lượng và càn quét đến đơn vị chúng tôi tại chiến trường Long An. Chúng tôi cầm cự đến 4 giờ chiều, xe tăng cán vào miệng hầm, nhờ có những cây chàm che chắn miệng hầm, tôi vẫn còn sống dù bị thương nặng.

Khi chiến đấu, đồng đội chúng tôi thường có sổ ghi để biết ai còn ai mất để còn liên lạc. Tôi bất tỉnh vì bị thương nặng, người được đưa đi còn tư trang để lại hầm. 10 năm sau dân đi khai hoang, người ta phát hiện có hài cốt gần ba lô của tôi, người ta thẩm tra và lấy tên tôi gắn vào bia mộ.

Đồng đội tôi gửi thư nhắn gia đình vào Long An nhận hài cốt. Những năm 1986 -1987, gia đình chưa có điện thoại, 9h đêm hàng xóm gọi điện báo mới biết tôi còn sống”, thương binh Nguyễn Văn Đãi nói.

Thương binh Nguyễn Chí Tường đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Tường (sinh năm 1959) nhập ngũ năm 1977, tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia, giúp nhân dân nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng Pôn Pốt và bước vào kỉ nguyên mới - hòa bình, hòa hợp dân tộc và phát triển. Ông Tường là thương binh mất trên 81% sức khoẻ; từng bị cưa chân tới 6 lần.

Ảnh 4: Thương binh Nguyễn Chí Tường đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.
Thương binh Nguyễn Chí Tường đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

Nhắn nhủ với giới trẻ đang sống trong thời bình, ông Tường nhấn mạnh: Thời chúng tôi ở tuổi đôi mươi như các bạn, khi Tổ quốc cần chúng tôi đã lên đường và sẵn sàng hi sinh, với ngọn lửa từ trái tim. Và hôm nay, những ánh lửa từ trái tim ấy đang được tiếp nối, trao truyền. Các bạn trẻ hãy nỗ lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biên cương hải đảo. Chúng ta yêu hòa bình, đừng để chiến tranh xảy ra, cần phải gắng học tập, sáng tạo xây dựng đất nước phồn vinh, hùng cường.

Mặc dù bị tổn thương ở sọ não, gãy chân trái, nhưng tại buổi giao lưu, bác vẫn nhớ như in những nỗi đau cùng cực, “vết tích” của chiến tranh còn vương lại để nhắc nhở cho thế hệ trẻ về giá trị của hòa bình ngày hôm nay.

Ảnh 5: Sinh viên Thu Trang năm thứ tư Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gửi tới các bác thương binh về trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày nay.
Sinh viên Thu Trang năm thứ tư Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gửi tới các bác thương binh về trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày nay.

Đáp lại câu hỏi của em Thu Trang, sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gửi tới các bác thương binh về trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày nay, thương binh Nguyễn Chí Tường ân cần nói: “Nhiệm vụ cốt lõi của thế hệ trẻ hôm nay là học tập để xây dựng đất nước ngày một phồn vinh. Các cháu có cơ hội, điều kiện, thời gian để học tập nên hãy trân trọng, toàn tâm thực hiện nhiệm vụ cao cả này. Có như vậy, dù hiện tại chúng tôi bị thương tật, đau đớn nhưng nhìn thấy tương lai của đất nước đang được gây dựng từ lớp trẻ nhiệt huyết, trách nhiệm, tôi và đồng đội sẽ càng hạnh phúc và tự hào, cố gắng sống cùng những nỗi đau về thể xác”.

 Ảnh 6: Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT Báo Tiền phong và đại biểu tại cuộc giao lưu.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong và đại biểu tại cuộc giao lưu.

Chia sẻ về phần giao lưu với chủ đề “Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong bày tỏ: Các thương binh với thương tật trên 81%, có người lên đến gần 100%, vẫn hằng ngày chiến đấu với thương tật. Đối với họ, cuộc chiến tranh vẫn không kết thúc dù đất nước đã thống nhất gần 50 năm. Đối với rất nhiều người, chiến tranh vẫn hằng ngày giằng xé, gào thét trên thân thể với những vết thương, những di chứng nặng nề hành hạ. Nhưng các thương binh kiên cường vượt lên đau đớn, những khó khăn thử thách người bình thường khó hình dung để tiếp tục sống, sống có ích. Người có gia đình thì tiếp tục chăm lo cho gia đình, nhiều người chưa có gia đình đã lập được gia đình, góp phần nuôi dạy con cái phương trưởng. Cuộc sống mỗi ngày của các cô, bác thực sự vẫn là một cuộc chiến đấu, một cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn.

Là người trực tiếp chăm sóc những thương binh nặng mắc bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hoá, điều dưỡng viên Lê Thị Giang (sinh năm 1984) cho hay, chị đã có 15 năm công tác và có rất nhiều kỉ niệm không thể nào quên.

Ảnh 7: Điều dưỡng viên Lê Thị Giang Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hoá.
Điều dưỡng viên Lê Thị Giang Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hoá.

Làm nhiệm vụ này từ năm 2009, tức từ khi còn là cô gái trẻ, chị Giang nói động lực của chị là người bố là thương binh vừa nhiễm chất độc hóa học. Bên cạnh đó, chị chia sẻ thêm: “Những gì bản thân tôi làm chỉ là hạt cát so với công lao của các bác đã hi sinh. Đối với các bác tâm thần thiệt thòi hơn cả, các bác không biết hương vị cuộc sống, phụ thuộc vào người phục vụ, có người không có gia đình, người thân, nhìn thương lắm. Bản thân tôi và các đồng chí trong trung tâm luôn phục vụ một cách tốt nhất, xem các bác như người thân”.

“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

Ngoài ra, còn rất nhiều chia sẻ xúc động của các thương binh, cán bộ, điều dưỡng đến từ các Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công trên toàn quốc. Chương trình biểu diễn nghệ thuật từ do các nghệ sĩ chuyên nghiệp, giảng viên Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội và tốp múa Nhà hát Múa rối Thăng Long biểu diễn; đồng thời còn có các tiết mục biểu diễn của sinh viên và những tiết mục đặc sắc do chính các thương binh thể hiện.

Với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Ban tổ chức đã tặng quà gần 1.000 thương bệnh binh nặng tham gia hoặc không trực tiếp tham gia chương trình.

“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

Ban tổ chức chương trình “Ánh lửa từ trái tim” hi vọng chương trình góp phần nêu cao đạo lí uống nước nhớ nguồn, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hi sinh vì đất nước, vì Nhân dân.

Trước đó, 150 đại biểu của chương trình cùng Ban tổ chức viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội), vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan TP Hà Nội và một số hoạt động khác.

Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cung, cầu và nhu cầu học thêm

Cung, cầu và nhu cầu học thêm

Có rất nhiều quan điểm, tâm tư, bàn luận trước ngày Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Hội chợ Q-FAIR 2025 tại Quy Nhơn thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia

Hội chợ Q-FAIR 2025 tại Quy Nhơn thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia

Ngày 14/2, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra họp báo Hội chợ Quốc tế Hàng Phong Cách Ngoài Trời tại Quy Nhơn 2025 (còn gọi là Hội chợ Q-FAIR 2025).
Giải chạy thể thao độc đáo Cồn Chim Half Marathon 2025 - Chạy về tuổi thơ

Giải chạy thể thao độc đáo Cồn Chim Half Marathon 2025 - Chạy về tuổi thơ

Lần đầu tiên UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định tổ chức giải chạy với tên gọi “Cồn Chim Half Marathon 2025 - Chạy về tuổi thơ” cùng đơn vị thực hiện Stop And Sports.
Xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Sáng 12/2, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025, với chủ đề: Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới. Tham dự có các ông: Nguyễn Tuấn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương; UBND thành phố Buôn Ma Thuột; Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột; Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Mỹ Việt.
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo

Cùng với cả nước, tỉnh Cà Mau đã và đang huy động nhiều nguồn lực thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

Không để “thất thoát” người tài

Không để “thất thoát” người tài
Cuộc cách mạng tinh giản biên chế, tổ chức theo mục tiêu của Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương đang được triển khai những bước thần tốc.

