Tham nhũng ngày càng tinh vi, diễn biễn phức tạp

Tham nhũng ngày càng tinh vi, diễn biến phức tạp; phát sinh nhiều vụ việc có tổ chức, mang tính lợi ích nhóm; tài sản tham nhũng có giá trị lớn, có yếu tố nước ngoài; tham nhũng không chỉ xảy ra trong khu vực nhà nước mà xảy ra ở cả khu vực ngoài nhà nước...

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, ngày 21/11, Quốc hội thảo luận về các báo cáo công tác của TANDTC, Viện KSNDTC; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2023.

PCTN còn nhiều tồn tại, hạn chế

Theo Ủy ban Tư pháp Quốc hội, tình trạng tham nhũng, tiêu cực trên một số lĩnh vực vẫn còn nghiêm trọng, diễn biến phức tạp; tình trạng thông đồng, móc ngoặc, cấu kết, tiếp tay của cán bộ nhà nước đối với doanh nghiệp để tham nhũng, trục lợi, chiếm đoạt tài sản của nhà nước còn diễn ra nhiều ở một số lĩnh vực, nổi lên là các sai phạm lớn trong lĩnh vực đăng kiểm, đất đai, y tế, giáo dục, quản lý tài sản công, đấu thầu, đấu giá, trái phiếu, rửa tiền...; tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong khu vực hành chính, dịch vụ công chậm được khắc phục. Tham nhũng tiếp tục xảy ra ngay trong cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan có nhiệm vụ PCTN.

Tham nhũng ngày càng tinh vi, diễn biễn phức tạp
ĐB Bố Thị Xuân Linh (Bình Thuận): "tham nhũng, tiêu cực xảy ra ngay ở một số người làm nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và trong một số cơ quan thanh tra, kiểm tra và điều tra xét xử”

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do công tác PCTN ở một số bộ, ngành, địa phương vẫn chưa có sự chuyển biến rõ rệt, tác dụng răn đe, phòng ngừa, giáo dục sau thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử của cơ quan chức năng còn có những hạn chế. Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhất là người đứng đầu một số cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực chưa cao. Việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức còn lỏng lẻo; năng lực, trình độ của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng yêu cầu.

Ở một số cơ quan, tổ chức, đơn vị xuất hiện tình trạng cán bộ, công chức, viên chức thiếu bản lĩnh, có biểu hiện đùn đẩy, né tránh, sợ sai không dám làm. Việc ban hành một số văn bản hướng dẫn thi hành luật còn tồn tại, hạn chế, dẫn đến tình trạng văn bản được ban hành có sơ hở, bất cập hoặc tạo ra các điều kiện, thủ tục hành chính bất hợp lý, có thể bị lợi dụng để tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, cục bộ.

Công tác phát hiện, xử lý tham nhũng bên cạnh đạt được nhiều kết quả tích cực, vẫn còn có những hạn chế. Công tác tự kiểm tra, tự phát hiện tham nhũng trong nội bộ chưa chuyển biến, rất ít vụ việc, vụ án tham nhũng được phát hiện qua tự kiểm tra. Chất lượng, tiến độ giải quyết một số vụ việc, vụ án tham nhũng còn chưa đạt yêu cầu, còn có trường hợp Viện kiểm sát hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; một số vụ án phải tạm đình chỉ do bị can bỏ trốn, do hết thời hạn điều tra chưa xác định được hành vi phạm tội, chưa xác định được bị can, chờ kết quả giám định, định giá tài sản..., làm ảnh hưởng tới tiến độ xử lý, giải quyết các vụ án tham nhũng; một số vụ án phải đình chỉ do hành vi không cấu thành tội phạm.

“Trong Báo cáo của Chính phủ cũng đã nêu khá là rõ về những tồn tại và khó khăn. Tuy nhiên, qua tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến của cử tri và nhân dân cho thấy, cử tri còn băn khoăn, lo lắng và trăn trở về thực trạng tham nhũng, tiêu cực, vẫn còn tham nhũng vặt, nhũng nhiễu đối với các doanh nghiệp và người dân, thậm chí tham nhũng, tiêu cực xảy ra ngay ở một số người làm nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và trong một số cơ quan thanh tra, kiểm tra và điều tra xét xử”, đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh (Bình Thuận) cho biết.

