Viện Kinh tế & Quản lí TP Hồ Chí Minh tổ chức Gala chào xuân 2020

Sáng 8/1, Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ gala Chào Xuân Canh Tí 2020 với sự tham gia của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản quyền tác giả, Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam… và hơn 300 đại biểu các doanh nghiệp tham dự.

vien kinh te quan li tp ho chi minh to chuc gala chao xuan 2020

Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh, TSKH Trần Quang Thắng phát biểu khai mạc Gala

vien kinh te quan li tp ho chi minh to chuc gala chao xuan 2020

Thành viên của Viện chụp ảnh lưu niệm

vien kinh te quan li tp ho chi minh to chuc gala chao xuan 2020

Trao Bảng vàng doanh nghiệp

Trong năm 2019, Viện Kinh tế và Quản lý TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều công tác và hoạt động: Trong tháng 1/2019, Ban Thường vụ Viện đã tổ chức cuộc họp các thành viên bàn về phương hướng, kế hoạch hoạt động viện năm 2019 và công tác chuẩn bị cho các chương trình sắp tới. Ngày 11/5/2019, phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Chương trình khảo sát và truyền thông “Thương hiệu xuất sắc– Excellent Brand lần thứ 7 năm 2019” tại Nhà hát VOH Music One. Ngày 6/6/2019, tổ chức thành công hội thảo: “Doanh nghiệp đồng hành cùng nền kinh tế số” tại GALA CENTRER (số 45 Hoàng Văn Thụ). Ngày 28/6/2019, phối hợp tổ chức chương trình: “Đêm hội sắc đẹp 2019: Đêm tôn vinh sắc đẹp phụ nữ Việt Nam” tại The Adora. Ngày 15/9/2019, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình hội thảo: “Quốc tịch Châu Âu và Hoa Kì cơ hội trong tầm tay”. Ngày 5/11/2019, TSKH. Trần Quang Thắng, đại diện Viện tham gia vào Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp bộ với chức danh Chủ tịch Hội đồng về lĩnh vực tài chính nhằm tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (theo Quyết định số 4423/QĐ-BCT của Bộ Công Thương)…

Ngoài ra, đại diện ban tổ chức tham gia các chương trình hội nghị hội thảo, tiếp xúc với các đối tác, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm và tạo môi trường giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Tại buổi gala, Viện cũng đã đề ra những mục tiêu mới cho năm 2020 như: Phối hợp Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của UBND TP về việc tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp đồng hành cùng TP xây dựng đô thị thông minh”. Sau diễn đàn Viện sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề về việc Smart city theo từng chủ đề có thể 3 tháng/ chủ đề (Nếu doanh nghiệp có nhu cầu hưởng ứng tốt) . Tháng 4, Viện sẽ phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh tổ chức truyền thông và công bố một số Thương hiệu xuất sắc năm 2020. Trung tuần tháng dự kiến tổ chức diễn đàn Doanh nghiệp đối thoại Lãnh đạo thành phố. Đồng thời Viện sẽ thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề về kinh tế, đầu tư…Tổ chức các khóa đào tạo theo yêu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn phối hợp các đơn vị thành viên giới thiệu tìm hiểu thêm về môi trường lao động nước ngoài. Khảo sát tìm hiểu về thị trường nước ngoài nhằm giới thiệu các doanh nghiệp trong nước có cơ hội tiếp cận thị trường tốt hơn.

Buổi Gala Chào xuân Canh Tí lần này cũng là dịp để chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, doanh nghiệp, kết nạp hội viên mới và tặng Kỉ niệm chương cho những cá nhân tổ chức có nhiều đóng góp cho Viện.

Phát biểu khai mạc lễ gala, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh, TSKH Trần Quang Thắng chia sẻ: “Trải qua một năm kinh tế khó khăn và đầy biến động với nhiều nỗi lo của doanh nghiệp, Viện đã nắm bắt và tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường để các doanh nghiệp gặp gỡ cũng như giao lưu hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Và hôm nay cũng là buổi để quý vị có thể nhìn lại chặng đường mà chúng ta đã đi qua, những gì mà Viện đã và đang hướng đến, những thành tựu mà chúng ta đã đạt được cũng như những bất cập thiếu sót mà chúng ta cần khắc phục, thay đổi để ngày càng hoàn thiện , hòa nhập và phát triển trong nền kinh tế hiện đại, định hướng phát triển trong năm mới.”

Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh là đơn vị đăng kí hoạt động khoa học và công nghệ được thành lập theo Quyết định số 09/05/QĐ-KHQL do Hội Khoa học Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh kí ngày 18/10/2005 và được Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động khoa học công nghệ số 127/ĐK-KHCN ngày 02 tháng 12 năm 2005, đăng kí lại lần 5 ngày 3/4/2017.

Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh là một tổ chức tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp về các kiến thức nâng cao, kĩ năng làm việc cho các Doanh nghiệp, lấy học viên làm trung tâm, sử dụng các phương pháp đào tạo hiện đại với mong muốn khơi dậy nhu cầu học hỏi vươn lên của các doanh nghiệp Việt Nam, nghiên cứu khoa học, tư vấn đầu tư nước ngoài…

Trang Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ong tat thanh cang bi phe binh vi sai pham o khu do thi moi thu thiem

Ông Tất Thành Cang bị phê bình vì sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Tất Thành Cang là một trong 66 cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị xem xét kỷ luật.
thu tuong cuoc chien chong covid 19 da bat dau thoi ky cao diem

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.
tap doan pvn lai hon 10000 ty nop ngan sach nha nuoc hon 38000 ty dong

Tập đoàn PVN: Lãi hơn 10.000 tỷ, nộp ngân sách Nhà nước hơn 38.000 tỷ đồng

7 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả Gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép”, vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược như khí, điện, đạm, xăng dầu... cho nền kinh tế, đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38.000 tỷ đồng.    
thanh tra chinh phu cong bo ket luan thanh tra du an nha may nhiet dien thai binh 2 va nha dat 69 nguyen du

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và nhà đất 69 Nguyễn Du

Chiều 6/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện (D.A NMNĐ) Thái Bình 2 và việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại số 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
cuu tong bi thu le kha phieu quan he rong nhung giu long minh trong sang

Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu: Quan hệ rộng nhưng giữ lòng mình trong sáng

Năm 1991, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân giao cho tôi tháp tùng anh Lê Khả Phiêu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đi thăm, kiểm tra một số đơn vị quân đội đóng quân phía Nam. Anh Phiêu dặn tôi chỉ đưa một tin lên báo vào ngày kết thúc chuyến đi công tác.

Tin khác

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran
Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.

Quảng Bình có tân Bí thư Tỉnh ủy

quang binh co tan bi thu tinh uy
Ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng

thu tuong gui thu khen dong vien cac chien si ao trang
Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Ông Trần Sỹ Thanh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

ong tran sy thanh duoc bau giu chuc bi thu dang uy tap doan dau khi quoc gia viet nam
Trong hai ngày 3 và 4/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 – 2025) diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 297 đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Dầu khí. Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn.    

Ban Tuyên giáo Trung ương có tân Phó trưởng Ban

ban tuyen giao trung uong co tan pho truong ban
Ông Phan Xuân Thuỷ, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương được Ban Bí thư bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra các dự án của Công ty Lã Vọng, đất rừng Sóc Sơn

ha noi don doc thuc hien ket luan thanh tra cac du an cua cong ty la vong dat rung soc son
Các kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ liên quan tới Hà Nội đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả khá; tuy nhiên còn một số vụ việc phức tạp chưa thực hiện dứt điểm.
Xem thêm
binh thuan dung cac su kien van hoa the thao tap trung dong nguoi

Bình Thuận: Dừng các sự kiện văn hóa- thể thao tập trung đông người

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Đức Hòa vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ...
thu tuong cuoc chien chong covid 19 da bat dau thoi ky cao diem

Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho ...
nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 ...
ong tat thanh cang bi phe binh vi sai pham o khu do thi moi thu thiem

Ông Tất Thành Cang bị phê bình vì sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Tất Thành Cang là một trong 66 cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện dự án Khu đô thị mới ...
thanh tra chinh phu cong bo ket luan thanh tra du an nha may nhiet dien thai binh 2 va nha dat 69 nguyen du

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và nhà đất 69 Nguyễn Du

Chiều 6/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện (D.A NMNĐ) Thái Bình 2 ...
cuu tong bi thu le kha phieu quan he rong nhung giu long minh trong sang

Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu: Quan hệ rộng nhưng giữ lòng mình trong sáng

Năm 1991, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân giao cho tôi tháp tùng anh Lê Khả Phiêu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đi thăm, kiểm tra một ...
Phiên bản di động