Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi): Đề nghị địa phương được hưởng 100% tiền sử thu dụng đất

Đối với những địa phương chưa cân đối được ngân sách, nhiều đại biểu đề nghị vẫn giữ nguyên khoản thu tiền sử dụng đất, thuế đất là khoản thu ngân sách địa phương được hưởng 100%.

Ngày 26/5, Kì họp thứ 9, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi), tập trung vào giải quyết các vấn đề then chốt: Đổi mới cơ chế phân cấp nguồn thu thông qua việc tạo điều kiện để ngân sách địa phương có đủ nguồn lực đầu tư cho các dự án khoa học công nghệ; Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số.

Điểm nhấn trong dự thảo Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi) là tăng cường phân cấp, phân quyền, trao quyền chủ động cho các địa phương trong việc quyết định các dự án đầu tư, đặc biệt cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi): Đề nghị địa phương được hưởng 100% tiền sử thu dụng đất

Toàn cảnh phiên thảo luận về dự thảo Luật Ngân sách Nhà nước sửa đổi sáng ngày 26/5.

Phát biểu ý kiến vào dự thảo, đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP Hồ Chí Minh) cho rằng, việc phân cấp cho HĐND cấp xã, phường trong việc thực hiện ngân sách cần có quy định cụ thể về thẩm quyền. Bởi hiện nay, có quy định phân bổ ngân sách cho cấp tỉnh, còn ngân sách ở cấp xã, phường thì lại chưa rõ ràng nên cơ quan soạn thảo cần có quy định cụ thể hơn về quy định phân bổ ngân sách cho cấp xã, phường.

Cách phân chia khoản thu và chi của ngân sách địa phương cũng phải tính toán trong bối cảnh có tỉnh, thành đã tự chủ tài chính nhưng cũng còn nhiều địa phương vẫn đang cần sự điều tiết từ ngân sách Trung ương. Do đó, không nên chia nhỏ việc phân bổ ngân sách cho từng địa phương – đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị.

Góp ý vào khoản 2 Điều 35 nguồn thu của ngân sách trung ương quy định các khoản thu phân chia và tỷ lệ % giữa ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương, đại biểu Mai Văn Hải (Thanh Hóa) đề nghị luật chỉ quy định những khoản thu thuộc diện phải phân chi tỷ lệ % giữa ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương. Còn tỷ lệ cụ thể bao nhiêu % thì nên giao Chính phủ quy định cụ thể tùy vào điều kiện ngân sách từng thời kỳ nhất định, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của các địa phương. Nếu quy định một tỷ lệ cụ thể như cả 2 phương án thì sẽ khó đảm bảo tính ổn định lâu dài của luật.

Bên cạnh đó, tiền sử dụng đất, tiền thuế đất nên để các địa phương hưởng 100%, không nên quy định phải phân chia cho ngân sách Trung ương, bởi thực hiện sắp xếp chính quyền địa phương theo mô hình 2 cấp tỉnh, thành phố và xã, phường, đặc khu.

Khi chính quyền địa phương đi vào hoạt động, quy mô lớn, không gian phát triển mới cần phải nhiều nguồn lực đầu tư cho cơ sở hạ tầng, kinh tế, khoa học, xã hội. Trong khi đó khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, các đơn vị hành chính mới, nhất là các xã ở nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo sẽ còn nhiều khó khăn về ngân sách phải phụ thuộc vào cân đối từ ngân sách cấp trên là chính. Các tỉnh cũng rất cần ngân sách để đầu tư cho phát triển kinh tế xã hội ở đơn vị hành chính mới, đại biểu Mai Văn Hải nêu rõ.

Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi): Đề nghị địa phương được hưởng 100% tiền sử thu dụng đất
Đại biểu Trần Hoàng Ngân phát biểu ý kiến về dự thảo Luật Ngân sách Nhà nước sửa đổi sáng ngày 26.5

Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Thành Nam (Phú Thọ) đề nghị, trước mắt đối với những địa phương chưa cân đối được ngân sách đề nghị vẫn giữ nguyên khoản thu tiền sử dụng đất là khoản thu ngân sách địa phương hưởng 100%. Chính phủ quy định chi tiết để phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương sau sắp xếp, sáp nhập trong từng giai đoạn cụ thể để đảm bảo tính linh hoạt chủ động.

Trong phiên thảo luận về dự thảo Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi), nhiều ý kiến đại biểu cơ bản đồng tình với Phương án 2 là chỉ quy định các nguồn thu phân chia, không quy định cụ thể tỷ lệ phân chia tại dự thảo Luật và giao cho Chính phủ xây dựng phương án về tỷ lệ chia trình Quốc hội xem xét, quyết định, điều chỉnh để phù hợp với quan điểm mới về xây dựng pháp luật là chỉ quy định nguyên tắc, bảo đảm sự chủ động, linh hoạt trong điều hành ngân sách.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến boăn khoăn và đề nghị thay vì qui định khoản thu tiền sử dụng đất tại điểm d khoản 2 (phương án 1) hay điểm g khoản 2 (phương án 2) Điều 35 dự thảo Luật, cần điều tiết nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để góp phần giữ vững vai trò chủ đạo của ngân sách Trung ương, về lâu dài cần giảm dần tỷ trọng nguồn thu từ tiền sử dụng đất trong tổng thu ngân sách địa phương.

