Huyện An Phú, tỉnh An Giang:

Vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021

Năm 2020, huyện An Phú, tỉnh An Giang gặp không ít khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai dồn dập. Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực từ các cấp, các ban, ngành địa phương, huyện An Phú sẽ đã đạt được nhiều kết quả tốt trong lĩnh vực kinh tế- xã hội.
Vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021

Huyện An Phú quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021

Vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021
Huyện An Phú trên đường phát triên

Ngay từ đầu năm, các cơ quan đơn vị, địa phương trong huyện đã có các hương hướng, kế hoạch công tác để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2021.

Ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, chia sẻ: “Dịch Covid-19 và thiên tai dồn dập bất thường làm ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất và đời sống Nhân dân. Nhờ có lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch nên cho đến nay, không xảy ra dịch bệnh trên địa bàn huyện. Từ đó, kinh tế- xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Về mùa màng, tổng diện tích gieo trồng là 39.231 ha, đạt 96,39% kế hoạch, giảm 1.355 ha so cùng kỳ 2019. Nguyên nhân diện tích giảm là do chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa, màu, chuyển qua trồng cây ăn trái. Một phần diện tích cây ăn trái từ 1-2 năm tuổi, người dân tận dụng trồng màu xen trong vườn cây ăn trái. Đến nay, cây ăn trái đã lớn, sắp cho thu hoạch nên không thể trồng màu dưới tán cây được. Vì vậy diện tích cây màu giảm hơn so cùng kỳ. Tổng đàn gia súc, gia cầm của huyện hiện là 139.492. Gia súc 3690 và gia cầm 135.802. Tăng 52.196 so cùng kỳ. Diện tich nuôi ao cá, hầm cá đến nay là 106 ha. Nuôi thủy sản lồng, bè, vèo được 123.146 m2. Tổng sản lượng thủy sản thu hoạch ước được 22.000 tấn, đạt kế hoạch 104,76%, tương đương so cùng kỳ 2019. Đặc biệt, huyện tổ chức Lễ Thả cá, tái tạo nguồn thủy sản khu vực Búng Bình Thiên được 313.555 con cá với tổng kinh phí là 223.410.000 đồng. Đó là các loại cá hô, cá trạch, cá chép, dồ đẻm, cá tra và cá linh. Lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp với tổng giá trị ước được 707.000 triệu đồng, đạt 98,19% kế hoạch, tăng 10,46 % so cùng kỳ 2019. Riêng về tình hình mua bán các loại hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu tương đối ổn định, không có tình trạng tập trung đông người để mua hàng hóa dự trữ do các điểm cung cấp nhu yếu phẩm có nguồn cung ứng dồi dào, đáp ứng tốt cho người dân. Tổng mức bán lẻ dịch vụ ăn uống, lưu trú ước đạt 4.800 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 12,94% so cùng kỳ năm 2019. Doanh thu hàng hóa xuất nhập khẩu ước đạt khoảng 900 triệu USD, đạt 120% kế hoạch, tăng 28,57% so cùng kỳ”. Được biết, đối mặt với khó khăn về thiên tai và dịch bệnh, huyện An Phú vẫn ổn định ngân sách trong năm 2020. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện An Phú ước được 758 tỷ đồng. Trong đó, thu từ kinh tế trên địa bàn là 108 tỷ đồng, đạt 166,15% kế hoạch. Thu trợ cấp trên 650 tỷ đồng.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông Trần Hòa Hợp cho biết: “Ngay từ đầu năm 2020, huyện An Phú đã xây dựng và họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn huyện. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trong toàn dân và các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện. Huyện thành lập nhiều Tổ Phản ứng nhanh, tiếp nhận người nhập cảnh trái phép đưa đi cách ly tập trung và giám sát cách ly y tế tại nhà. Đến nay, tiếp nhận được 3128 người, thực hiện thủ tục chuyển khỏi địa bàn 1550 người, 1503 người hết thời gian cách ly cho về địa phương theo dõi. Còn lại 75 người đang thực hiện cách ly theo quy định. Hiện tại, có thể nói, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút SADS-Covi-2 trên địa bàn huyện An Phú”.

