Ông Quyết Thắng nêu gương quyết thắng

CCB Phạm Quyết Thắng, 66 tuổi, ở tổ 37 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng từ hồi còn phục vụ tại ngũ cũng như khi đã trở về đời thường luôn nêu cao tinh thần quyết thắng và lập nhiều thành tích xuất sắc.

                            

ong quyet thang neu guong quyet thang
   CCB Phạm Quyết Thắng.

          Ông Thắng quê xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nhập ngũ năm 1974, đã nhiều năm tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại  Campuchia. Trên chiến trường đất bạn, ông cùng với đơn vị lập nhiều chiến công về truy quét tàn quân Pôn Pốt tại địa bàn tỉnh Preet Vihia. Năng nổ, nhạy bén, sử dụng thành thạo ngôn ngữ Campuchia, ông được bổ nhiệm làm Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 26, Đoàn 554, làm nhiệm vụ tuyên truyền xây dựng, củng cố chính quyền bạn. Đơn vị ông Hùng đã phát hiện hàng trăm tàn quân Pôn Pốt trà trộn trong nhân dân bạn và đã vận động nhiều binh lính địch trở về với chính quyền cách mạng…

           Ông Thắng nghỉ hưu với quân hàm đại tá. Trong cuộc sống đời thường, ông tiếp tục nêu cao tinh thần quyết thắng, vừa nỗ lực vượt khó vươn lên, vừa hăng hái tham gia công tác địa phương, được bầu làm Bí thư chi bộ 13, tổ trưởng tổ dân phố 37. Ông đã tổ chức vận động xây dựng 9 tuyến đường bê tông rộng 6 mét theo chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm. 9 tuyến đường hoàn thành với đồng bộ hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, làm cho diện mạo khu dân cư trở nên khang trang, không còn cảnh mưa bùn nắng bụi. Khi công trình Nhà sinh hoạt cộng đồng trong khu dân cư được xây dựng từ nguồn ngân sách của UBND quận Cẩm Lệ hoàn thành, ông Thắng tiếp tục vận động gần 100 triệu đồng, mua sắm hệ thống âm thanh, bàn ghế, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các đoàn thể. Đồng thời, ông Thắng đã vận động kinh phí lắp đặt hệ thống camera an ninh trên các tuyến đường trong khu dân cư...

         Hằng năm, ông Thắng hết sức chú trọng công tác hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các hộ này vươn lên thoát nghèo bền vững. Đơn cử như bà Nguyễn Thị Xí ở tổ 37, chồng bị bệnh hiểm nghèo, nhà ở đã xuống cấp, thường xuyên phải chịu cảnh “nắng dọi mưa dột”, đã được ông Thắng vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 50 triệu đồng và vận động Trường Quân sự Quân khu 5 giúp công lao động trong quá trình làm nhà. Có nhà ở ổn định, bà Xí yên tâm phấn đấu nuôi con ăn học, được công nhận thoát nghèo bền vững vào năm 2019 và đã có một người con thi đỗ đại học. Còn hộ bà Nguyễn Thị Thiện – dù chỉ là hộ tạm trú trong khu dân cư 13, có con bị bệnh tim bẩm sinh, cũng đã được ông Thắng vận động hỗ trợ 10 triệu đồng trong thời gian con bà Thiện điều trị phẫu thuật tim…

         Cùng với đó, ông Thắng tận tình góp ý, tư vấn, định hướng cho người dân làm các mô hình sản xuất-kinh doanh nhỏ, phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình và tại nơi cư trú, mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó, tỉ lệ hộ nghèo trong khu dân cư giảm nhanh, đời sống người dân không ngừng phát triển và hiện chỉ còn 3 hộ nghèo và cận nghèo theo chuẩn của thành phố.

