Tỉnh Đắk Lắk: Chăm lo đôi mắt cho NCT

Thực hiện cuộc vận động "Mắt sáng cho NCT", năm qua, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bệnh viện Mắt tỉnh và Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố khám mắt cho trên 29.000 NCT; chữa mắt miễn phí cho gần 7.500 NCT nghèo, cô đơn, không có bảo hiểm y tế; số tiền 1,5 tỉ đồng.

Thanh Hà
15:11, 27/02/2020
Mổ mắt thay thủy tinh thể cho NCT tỉnh Đắl Lắk. Ảnh IT
Mổ mắt thay thủy tinh thể cho NCT tỉnh Đắl Lắk. Ảnh IT

Trong đó, 109 NCT được mổ mắt thay thủy tinh thể hoặc cắt mộng quặm. NCT được trả lại đôi mắt sáng, nhìn thấy người thân, xóm làng quê hương đổi mới xúc động cảm ơn Hội NCT, cảm ơn các bác sĩ đã "sinh ra mình lần thứ hai".

Tặng quà chúc thọ NCT tỉnh Đắk Lắk. Ảnh IT
Tặng quà chúc thọ NCT tỉnh Đắk Lắk. Ảnh IT

Trong "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì hạnh phúc và sức khỏe NCT", Hội NCT tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn đến cơ sở, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh phát hành thư ngỏ vận động tác tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn chung tay góp sức, tạo nguồn lực chăm lo cho NCT. Toàn tỉnh huy động 1,5 tỉ đồng tặng quà 7.327 NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Các huyện Krông Năng, Krông Buk tổ chức tọa đàm, giao lưu để hội viên cùng nhau ôn lại truyền thống NCT. Huyện Krông Pắk tổ chức giao lưu văn nghệ tại các xã, thị trấn, thu hút đông đảo hội viên tham gia biểu diễn 356 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc. Một số huyện phối hợp với Phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thao, hội diễn văn nghệ, tạo dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng. TP Buôn Ma Thuột và các huyện Cư M'gar, Buôn Đôn, Cư Kuin tổ chức cho 60 CLB thể dục dưỡng sinh giao lưu đồng diễn sôi nổi.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Đắk Lắk: Chăm lo đôi mắt cho NCT tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video