Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Nhà hàng Joy Plusi vô cớ đuổi việc người lao động

Đang là Tổng quản lý nhà hàng, bỗng dưng bị cho nghỉ việc, không những thế còn bị cấm không được vào nơi làm việc, mà không biết nguyên nhân. Ngoài ra, theo phản ánh, hoạt động của Nhà hàng Joy Plus có nhiều dấu hiệu sai phạm khác. Đó là phản ánh của bạn đọc với Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) ... 

10:52, 23/05/2019
Trao đổi với phóng viên, bà M. cho biết: Ngày 8/11/2018, bà ký hợp đồng thử việc có thời hạn 1 tháng và làm việc tại Nhà hàng Joy Plus (địa chỉ lô 22C, khu biệt thự A10, Nguyễn Chánh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) sau khi hết thời hạn thử việc, đã ký Hợp đồng lao động chính thức số J0060/2018, có thời hạn 01 năm, bắt đầu từ ngày 8/12/2018 đến ngày 7/12/2019, với chức danh Tổng quản lý nhà hàng, mức lương 30.200.000 đồng (ba mươi triệu, hai trăm nghìn đồng).
Cũng theo bà M, là người lao động, nên bà luôn cố gắng hết sức để hoàn thành công việc được giao, để nhận được những đồng lương xứng đáng với công sức của mình đã bỏ ra. Nghiêm chỉnh chấp hành quy định của bản hợp đồng lao động, bà đã phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ngày 15/4/2019, Công ty Cổ phần Joy Plus đã đơn phương thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với bà, đồng thời tự soạn thảo 1 bản Thỏa thuận số J0060-1/2019/TTCDHĐLĐ, với nội dung “bà đồng ý chấm dứt hợp đồng lao động đã kí” và ép buộc bà ký vào bản Thỏa thuận này.
Nhà hàng Joy Plus có địa chỉ tại lô 22C, khu biệt thự A10, đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội đang bị "tố cáo"

Khi bà không đồng ý kí vào bản thỏa thuận trên, ông Nguyễn Lương Tú, Giám đốc điều hành nhà hàng đã tổ chức họp toàn thể cán bộ, nhân viện Nhà hàng Joy Plus, thông báo cho bà nghỉ việc từ ngày 15/4/2019, ép buộc bà bàn giao công việc tại nhà hàng và không cho bà vào nơi làm việc của mình.
Theo tìm hiểu của phóng viên, tại Điều 5, Hợp đồng lao động số J0060/2018 có nêu rõ: “Trong quá trình thực hiện hợp đồng, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, hai bên phải có trách nhiệm thông báo cho nhau trước 30 ngày đối với cấp nhân viên và 45 ngày đối với cấp quản lý”.
Ngoài ra, bạn đọc cho biết thêm: Trong quá trình hoạt động, Nhà hàng Joy Plus còn rất nhiều dấu hiệu sai phạm, như: Chưa được cấp Giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chưa được cấp Giấy phép bán lẻ rượu, bia, cigar, thuốc lá; chưa được cấp Giấy phép phòng cháy và chữa cháy; có dấu hiệu trốn thuê, khi kê khai không đúng thu nhập của nhân viên...
Để làm rõ vấn đề, phóng viên Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) đã liên hệ làm việc với Nhà hàng Joy Plus. Tuy nhiên đến nay, những gì phóng viên nhận được chỉ là những lời “hứa hẹn” sẽ sắp xếp sớm làm việc với phóng viên...rồi lại không làm việc.
Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có trả lời từ phía Nhà hàng Joy Plus và các cơ quan chức năng.
Thế Thực – Nguyễn Hải
Bạn đang đọc bài viết Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Nhà hàng Joy Plusi vô cớ đuổi việc người lao động tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video