Thực hư lời kêu gọi người dân Sóc Trăng trở về quê ngày 15/9

Những ngày qua, trên mạng xã hội có nhiều lời kêu gọi người dân quê Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc tại các địa phương ngoài tỉnh trở về quê vào ngày 15/9. Thông tin này được tỉnh Sóc Trăng xác nhận là không đúng sự thật ...
Thực hư lời kêu gọi người dân Sóc Trăng trở về quê ngày 15/9

Dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng Sóc Trăng vẫn tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao hơn, sớm đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới.

Ngày 14/9, thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội đang có một hội kín mang danh Hội đồng hương Sóc Trăng để kêu gọi người dân Sóc Trăng đang học tập, lao động không về được do dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang… cùng nhau trở về bằng xe máy trong ngày 15/9 tới đây.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, đây là những thông tin không có thật nhằm gây mất trật tự an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng kêu gọi người dân cần cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi này và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại nơi đang cư trú. Việc sắp xếp khi nào về, về như thế nào, tỉnh sẽ có phương án cụ thể, có sự phối hợp với các tỉnh, thành phố và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở cách ly để tổ chức đón người dân về.

Việc xuất hiện các tin đồn cũng như kêu gọi, lôi kéo người dân cùng kéo nhau về quê lúc này được cho là sự lợi dụng tâm lý hoang mang, lo sợ dịch bệnh và mong muốn được về quê của người dân, nên một số đối tượng đã thông qua các trang mạng để hô hào, kích động, lôi kéo người dân ở các địa phương khác tự phát kéo về quê với quy mô đông người sẽ rất nguy hiểm, không đảm bảo an toàn giao thông, an toàn trong kiểm soát dịch và dễ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

Việc hội mang danh Hội đồng hương Sóc Trăng, đưa ra thông tin sau ngày 15/9, Sóc Trăng trở thành vùng xanh và mọi hạn chế đi lại, lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân được tự do di chuyển theo điều kiện bình thường mới và người dân quê ở Sóc Trăng từ các tỉnh, thành sẽ được tự do trở về địa phương theo kiểu tự phát cũng không chính xác vì dịch bệnh ở Sóc Trăng cũng như các tỉnh trong khu vực vẫn tiềm ẩn nguy cơ rất cao, dễ lây lan trong cộng đồng nên các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải được kiểm soát và đảm bảo thực hiện nghiêm theo quy định.

Riêng về công tác đón học sinh từ TP Hồ Chí Minh về chuẩn bị nhập học, theo thống kê, tỉnh Sóc Trăng hiện có hơn 5.000 học sinh đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố khác đang cần trở về để nhập học. Ngày 10/9, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương lập kế hoạch đón học sinh đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/9; đồng thời gửi công văn đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tạo điều kiện cho các học sinh được xét nghiệm Covid-19, nhằm giúp học sinh về Sóc Trăng nhanh chóng, an toàn và kịp thời cho niên học 2021-2022. Dự kiến việc đón học sinh vế tỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 18/9.

Cũng trong chiều ngày 13/9, theo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, các sở, ngành tỉnh tiếp tục vận động lương thực, rau củ quả chuyển đi hỗ trợ người dân Sóc Trăng ở TP Hồ Chí Minh, dự kiến trong ngày 16/9 tới đây sẽ tiếp tục xuất phát những chuyến xe nghĩa tình chở hàng nông sản và nhu yếu phẩm sớm chuyển tới người dân Sóc Trăng đang giãn cách tại những khu nhà trọ ở TP Hồ Chí Minh để bà con vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Thông tin kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc ở các địa phương ngoài tỉnh trở về quê ngày 15/9 tới đây là thông tin không có thật, nhằm gây mất trật tự an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố. Người dân cần cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi này và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại nơi đang cư trú.

Trước đó, tỉnh Sóc Trăng đã có chủ trương sẽ tổ chức đón công dân tại các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở về quê. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuyến đường về Sóc Trăng phải đi qua nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên việc đón công dân cần phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Người dân Sóc Trăng tại các tỉnh, thành phố cần yên tâm, giữ gìn sức khỏe thật tốt. Khi thực hiện việc đón, rước, tỉnh sẽ thông báo cụ thể đến người dân biết để trở về Sóc Trăng trật tự, an toàn.

Thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng cho biết: Ngày 13/9, tỉnh chỉ có 1 trường hợp mắc mới Covid-19 là F1 đã được quản lý trước đó ở huyện Mỹ Xuyên; tính đến ngày 13/9, Sóc Trăng đã có 1.007 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 607 ca đã được điều trị khỏi.

Trần Thủ An

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I

Ngày 14/12/2025, phường Bình Dương long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường Bình Dương lần thứ I, năm 2025. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn đầu tiên của phường kể từ khi được thành lập theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin

Chiều 11/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Văn phòng UBND tỉnh An Giang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 12/2025. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang chủ trì hội nghị.
Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế

Năm 2025 trong bối cảnh nhiều khó khăn, song tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khẳng định quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững vị thế đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ về tổng thu ngân sách.
Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, khu danh thắng Tây Thiên, xã Đại Đình (Phú Thọ) lại nhộn nhịp các đoàn khách đến thăm quan, hành hương lễ phật. Toạ lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam Đảo nên Tây Thiên không chỉ đẹp mà còn có nhiều ngôi đền, chùa cổ nổi tiếng và thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan, hành hương.
Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hằng năm và năm 2025 là lần thứ 11 chương trình được triển khai liên tiếp. Tháng 12 cũng là thời điểm phù hợp nhất để tổ chức hiến máu do nguồn máu phục vụ điều trị thường rơi vào tình trạng thiếu hụt vào cuối năm. Bên cạnh đó, chương trình cũng là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025).