Để thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2024 và những năm tiếp theo, đại biểu Bố Thị Xuân Linh đề xuất bổ sung thêm một số giải pháp, đó là: phát huy vai trò của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Có loại hình tội phạm tăng

Báo cáo thẩm tra về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội cho biết, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng tổng thể chung tội phạm gia tăng về số vụ, số người chết, và thiệt hại về tài sản do tội phạm gây ra điều này chứng tỏ công tác phòng ngừa tội phạm trên một số lĩnh vực còn có mặt chưa đạt yêu cầu.

Công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm trên một số lĩnh vực vẫn còn hạn chế, nhất là: Số vi phạm pháp luật và tội phạm trên lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông, mạng internet được phát hiện gia tăng và vẫn diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều phương thức thủ đoạn mới, tinh vi hơn, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoạt động tín dụng đen; Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn nhiều sơ hở…;

Tham nhũng ngày càng tinh vi, diễn biễn phức tạp
ĐB Trần Công Phàn (Bình Dương) phát biểu sáng ngày 21/11.

Xuất hiện tình trạng lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp, công ty luật dưới hình thức mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản với các thủ đoạn đe dọa, khủng bố bằng tin nhắn, điện thoại gây hoang mang trong dư luận...

Theo đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp), công tác phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực thời gian qua mặc dù đạt được nhiều kết quả rất khích lệ, góp phần làm giảm thiểu tội phạm, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Tuy nhiên, có loại hình tội phạm giảm không nhiều, có loại hình tăng; tai nạn giao thông mặc dù có giảm, vụ cháy nổ lại tăng mạnh nhưng mỗi khi có sự những sự cố xảy ra, số người chết và bị thương lại mang tính tập thể.

Thậm chí, có loại tội phạm phát sinh mới như bắt cóc trẻ em ở nhà trẻ đòi tiền chuộc gây tâm lý lo sợ cho phụ huynh có con em gửi nhà trẻ; tội phạm hoạt động đăng kiểm, đào tạo, sát hạch lái xe; vụ tiếp viên hàng không vận chuyển 11 kg ma túy được giấu trong tuýp kem đánh răng, đây là một hiện tượng rất bất thường. Đại biểu cho rằng, đây là thể hiện sự hạn chế nhất định trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên một số lĩnh vực.

Từ những thực tế trên, đại biểu Phạm Văn Hòa kiến nghị Chính phủ và các ngành chức năng có đánh giá thật kỹ lưỡng, khách quan, cầu thị về những thực trạng trên, nhất là trong năm nay các vụ việc có số người vi phạm tăng, trong khi các vụ giảm không đáng kể. Đồng thời tìm nguyên nhân để có biện pháp khắc phục hữu hiệu, nhất là các vụ án nghiêm trọng, rất nghiêm trọng liên quan đến cuộc sống, sinh hoạt, tâm lý, tình cảm, cuộc sống bình yên của người dân, giảm thiểu tối đa các vụ án tăng bất thường.

Băn khoăn, lo lắng trước những hạn chế, sai sót, vi phạm trong hoạt động tố tụng của các cơ quan thực thi pháp, đại biểu Lê Hữu Trí (Khánh Hòa) đề nghị cần sớm được khắc phục nhằm tránh các trường hợp bị khởi tố oan sai danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân hoặc bỏ sót tội phạm.

Đại biểu Trần Công Phàn (Bình Dương) cho rằng, các kết quả đạt được trong điều kiện biên chế và kinh phí chưa đầy đủ, áp lực công việc rất nhiều. Mặc dù các cơ quan tư pháp đã đấu tranh, phòng chống tội phạm đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng tội phạm vẫn gia tăng nhiều. Do đó, cần chú ý hơn đến công tác phòng ngừa, tập trung nghiên cứu một cách căn cơ về nguyên nhân, điều kiện dẫn đến tội phạm để làm tốt công tác phòng ngừa.

