Thủ đoạn của "nữ quái" lừa đảo gần 200 tỉ đồng của cựu cán bộ ngân hàng

Để chiếm đoạt tiền, Xuyên đã nghĩ ra thủ đoạn tinh quái, là viết chèn thêm số và chữ vào các phần tiền đã giao dịch với nạn nhân.

Q.Hùng (t/h)
11:08, 21/08/2019
Đối tượng Nông Thị Thúy Xuyên tại CQĐT
Đối tượng Nông Thị Thúy Xuyên tại CQĐT

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982), trú tại tổ 4, phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 200 tỉ đồng

Trước đó, khoảng tháng 3/2018, qua sự giới thiệu của một người bạn, bà N.T.N (SN 1975, trú tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) quen Xuyên. Sau đó, Xuyên đã lấy lòng tin, nhiều lần rủ bà N góp vố kinh doanh làm dịch vụ đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Giang.

Bà N. đã đầu tư vốn cho Xuyên để y thông qua các mối quan hệ của mình đứng ra làm thủ tục nộp thuế trước bạ và đăng ký xe ô tô cho các tổ chức, cá nhận trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Lợi nhuận hàng ngày từ việc “kinh doanh” này sẽ được chia đều.

Đến ngày 11/9/2018, khi bà N. đòi rút vốn thì Xuyên không trả, và có ý chiếm đoạt tổng số tiền gần 200 tỉ đồng nên bị bà N. tố giác đến Công an tỉnh Bắc Giang.

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu cho thấy trong 5 tháng “hợp tác làm ăn”, bà N. đã 40 lần giao tiền cho Xuyên, Xuyên đã viết “giấy nhận tiền” hoặc “giấy vay tiền” có chữ viết và chữ ký của cả 2 người.

Để chiếm đoạt tiền, Xuyên đã nghĩ ra thủ đoạn tinh quái là viết chèn thêm số và chữ vào các phần tiền đã giao dịch với bà N. Đơn cử, khi trả số tiền 300 triệu đồng, Xuyên cố tình để cách đầu phần số và chữ sau đó chèn thêm số 9 vào trước, số tiền sẽ trở thành 9 tỉ 300 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, Nông Thị Thúy Xuyên đã chiếm đoạt của bà N. số tiền 173 tỉ đồng.

Theo bà N., thời gian đầu khi “hợp tác”, Xuyên tỏ ra có uy tín, trả lãi đúng hẹn. Do quá tin tưởng, lại thấy lợi nhuận cao nên từ số vốn ban đầu của gia đình 30 tỉ đồng, bà N. đã huy động vay thêm của bạn bè, anh em số tiền lên tới gần 200 tỉ đồng để giao cho Xuyên. Đến nay khi vỡ lở, không lấy lại được tiền, gia đình nạn nhân cũng rơi vào cảnh nợ nần bí bách, phải bán hết tài sản để trả nợ.

Bạn đang đọc bài viết Thủ đoạn của "nữ quái" lừa đảo gần 200 tỉ đồng của cựu cán bộ ngân hàng tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật