Nông dân cao tuổi tỉnh An Giang giúp nhau vượt qua dịch bệnh

Nhằm giúp đỡ, động viên nông dân là người cao tuổi (NCT) gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Nông dân tỉnh An Giang triển khai hàng loạt chương trình, hoạt động hỗ trợ mang lại hiệu quả thiết thực.

Chương trình “Nông dân NCT giúp nhau”

Những ngày qua, cùng với các địa phương trên địa bàn huyện Tịnh Biên, ban, ngành, đoàn thể xã biên giới Nhơn Hưng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân NCT, người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Nổi bật là chương trình “Nông dân NCT giúp nhau” do Hội Nông dân và Hội NCT xã triển khai.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhơn Hưng Nguyễn Văn Thạo cho biết, chương trình “Nông dân NCT giúp nhau” được triển khai từ tháng 8/2020, nhằm phát huy vai trò NCT giúp đỡ thành viên trong hệ thống hội gặp khó khăn tại địa phương. Ngay từ khi phát động, chương trình nhận được sự ủng hộ của hội viên, nông dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, thể hiện qua việc vận động 1 tấn gạo (trị giá 14 triệu đồng) để cấp phát cho 100 hộ dân NCT gặp khó khăn. Bên cạnh đó, hội còn vận động kinh phí và ngày công lao động để sửa chữa nhà cho hội viên Võ Văn Dê, trên 60 tuổi, ngụ ấp Đông Hưng, trao 1 suất bảo hiểm y tế cho gia đình ông, tổng kinh phí hỗ trợ trên 9 triệu đồng.

Nông dân cao tuổi tỉnh An Giang giúp nhau vượt qua dịch bệnh
Trao quà hỗ trơ người dân mùa dịch Covid-19

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ, hội viên nông dân xã Nhơn Hưng đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt, thông qua chương trình “Nông dân NCT giúp nhau”, Hội Nông dân xã xây dựng mô hình “Gian hàng 0 đồng” để kịp thời hỗ trợ cho thực phẩm bà con, đồng thời tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân bị giãn cách, không liên hệ được thương lái để tiêu thụ, cung cấp cho NCT nhất là bà con cao tuổi có bệnh nền, người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau.

“Gian hàng nhận được sự ủng hộ tích cực của hội viên nông dân, nhà hảo tâm cùng các ban, ngành, đoàn thể, gồm gạo, mì gói, rau củ, nhu yếu phẩm... tổng kinh phí (quy đổi ra tiền) gần 43 triệu đồng. Qua đó hỗ trợ cho 518 lượt hộ dân nghèo, NCT, hộ khó khăn trong xã” - ông Thạo chia sẻ.

Đồng hành cùng nông dân cao tuổi vượt khó

Tại huyện Tri Tôn, thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các cấp Hội Nông dân triển khai nhiều mô hình thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên nông dân cao tuổi và người dân gặp khó khăn. Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chau Kim Son cho biết, Hội Nông dân các cấp tích cực vận động hội viên cùng các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, vật phẩm để hỗ trợ người dân, nhất là NCT có bệnh nền gặp khó khăn, khu cách li, cán bộ tham gia phòng, chống dịch bệnh... Qua triển khai đã nhận được sự đóng góp về tiền và hiện vật qui ra tiền trên 63 triệu đồng.

Từ nguồn vận động trên, Hội Nông dân các cấp đã tặng kính chống giọt bắn, dung dịch rửa tay sát khuẩn, tặng quà cho chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19... trên địa bàn các xã. Hội Nông dân các cấp còn trao 150 phần quà cho gia đình hội viên nông dân cao tuổi tại xã An Tức, Cô Tô, Tà Đảnh, Tân Tuyến, Núi Tô. Phần quà được trao, gồm gạo, mì gói, nông sản, cùng các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá ước tính 45 triệu đồng.

Hội Nông dân các cấp còn giúp đỡ nhiều trường hợp NCT huyện Tri Tôn đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Các cấp Hội cũng phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ bà con nông dân cao tuổi neo đơn thu hoạch và tiêu thụ 25.402ha lúa, gần 950ha nông sản các loại, giảm bớt khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội.

Có thể thấy, việc hỗ trợ hội viên, nông dân của Hội Nông dân các cấp trong thời gian qua đã thể hiện được truyền thống “Tương thân, tương ái” quí báu của người dân Việt Nam. Những phần quà tuy không lớn, nhưng đó là niềm khích lệ, chỗ dựa tinh thần để hội viên nông dân, nhất là những NCT vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hình Hữu Ích
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thông xe cầu Hoàng Gia ở Hải Phòng

Thông xe cầu Hoàng Gia ở Hải Phòng

Ngày 15/07, cầu Hoàng Gia do Tập đoàn Vingroup đầu tư, kết nối trực tiếp dự án Vinhomes Royal Island với trung tâm thành phố đã chính thức thông xe. Với việc rút ngắn thời gian di chuyển vào trung tâm chỉ còn 5 phút - cầu Hoàng Gia sẽ đưa Vũ Yên thành cực tăng trưởng mới, đóng góp vào kỷ nguyên phát triển của kinh tế Hải Phòng.
Trường Sĩ quan Lục quân 2 trao tặng nhà “Đại đoàn kết”  tại Thanh Hoá

Trường Sĩ quan Lục quân 2 trao tặng nhà “Đại đoàn kết” tại Thanh Hoá

Tiếp tục các hoạt động thiết thực góp phần cùng với cả nước xoá nhà tạm, nhà dột nát, không để ai bị bỏ lại phía sau, ngày 12/7, Trường Sĩ quan Lục quân 2 và Công ty CP đầu tư Chí Thành tổ chức trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Lê Quang Đáng ở xã Định Hoà, tỉnh Thanh Hoá.
Phát động Cuộc thi “Nghệ An hạnh phúc - Happy Nghệ An 2025”