“Bên cạnh đó, các cơ quan pháp luật cần tăng cường hơn nữa trong việc phối hợp để tìm ra chân lý, làm đúng trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan. Đồng thời tăng cường hướng dẫn, giải thích áp dụng pháp luật”, đại biểu Trần Công Phàn nhấn mạnh.

Lê Kiên

Cùng chuyên mục

Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của NCT

Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của NCT

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, khi cả nước đang phấn khởi chào đón những ngày lễ lớn của đất nước, NCT cả nước đang vững một lòng tin tưởng và dõi theo kì họp Quốc hội quan trọng sửa đổi Hiến pháp và hệ thống pháp luật, thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, sớm đưa đất nước “cất cánh” bước vào kỉ nguyên vươn mình, phát triển thịnh vượng, hùng cường… Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bày tỏ nguyện vọng của lớp người “cây cao bóng cả” từ các địa phương…
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Lãi suất 0% không phải là thường xuyên, liên tục.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Lãi suất 0% không phải là thường xuyên, liên tục.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, khoản cho vay đặc biệt không có tài sản đảm bảo, lãi suất 0% không phải là thường xuyên, liên tục.
Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Chiều 28/3, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức Bế mạc Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật. Thượng tá Triệu Thanh Tùng, Phó Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo.
Nhận thức đúng đắn “NCT là nguồn lực quan trọng bảo vệ, xây dựng đất nước”

Nhận thức đúng đắn “NCT là nguồn lực quan trọng bảo vệ, xây dựng đất nước”

Sáng 28/5, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì cuộc gặp mặt báo chí tuyên truyền kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025); khởi động Chương trình Mắt sáng cho NCT. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.
Luật Quy hoạch sửa đổi: Cần một “nhạc trưởng” lão luyện, chuyên môn sâu

Luật Quy hoạch sửa đổi: Cần một “nhạc trưởng” lão luyện, chuyên môn sâu

Luật Quy hoạch sửa đổi lần này rất cần một "nhạc trưởng" có chuyên môn sâu và lão luyện, có tầm nhìn để kết nối, tích hợp được các quy hoạch một cách đồng bộ, thống nhất và bền vững.

Tin khác

Công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, để lan tỏa vị thế, vai trò của NCT trong đời sống xã hội

Công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, để lan tỏa vị thế, vai trò của NCT trong đời sống xã hội
Chiều 27/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025); khởi động Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc và cán bộ, nhân viên cơ quan, các bộ phận giúp việc.

Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách mở để khơi dậy tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm quý của người cao tuổi

Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách mở để khơi dậy tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm quý của người cao tuổi
NCT cả nước tiếp tục gửi gắm tâm tư, tình cảm đến Đảng, Nhà nước, Quốc hội thông qua diễn đàn Tạp chí Người cao tuổi…

Nhiều tội danh nguy hiểm: Có nên bỏ hình phạt tử hình

Nhiều tội danh nguy hiểm: Có nên bỏ hình phạt tử hình
Nhiều tội danh như sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, thực phẩm chức năng giả; tội vận chuyển trái phép chất ma túy… là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội nên không thể bỏ hình phạt tử hình.

Người cao tuổi Việt Nam chưa bao giờ vơi cạn khát vọng và trách nhiệm với cộng đồng

Người cao tuổi Việt Nam chưa bao giờ vơi cạn khát vọng và trách nhiệm với cộng đồng
Trong những ngày đang diễn ra kì họp Quốc hội, cán bộ, hội viên NCT cả nước luôn dõi theo, chờ đợi những quyết sách, chủ trương đúng và trúng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, góp phần hiện thực hóa khát vọng và đẩy nhanh tiến độ bước vào kỉ nguyên vươn mình, phát triển hùng cường, thịnh vượng của dân tộc. Nhiều ý kiến của NCT tiếp tục được chia sẻ trên diễn đàn Tạp chí Người cao tuổi – tiếng nói của NCT cả nước…

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch nước Lương Cường chứng kiến trao văn kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch nước Lương Cường chứng kiến trao văn kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin
Ngày 26/5, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) đã trao văn kiện thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin của Sanofi tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, Việt Nam.

Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi): Đề nghị địa phương được hưởng 100% tiền sử thu dụng đất

Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi): Đề nghị địa phương được hưởng 100% tiền sử thu dụng đất
Đối với những địa phương chưa cân đối được ngân sách, nhiều đại biểu đề nghị vẫn giữ nguyên khoản thu tiền sử dụng đất, thuế đất là khoản thu ngân sách địa phương được hưởng 100%.

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỒNG CHÍ TRẦN ĐỨC LƯƠNG - NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG CHO SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC" của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Sáng 24/5, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo nghi thức Quốc tang.

Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ xây 40 căn nhà tại huyện Quan Sơn

Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ xây 40 căn nhà tại huyện Quan Sơn
Sáng 23/5/2025, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 40 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quan Sơn năm 2025 với tổng trị giá 3,2 tỷ đồng (mức hỗ trợ 80 triệu đồng/căn).

Lãng phí vẫn còn rất lớn

Lãng phí vẫn còn rất lớn
Công tác chống lãng phí thời gian qua được đẩy mạnh, kết quả đáp ứng tốt sự mong đợi của cử tri, nhân dân. Tuy nhiên lãng phí vẫn còn rất lớn. Nhiều khu nhà còn bỏ hoang, vắng lặng, nhiều dự án, đất đai vẫn đang nằm chờ rất đáng lo ngại.

Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao

Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao
Là phóng viên theo dõi hoạt động của Hội NCT và phong trào NCT các cấp, tôi nhận thấy NCT ngày càng khẳng định vị thế, vai trò, là những “cây cao bóng cả” trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Người cao tuổi xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng trao tặng

Người cao tuổi xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng trao tặng
Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp luôn ghi nhận, đánh giá cao vai trò, vị thế, uy tín của NCT trong gia đình, xã hội. Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục ghi nhận ý kiến của NCT gửi đến Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong những ngày qua…

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20 tháng 5 năm 2025, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc đã được kiểm soát

Sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc đã được kiểm soát
Sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc, ngoài khơi Tây Nam Việt Nam đã được kiểm soát và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Xem thêm
Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Chiều 28/3, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức Bế mạc Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật. Thượng tá Triệu Thanh Tùng, Phó Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo.
Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỒNG CHÍ TRẦN ĐỨC LƯƠNG - NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG CHO SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC" của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Sáng 24/5, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy
Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của NCT

Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của NCT

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, khi cả nước đang phấn khởi chào đón những ngày lễ lớn của đất nước, NCT cả nước đang vững một lòng tin tưởng và dõi theo kì họp Quốc hội quan trọng sửa đổi Hiến pháp và hệ thống pháp luật, thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, sớm đưa đất nước “cất cánh” bước vào kỉ nguyên vươn mình, phát triển thịnh vượng, hùng cường… Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bày tỏ nguyện vọng của lớp người “cây cao bóng cả” từ các địa phương…
Nhận thức đúng đắn “NCT là nguồn lực quan trọng bảo vệ, xây dựng đất nước”

Nhận thức đúng đắn “NCT là nguồn lực quan trọng bảo vệ, xây dựng đất nước”

Sáng 28/5, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì cuộc gặp mặt báo chí tuyên truyền kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025); khởi động Chương trình Mắt sáng cho NCT. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.
Công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, để lan tỏa vị thế, vai trò của NCT trong đời sống xã hội

Công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, để lan tỏa vị thế, vai trò của NCT trong đời sống xã hội

Chiều 27/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025); khởi động Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc và cán bộ, nhân viên cơ quan, các bộ phận giúp việc.
Phiên bản di động