Luật nên yêu cầu các địa phương cần có giải pháp quy hoạch và quản lý đất đai một cách bền vững, minh bạch; Nhà nước thực hiện đa dạng hóa nguồn thu ngân sách trên cơ sở khai thác hiệu quả tài sản công, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách thuế tài sản, thuế môi trường, đẩy mạnh thu ngân sách từ khu vực kinh tế số, công nghệ cao… Nhưng trong ngắn hạn, nhất là đối với các địa phương hiện nay chưa cân đối được ngân sách thì khoản thu tiền sử dụng đất vẫn chiếm tỷ trọng cao để địa phương có nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đại biểu Nguyễn Thành Nam (Phú Thọ) nêu rõ.

Phát biểu giải trình, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, dự thảo Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi) đã có đột phá lớn trong vấn đề phân cấp, phân quyền nhằm tạo chủ động, linh hoạt và kịp thời trong quản lý cũng như điều hành ngân sách. Theo kế hoạch, Chính phủ sẽ trình dự án Luật này vào Kỳ họp thứ 10 cuối năm nay.

Tuy nhiên, do yêu cầu cấp bách triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cũng như Nghị quyết số 66-NQ/TW, Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị và các nghị quyết của Quốc hội; đặc biệt là đáp ứng mô hình địa phương 2 cấp dự kiến hoạt động chính thức từ ngày 1/7/2025, Chính phủ đã phải điều chỉnh kế hoạch, trình Quốc hội thông qua Luật tại Kỳ họp lần này.

"Bộ Tài chính đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện dự án Luật đảm bảo chất lượng, trong thời gian ngắn để trình Quốc hội", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Lê Kiên
Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thành tích nổi trội của phong trào là nỗ lực của Hội Người cao tuổi các cấp(*)

Thành tích nổi trội của phong trào là nỗ lực của Hội Người cao tuổi các cấp(*)

Ngày 26/6/2025, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội, biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024, tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025 nhằm đánh giá tổng kết phong trào và tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Hội nghị...
Người cao tuổi chung sức đồng lòng, tạo khí thế cùng cả nước bước vào kỉ nguyên mới

Người cao tuổi chung sức đồng lòng, tạo khí thế cùng cả nước bước vào kỉ nguyên mới

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ; Hội nghị Ban Chấp hành và biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024, tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025. Tại Hội nghị, Trung ương Hội tặng Bằng khen 252 NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và 61 tập thể, 127 cá nhân NCT có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” trong 5 năm qua.
Nhiều Luật sửa đổi, Nghị quyết quan trọng được Quốc hội thông qua

Nhiều Luật sửa đổi, Nghị quyết quan trọng được Quốc hội thông qua

Sáng 25/6, Kì họp thứ 9, Quốc hội thông qua nhiều Luật sửa đổi, Nghị quyết quan trọng.
Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Cách đây 5 năm - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã nghiêm túc kiểm điểm đánh giá đúng thực trạng tình hình, phân tích chỉ ra những mặt đã làm được, làm tốt và những mặt còn hạn chế cùng với những nguyên nhân của nó. Trên cơ sở đó xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh cùng cơ chế chính sách đảm bảo cho thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đó; tạo ra thế và lực cho sự phát triển của tỉnh.
Tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa “cơ chế đặc biệt về nhập quốc tịch”

Tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa “cơ chế đặc biệt về nhập quốc tịch”

Với đa số các đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, sáng 24/6, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam. Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.

Tin khác

Nam Định - Những thành công trong đổi mới tổ chức bộ máy

Nam Định - Những thành công trong đổi mới tổ chức bộ máy
Công cuộc đổi mới đã mang lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, tạo ra thế và lực để đất nước ta bước vào kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tuy nhiên, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, kém hiệu quả, điều này đặt ra yêu cầu cấp bách phải thực hiện quyết liệt “cuộc cách mạng” nhằm xây dựng hệ thống chính trị thật sự “tinh, gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội
Trải qua tiến trình lịch sử đã hình thành nhiều giá trị văn hóa phong phú, thể hiện sinh động qua hệ thống văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 100 lễ hội truyền thống, gần 1.400 di tích lịch sử văn hóa…Đó chính là vốn quý và sức sống của Nam Định, nền tảng cho sự phát triển không chỉ của quá khứ mà trong cả hiện tại và tương lai.

Không làm phát sinh cơ chế xin-cho

Không làm phát sinh cơ chế xin-cho
Việc chậm xử lý các vướng mắc do quy định pháp luật không rõ, không phù hợp hoặc chồng chéo đã gây cản trở đáng kể cho hoạt động đầu tư công, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính, chuyển đổi số và các chương trình mục tiêu quốc gia.