Là một huyện lớn của tỉnh An Giang, có biên giới sát cạnh với nước bạn Campuchia, trong thời gian bệnh dịch bộc phát và cho đến nay, tuy có phức tạp, tuyến biên giới tiếp tục được ổn định, giữ vững mối quan hệ hữu nghị, thân thiện với chính quyền và các lực lượng Campuchia, nhằm tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị nhất định trên tuyến biên giới Việt - Miên, trong đó, quan trọng là kiểm tra chặt chẽ người xuất, nhập cảnh từ phía hai bên trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Có thể nói, nguyên nhân làm chậm tốc độ phát triển kinh tế- xã hội huyện An Phú, ngoài dịch bệnh gây ảnh hưởng, thiên tai là nguyên nhân thứ hai, gây thiệt hại không nhỏ cho huyện An Phú. Trong năm 2020, An Phú hứng chịu nhiều cơn giông lốc dữ dội. Rồi ảnh hưởng bão làm tốc mái và sập 18 căn nhà. Hỏa hoạn làm thiệt hại 10 căn nhà, ước tổng trị giá thiệt hại là 2.028 triệu đồng. Mưa lớn kéo dài, kết hợp với các cơn bão chồng bão gây mưa lớn trên diện rộng làm thiệt hại tổng diện tích 1.262 ha lúa và hoa màu. Ước tổng kinh phí hỗ trợ khắc phục sản xuất là 2391 triệu đồng. Trên địa bàn An Phú đã xảy ra 14 đoạn sạt lở với chiều dài 233m, ảnh hưởng đến 12 căn nhà, ước tổng thiệt hại 412 triệu đồng. Tuy vậy, các lĩnh vực khác như: Đầu tư- xây dựng, Tài chính- Ngân hàng, Tài nguyên Môi trường, Y tế- chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Văn hóa- Thông tin, Thể dục- Thể thao, Tuyên truyền, Lao động- Thương binh và Xã hội, Nội chính- Quàn lý Nhà nước, Tư pháp, Tiếp dân, Thanh tra, quốc phòng, an ninh trật tự xã hội trong năm 2020, ổn định và có chiều hướng phát triển tốt.

Ông Trần Hòa Hợp khẳng định: “Năm 2021 với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp cùng với hiện trạng biến đổi khí hậu khắc nghiệt, kế hoạch và phương hướng công tác kinh tế- xã hội của huyện An Phú tất nhiên gặp không ít khó khăn. Nhưng với quyết tâm cùng nỗ lực của các cấp, các ban, ngành và người dân trên địa bàn huyện An Phú; với cơ sở, nền tảng là kết quả của sự hoàn thành tốt đẹp công tác năm 2020, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt đẹp, hiệu quả nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2021”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đề xuất học sinh đến trường trở lại từ 25-10 là không chính xác và còn cần chờ Hà Nội đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ của các xã, phường để xây dựng phương án cho học sinh đi học ra sao.
Cần tính toán kỹ việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản

Cần tính toán kỹ việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) mới đây đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản. Đây là những toa tàu đã được sản xuất từ những năm 1979 - 1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác. Vấn đề này cũng đang nhận được ý kiến của nhiều luồng dư luận khác nhau.
2.878 công trình chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng

2.878 công trình chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an TP.Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, toàn TP.Hà Nội có 2.878 công trình vi phạm quy định chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng, trong đó 492 công trình đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 có hiệu lực; 2.386 công trình vi phạm quy định về PCCC hoạt động từ sau năm 2001 đến nay.
Thời tiết ngày 18/10: Không khí lạnh cường tiếp tục gây mưa to ở Trung Bộ

Thời tiết ngày 18/10: Không khí lạnh cường tiếp tục gây mưa to ở Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.
Khởi tố Chủ tịch Hội Nông dân và 2 cán bộ liên quan vụ "ăn" đất rừng

Khởi tố Chủ tịch Hội Nông dân và 2 cán bộ liên quan vụ "ăn" đất rừng

Ngày 17-10, Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, thực hiện Lệnh bắt bị can, tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin khác

Bắt khẩn cấp 4 cán bộ Công ty Tuyển Than Hòn Gai

Bắt khẩn cấp 4 cán bộ Công ty Tuyển Than Hòn Gai
Ngày 17/10, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (Tập đoàn TKV) để điều tra hành vi gian lận trong công tác vận chuyển đá xít thải để hưởng lợi bất chính chi phí vận tải.

Tỉnh Gia Lai tổ chức đón công dân ở “tâm dịch” trở về

Tỉnh Gia Lai tổ chức đón công dân ở “tâm dịch” trở về
Ngày 17/10, UBND tỉnh Gia Lai đã bố trí đoàn công tác và xe ô tô giường nằm xuống TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai để đón những công dân mắc kẹt do đại dịch Covid-19 trở về địa phương.

