Tập đoàn Hoa Lâm “tiếp sức ECMO” cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19

Ngày 14/1, trong chương trình “Tiếp sức ECMO”, Tập đoàn Hoa Lâm cùng Bệnh viện Gia An 115 và Ngân hàng Vietbank đã bàn giao hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) của hãng Getinge/Maquet (Đức) thế hệ mới 2021 cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) để phục vụ việc điều trị Covid-19 tại đây.

Tham dự buổi lễ bàn giao hệ thống ECMO và trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19, có sự hiện diện của bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm, ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Lâm,TS.BS. Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 cùng PGS.TS. Hoàng Bùi Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, bên cạnh việc cho mượn hệ thống ECMO trong vòng 6 tháng để sử dụng phục vụ công tác điều trị Covid-19 tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), Tập đoàn Hoa Lâm, Bệnh viện Gia An 115 cùng Ngân hàng Vietbank cũng trao tặng 20 liều thuốc Ronapreve (thuốc phối hợp kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab) và 20 lọ Pentaglobin 50ml nhằm hỗ trợ bệnh viện trong việc điều trị cho người bệnh Covid-19 tại đây.

Tập đoàn Hoa Lâm “tiếp sức ECMO” cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19
Tập đoàn Hoa Lâm “tiếp sức ECMO” cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Được biết, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 là bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, đồng thời thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia nhằm tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch.

Với hệ thống ECMO từ chương trình “tiếp sức” này, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 sẽ có thêm một “vũ khí” hiện đại quan trọng trong cuộc chiến với “tử thần”, giúp tăng cơ hội sống cho nhiều người bệnh, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do Covid-19. Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc đang có xu hướng tăng lên mỗi ngày và biến chủng mới Omicron với tốc độ lây lan nhanh hơn đã xuất hiện tại Việt Nam.

Tiếp nhận bàn giao máy ECMO và thuốc điều trị Covid-19, PGS.TS Hoàng Bùi Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 bày tỏ lòng cảm ơn sự đồng hành thiết thực, ý nghĩa của Tập đoàn Hoa Lâm, Bệnh viện Gia An 115 và Ngân hàng Vietbank khi đã trao tặng các loại thuốc có vai trò rất quan trọng trong phác đồ điều trị Covid-19 do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt trên những bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch.

Tập đoàn Hoa Lâm “tiếp sức ECMO” cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19
PGS.TS Hoàng Bùi Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 phát biểu tại buổi lễ.

"Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 rất trân trọng sự giúp đỡ này, nhất là trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch và sự thiếu hụt thuốc cũng như vật tư, trang thiết bị điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện cam kết sẽ sử dụng các vật tư đúng mục đích, đúng chức năng để mang lại hiệu quả điều trị cao, như tinh thần của chương trình “Tiếp sức ECMO” cũng như sự tin tưởng, ủng hộ của các đơn vị dành cho bệnh viện." - PGS.TS Hoàng Bùi Hải nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm chia sẻ, chương trình “Tiếp sức ECMO” ra đời từ nguyện vọng có thể hỗ trợ thêm nhiều người bệnh Covid-19 giảm nguy cơ tiến triển nặng, tử vong và cùng hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với các đơn vị tuyến đầu trong công tác điều trị Covid-19. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chung tay cùng cả nước phòng chống dịch mà Tập đoàn Hoa Lâm, Bệnh viện Gia An 115 và Ngân hàng Vietbank đã nỗ lực kiên trì thực hiện trong suốt năm 2021 kể từ đợt bùng phát dịch thứ 4.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Lâm và Bệnh viện Gia An 115 sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều máy ECMO, trong đó dự kiến sẽ đầu tư thêm 100 máy ECMO trong năm 2022, để nâng cao hiệu quả điều trị tại Trung tâm điều trị Covid-19, Bệnh viện Gia An 115. Đồng thời, kéo dài hành trình “Tiếp sức ECMO”, đồng hành cùng nhiều đơn vị tuyến đầu trong công tác điều trị Covid-19, tương tự như với Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tập đoàn Hoa Lâm “tiếp sức ECMO” cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19
Máy ECMO thế hệ mới do Tập đoàn Hoa Lâm bàn giao cho bệnh viện để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm cho biết thêm, tập đoàn có kế hoạch sẽ ký kết với đơn vị sản xuất máy ECMO để có thể mang máy về theo từng giai đoạn, phục vụ cho việc đào tạo sử dụng máy. Hiệu quả đào tạo sẽ mang lại ý nghĩa lâu dài, chứ không chỉ gói gọn trong chiến dịch phòng chống Covid-19.

