PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Sau 3 tháng khẩn trương thi công, đến nay, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã hoàn thành dự án, đưa nguồn điện ổn định, bảo đảm chất lượng, an toàn đến với người dân Khu phố 12, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn sau 30 năm mòn mỏi chờ đợi.

Sau 3 tháng khẩn trương thi công, đến nay, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã hoàn thành dự án, đưa nguồn điện ổn định, bảo đảm chất lượng, an toàn đến với người dân Khu phố 12, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn sau 30 năm mòn mỏi chờ đợi.

Khu phố 30 năm “khát điện”

Giữa tiết trời tháng Tư hãy còn mưa phùn, âm u và lạnh lẽo, trên con đường nhỏ hẹp đi lại khó khăn với những lởm chởm những đá, bùn lầy trơn trượt, chạy ngoằn ngoèo, quanh co giữa núi đồi bao quanh trùng điệp, mây mù che lối. Chúng tôi có mặt tại Khu phố 12, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn được nằm dọc dãy núi Tam Điệp, ngay ở vùng ranh giới giữa thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình và thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Gọi là phố nhưng nơi đây trở nên tách biệt hoàn toàn so với phần còn lại hết sức sôi động, nhộn nhịp của một thị xã đang vươn mình phát triển mạnh mẽ. Một điều đặc biệt nữa, khu phố này vẫn chưa được quy hoạch là khu dân cư, kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế - xã hội của 65 hộ dân đang sinh sống. Không được quy hoạch, 30 năm qua, điện – một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân vẫn là một thứ “xa xỉ” với người dân.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Một góc Khu phố 12, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhìn từ trên cao.

Mong muốn có điện, người dân trước kia đã nhiều lần đề nghị lên các cấp có thẩm quyền nhưng do chưa được quy hoạch khu dân cư nên không thể triển khai các dự án đầu tư, “bài toán” vẫn chưa tìm ra lời giải. Để có điện người dân đã phải tự bỏ tiền không nhỏ dựng cột tạm, kéo dây, lấy điện từ các khu vực lân cận. Tuy nhiên do đường dây dẫn dài, không bảo đảm tiêu chuẩn dẫn đến nguồn điện kém ổn định, chẳng thể đáp ứng đủ cho nhu cầu tối thiểu trong sinh hoạt nên có điện mà cũng như không. Chẳng những vậy, mặc dù sử dụng điện không bảo đảm nhưng người dân vẫn phải mua điện ngoài với mức giá cao hơn nhiều so với giá quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, đặc thù là vùng đồi núi, nhiều cây cối, vào mỗi mùa mưa bão, tiềm ẩn nguy cơ cột điện bị gãy đổ, dây đứt có thể xảy ra gây thiệt hại tài sản, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hiện thực hóa ước mơ 30 năm trong 3 tháng, 3 ngày

Đưa điện lưới quốc gia về các vùng nông thôn, bản, làng vùng cao, vùng sâu, vùng hải đảo xa xôi là một chuỗi hành trình đầy gian nan, vất vả. Đặc biệt, với các dự án này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chịu không ít áp lực về cân đối hiệu quả kinh tế. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, được Đảng, Nhà nước giao phó, những năm qua Ngành điện luôn nâng cao trách nhiệm, nỗ lực thực hiện thành công nhiều dự án đưa điện về nông thôn, miền núi, hải đảo …. Dòng điện đã đánh thức tiềm năng của các địa phương, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Công nhân Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung (PC Thanh Hóa) thực hiện giải phóng hành lang lưới điện góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho người dân Khu phố 12.

