Tỉnh Bến Tre: Nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Đến nay, toàn tỉnh Bến Tre đã thành lập 36 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; trong đó 14 CLB có vốn ban đầu 50 đến 130 triệu đồng; 10 CLB có từ 15 đến 20 triệu đồng; 5 CLB chưa có vốn.

Thanh Hà
08:21, 06/03/2020
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bến Tre. Ảnh IT
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bến Tre. Ảnh IT

Các CLB có tổng quỹ trên 1,4 tỉ đồng, cho 357 thành viên vay vốn làm ăn có hiệu quả, giúp 43 hộ thoát nghèo. Thành viên các CLB luôn được kiểm tra, tư vấn sức khỏe định kì hằng tháng, hằng năm nên sức khỏe luôn được cải thiện. 90% thành viên các CLB có bảo hiểm y tế. CLB thành lập các tổ 180 tình nguyện viên chăm sóc tại nhà cho 192 người trong CLB và ngoài cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tuần ít nhất 3 lần, tình nguyện viên đến hỗ trợ công việc gia đình, chăm sóc sức khỏe, chia sẻ tâm sự động viên NCT.

Tặng quà NCT tỉnh Bến Tre. Ảnh IT
Tặng quà NCT tỉnh Bến Tre. Ảnh IT

Tham gia hoạt động cộng đồng, các CLB phối hợp với địa phương đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm hằng tuần. CLB còn vận động 1.859 suất quà trị giá 557 triệu đồng hỗ trợ thành viên CLB và ngoài cộng đồng hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ tết. Vận động 198 triệu đồng và 250 ngày công xây dựng 3 nhà tình thương, sửa chữa 12 căn nhà cho NCT nghèo.

Ông Nguyễn Châu Sơn, Phó Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Xây dựng CLB LTHTGN nhằm chia sẻ kiến thức cải thiện cuộc sống cho NCT, những người bị thiệt thòi và người có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho thành viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình và hỗ trợ cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Bến Tre: Nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video