Phát động Cuộc thi “Nghệ An hạnh phúc - Happy Nghệ An 2025”

Chiều 14/7, trong khuôn khổ buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2025, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Nghệ An hạnh phúc - Happy Nghệ An 2025”.
Người cao tuổi tin tưởng, kỳ vọng vào mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Người cao tuổi tin tưởng, kỳ vọng vào mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Theo nhiều cán bộ Hội NCT cấp cơ sở, việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (cấp tỉnh và cấp xã) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, với nhiều lợi ích như giảm bớt khâu trung gian, làm rõ trách nhiệm và tăng tính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp...
Lan toả yêu thương từ mô hình “1.000 đồng nâng bước con ngư dân đến trường”

Lan toả yêu thương từ mô hình “1.000 đồng nâng bước con ngư dân đến trường”

Từ ngày 10 đến 11/7, Đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân do Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 cháu là con ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu.

Tin khác

Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc", 15 năm một hành trình

Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc", 15 năm một hành trình
Chiều 11/7, tại Lữ đoàn 125 Hải quân, phường Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” (2009–2024); sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Cứu trợ năm 2024.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Tuổi già không lùi về phía sau, tuổi già vẫn có thể rực rỡ

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Tuổi già không lùi về phía sau, tuổi già vẫn có thể rực rỡ
“Già đi là một quá trình tự nhiên, nhưng rực rỡ hay lụi tàn là do cách ta sống với nó”, đó là những chia sẻ của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan khi nói về “tuổi già”.

Bài học từ những câu chuyện nhỏ

Bài học từ những câu chuyện nhỏ
Đôi khi mãi miết trên đường đời, ta quên mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình, Dưới đây là những câu chuyện giúp bạn hiểu thêm, trân trọng tình cảm với những người thân yêu.

Đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào  “Tuổi cao - Gương sáng”
Đã mấy chục năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” như kim chỉ nam cho các cán bộ, hội viên, các cấp Hội NCT trong thực hiện, triển khai các chương trình, hoạt động, công tác cũng như trong cuộc sống đời thường.

Kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong và 20 năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận

Kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong và 20 năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận
Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Thuận (cũ) vừa tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2025) và 20 năm ngày thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận (cũ). Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 cán bộ, hội viên Cựu TNXP từ các địa phương trong tỉnh.

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn
Ngày 10/7, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP ( 15/7), 78 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Bia ghi danh liệt sĩ Đa Kai, thuộc xã Nam Thành, tỉnh Lâm Đồng .

Thư cảm ơn

Thư cảm ơn
Kính gửi: Quý độc giả thân mến!

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025
Chiều 9/7, tại Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2025).

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới)

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới)
Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi

Thanh Hóa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 đạt gần 30.000 tỷ đồng

Thanh Hóa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 đạt gần 30.000 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2025, tỉnh Thanh Hóa đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Trong đó, thu ngân sách nhà nước đạt gần 30.000 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…
Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động… đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần… nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẫn “viết và vẽ không ngưng nghỉ” như chính nhịp đập con tim của mình.

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi
6 tháng đầu năm 2025, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được triển khai đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hoạt động thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần.

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT, BHXH tự nguyện cho NCT

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT, BHXH tự nguyện cho NCT
Ngày 4/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXVII có văn bản báo cáo UBND TP. Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ BHYT và BHXH tự nguyện cho các nhóm đối tượng do ngân sách địa phương hỗ trợ theo các Nghị quyết còn hiệu lực của HĐND tỉnh Bình Dương (cũ) và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) cho đến khi hết thời hạn hoặc có Nghị quyết mới thay thế; đặc biệt là đối với nhóm đối tượng NCT.

Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ
Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Hội NCT với cuộc cách mạng chuyển đổi số

Hội NCT với cuộc cách mạng chuyển đổi số
Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc cách mạng số, thời gian gần đây, Hội NCT Việt Nam đã có những chủ trương, biện pháp khuyến khích, hướng dẫn NCT sử dụng điện thoại thông minh để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Đồng thời thông qua đó góp phần đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi số quốc gia.
Xem thêm
Thông xe cầu Hoàng Gia ở Hải Phòng

Thông xe cầu Hoàng Gia ở Hải Phòng

Ngày 15/07, cầu Hoàng Gia do Tập đoàn Vingroup đầu tư, kết nối trực tiếp dự án Vinhomes Royal Island với trung tâm thành phố đã chính thức thông xe. Với việc rút ngắn thời gian di chuyển vào trung tâm chỉ còn 5 phút - cầu Hoàng Gia sẽ đưa Vũ Yên thành cực
Trường Sĩ quan Lục quân 2 trao tặng nhà “Đại đoàn kết”  tại Thanh Hoá

Trường Sĩ quan Lục quân 2 trao tặng nhà “Đại đoàn kết” tại Thanh Hoá

Tiếp tục các hoạt động thiết thực góp phần cùng với cả nước xoá nhà tạm, nhà dột nát, không để ai bị bỏ lại phía sau, ngày 12/7, Trường Sĩ quan Lục quân 2 và Công ty CP đầu tư Chí Thành tổ chức trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Lê Quang Đáng ở
Phát động Cuộc thi “Nghệ An hạnh phúc - Happy Nghệ An 2025”

Phát động Cuộc thi “Nghệ An hạnh phúc - Happy Nghệ An 2025”

Chiều 14/7, trong khuôn khổ buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2025, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Nghệ An hạnh phúc - Happy Nghệ An 2025”.
Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, với 440/441 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển T
Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động…đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần
Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2025:
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Phiên bản di động