Mặc dù trong bối cảnh ngành điện còn gặp nhiều khó khăn thách thức do chịu sự tác động bởi các yếu tố về chính trị, quân sự, kinh tế trên thế giới như hiện nay khiến cho giá cả nguyên, nhiên vật liệu đầu vào để sản xuất điện tăng cao. Năm 2023, EVN đã lấy “Thực hành tiết kiệm – Chống lãng phí” là chủ đề của năm. Đây là nhiệm vụ có tính cấp thiết và vô cùng quan trọng đối với Ngành điện ở giai đoạn hiện nay. Mục tiêu là đảm bảo cung cấp đủ điện, tiết giảm chi phí, tăng doanh thu, cân đối tài chính, phát triển bền vững và hiệu quả các hoạt động của EVN. Trong đó cần chú trọng nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý, sử dụng hiệu quả và tối ưu các nguồn vốn... Từ chủ trương của EVN, sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đặc biệt là sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương và người dân, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, trong những năm qua, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tập trung đầu tư các dự án về điện đảm bảo một mặt vừa mang tính hiệu quả, mặt khác thể hiện rõ trách nhiệm đối với hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân. Trong đó, nổi bật là dự án cấp điện lưới quốc gia đến các địa bàn thôn, bản vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Trăn trở và thôi thúc trước những khó khăn về nguồn điện của người dân Khu phố 12, Ban Lãnh đạo PC Thanh Hóa đã báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc xin chủ trương, đồng thời chỉ đạo các phòng/ban chức năng Công ty, đơn vị trực thuộc và liên quan tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cùng người dân tìm cách tháo gỡ những nút thắt trên các phương diện giữa các bên. Cùng với đó, PC Thanh Hóa chủ động phối hợp với các cơ quan báo đài trung ương, địa phương tổ chức truyền thông về việc này để chính quyền và người dân nắm rõ những nguyên nhân khách quan gây ra khó khăn, vướng mắc dẫn đến chưa thể sớm thực hiện việc đầu tư dự án đưa điện vào được Khu phố 12, từ đó có được sự thấu hiểu, cảm thông, sẻ chia và đồng thuận, tránh thông tin chưa chính xác, gây hiểu nhầm, bức xúc trong nhân dân.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Công nhân Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung (PC Thanh Hóa) đóng điện đảm bảo nguồn điện ổn định, chất lượng, an toàn đã đến với người dân Khu phố 12.

Sau nhiều buổi làm việc để đưa ra các phương án, giải pháp đảm bảo tính phù hợp, linh hoạt và có hiệu quả, cuối tháng 12 năm 2022 dự án đưa điện về Khu phố 12 bắt đầu được triển khai và thi công hoàn thành trong đầu tháng 4 năm 2023. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ đồng, bao gồm 1 máy biến áp 180kVA, 4km đường dây trung thế và 2,5km đường dây hạ thế cấp điện ổn định, chất lượng cho tất cả các hộ dân trong khu phố. Quá trình triển khai, các đơn vị thi công phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức bởi: Địa bàn thực hiện dự án chủ yếu là đồi núi, số lượng cây cối cần giải phóng tương đối lớn, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là vào những ngày mưa nên việc vận chuyển vật tư, thiết bị phục vụ cho dự án là cả vấn đề lớn…Xác định tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án, bằng sự nỗ lực, cố gắng, sau 3 tháng thi công, nguồn điện ổn định, bảo đảm chất lượng, an toàn đã đến với người dân Khu phố 12.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Ông Nguyễn Quang Hùng, Giám đốc Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung (PC Thanh Hóa)

Để giúp người dân nhanh chóng được sử dụng nguồn điện của dự án, Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung đã phân công, chỉ đạo các phòng, tổ, đội và cá nhân liên quan trực tiếp có mặt tại Khu phố 12 để hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục cấp điện cho khách hàng phát triển mới và chỉ trong vòng 3 ngày người dân đã được sử dụng điện. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ miễn phí nhân công kéo dây từ sau công tơ, lắp đặt vào hệ thống điện gia đình cho các hộ dân tại khu phố. Cùng với đó chúng tôi cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo bà con sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Ông Nguyễn Quang Hùng, Giám đốc Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung cho biết.

Đến Khu phố 12 vào những ngày này, chúng tôi bắt gặp hình ảnh những người công nhân Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung đang khẩn trương đấu điện vào cho nhà dân, ánh mắt, nụ cười vui sướng trên khuôn mặt rạng rỡ của người dân và những người thợ điện đã nói lên tất cả. Từ đây, nguồn điện bảo đảm, an toàn, chất lượng không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân mà còn góp phần mở ra những hướng đi mới trong việc áp dụng điện để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Điện lực Khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung trong 03 ngày đã hỗ trợ miễn phí nhân công kéo dây từ sau công tơ, hoàn thành lắp đặt vào hệ thống điện gia đình cho các hộ dân tại Khu phố 12. Toàn bộ công tơ lắp mới là công tơ điện tử đo xa.

Một trong những điều kiện hết sức quan trọng để dự án được triển khai thuận lợi là sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương và sự đồng thuận cao của người dân. Tất cả các hộ dân có tài sản nằm trên đường dự án đi qua thống nhất không nhận tiền đền bù, trong đó, có những hộ còn chủ động tự giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai nhanh chóng.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương và sự đồng thuận cao của người dân đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Phấn khởi khi người dân trên địa bàn được sử dụng nguồn điện mới chất lượng, an toàn, ông Trần Nam Chung, Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn chia sẻ: Với địa hình đồi núi phức tạp, dân cư ở cách xa nhau, 3 ngày để đấu nối điện thành công cho tất cả các hộ dân Khu phố 12, có thể nói là thời gian thần tốc. Một thao tác đóng điện nhưng là ước mơ, là mong mỏi của biết bao thế hệ người dân trong suốt 30 năm qua. Sau khi đường điện hoàn thành, địa phương cũng đã có ý kiến với cấp trên tiếp tục quan tâm, đầu tư thêm cơ sở vật chất cho bà con. Thêm một tin vui đến với người dân trong khu phố khi mới đây tỉnh đã có dự án hỗ trợ 3km đường giúp bà con đến gần khu vực trung tâm hơn”.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Ông Trần Nam Chung, Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn.

Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung, các lãnh đạo thị xã, phường rất là quan tâm đến công dân. Vì đường dây điện cũng như công tơ để lắp vào hộ dân là bên Điện lực hỗ trợ toàn bộ 100% chi phí nhân công. Bà Phạm Thị Nhâm, Bí thư kiêm Trưởng Khu phố 12, phường Bắc Sơn cho biết thêm.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Bà Phạm Thị Nhâm, Bí thư kiêm Trưởng Khu phố 12, phường Bắc Sơn.

Niềm vui từ nồi cơm nay đã được nấu chín

Tưởng chừng những bức xúc, khó khăn về nguồn điện đáp ứng cho những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân Khu phố 12 sẽ không có hồi kết, điều ấy giờ đã được khép lại để rồi mở ra một trang mới nhiều niềm vui và hạnh phúc, hứa hẹn cho tương lai tươi sáng khi điện đã hiện thực ước mơ có điện lưới quốc gia đảm bảo an toàn, chất lượng.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Điện góp phần quan trọng giúp cho địa phương xây dựng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, xã hội và đảm bảo ổn định sinh hoạt của người dân .

Ông Nguyễn Văn Uẩn, người dân của khu phố bồi hồi, xúc động kể lại: Trước kia, điện yếu, gia đình hàng ngày đều đi làm việc cả nên tôi phải dùng bếp gas nấu cơm gần chín rồi chuyển sang nồi cơm điện từ rất sớm, tuy nhiên cơm thì vẫn bữa sống, bữa chín. Gia đình tôi cũng phải tắt hết các thiết bị điện trong nhà để đủ điện chiếu sáng phục vụ việc học tập của các cháu. Đến nay, sau khi được các cấp chính quyền địa phương và đặc biệt là sự quan tâm của Ngành điện, người dân chúng tôi vui mừng khôn xiết khi có nguồn điện mới rất tốt. Giờ cơm cắm chỉ 10 phút là chín và rất ngon, có điện vừa xem được tivi, bơm được nước và các cháu học cũng không phải chịu cảnh ánh sáng lập lòe như trước kia nữa. Cảm ơn Ngành điện nhiều lắm!

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Ông Nguyễn Văn Uẩn, người dân của Khu phố 12, phường Bắc Sơn xúc động chia sẻ.

Điện về đã thắp sáng cuộc sống của người dân Khu phố 12 đã xoá đi nỗi lo điện lúc có lúc không, để họ yên tâm an cư lạc nghiệp. Câu chuyện 3 tháng hiện thực ước mơ có điện lưới quốc gia đảm bảo an toàn, chất lượng cho khu phố 30 năm “khát điện” đã khép lại với kết thúc có hậu, tuy nhiên, thực tế không thiếu những trường hợp tương tự. Điện là một trong những nhu cầu thiết yếu, phản ánh chân thực đời sống kinh tế, xã hội của mỗi người dân, địa phương, khu vực. Ngoài nỗ lực của ngành điện, cần có những cơ chế, chính sách cụ thể, sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và người dân để nguồn điện “Thắp sáng niềm tin” đến mọi miền Tổ quốc.

PC Thanh Hóa: Cung cấp điện an toàn, chất lượng cho người dân sau 30 năm “khát điện”

Nồi cơm gia đình ông Uẩn nay đã được nấu chín, chỉ vậy thôi nhưng chứa đựng bao sự ấm no, niềm vui và hạnh phúc đang đến với toàn thể người dân của Khu phố 12. Từ sự giản đơn ấy, cùng với EVN, EVNNPC, PC Thanh Hóa đã tiếp tục góp phần nối dài và lan tỏa mạnh mẽ sứ mệnh của những người đi thắp sáng niềm tin.