Lai Châu: Quyết liệt đấu tranh phòng, chống tội phạm

Lai Châu: Quyết liệt đấu tranh phòng, chống tội phạm
Dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước, nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn hết sức phức tạp. Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cũng như sự hợp tác của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã nhập nhiều chiến công trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khoanh vùng dập dịch thành công, hoạt động trở lại trong tình hình mới

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khoanh vùng dập dịch thành công, hoạt động trở lại trong tình hình mới
Ngày 30/9, tại Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 01 người nhà người bệnh dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Kiên Giang tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế

Kiên Giang tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế
Duy trì và thực hiện “mục tiêu kép” từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để tạo nguồn thu, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, trong đó có người cao tuổi (NCT)… tiến tới thích nghi với điều kiện và trạng thái bình thường mới.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều lĩnh vực, ngành nghề được phép hoạt động trở lại

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều lĩnh vực, ngành nghề được phép hoạt động trở lại
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản, áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid -19 tại địa phương. Trong đó, cho phép nhiều lĩnh vực, ngành nghề hoạt động trở lại.
Xem thêm
Cần tính toán kỹ việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản

Cần tính toán kỹ việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) mới đây đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản. Đây là những toa tàu đã được sản xuất từ những năm 1979 - 1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác. Vấn đề này cũng đang nhận được ý kiến của nhiều luồng dư luận khác nhau.
2.878 công trình chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng

2.878 công trình chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an TP.Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, toàn TP.Hà Nội có 2.878 công trình vi phạm quy định chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng, trong đó 492 công trình đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 có hiệu lực; 2.386 công trình vi phạm quy định về PCCC hoạt động từ sau năm 2001 đến nay.
Sóc Trăng, Cà Mau: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Sóc Trăng, Cà Mau: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong lúc số ca mắc COVID-19 nhiều tỉnh ở miền Tây đã chựng lại thì Sóc Trăng và Cà Mau tăng khá cao. Những ngày qua, hai địa phương này dẫn đầu số ca mắc trong khu vực. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là thời gian qua dòng người từ các tỉnh, thành trở về quê quá nhiều, mang theo những ca dương tính đi cùng.
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác thông tin đi học trở lại từ 25-10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đề xuất học sinh đến trường trở lại từ 25-10 là không chính xác và còn cần chờ Hà Nội đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ của các xã, phường để xây dựng phương án cho học sinh đi học ra sao.
Ngành Giáo dục Nghệ An: Dẫn đầu phong trào thi đua trong quản lý, giảng dạy và học tập năm 2020-2021

Ngành Giáo dục Nghệ An: Dẫn đầu phong trào thi đua trong quản lý, giảng dạy và học tập năm 2020-2021

Vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ Thi đua xuất sắc vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020- 2021. Đây là kết quả ghi nhận cho ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sau một năm học với nhiều thành tích nổi bật.
Trường liên cấp Capitole bị phạt 30 triệu đồng

Trường liên cấp Capitole bị phạt 30 triệu đồng

Tự ý đón học sinh trở lại trường, Trường liên cấp Capitole tại xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bị phạt 30 triệu đồng.
Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 3)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 3)

Kỳ cuối: Phấn đấu đến năm 2030 người dân Nghi Sơn ổn định mọi mặt Để có được cái nhìn tổng thể, đầy đủ, khách quan về sự đổi thay trong đời sống của người dân bị ảnh hưởng trong quá trình triển khai các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Phóng viên đã có
Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 2)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 2)

Kỳ II: Đặc biệt quan tâm những người yếu thế ​​​​​​​Hiện nay, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) có khoảng 1.300 người yếu thế như người già, phụ nữ nghèo neo đơn, người hạn chế về sức khoẻ đang được tài trợ nguồn vốn từ Cty Lọc TNHH Lọc hóa dầu Ng
Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 1)

Nghi Sơn ngày mỗi đổi thay (kỳ 1)

Từ 1 vùng đất nghèo nhất nhì tỉnh Thanh, ngày nay Nghi Sơn đang định hướng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị - dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước. Đặc biệt, cuộc sống của hàng vạn người dân bản địa đang đổi thay về mọi mặ
Phiên bản di động