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi
Trong không khí hân hoan kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), tổ biên tập văn nghệ - thơ của Tạp chí Người cao tuổi đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu từ CLB Thơ Bát Tràng đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm trân quý đối với đội ngũ những người làm báo.

Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025
Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Tạp chí Người cao tuổi tham gia các sự kiện bên lề và gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc năm 2025. Rất vinh dự cho Tạp chí Người cao tuổi, ngay sau Lễ khai mạc trọng thể diễn ra sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.

Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển

Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển
Năm 2025 là năm cuối thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Và cũng là thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định tăng tốc, bứt phá để tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc.

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển
Sáng 21/6, kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương người làm báo tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang mà còn là thời điểm nhìn nhận vai trò, đóng góp của báo chí trong sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, bài bản, đúng quy định

Phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, bài bản, đúng quy định
Sáng 20/6, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì buổi làm việc với đại diện Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Công ty Vinexad) chuẩn bị cho triển lãm quốc tế về chăm sóc và phục hồi chức năng NCT tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội; lãnh đạo Công ty Vinexad.

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Từ khi có Đảng, báo chí cách mạng luôn là lực lượng đi đầu, là vũ khí tinh thần sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; là diễn đàn của Nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Báo chí Phú Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần lan tỏa khát vọng phát triển quê hương Đất Tổ.

Báo chí Phú Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần lan tỏa khát vọng phát triển quê hương Đất Tổ.
Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Báo chí Phú Thọ trong kỷ nguyên số”. Sự kiện không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam mà còn là điểm hẹn quan trọng để nhìn lại những thành tựu và định hướng phát triển báo chí địa phương trong bối cảnh chuyển đổi số.

Nam Định: Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân

Nam Định: Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân
Trong sự nghiệp cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định: Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những phong trào thi đua yêu nước, là cơ sở rất quan trọng để xây dựng “thế trận lòng dân”, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục sứ mệnh cao cả của báo chí trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc

Tiếp tục sứ mệnh cao cả của báo chí trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Thách thức giải ngân 100% vốn đầu tư công

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Thách thức giải ngân 100% vốn đầu tư công
Sáng 19/6, Kì họp thứ 9, Quốc hội bắt đầu phiên họp chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực tài chính. Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài chính là người trả lời chất vấn.

Báo chí là người bạn đồng hành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận

Báo chí là người bạn đồng hành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận
Sáng 18/6, tại Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm thành tựu Báo chí Bình Thuận; ôn lại lịch sử 100 năm truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Bình Thuận; trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Minh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Nên cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, bãi bỏ 30% các điều kiện kinh doanh

Nên cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, bãi bỏ 30% các điều kiện kinh doanh
Phát biểu tại hội trường về kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Văn Quân (Hậu Giang) cho rằng, các bộ, ngành cần triển khai thực hiện ngay việc cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính và cắt giảm, bãi bỏ 30% các điều kiện kinh doanh.
Xem thêm
Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Cách đây 5 năm - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã nghiêm túc kiểm điểm đánh giá đúng thực trạng tình hình, phân tích chỉ ra những mặt đã làm được, làm tốt và những mặt còn hạn chế cùng với những nguyên nhân của nó. Trên cơ sở đó xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh cùng cơ chế chính sách đảm bảo cho thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đó; tạo ra thế và lực cho sự phát triển của tỉnh.
Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Trải qua tiến trình lịch sử đã hình thành nhiều giá trị văn hóa phong phú, thể hiện sinh động qua hệ thống văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 100 lễ hội truyền thống, gần 1.400 di tích lịch sử văn hóa…Đó chính là vốn quý và sức sống của Nam Định, nền tảng cho sự phát triển không chỉ của quá khứ mà trong cả hiện tại và tương lai.
Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Sáng 21/6, trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương người làm báo tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang mà còn
Thành tích nổi trội của phong trào là nỗ lực của Hội Người cao tuổi các cấp(*)

Thành tích nổi trội của phong trào là nỗ lực của Hội Người cao tuổi các cấp(*)

Ngày 26/6/2025, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội, biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024, tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025 nhằm đánh giá tổng kết phong trào và tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Hội nghị...
Người cao tuổi chung sức đồng lòng, tạo khí thế cùng cả nước bước vào kỉ nguyên mới

Người cao tuổi chung sức đồng lòng, tạo khí thế cùng cả nước bước vào kỉ nguyên mới

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ; Hội nghị Ban Chấp hành và biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024, tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025. Tại Hội nghị, Trung ương Hội tặng Bằng khen 252 NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và 61 tập thể, 127 cá nhân NCT có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” trong 5 năm qua.
CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

Trong không khí hân hoan kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), tổ biên tập văn nghệ - thơ của Tạp chí Người cao tuổi đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu từ CLB Thơ Bát Tràng đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm trân quý đối với đội ngũ những người làm báo.
Phiên bản di động