Tin khác

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang
Sáng ngày 8/12/2025, tại Trường THCS Bông Trang, xã Xuyên Mộc, TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) dành cho học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với chủ đề "Câu chuyện thời hoa lửa".

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá
Sáng ngày 9/12/2025, tại Hải Phòng, Hội Luật gia TP Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS – trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thanh Hóa: 100% các xã, phường đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng

Thanh Hóa: 100% các xã, phường đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng
Theo báo cáo tại kỳ họp thứ 37 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, trong lĩnh vực chuyển đổi số đã có 100% xã, phường kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng; hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ.

Thanh Hóa đứng đầu Bắc Trung Bộ về quy mô GRDP năm 2025

Thanh Hóa đứng đầu Bắc Trung Bộ về quy mô GRDP năm 2025
Sáng 8/12, tại Trung tâm hội nghị 25B, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 37.

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng được Quốc hội Quyết định chủ trương đầu tư dự án tại Nghị quyết số 187 ngày 19/02/2025 với tổng mức đầu tư ước tính hơn 203.000 tỷ đồng. Dự án đi qua thành phố Lào Cai, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Phòng.

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025
Những ngày cuối năm 2025, Đồng Tháp trở thành tâm điểm du lịch miền Tây với hai sự kiện văn hóa nổi bật: Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II và Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần VI. Một bên rực rỡ sắc hoa của Sa Đéc trăm năm, một bên gợi nhớ ký ức miệt vườn Cái Bè, tạo nên bức tranh sinh động về một Đồng Tháp giàu bản sắc và đang chuyển mình mạnh mẽ.

Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”

Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”
Sáng 5/12, tại phường Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo sự kiện Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025. Dự họp báo có ông Phạm Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo phường Sa Đéc.

Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM
Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân trong vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo
Sau khi nghe các đối tượng lừa đảo gọi điện thoại thao túng tâm lý, một cụ bà ở Hà Tĩnh đã bị sập bẫy, vội vàng đem số vàng tích cóp bán lấy 2 tỷ đồng tiền mặt để chuyển cho các đối tượng, rất may cơ quan chức năng đã kịp thời vào cuộc và ngăn chặn thành công.

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội
UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương áp dụng biện pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát bụi, khí thải và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên
Xác định chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là xu hướng công nghệ mà là động lực then chốt trong hiện thực hóa mục tiêu phát triển nông nghiệp, du lịch xanh và bền vững, tỉnh Điện Biên đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam trong hoạt động sản xuất - thương mại. Với sự hỗ trợ đắc lực của chuyển đổi số giúp nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Agribank - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025

Agribank - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025
Ngày 02/10/2025, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times tổ chức chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam lần thứ 22 và Lễ công bố, vinh danh các Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025. Tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh Top 10 Thương hiệu Kinh doanh xuất sắc.

Lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam

Lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam
Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”. Theo đó, chương trình với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn sau bão lũ

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn sau bão lũ
Đợt mưa lũ cuối tháng 11/2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung. Tại Đắk Lắk (Phú Yên cũ), dọc quốc lộ 1A, nhiều tuyến đường bị cuốn trôi, mặt đường hư hỏng nặng, trụ điện gãy đổ. Bên trong các khu dân cư, người dân tất bật dọn dẹp, lực lượng bộ đội hỗ trợ khắc phục đường sá, nhà cửa, trường học. Nhiều đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau về vùng lũ.

99,85% hồ sơ, thủ tục hành chính xã Hoằng Hóa được giải quyết trước hạn và đúng hạn

99,85% hồ sơ, thủ tục hành chính xã Hoằng Hóa được giải quyết trước hạn và đúng hạn
Sau 05 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp vẫn luôn được xã Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đặt lên hàng đầu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần tạo động lực, nguồn lực cho sự phát triển toàn diện tại địa phương. 99,85% số hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn; Tỷ lệ số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 99,98%…
Xem thêm
Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.
Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Với những nỗ lực cố gắng, thầy và trò Trường THPT Lương Đắc Bằng đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, bề thế.
Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung (phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Những “bà ngoại” thời hiện đại

Những “bà ngoại” thời hiện đại

Hiện nay, tại các khu đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… không khó để thấy những phụ nữ cao tuổi với chiếc túi đồ nghề nhỏ xinh: Khăn sợi tre, tinh dầu tràm, lọ cồn y tế, nhiệt kế nước và vài món phụ kiện chăm trẻ. Họ là những người làm nghề tắm bé sơ sinh tại nhà - một nghề mới mẻ nhưng rất phổ biến tại các khu đô thị lớn…
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Thực trạng về kinh doanh đa cấp -  Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

Thực trạng về kinh doanh đa cấp - Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

việc tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp tại tỉnh Thanh Hóa cũng như trên phạm vi cả nước được nhìn nhận là cơ hội để người lao động gia tăng thu nhập
Phiên bản di động