Huyện An Phú, tỉnh An Giang:

Vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021

Năm 2020, huyện An Phú, tỉnh An Giang gặp không ít khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai dồn dập. Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực từ các cấp, các ban, ngành địa phương, huyện An Phú sẽ đã đạt được nhiều kết quả tốt trong lĩnh vực kinh tế- xã hội.
Vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021

Huyện An Phú quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021

Vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021
Huyện An Phú trên đường phát triên

Ngay từ đầu năm, các cơ quan đơn vị, địa phương trong huyện đã có các hương hướng, kế hoạch công tác để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2021.

Ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, chia sẻ: “Dịch Covid-19 và thiên tai dồn dập bất thường làm ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất và đời sống Nhân dân. Nhờ có lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch nên cho đến nay, không xảy ra dịch bệnh trên địa bàn huyện. Từ đó, kinh tế- xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Về mùa màng, tổng diện tích gieo trồng là 39.231 ha, đạt 96,39% kế hoạch, giảm 1.355 ha so cùng kỳ 2019. Nguyên nhân diện tích giảm là do chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa, màu, chuyển qua trồng cây ăn trái. Một phần diện tích cây ăn trái từ 1-2 năm tuổi, người dân tận dụng trồng màu xen trong vườn cây ăn trái. Đến nay, cây ăn trái đã lớn, sắp cho thu hoạch nên không thể trồng màu dưới tán cây được. Vì vậy diện tích cây màu giảm hơn so cùng kỳ. Tổng đàn gia súc, gia cầm của huyện hiện là 139.492. Gia súc 3690 và gia cầm 135.802. Tăng 52.196 so cùng kỳ. Diện tich nuôi ao cá, hầm cá đến nay là 106 ha. Nuôi thủy sản lồng, bè, vèo được 123.146 m2. Tổng sản lượng thủy sản thu hoạch ước được 22.000 tấn, đạt kế hoạch 104,76%, tương đương so cùng kỳ 2019. Đặc biệt, huyện tổ chức Lễ Thả cá, tái tạo nguồn thủy sản khu vực Búng Bình Thiên được 313.555 con cá với tổng kinh phí là 223.410.000 đồng. Đó là các loại cá hô, cá trạch, cá chép, dồ đẻm, cá tra và cá linh. Lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp với tổng giá trị ước được 707.000 triệu đồng, đạt 98,19% kế hoạch, tăng 10,46 % so cùng kỳ 2019. Riêng về tình hình mua bán các loại hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu tương đối ổn định, không có tình trạng tập trung đông người để mua hàng hóa dự trữ do các điểm cung cấp nhu yếu phẩm có nguồn cung ứng dồi dào, đáp ứng tốt cho người dân. Tổng mức bán lẻ dịch vụ ăn uống, lưu trú ước đạt 4.800 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 12,94% so cùng kỳ năm 2019. Doanh thu hàng hóa xuất nhập khẩu ước đạt khoảng 900 triệu USD, đạt 120% kế hoạch, tăng 28,57% so cùng kỳ”. Được biết, đối mặt với khó khăn về thiên tai và dịch bệnh, huyện An Phú vẫn ổn định ngân sách trong năm 2020. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện An Phú ước được 758 tỷ đồng. Trong đó, thu từ kinh tế trên địa bàn là 108 tỷ đồng, đạt 166,15% kế hoạch. Thu trợ cấp trên 650 tỷ đồng.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông Trần Hòa Hợp cho biết: “Ngay từ đầu năm 2020, huyện An Phú đã xây dựng và họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn huyện. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trong toàn dân và các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện. Huyện thành lập nhiều Tổ Phản ứng nhanh, tiếp nhận người nhập cảnh trái phép đưa đi cách ly tập trung và giám sát cách ly y tế tại nhà. Đến nay, tiếp nhận được 3128 người, thực hiện thủ tục chuyển khỏi địa bàn 1550 người, 1503 người hết thời gian cách ly cho về địa phương theo dõi. Còn lại 75 người đang thực hiện cách ly theo quy định. Hiện tại, có thể nói, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút SADS-Covi-2 trên địa bàn huyện An Phú”.

