TP Hà Nội: Chuẩn bị chu đáo cho kì thi THPT quốc gia năm 2019

Kì thi THPT quốc gia năm 2019 có nhiều điểm mới, Hà Nội đứng đầu cả nước về số lượng với hơn 74.000 thí sinh dự thi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị phát huy tính nghiêm túc của kì thi năm trước, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kì thi sắp diễn ra…

Lê Hà
10:05, 19/06/2019

Kì thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019, có 125 điểm thi với 3.119 phòng thi. Tổng số có 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, trong đó, có 3.718 cán bộ, giảng viên trường đại học; 4.037 cán bộ, giáo viên trường phổ thông. Ngoài ra, cũng có 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Để chuẩn bị cho kì thi, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội đã có kế hoạch và sẵn sàng mọi lực lượng phân công cho kì thi. Công an TP Hà Nội đã lên kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kì thi từ khâu in sao đề thi, trật tự an toàn giao thông, đặc biệt chú ý và kiểm soát gian lận kì thi.

Qua rà soát các trang web, Công an thành phố phát hiện 2 website rao bán các thiết bị gian lận thi như: Bút gắn camera, đồng hồ có trang bị quét camera... nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy. Đơn vị đã phối hợp với lực lượng quản lí thị trường xử lí 2 website nêu trên.

Triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019, Thành đoàn Hà Nội đã hoàn thành tuyển chọn và tập huấn cho 15 nghìn tình nguyện viên từ 32 trường đại học và tổ chức đoàn các cấp. Tình nguyện viên sẽ làm các nhóm nhiệm vụ: Phát quạt, nước suối, phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí, động viên thí sinh và người nhà, chở thí sinh và người nhà khi có yêu cầu...

EVN Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị tuyệt đối không cắt điện, sửa điện trên toàn bộ thành phố trong thời gian diễn ra kì thi. Sở Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng thiết bị và lực lượng, tăng cường vệ sinh môi trường, chống dịch bệnh đặc biệt là khu vực xung quanh 125 điểm thi; tăng cường giám sát và kiểm tra an toàn thực phẩm; tất cả trung tâm y tế, trạm y tế đều có lực lượng sẵn sàng đáp ứng việc tổ chức kì thi.

Sở Giao thông Vận tải cũng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi, các tuyến đường xung quanh điểm thi. Sở Xây dựng yêu cầu Công ty thoát nước bảo đảm cung cấp nước, thoát nước úng ngập vì kì thi diễn ra vào mùa mưa; đề nghị các chủ đầu tư tạm dừng thi công các công trình gây tiếng ồn trong quá trình diễn ra kì thi.

Kì thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019 có 13 trường đại học và học viện tham gia. Đại diện các trường đại học, cao đẳng tham gia tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội đều cho biết đã chủ động kế hoạch tổ chức với tinh thần tất cả phục vụ cho kì thi và đã gửi danh sách cán bộ tham gia kì thi về Sở GD&ĐT Hà Nội.

Để kì thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế, ông Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kì thi, các trường đại học tham gia phối hợp tổ chức kì thi THPT quốc gia trong công tác in sao đề thi; tập huấn, quán triệt quy chế thi cho cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi bảo đảm tất cả các thành viên đều tuân thủ nghiêm túc quy chế; chấm thi…

Bạn đang đọc bài viết TP Hà Nội: Chuẩn bị chu đáo cho kì thi THPT quốc gia năm 2019 tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục

Video