Huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá:

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã vùng biên

Sau một thời gian vận động, phấn đấu, Hội NCT xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu, nhằm góp phần thay đổi đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Chỉ vài năm trước, Luốc Lầu còn là bản thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện, đến nay đời sống của bà con trong bản ngày càng được nâng lên. Hệ thống giao thông liên bản được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại; nhà văn hóa bản cũng được xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu hội, họp, tuyên truyền cũng như sinh hoạt văn hóa của bà con.

Các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu biểu diễn bài khặp Thái trong buổi ra mắt.
Các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu biểu diễn bài khặp Thái trong buổi ra mắt.

Thực hiện Quyết định số 1533QĐ-TTg ngày 2/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 07/KH-HNCT ngày 28/12/2020 của Ban Thường vụ Hội NCT và Kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau của tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn đến năm 2025. Sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên, được sự hỗ trợ của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong xã, Ban Chấp hành Hội NCT xã Mường Mìn đã hoàn tất tổ chức cũng như các quy trình, thủ tục và báo cáo UBND xã ban hành Quyết định thành lập và tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu có 54 thành viên, trong đó có 61% là NCT; sinh hoạt định kì 1 lần/tháng; hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lí trực tiếp của Hội NCT xã Mường Mìn.

Tại lễ ra mắt, ông Hoàng Văn Kiện, Chủ tịch Hội NCT huyện Quan Sơn đã trao 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương Hội NCT xã Mương Mìn, sự cố gắng trách nhiệm của Chi hội NCT bản Luốc Lầu đã tổ chức và điều hành CLB hoạt động trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, hạn chế.

Ông Hoàng Văn Kiện nhấn mạnh: Việc thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số càng trở nên cần thiết. Sau lễ ra mắt này, Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Luốc Lầu cần bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lí tốt nguồn quỹ hỗ trợ và quỹ đóng góp của hội viên theo đúng quy định; nắm bắt các nhu cầu, nguyện vọng của các thành viên để đề xuất cũng như có các hình thức hoạt động cho phù hợp; CLB phải thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe cho các thành viên. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để CLB hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các thành viênn

Đinh Huê

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hoạt động thiết thực, hiệu quả

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) thôn Dương Sơn thành lập ngày 27/10/2021. Sau một năm hoạt động đã mang lại nhiều hiệu quả nhờ các hoạt động thiết thực gắn với đời sống, sức khỏe các thành viên.
Tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại 2 tỉnh Bắc Tây Nguyên

Tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại 2 tỉnh Bắc Tây Nguyên

Trong 2 ngày 24 và 25/10, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Hội NCT Việt Nam đã tổ chức tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho hàng trăm cán bộ Hội NCT và Ban Chủ nhiệm CLB 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì tập huấn.
Thông tin nội dung Nghị quyết Đại hội VI, tập huấn nhân rộng mô hình CLB LTHTGN khu vực Tây Nguyên

Thông tin nội dung Nghị quyết Đại hội VI, tập huấn nhân rộng mô hình CLB LTHTGN khu vực Tây Nguyên

Trong hai ngày 24, 25/10, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Ban đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Gia Lai và Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn về phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTTHGN) tại TP Plieku, gần 80 đại biểu là thành viên BĐD Hội NCT tỉnh, BĐD Hội NCT các huyện, thành phố; chủ tịch, phó chủ tịch Hội NCT cơ sở cùng đại diện các ban chủ nhiệm CLB LTHTGN dự kiến thành lập trong 3 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và các cơ quan đơn vị tỉnh Gia Lai
Một mô hình thấm đậm tính nhân văn

Một mô hình thấm đậm tính nhân văn

Câu lạc bộ Liên thế thệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh được thành lập tháng 6/2020. Qua 2 năm hoạt động, CLB đã khẳng định là một mô hình đúng đắn, nhân văn, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội, cộng đồng, đặc biệt NCT có hoàn cảnh khó khăn
Họp sơ kết và Tập huấn bổ sung lần 3 cho BCN CLB LTHTGN

Họp sơ kết và Tập huấn bổ sung lần 3 cho BCN CLB LTHTGN

Trong hai ngày 10 và 11/10/2022, Tổ chức HAI và BĐD Hội NCT thành phố tổ chức Họp sơ kết và Tập huấn bổ sung lần 3 cho BCN CLB LTHTGN.

Tin khác

Sơ kết Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Sơ kết Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Vừa qua, tại TP Hạ Long, Hội NCT tỉnh Quảng Ninh tổ chức sơ kết Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) giai đoạn năm 2020-2025. Tham dự có gần 80 đại biểu thuộc 31 CLB trên địa bàn.

Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đã thành lập được 13 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), như vậy toàn tỉnh hiện có 29 CLB LTHTGN.

Tỉnh Hưng Yên: CLB Liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động hiệu quả

Thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ "Phê duyệt Đề án Quốc gia nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) giai đoạn 2020 - 2025" và Quyết định số 2965/QĐ-UBND ngày 23/12/2020 phê duyệt đề án "Nhân rộng mô hình CLB LTHTGN trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, giai đoạn 2021 - 2025", ngày 7/1/2021, Ban đại diện Hội NCT Hưng Yên đã xây dựng kế hoạch số 01/KH-NCT thực hiện Đề án.
Xem thêm
Phiên bản di động