Theo tìm hiểu của PV, ECMO (viết tắt của ExtraCorporeal Membrane Oxygenation) là hệ thống trao đổi oxy ngoài cơ thể, có vai trò hỗ trợ cung cấp oxy cho cơ thể bằng cách đưa trực tiếp oxy vào dòng máu người mà không cần vai trò của phổi. ECMO thường được sử dụng để hỗ trợ các trường hợp tổn thương phổi nặng và không thể cung cấp đủ oxy cho cơ thể hoặc không thể loại bỏ CO2 khỏi cơ thể cũng như để hỗ trợ cho các bệnh nhân đang chờ tim hồi phục hoặc chờ ghép tạng như ghép tim hoặc ghép phổi,…

Trong đại dịch Covid-19, vai trò của máy ECMO càng trở nên quan trọng bởi nhờ can thiệp ECMO, nhiều bệnh nhân Covid-19 nguy kịch đã thoát khỏi “cửa tử”. Đặc biệt, các máy ECMO thế hệ mới ngày càng được cải tiến nhằm tối ưu cho việc vận chuyển người bệnh và điều trị, có đầy đủ cổng đo áp lực và không cần gắn ngoài, có thể đo các chỉ số SpO2, PaO2, Hb,… Tuy nhiên, do chi phí đầu tư cao, số lượng máy ECMO tại Việt Nam hiện còn thấp, thường chỉ có tại các bệnh viện lớn.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đa khoa tập trung vào các chuyên khoa sâu như: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Nội thận – Lọc máu…

Bệnh viện được thành lập nhằm mang đến cho cộng đồng dịch vụ y tế chuẩn mực cao với chi phí hợp lý. Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch và mạch máu não, điều trị ung thư với kỹ thuật tiên tiến, phẫu thuật nội soi, can thiệp chấn thương chỉnh hình… đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân và người thân.

Trung tâm điều trị Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 với quy mô 250 giường, trong đó có 34 giường hồi sức cấp cứu nằm trên Tầng 8-9 của Bệnh viện, hoạt động song song với khu vực khám chữa bệnh thông thường, theo Công văn số 5506/SYT-NVY của Sở Y tế TP.HCM ngày 11/8/2021.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: Cấp cứu: (028) 62 655 115 – Tổng đài Trung tâm điều trị Covid-19: 0886 515 115

Website: www.giaan115.com

Hà Lê - Nguyễn Loan

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Biến thể phụ của biến thế OMICRON có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại

Biến thể phụ của biến thế OMICRON có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên thế giới, biến thể Omicron đang chiếm ưu thế so với các biến thể khác; trong đó đã ghi nhận các biến thể phụ như BA.4, BA.5, mới nhất là các biến thể dòng phụ thế hệ thứ hai của biến thể Omicron như BA.2.74, BA.2.75, BA.2.76, các biến thể phụ có khả năng lây lan nhanh hơn so với biến thể gốc và có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại.
Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tạm dừng đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Ngày 11/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác nhận Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ.
Việt Nam nghiên cứu sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 10/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu tăng cường nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc để nghiên cứu sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.
Công điện của Bộ Y tế sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Công điện của Bộ Y tế sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Ngày 10/8, Bộ Y tế có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về việc triển khai công tác y tế ứng phó với bão số 2.
Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện

Ngày 9/8, Bộ Y tế ban hành Văn bản 4245/BYT-KCB gửi Bộ Công an đề nghị tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Tin khác

Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính và chuyển giới là bệnh để điều trị

Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính và chuyển giới là bệnh để điều trị
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ và y tế các Bộ, ngành chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh đối người đồng tính, song tính và chuyển giới.

5 khuyến cáo phòng chống bệnh cúm mùa của Bộ Y tế

5 khuyến cáo phòng chống bệnh cúm mùa của Bộ Y tế
Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tới nhà xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong vì TNGT

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tới nhà xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong vì TNGT
Trưa 5/8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc BVĐK tỉnh Ninh Thuận cùng lãnh đạo, nhân viên của bệnh viện đã đến nhà nữ sinh H.H.A. tử vong vì tai nạn giao thông để xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm máu.

Bệnh viện tỉnh Phú Thọ: Điều trị đơn giản, hiệu quả chứng mồ hôi tay chảy thành dòng

Bệnh viện tỉnh Phú Thọ: Điều trị đơn giản, hiệu quả chứng mồ hôi tay chảy thành dòng
Mồ hôi tay ra nhiều thậm chí chảy thành dòng, nhất là khi hồi hộp là điều khiến hầu hết các bạn trẻ hoang mang và lo lắng điều trị. Tình trạng mồ hôi ra nhiều ở lòng bàn tay hoặc cả ở mặt, nách gây tự ti khi giao tiếp và ảnh hưởng lớn đến học tập, công việc.

“Cần đẩy mạnh ứng dụng dược lý di truyền trong thăm khám và điều trị bệnh tại Việt Nam”

“Cần đẩy mạnh ứng dụng dược lý di truyền trong thăm khám và điều trị bệnh tại Việt Nam”
GS. George Patrinos, người giữ nhiều cương vị chủ chốt tại các tổ chức uy tín toàn cầu về dược lý học di truyền, khẳng định đây là công cụ ưu việt giúp bảo vệ sức khỏe người dân và giảm gánh nặng chi phí y tế. Để triển khai thành công tại Việt Nam, rất cần những công ty công nghệ hàng đầu như GeneStory và sự chung tay của Chính phủ cùng các tổ chức y tế cộng đồng.

Phú Thọ: Phẫu thuật u buồng trứng xoắn tương đương thai 7 tháng ở thai phụ tuần thứ 14

Phú Thọ: Phẫu thuật u buồng trứng xoắn tương đương thai 7 tháng ở thai phụ tuần thứ 14
Vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật tách bỏ thành công khối u lớn tương đương thai 7 tháng cho 1 phụ nữ đang mang thai tuần thứ 14, đồng thời vẫn giữ được thai an toàn.
Xem thêm
Rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình

Chóng mặt, xoay tròn, mất thăng bằng là những biểu hiện thường gặp của bệnh rối loạn tiền đình mà nhiều người gặp phải...
Phòng chống chứng bất lực bằng khí công

Phòng chống chứng bất lực bằng khí công

Trong đông y, lí luận và thực tiễn đều đã chứng minh, việc lựa chọn một bài tập khí công hợp lí rồi tin tưởng và kiên trì thực hành có bài bản chắc chắn sẽ góp phần cải thiện công năng tình dục và phòng chống hữu hiệu những rối loạn sinh lí, trong đó có t
Phẫu thuật cắt thực quản và tạo hình đường tiêu hóa trên thành công cho cụ ông trên 80 tuổi

Phẫu thuật cắt thực quản và tạo hình đường tiêu hóa trên thành công cho cụ ông trên 80 tuổi

Theo thông tin từ TS.BS Trần Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật cắt và tạo hình thực quản thành công cho bệnh nhân Trần Đức Lễ (81 tuổi, ở Hà Nội) bị ung thư thực quản. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất được phẫu thuật cắt và tạo hình thực quản thành công tại Bệnh viện Bạch Mai và cũng là một trong số rất ít bệnh nhân cao tuổi được thực hiện kỹ thuật này tại Việt Nam.
6 loại thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính

6 loại thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Một chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như: bệnh tim, viêm khớp, COPD và ung thư. Ngược lại, ăn uống không lành mạnh với nhiều thực phẩm gây viêm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này...
Bị yếu sinh lí nên khám ở đâu?

Bị yếu sinh lí nên khám ở đâu?

Tình trạng yếu sinh lí ở nam giới đang ngày càng có xu hướng gia tăng và dần trẻ hóa ở nước ta hiện nay. Nhiều anh em lo ngại khi phải đi thăm khám để điều trị tình trạng bệnh khó nói của mình hay đơn giản là không biết nên đi khám ở đâu, có cách nào cải thiện tình trạng bệnh nhanh mà an toàn không?...
Công ty PT.Merck Tbk bị xử phạt 60 triệu đồng do sản xuất thuốc kém chất lượng

Công ty PT.Merck Tbk bị xử phạt 60 triệu đồng do sản xuất thuốc kém chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 371/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty PT.Merck Tbk (Indonesia) - Văn phòng đại diện Công ty TNHH Procter&Gamble Việt Nam vì sản xuất thuốc Neurobion, Vitamin B1 và B12 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Phiên bản di động