Ninh Bình đã tiếp nhận gần 2.000 đơn vị máu trong tháng 1/2025

Ninh Bình đã tiếp nhận gần 2.000 đơn vị máu trong tháng 1/2025
Trong tháng 1/2025, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức 4 chương trình HMTN "Chủ nhật đỏ" và "Lễ hội Xuân hồng", tiếp nhận gần 2.000 đơn vị máu.

Tỉnh Bình Định: Người nghệ nhân gắn bó một đời nghệ thuật hát bội

Tỉnh Bình Định: Người nghệ nhân gắn bó một đời nghệ thuật hát bội
Mặc dù đã cao tuổi nhưng Nghệ nhân Ưu tú Huỳnh Thị Kim Chung (tên nghệ danh Kim Chung) ở thôn An Hòa 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước vẫn giữ nguyên ngọn lửa đam mê với nghệ thuật bát bội truyền thống quê hương Bình Định.

Thanh Hóa: Công bố các quyết định về tổ chức các Đảng bộ, các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy

Thanh Hóa: Công bố các quyết định về tổ chức các Đảng bộ, các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy
Sáng 11/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và cán bộ các Đảng bộ, cơ quan thuộc Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khẩn khắc phục hư hỏng trên tuyến cao tốc

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khẩn khắc phục hư hỏng trên tuyến cao tốc
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh vừa kí công điện tăng cường công tác kiểm tra và sửa chữa, khắc phục các tồn tại, hư hỏng công trình (nếu có) tại các Dự án đường bộ cao tốc nhằm bảo đảm chất lượng công trình, an toàn trong quá trình khai thác sử dụng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố quyết định sắp xếp tổ chức bộ máy Đảng và chính quyền cấp tỉnh

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố quyết định sắp xếp tổ chức bộ máy Đảng và chính quyền cấp tỉnh
Chiều 10/2/, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định liên quan đến việc sắp xếp tổ chức bộ máy Đảng và chính quyền cấp tỉnh.

Đạt thành tích xuất sắc về trợ giúp pháp lý và từ thiện xã hội

Đạt thành tích xuất sắc về trợ giúp pháp lý và từ thiện xã hội
Từ nhiều năm qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lí Nhà nước (TGPLNN) TP.Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế -xã hội và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, được cấp uỷ, chính quyền, nhân dân đánh giá cao. Trong thành tích chung của đơn vị, không thể không nhắc đến công sức, nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ, dám làm, đạt hiệu quả cao của Giám đốc Trung tâm TGPLNN TP.Hồ Chí Minh Huỳnh Tấn Đạt.

Có người mẹ đứng chờ con

Có người mẹ đứng chờ con
“Con à! Ngày mấy con về?”. Bà bấm gọi điện thoại cho đứa con trai đang mưu sinh tận phương Nam. Nghe điện thoại xong, khuôn mặt bà thoáng buồn. Con bà bảo năm nay làm ăn kinh tế rất khó khăn nên có thể Tết này không về được.

Mừng Xuân, mừng thọ, mừng hạnh phúc của người cao tuổi

Mừng Xuân, mừng thọ, mừng hạnh phúc của người cao tuổi
Trong không khí tưng bừng mừng Xuân Ất Tỵ 2025, mừng Đảng quang vinh 95 tuổi, ngày 9/2/2025, Chi hội NCT Tổ dân phố số 1, nhà CT4, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ, chúc thọ; mừng đám cưới Vàng, Bạc, Kim cương cho các cặp đôi NCT.

Nhiều hoạt động tại Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025

Nhiều hoạt động tại Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025
Sáng 10/2, UBND tỉnh Bạc liêu tổ chức họp báo Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2025, với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam”, sẽ diễn ra từ ngày 6/3/2025 đến 8/3/2025. Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp báo.

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân đánh giá cao và đồng lòng chăm sóc NCT

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân đánh giá cao và đồng lòng chăm sóc NCT
Trong niềm vui đầu năm Ất Tỵ - chào mừng 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trò chuyện với ông Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc…

Hội NCT huyện Ba Vì, TP Hà Nội: Tích cực hưởng ứng Tết trồng cây

Hội NCT huyện Ba Vì, TP Hà Nội: Tích cực hưởng ứng Tết trồng cây
Thực hiên lời kêu gọi của Bác: Mùa Xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân, ngày mùng 4/2 (tức mùng 7 Tết Ất Tỵ), tại xã Phú Hồng, huyện Ba Vì đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ

Gắn kết cộng đồng - Hướng về xây dựng quê hương

Gắn kết cộng đồng - Hướng về xây dựng quê hương
Tối ngày 8/2/2025, trong không khí ấm áp của mùa Xuân Ất Tỵ 2025, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi Họp mặt đồng hương Chợ Lách tại TP. Hồ Chí Minh.

Tưng bừng lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ

Tưng bừng lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ
Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ mang ý nghĩa linh thiêng, với ý niệm cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc.

Tỉnh Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

Tỉnh Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
Ngày 7/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định phối hợp với UBND TP Quy Nhơn tổ chức Lễ đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý.
Xem thêm
Hội chợ Q-FAIR 2025 tại Quy Nhơn thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia

Hội chợ Q-FAIR 2025 tại Quy Nhơn thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia

Ngày 14/2, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra họp báo Hội chợ Quốc tế Hàng Phong Cách Ngoài Trời tại Quy Nhơn 2025 (còn gọi là Hội chợ Q-FAIR 2025).
Giải chạy thể thao độc đáo Cồn Chim Half Marathon 2025 - Chạy về tuổi thơ

Giải chạy thể thao độc đáo Cồn Chim Half Marathon 2025 - Chạy về tuổi thơ

Lần đầu tiên UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định tổ chức giải chạy với tên gọi “Cồn Chim Half Marathon 2025 - Chạy về tuổi thơ” cùng đơn vị thực hiện Stop And Sports.
Xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Sáng 12/2, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 với chủ đề: Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới.
Vươn mình trong sóng lớn, đánh thức học nghề chất lượng cao

Vươn mình trong sóng lớn, đánh thức học nghề chất lượng cao

Để đáp ứng yêu cầu dạy và học, trong những năm qua Trường Cao đẳng Kĩ thuật Việt Đức đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao.
Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, bổ sung phù hợp trong nội dung của dự thảo quyết định về Trường đại học Hàng hải Việt Nam theo nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Được thành lập ngày 15/5/1946, gần 8 thập kỉ qua, Trường Đại học Công đoàn đã thắp sáng tài năng, trí tuệ của bao thế hệ người học, đủ để kiến tạo nên diện mạo tươi sáng và vị thế vững chãi trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.
Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Hợp tác xã (HTX) Làng nghề thêu Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, do thanh niên trẻ Nguyễn Đắc Tồn, làm Giám đốc, ngoài việc thêu truyền thống, còn đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao chất, lượng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng
Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Quang Trung, kế thừa những truyền thống lịch sử lâu đời của 3 phường Lê Mao, Quang Trung, Đội Cung
Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Trở về xã Thăng Thọ huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vào những ngày cuối năm, chúng tôi được hòa mình vào không khí vui tươi phấn khởi của mỗi người dân nơi đây.
Phiên bản di động