Ban Biên tập Pc Thanh Hóa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Bắc Giang:  Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Tỉnh Bắc Giang: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang.
Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Ngày 21/2, TAND TP. Hà Nội vừa có thông báo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo khác có đơn kháng cáo trong vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Viện KSND tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố vợ chồng Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 10 đối tượng khác với 5 nhóm tội danh, gồm "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế".
Kỷ luật cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất

Kỷ luật cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 183/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 Trần Quang Nhất do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.
Xác định nguyên nhân đối tượng giết cô gái 21 tuổi ở Hà Nội

Xác định nguyên nhân đối tượng giết cô gái 21 tuổi ở Hà Nội

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Ttrộm cắp tài sản xảy ra ngày 22/1 tại phường Thượng Đình và vụ án "Giết người", "Cướp tài sản" xảy ra ngày 16/2, tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Tin khác

Rà soát toàn bộ hệ thống giao thông để hạn chế tai nạn trên cao tốc

Rà soát toàn bộ hệ thống giao thông để hạn chế tai nạn trên cao tốc
Sau 2 vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra liên tiếp trên cao tốc 2 làn xe La Sơn – Tuý Loan (ngày 23/1/2024) và Cam Lộ - La Sơn (ngày 18/2/2024), theo lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bên cạnh việc xác định nguyên nhân TNGT, cần làm rõ các nguyên nhân khác trên toàn bộ hệ thống giao thông để phòng ngừa, hạn chế TNGT xảy ra.

Thị trấn Hương Canh "hội tụ và lan tỏa”

Thị trấn Hương Canh "hội tụ và lan tỏa”
Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích đất tự nhiên 995,15 ha, gần 5.000 hộ gia đình với gần 18.200 nhân khẩu. Chục năm gần đây, nhất là năm 2023, Hương Canh đĩnh đạc với chức năng huyện lị…

TIN BUỒN

TIN BUỒN
BAN TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ GIA ĐÌNH VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 57/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai
Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội

Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội
Tối ngày 19/2, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, các lực lượng đã bắt giữ được đối tượng nghi vấn sát hại thiếu nữ bị mất tích từ ngày 16/2 (tức mùng 7 Tết Giáp Thìn).

TP Hồ Chí Minh: Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định

TP Hồ Chí Minh: Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định
Ngày 15/2/2024 (mùng 6 Tết Giáp Thìn), tại nhà số 499/20 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ lực lượng vũ trang Biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến và cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Căn nhà này trước đây là Garage xe phục vụ hậu cần - kỹ thuật cho lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.

Tỉnh Bến Tre: Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đồng thuận - sáng tạo - phát triển”

Tỉnh Bến Tre: Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đồng thuận - sáng tạo - phát triển”
Chiều 19/2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Ninh Thuận: Chú trọng phát triển kinh tế biển, hậu cần nghề cá

Ninh Thuận: Chú trọng phát triển kinh tế biển, hậu cần nghề cá
Với chiều dài bờ biển hơn 105 km, vùng lãnh hải rộng trên 18.000km2, địa phương có ngư trường trọng điểm. Và nhiều vịnh, bãi biển đẹp; khí hậu đặc thù nắng ấm quanh năm; là điều kiện thuận lợi để Ninh Thuận phát triển kinh tế biển.

Mua vàng "rước vía" Thần Tài

Mua vàng "rước vía" Thần Tài
Năm nào cũng vậy, vào dịp vía Thần Tài (ngày 10/1 âm lịch), giá vàng trên thị trường trong nước luôn biến động mạnh. Theo đó, giá vàng thường bị đẩy lên cao chót vót. Sau đó, giá kim loại quý này lại giảm mạnh ở một vài phiên giao dịch kế tiếp.

Ngày 5/3, xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và SCB

Ngày 5/3, xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và SCB
Theo thông tin từ TAND TP.HCM, từ ngày 5/3 - 29/4, TAND thành phố sẽ xét xử sơ thẩm các bị cáo Trương Mỹ Lan, Chu Lập Cơ và 84 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc sự việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên để đón con ở sân bay Vinh.

Họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng và mừng Đảng, mừng Xuân

Họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng và mừng Đảng, mừng Xuân
Sáng 17/2/2024, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 4, TP. Hồ Chí Minh, diễn ra Chương trình Họp mặt Cựu Chuyên gia giúp bạn Campuchia, Kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7/1/1979 - 7/1/2024) và mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 14 chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lao Chải khi Xuân về

Lao Chải khi Xuân về
Khi mùa Xuân về trên dải đất biên cương Tây Bắc. Thật lí tưởng khi dừng chân ở vùng đất Lao Chải để hòa mình vào sắc Xuân nơi đây. Trong mùa Xuân, vùng đất ấy đẹp và thơ mộng như một bức họa thổ cẩm giữa đại ngàn Tây Bắc...
Xem thêm
Tỉnh Bắc Giang:  Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Tỉnh Bắc Giang: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang.
Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Ngày 21/2, TAND TP. Hà Nội vừa có thông báo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo khác có đơn kháng cáo trong vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Viện KSND tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố vợ chồng Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 10 đối tượng khác với 5 nhóm tội danh, gồm "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách n
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động