Là một huyện lớn của tỉnh An Giang, có biên giới sát cạnh với nước bạn Campuchia, trong thời gian bệnh dịch bộc phát và cho đến nay, tuy có phức tạp, tuyến biên giới tiếp tục được ổn định, giữ vững mối quan hệ hữu nghị, thân thiện với chính quyền và các lực lượng Campuchia, nhằm tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị nhất định trên tuyến biên giới Việt - Miên, trong đó, quan trọng là kiểm tra chặt chẽ người xuất, nhập cảnh từ phía hai bên trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Có thể nói, nguyên nhân làm chậm tốc độ phát triển kinh tế- xã hội huyện An Phú, ngoài dịch bệnh gây ảnh hưởng, thiên tai là nguyên nhân thứ hai, gây thiệt hại không nhỏ cho huyện An Phú. Trong năm 2020, An Phú hứng chịu nhiều cơn giông lốc dữ dội. Rồi ảnh hưởng bão làm tốc mái và sập 18 căn nhà. Hỏa hoạn làm thiệt hại 10 căn nhà, ước tổng trị giá thiệt hại là 2.028 triệu đồng. Mưa lớn kéo dài, kết hợp với các cơn bão chồng bão gây mưa lớn trên diện rộng làm thiệt hại tổng diện tích 1.262 ha lúa và hoa màu. Ước tổng kinh phí hỗ trợ khắc phục sản xuất là 2391 triệu đồng. Trên địa bàn An Phú đã xảy ra 14 đoạn sạt lở với chiều dài 233m, ảnh hưởng đến 12 căn nhà, ước tổng thiệt hại 412 triệu đồng. Tuy vậy, các lĩnh vực khác như: Đầu tư- xây dựng, Tài chính- Ngân hàng, Tài nguyên Môi trường, Y tế- chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Văn hóa- Thông tin, Thể dục- Thể thao, Tuyên truyền, Lao động- Thương binh và Xã hội, Nội chính- Quàn lý Nhà nước, Tư pháp, Tiếp dân, Thanh tra, quốc phòng, an ninh trật tự xã hội trong năm 2020, ổn định và có chiều hướng phát triển tốt.

Ông Trần Hòa Hợp khẳng định: “Năm 2021 với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp cùng với hiện trạng biến đổi khí hậu khắc nghiệt, kế hoạch và phương hướng công tác kinh tế- xã hội của huyện An Phú tất nhiên gặp không ít khó khăn. Nhưng với quyết tâm cùng nỗ lực của các cấp, các ban, ngành và người dân trên địa bàn huyện An Phú; với cơ sở, nền tảng là kết quả của sự hoàn thành tốt đẹp công tác năm 2020, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt đẹp, hiệu quả nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2021”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội phát hiện thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Hà Nội phát hiện thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Sáng 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, theo kết quả điều tra nhanh vào đêm qua của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội cho thấy có 3 trường hợp dương tính với Covid-19 tại huyện Đông Anh và Thường Tín.
Ghi nhận 1 ca mắc COVID-19,  Thanh Hóa ra Công điện khẩn

Ghi nhận 1 ca mắc COVID-19, Thanh Hóa ra Công điện khẩn

Tối ngày 6/5, trao đổi với phóng viên Ngày mới online, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương cho biết, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19. Đó là bệnh nhân số 3091 và đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều ngày 6/5.
Sáng 7/5, thêm một ca mắc Covid-19 tại Thanh Hóa

Sáng 7/5, thêm một ca mắc Covid-19 tại Thanh Hóa

Sáng 7/5, Bộ Y tế công bố thêm một ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, ghi nhận tại Thanh Hóa.
Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2 tại tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2 tại tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Ngày 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 12h ngày 6/5, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội tìm người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung

Hà Nội tìm người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung

Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm những người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 14/4/2021 đến nay.

