Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình: Xã hội chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn

Những năm qua, Đảng, Chính phủ, các cấp các ngành quan tâm chăm lo, tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT. Riêng tổ chức Hội NCT, thông qua các Chương trình giao lưu nghệ thuật hằng năm, thu hút nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các tập thể, cá nhân hảo tâm chung tay, tạo nguồn lực đáng kể chăm sóc NCT ngày càng tốt hơn. Ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam dành cho phóng viên Báo Người cao tuổi cuộc trao đổi về vấn đề trên…

PV: Xin ông cho biết mục đích, ý nghĩa của Chương trình Giao lưu nghệ thuật "Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn" do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức?

Ông Nguyễn Hòa Bình: Năm 2018, Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam ban hành kế hoạch hoạt động với chủ đề "Xã hội chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn". Thực hiện sự phân công, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Cơ quan Thường trực "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" tổ chức kỉ niệm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6) và Giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn" nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của NCT Việt Nam qua các thời kì cách mạng của đất nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thông qua chương trình kêu gọi cộng đồng, xã hội chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa; cũng là dịp để tri ân các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình thăm và tặng quà NCT được mổ mắt thay thủy tinh thể
miễn phí tại tỉnh Tuyên Quang​​​​​​​


PV: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua như thế nào,
thưa ông?


Ông Nguyễn Hòa Bình: NCT có vai trò quan trọng, kết nối các giá trị truyền thống về đạo đức, lịch sử và văn hóa giữa các thời đại. NCT hôm nay từng trải qua hai cuộc kháng chiến gian khổ, hi sinh xương máu góp phần giành độc lập, tự do cho dân tộc; họ đã và đang tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, phát triển quê hương, đất nước.

Khẳng định vị thế của NCT, tại khoản 3, Điều 37 Hiến pháp đã quy định: "NCT được Nhà nước, gia đình và xã hội tôn trọng, chăm sóc và phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Quốc hội khóa XII, Kì họp thứ 6 đã thông qua Luật NCT, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2010. Chính phủ ban hành Quyết định số 1781/QĐ-TTg ngày 22/11/2012 phê duyệt Chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012 - 2020; Quyết định 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015, lấy tháng 10 hằng năm là "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; Quyết định 1533 QĐ-TTg ngày 2/8/2016 phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Các bộ, ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều quy định, hướng dẫn thi hành chính sách bảo trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, miễn giảm giá vé và phí tham gia giao thông, văn hóa thể dục thể thao, các hoạt động du lịch, chúc thọ mừng thọ NCT, chế độ đối với hoạt động Hội và cán bộ Hội ở cơ sở... Các văn bản pháp luật, chế độ chính sách về NCT đang từng bước phát huy hiệu quả, đời sống NCT được cải thiện rõ rệt.

Cùng với các cấp, các ngành, Hội NCT từ Trung ương đến cơ sở tổ chức nhiều phong trào, nhiều chương trình chăm sóc, phát huy vai trò NCT: Vận động xóa nhà tạm cho NCT nghèo, "Một triệu áo ấm tặng NCT nghèo", "Chương trình mắt sáng cho NCT"... thu hút cộng đồng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực tham gia, góp phần thiết thực chăm sóc NCT, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay có trên 1,6 triệu NCT đủ điều kiện được bảo trợ xã hội hằng tháng; trung bình mỗi năm có trên 1 triệu NCT được chúc thọ mừng thọ, gần 1 triệu NCT được thăm hỏi, động viên khi ốm đau bệnh tật, được tặng quà nhân các dịp lễ, tết. Tính từ năm 2011 đến nay, đã có trên 3 triệu NCT được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu; 2,1 triệu NCT được khám sức khỏe định kì và lập hồ sơ quản lí sức khỏe. Hội phối hợp vận động đóng góp kinh phí, hỗ trợ xóa nhà tạm cho 124.000 NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "Tháng hành động vì NCT" các tỉnh, thành phố trong cả nước tích cực vận động nguồn lực để chăm sóc NCT, năm 2015 đạt 126,8 tỉ đồng; năm 2016 đạt 161,4 tỉ đồng; năm 2017 đạt 164,4 tỉ đồng hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá từ 200 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng. Đã có trên 3,6 triệu NCT được khám, tư vấn các bệnh về mắt, trên 550.000 NCT được chữa và mổ thay thủy tinh thể miễn phí giải phóng mù lòa, tổng giá trị trên 520 tỉ đồng.

PV: Theo ông, các cấp Hội cần triển khai những hoạt động cụ thể gì để chăm sóc NCT ngày càng tốt hơn?

Ông Nguyễn Hòa Bình: Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đại hội V Hội NCT Việt Nam nhiệm kì (2016 - 2021), Chương trình Hành động Quốc gia về NCT, chủ động ứng phó với quá trình già hóa dân số tiến tới dân số già, công tác chăm sóc NCT của Hội cần tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu sau đây: 1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về NCT, xác định rõ chăm sóc NCT là trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội. Phản ảnh kịp thời tình hình tư tưởng, đời sống, nhu cầu, nguyện vọng của NCT đối với các cơ quan có liên quan; phối hợp ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc ngược đãi, xúc phạm nhân phẩm NCT. 2. Hằng năm, tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai "Tháng hành động vì NCT" một cách sâu rộng, đi vào thực chất bằng chương trình, kế hoạch cụ thể, có mục tiêu rõ ràng. 3. Nắm chắc đối tượng NCT có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất cấp ủy, chính quyền quan tâm giúp đỡ, duy trì thường xuyên Chương trình "Mắt sáng cho NCT". Thông qua xã hội hóa, các cấp Hội chủ động vận động nguồn lực, kể cả vật chất và tài chính để chăm sóc, phát huy vai trò NCT. 4. Nghiên cứu, đề xuất cơ chế khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phụng dưỡng, chăm sóc NCT, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa, thông qua các loại hình: Nhà xã hội, nhà dưỡng lão; chăm sóc sức khỏe NCT tại gia đình, tại cộng đồng; mạng lưới tình nguyện viên… 5. Đề xuất và chủ động tham gia xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở. 6. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan triển khai Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 7. Phát triển các mô hình CLB của NCT do Nhà nước hoặc Hội tổ chức: Thể dục dưỡng sinh, Thơ ca, CLB theo năng khiếu, các trung tâm vui chơi giải trí góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần của NCT.

