Tây Nguyên: BOT Đức Long - Gia Lai QL 14 - đường Hồ Chí Minh bị lún hằn, ổ gà, chắp vá nham nhở

Quốc lộ 14, được ví như “dải lụa” vắt qua 4 tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông).Tuy nhiên, hiện tại nhiều đoạn chạy qua tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư theo hình thức BOT đã có dấu hiệu sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Trường Giang – Đình Thắng
07:45, 30/09/2019

Theo khảo sát của chúng tôi, nhiều đoạn đường tại huyện Chê Sê, Chư Pưh, xuất hiện nhiều ổ gà chi chít trên mặt đường. Ngoài ra, có những điểm xuất hiện những hố sâu trên mặt đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Nhất là vào ban đêm, những hố sâu giống như hố tử thần của các phương tiện đi qua đây.

Đường BOT Đức Long - Gia Lai xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, lún vệt bánh xe dọc theo đường
Đường BOT Đức Long - Gia Lai xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, lún vệt bánh xe dọc theo đường

Theo quan sát, có nhiều đoạn mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà đơn vị thi công đã cho sửa chữa, tuy nhiên vẫn tiếp tục bị bong tróc, xuất hiện những ổ gà mới mặt đường nham nhở. Có những đoạn vệt hằn lún sâu cả 10cm theo vệt bánh xe kéo dài hàng chục mét. Dọc theo tuyến đường chúng tôi nghi nhận lún vệt bánh xe so với mặt đường từ 4 – 6cm tùy chỗ.

đường lún sâu rất nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông
Đường lún sâu rất nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông

Tại 2 trạm BOT Đức Long Gia Lai thuộc huyện Chư Sê và Huyện Chư Pưh, những vệt nứt, “ổ gà”, “ổ trâu” xuất hiện nhiều trên mặt đường. Đặc biệt đầu trạm BOT huyện Chư Pưh, (gần Cầu 110 giáp ranh hai tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai) xuất hiện vệt lún sâu hơn 10cm, lại đúng chỗ eo vào trạm thu giá BOT rất nguy hiểm cho các phương tiện qua lại.

đường lún vệt bánh xe sâu từ 4 đến 6cm dọc theo tuyến đường
Đường lún vệt bánh xe sâu từ 4 đến 6cm dọc theo tuyến đường

Tại huyện Ea H’leo từ cầu 110 đến thị trấn Ea Drăng, toàn tuyến này mặt đường hầu như bị lún hằn, “sống trâu” kéo dài nhiều km. Đoạn vào Trung tâm thị trấn này, mặt đường được vá chằng chịt, nhiều điểm tiếp tục bị hư hỏng, rất nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Đường Hồ Chí Minh - QL14 đang xuống cấp
Đường Hồ Chí Minh - QL14 đang xuống cấp

Khảo sát tại tỉnh Đắk Nông, nhóm PV ghi nhận, nhiều đoạn đường xuất hiện vệt lún hằn kéo dài, nhiều đoạn xuất hiện ổ gà rất nguy hiểm. Thực trạng này cũng xảy ra với BOT Quang Đức và BOT Toàn Mỹ Băng Dương đoạng qua tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Công nghệ vá đường thời hiện đại, vá xong lại bong tróc
Công nghệ vá đường thời hiện đại, vá xong lại bong tróc

Các tài xế lái xe trên tuyến Quốc lộ 14 đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên bức xúc nói: Chúng tôi lưu hành xe trên đường phải trả tiền cho các trạm BOT nhưng lại phải đi trên tuyến đường xấu, xuống cấp rất nguy hiểm thì thật là bất công. “Bỏ tiền ra để được đi đường đẹp nhưng lại phải đi đường xấu, ổ gà, ổ voi, lún sâu vệt bánh xe là không thể chấp nhận được. Lái xe trên đường xấu có thể gây hư hỏng xe, gây tai nạn giao thông rất nguy hiểm”. một bác tài bức xúc nói.

Một số hình ảnh đường Hồ Chí Minh - Ql 14 uống cấp
Một số hình ảnh đường Hồ Chí Minh - QL 14 xuống cấp
Bạn đang đọc bài viết Tây Nguyên: BOT Đức Long - Gia Lai QL 14 - đường Hồ Chí Minh bị lún hằn, ổ gà, chắp vá nham nhở tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề BOT Đức Long - Gia Lai

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện