Tấm lòng bà Hậu

Không chỉ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, làm giàu chính đáng, bà Phạm Thị Sáu (thường gọi Phạm Hậu) còn tận tình giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Khi dịch Covid-19 bùng phát, bà tích cực liên hệ các địa phương và chở hàng đến hỗ trợ kịp thời.

Từ bệnh nhân ung thư trở thành Quý bà Nhân ái

Bà Phạm Hậu, 53 tuổi, quê tỉnh Nam Định, lập nghiệp tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng hơn 20 năm. Hồi ấy, bà từng đi xách nước nuôi heo, làm thuê, phụ giúp các hàng quán để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ.

Năm 2011, bác sĩ phát hiện bà bị ung thư vú với tiên lượng rất xấu. Từ đó, bà kiên trì thực hiện phác đồ điều trị kết hợp luyện tập theo y lệnh của bác sĩ và đã đẩy lùi căn bệnh quái ác trước sự ngạc nhiên của bao người. Bền bỉ phấn đấu, bà còn gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực kinh doanh đa ngành, trở thành một doanh nhân thành đạt, được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân GIDIFA Việt Nam. Đây là tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhằm tạo cầu nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xúc tiến các chương trình thương mại trên toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tấm lòng bà Hậu
Bà Phạm Hậu (giữa) hỗ trợ gạo cho người nghèo ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) năm 2021

Năm 2019, bà tham dự Cuộc thi “Người mẫu Quý bà Thanh lịch Việt Nam” lọt vào top 5 và đoạt danh hiệu “Quý bà Nhân ái”. Bà được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Quý bà Thanh lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Quý bà Thanh lịch TP Đà Nẵng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng… Nhiệm vụ nào bà cũng toàn tâm toàn ý, tận tụy phục vụ Nhân dân, bất kể sớm trưa. Trong những thời điểm Covid-19 bùng phát, bà tích cực liên hệ các địa phương và chở hàng đến hỗ trợ kịp thời cho người nghèo. Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết: “Bà Hậu nhiều lần hỗ trợ gạo, sữa, nhu yếu phẩm cho người nghèo, người khuyết tật và các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương”.

Bà Phạm Hậu (phải) trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang năm 2020
Bà Phạm Hậu (phải) trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang năm 2020

Đặc biệt, bà tự nguyện phục vụ các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 tại địa phương. Anh Lê Trần Quốc Việt, dân quân phường Thọ Quang cho biết, trong thời gian trực gác tại điểm phong tỏa khu dân cư Lộc Phước, anh và các đồng đội thường xuyên được bà hỗ trợ thực phẩm, nước giải khát, chu cấp giúp đỡ hằng ngày. Anh kể: “Chúng tôi ai cũng gọi bà bằng “má Hậu” một cách thân mật, trân trọng. Bà chăm lo cho chúng tôi y như người mẹ lo cho các con của mình”. Còn chị Nguyễn Thị Tuyết Lan (khu vực Lộc Phước 6, phường Thọ Quang) thì chia sẻ, khi được đưa đi cách li tập trung do có tiếp xúc gần với đối tượng F0, chị lo các con ở nhà không có gạo ăn, bèn điện thoại trao đổi hoàn cảnh với bà Hậu. Ngay sau đó, các con chị được bà hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm…

Tận tình giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng yếu thế

Từ đầu năm 2020 đến nay, bà Hậu hỗ trợ hàng ngàn suất quà cho người nghèo trên địa bàn TP Đà Nẵng; nhiệt tình ủng hộ các lực lượng chống dịch, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho 6 bệnh viện tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Bà Hậu còn đến thăm, tặng quà, giao lưu với các cháu ở Làng Hòa Bình (tỉnh Quảng Nam), Làng Trẻ em SOS (tỉnh Phú Thọ), tặng quà các hộ dân khó khăn do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và nhiều địa chỉ nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật trong nước. Bà Hậu và Ban Chấp hành Hội Quý bà Thanh lịch TP Đà Nẵng vừa đến thăm các gia đình nạn nhân bị thiên tai ở miền Trung với những suất quà đong đầy tình nhân ái. Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng Lê Thị Tám cho biết, qua tổng kết năm 2020, bà Hậu ủng hộ hơn 700 triệu đồng, vận động bạn bè, người thân ủng hộ gần 320 triệu đồng cho các hoạt động nhân đạo.