Tin khác

Công bố trang thông tin điện tử “Đột quỵ”

Công bố trang thông tin điện tử “Đột quỵ”
Ngày 06/05 tại Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (QLKCB) phối hợp với Bayer Việt Nam tổ chức công bố trang thông tin điện tử “Đột quỵ” gồm chuyên trang, trang fanpage và kênh youtube. Đây là kênh thông tin điện tử phòng, chống đột quỵ dành cho người bệnh và cộng đồng được triển khai trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Cục QLKCB và Bayer Việt Nam về “Nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống đột quỵ giai đoạn 2021 - 2023”.

Hà Tĩnh: Tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19

Hà Tĩnh: Tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19
UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Văn bản số 2650 /UBND-VX1 về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 21h tối 5/5 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hà Tĩnh: Huyện Thạch Hà phát hiện 2 trường hợp tái dương tính với Covid-19

Hà Tĩnh: Huyện Thạch Hà phát hiện 2 trường hợp tái dương tính với Covid-19
Ngay trong chiều tối 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chủ trì cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh khi có 2 ca bệnh dương tính với Covid-19, sau thời gian cách ly.

Thanh Hóa: Hàng trăm thí sinh được công nhận kết quả trúng tuyển sau thời gian dài bị … “đánh trượt”!

Thanh Hóa: Hàng trăm thí sinh được công nhận kết quả trúng tuyển sau thời gian dài bị … “đánh trượt”!
Mới đây, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa đã ký phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức vào làm việc tại các Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sau thời gian dài bị … “đánh trượt”.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An
Ngày 5/5, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh, do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn cùng UBMTTQ và ban, ngành TP Hồ Chí Minh đến thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới. Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng lãnh đạo các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 Long An tiếp đoàn.
Xem thêm
Hà Nội phát hiện thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Hà Nội phát hiện thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Sáng 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, theo kết quả điều tra nhanh vào đêm qua của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội cho ...
Ghi nhận 1 ca mắc COVID-19,  Thanh Hóa ra Công điện khẩn

Ghi nhận 1 ca mắc COVID-19, Thanh Hóa ra Công điện khẩn

​​​​​​​Tối ngày 6-5, trao đổi với phóng viên Ngày mới online, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương cho biết, trên địa bàn ...
Sáng 7/5, thêm một ca mắc Covid-19 tại Thanh Hóa

Sáng 7/5, thêm một ca mắc Covid-19 tại Thanh Hóa

Sáng 7/5, Bộ Y tế công bố thêm một ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, ghi nhận tại Thanh Hóa.
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT quyết định phương án xử lý các trường hợp đặc biệt

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT quyết định phương án xử lý các trường hợp đặc biệt

Bộ GD&ĐT quyết định phương án xử lý các trường hợp đặc biệt do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác trong Kỳ ...
Gia Lai, Kon Tum: Sẵn sàng ứng phó tình huống thi tốt nghiệp phổ thông trung học

Gia Lai, Kon Tum: Sẵn sàng ứng phó tình huống thi tốt nghiệp phổ thông trung học

Để kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao, ngành giáo dục đã phân luồng học sinh, tăng cường ôn tập kiến thức. Bên cạnh đó, lên ...
Bắc Giang: Chấm dứt hợp đồng với thầy giáo đánh học trò trên bục giảng

Bắc Giang: Chấm dứt hợp đồng với thầy giáo đánh học trò trên bục giảng

Liên quan sự việc thầy Khúc Xuân Hòa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đánh học sinh dã man ...
Lá thư của mẹ

Lá thư của mẹ

Câu chuyện cảm động về tình cảm của một cựu lính chiến với người mẹ thân yêu của mình khiến tôi không cầm lòng được.
Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang luôn nêu cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"
Màu xanh Pom Ngồ

Màu xanh Pom Ngồ

​​​​​​​Tôi trở lại với khu tái định cư trên đỉnh núi Pom Ngồ - Sa Ná (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong một ngày vẫn còn “hơi xuân”. Hít thởi không ...
Phiên bản di động