          Mặt khác, ông Thắng luôn chú trọng xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ tổ dân phố cùng các tổ chức đoàn thể và xây dựng mối quan hệ phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Cả 4 tổ dân phố nơi đây năm nào cũng hoàn thành các chỉ tiêu nghĩa vụ ngay trong quý một và đều được xếp loại “Tổ dân phố văn hóa”, “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”. Người CCB giàu nhiệt huyết còn xây dựng Quỹ Cộng đồng với mức đóng góp 150.000 đồng/hộ trở lên để sử dụng thăm đau viếng tử và các hoạt động tình nghĩa trong khu dân cư. Mới đây, khi anh N.V.B, công nhân Công ty Sửa chữa ô tô Anh Quốc (nằm trên địa phận khu dân cư 13), quê tỉnh Phú Yên, bị chết do tai nạn lao động, ông Thắng đã vận động hỗ trợ gia đình người xấu số hơn 5 triệu đồng..

         Đặc biệt, ông Thắng còn là tấm gương sáng về nuôi dạy, định hướng cho các con. Cả hai người con của ông Thắng đều tình nguyện nhập ngũ, tham gia sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Người con đầu hiện công tác tại Trường Quân sự Quân khu 5, cậu con út  đang học tại Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng). Theo Chủ tịch Hội CCB TP Đà Nẵng Huỳnh Minh Chức, hội viên Phạm Quyết Thắng luôn nêu cao tinh thần Quyết thắng trong cuộc sống đời thường, là cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

  

 Lê Văn Thơm   

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

 Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi. Không câu nệ, không ngại khó khăn, vất vả, chỗ nào vắng bóng phóng viên, mặc dù bận nhiệm vụ trong đoàn công tác, ông luôn sẵn sàng “tác nghiệp”, đáp ứng cả những yêu cầu nhanh nhạy của Tạp chí điện tử.    
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Cùng với NCT cả nước nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tin khác

Vượt khó làm giàu và rộng lòng nhân ái

vuot kho lam giau va rong long nhan ai
Sau nhiều năm công tác trong quân đội, ông Trần Ngọc Khanh, sinh năm 1954, phục viên về địa phương. Từ tỉnh An Giang, ông Khanh cùng gia đình đến lập nghiệp tại ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước và trở thành gương cựu chiến binh (CCB) sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc.

Vượt khó vươn lên làm giàu

vuot kho vuon len lam giau
Tại khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có ông Huỳnh Thanh Hải (62 tuổi), quyết tâm vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng bằng mô hình trang trại nuôi heo và cá tra.

Bản lĩnh người cao tuổi ở thành phố mang tên Bác

ban linh nguoi cao tuoi o thanh pho mang ten bac
Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động của Hội NCT cả nước nhiều gặp khó khăn. Tại TP Hồ Chí Minh, hoạt động Hội có lúc phải tạm dừng do yêu cầu phòng chống dịch ở đô thị lớn. Chỉ có 3 đơn vị cấp huyện tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu theo kế hoạch. Công tác chúc thọ, mừng thọ bị ảnh hưởng…    

Tuổi cao, ý chí vẫn bền

tuoi cao y chi van ben
Đó là cụ Phạm Hữu Ba, 89 tuổi, hiện ở Khối phố 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Gương sáng NCT xã Ia Tô

guong sang nct xa ia to
Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội; trong đó 366 hội viên người dân tộc thiểu số.    

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau
Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.    

Tấm lòng của ông Minh

tam long cua ong minh
Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh Minh, 62 tuổi, người có trên 10 năm lái xe cấp cứu miễn phí ở xã Mỹ Hội Đông.

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

cay mai vung chai o xu dua
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, sinh năm 1954, chủ cơ sở thu mua trái cây xuất khẩu ở ấp Tân Phú, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã làm giàu bằng chính kinh nghiệm và nguồn lực của gia đình trong lĩnh vực thu mua và xuất khẩu trái cây. Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…    
Xem thêm
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
neu cao tinh than doan ket sang tao guong mau xay dung dang bo trong sach vung manh toan dien

Nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện

Trong 2 ngày 19 và 20/8 tại Hà Nội, Đảng bộ CQTƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ VI.
nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim ...
chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

NCT là lực lượng tin cậy, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền;
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Sáng ngày 17-9-2020, hội người cao tuổi (NCT) thành phố Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị Biểu dương cán bộ hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 và sơ ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động