: Bà Phạm Hậu (phải) tặng quà và cho trẻ ăn tại Làng Hòa Bình, xã Tam Đàn (Phú Ninh, Quảng Nam) năm 2021
Bà Phạm Hậu (phải) tặng quà và cho trẻ ăn tại Làng Hòa Bình, xã Tam Đàn (Phú Ninh, Quảng Nam) năm 2021

Bà Hậu cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, được bầu làm Trưởng ban Cố vấn cấp cao Chương trình nghệ thuật Rose Story tổ chức tại Hà Nội năm 2020. Tại Chương trình “Vinh quy bái tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng" tổ chức ở Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) năm 2021, bà vinh dự được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng “Bảng vàng cống hiến Vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thọ Quang Ngô Thị Mỹ Hạnh khẳng định: “Từ hoàn cảnh hết sức khó khăn, bà Phạm Hậu nỗ lực phấn đấu vươn lên, chiến thắng bệnh tật, bền bỉ vượt khó làm giàu chính đáng, hăng hái tham gia công tác xã hội, tận tình giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng yếu thế, góp phần hoàn thành mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội của địa phương”.

Lê Văn Thơm

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Văn Chánh, ở khóm 5, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã gom tất cả số tiền khen thưởng và hỗ trợ trong những lần tình nguyện hiến máu được 4.146.000 đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.
Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 12/9/2021, ông Nguyễn Dang Thường, sinh năm 1943, hiện nay là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn người cao tuổi phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sau khi nhận 2 tháng lương hưu, cụ đã trích ra một tháng lương hưu (10.000.000 đồng) gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Kiểng, quận 7.
Người phụ nữ đa tài, dấn thân làm việc nghĩa

Người phụ nữ đa tài, dấn thân làm việc nghĩa

Ngay sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nội đầu năm 2020, bà rà soát nhưng gia đình hội viên cựu thanh niên xung phong (TNXP), thương bệnh binh tuổi cao, sức yếu ở địa bàn đang gặp khó khăn.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, 40 triệu đồng tiền mặt và thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị 42 triệu đồng.
Ông Hoàng tử tế, đàng hoàng

Ông Hoàng tử tế, đàng hoàng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp về “ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19”, đầu tháng 7/2021, ông Nguyễn Văn Hoàng (60 tuổi), Chủ tịch Hội Chữ đỏ xã An Hòa, huyện Tam Nông cùng với Trưởng ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp đã tự nguyện đóng góp vào Quỹ Vaccine số tiền 70 triệu đồng.

Tin khác

Mong có nhiều người như cụ Phong

Mong có nhiều người như cụ Phong
Ở tuổi 84, cụ Trương Đức Phong, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn Phương Diên, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nhiệt tình gương mẫu trong công tác hội và các phong trào, được cán bộ và người dân địa phương quý trọng.

Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch

Không ngại hiểm nguy, bà lão 72 tuổi hào hứng xung trận chống dịch
Ở tuổi 72, bà Dương Thị Tuyết (Bảy Tuyết) - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước vẫn hăng hái cùng các tổ chức thiện nguyện trong tỉnh vận động nhiều tỷ đồng, xông pha chống Covid-19.

Người cao tuổi ở quê trong những ngày giãn cách

Người cao tuổi ở quê trong những ngày giãn cách
Những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân, nhất là người cao tuổi (NCT) sống ở vùng thôn quê tỉnh An Giang thấy may mắn hơn nhiều so với bà con ở thành phố. Bởi, họ vẫn ngày ngày sống bên thửa ruộng, mảnh vườn trong không khí thoáng đãng mà không lo chạy ăn từng bữa...

Người cao tuổi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Người cao tuổi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 và ủng hộ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nhiều bậc cao niên đã tích cực vận động con cháu đồng thời trực tiếp tham gia ủng hộ các quỹ trên...

Cựu chiến binh huyện Đông Sơn nỗ lực trước đại dịch

Cựu chiến binh huyện Đông Sơn nỗ lực trước đại dịch
Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, Thanh Hoá bắt đầu có những ca lây nhiễm cộng đồng. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân vào cuộc. Trong đó lớp người cao tuổi (NCT) và cựu chiến binh (CCB) luôn là những tấm gương để con cháu noi theo trong các phong trào tại địa phương.

Người cao tuổi mẫu mực nêu gương, góp sức đẩy lùi Covid-19

Người cao tuổi mẫu mực nêu gương, góp sức đẩy lùi Covid-19
Ngay từ đầu năm, khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát, Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản số 03/CV-HNCT về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức hoạt động thường xuyên khác.
Xem thêm
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng"
Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Tnh Quảng Trị có vị trí địa chính trị quan trọng, có tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) dài 1.450km, xuyên qua 13 tỉnh
Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Hội NCT tỉnh Quảng Ninh luôn đnằm trong tốp đầu cả nước.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT cấc tỉnh, thành phố triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động