PV: Trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch!

Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch số 160 của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn. Tại Hội nghị, có 13 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc được Hội NCT tỉnh khen thưởng.
Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Sáng 23/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy long trọng tổ chức Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) địa bàn dân cư 20. Đây là CLB LTHTGN thứ 22 của quận và là CLB đầu tiên trong năm 2024 thực hiện Dự án VIE085 hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN giai đoạn 2 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Dự án VIE085 được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức HelpAge International tại Hàn Quốc (HAK) thông qua Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam.
Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Tiếp tục thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu; sáng 23/5 các đại biểu được nghe báo cáo chuyên đề: “Bảo vệ môi trường trong công tác thu gom, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi ni lông ra môi trường”; Một số vấn đề về phát huy vai trò NCT trong giai đoạn hiện nay…
Nhiệt tình với công tác Hội

Nhiệt tình với công tác Hội

Bà là Nguyễn Thị Nghi 72 tuổi, Tổ trưởng tổ Hội Phụ nữ số 6 ở số nhà 29, ngõ 2 phố Cầu Đất, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Làm giàu từ đầm hồ

Làm giàu từ đầm hồ

Đó là hội viên NCT, CCB Phạm Văn Học ở thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc…

Tin khác

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, “Cây cao bóng cả”, thời gian qua NCT Hà Tĩnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm vào các thành quả chung của tỉnh nhà...

Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay

Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay
Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức, chiều 22/5, các đại biểu được nghe báo cáo chuyên đề: “Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay”.

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Những năm qua, Hội NCT tỉnh Lai Châu chỉ đạo các địa phương, cơ sở nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

UBND huyện Ia Grai cho phép thành lập Hội NCT huyện

UBND huyện Ia Grai cho phép thành lập Hội NCT huyện
Ngày 16/5/2024, UBND huyện Ia Grai ban hành Quyết định số 599 về việc cho phép thành lập Hội NCT huyện. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh Gia Lai cho phép thành lập Hội NCT cấp huyện theo Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư và chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội cùng các cơ quan chức năng.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Những ngày tháng 5, Hội NCT các cấp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỉ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của NCT…

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam
Sáng 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo khu vực phía Nam cho hơn 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX, số X (gồm 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long).

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam
Ngày 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho hơn 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX, số X (gồm Hội NCT 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - ĐBSCL)…

Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Tuổi cao vẫn hăng say công tác
Đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn luôn có thái độ sống tích cực, trẻ trung và năng động.

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi
Ngay sau khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Văn bản 879 ngày 15/4/2024, cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, huyện ở Bình Thuận, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện.

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng
Ngày 21/5, UBND xã Phan Hòa tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Bình Thắng. Về dự có ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hội NCT huyện Bắc Bình, lãnh đạo địa phương, hơn 50 đại biểu từ các ban, ngành, thôn, chi hội trong xã cùng 30 thành viên trong CLB.

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn
Ngày 17/5, Hội NCT huyện Mang Yang phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Hội thao NCT huyện năm 2024. Tham dự Hội thao có ông Nguyễn Thành Nuôi, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội NCT huyện cùng hàng trăm vận động viên, cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024
Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi
Hội NCT huyện Phù Cừ có 18.300 hội viên, sinh hoạt tại 19 Hội NCT xã, thị trấn. Ngay từ đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội nên hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khởi sắc.

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ
Ông Nguyễn Ngọc Nghiêm, sinh năm 1949, quê thôn An Khoái, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương nhập ngũ đúng vào thời điểm đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt nhất (năm 1965), làm nhiệm vụ mở đường từ cây số 0 đến đèo Pù La Nhích ở địa bàn Quảng Trị.

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc
Đại diện Hội NCT huyện Nông Cống vừa trao Quyết định của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa công nhận Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc.
Xem thêm
Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 23/5
Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay

Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay

Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức, chiều ngày 22/5,
Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Sáng 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường,
Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch số 160 của UBND tỉnh nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Sáng 23/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) địa bàn dân cư 20.
Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, “Cây cao bóng cả”, thời gian qua NCT Hà Tĩnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm vào các thành quả chung của tỉnh nhà...
Nhiệt tình với công tác Hội

Nhiệt tình với công tác Hội

Bà là Nguyễn Thị Nghi 72 tuổi, Tổ trưởng tổ Hội Phụ nữ số 6 ở số nhà 29, ngõ 2 phố Cầu Đất, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Làm giàu từ đầm hồ

Làm giàu từ đầm hồ

Đó là hội viên NCT, CCB Phạm Văn Học ở thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc…
Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn luôn có thái độ sống tích cực, trẻ trung và năng động.
Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Phiên bản di động