Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ

Đã khá lâu, tôi chưa có dịp về thăm quê, nên rất khao khát muốn biết đời sống bà con quê nhà - huyện nghèo Đức Phổ của tôi sau khi trở thành thị xã. Rất may con cháu đã thu xếp để tôi về thăm quê đúng vào dịp em trai tôi vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Xuống sân bay Chu Lai, taxi bon bon trên đường cao tốc đưa chúng tôi đến Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi chỉ hơn 1 giờ đồng hồ. Cuộc gặp mặt không thể đủ như mong đợi nhưng cũng rất đông con cháu từ trong Nam, ngoài Bắc, có cả các cháu đi làm ăn, sinh sống, học tập ở nước ngoài về. Cuộc hội ngộ đối với tôi, một cựu thanh niên xung phong và cũng là cựu cán bộ kiểm tra 90 tuổi đời, gần 70 năm tuổi Đảng, thoát li gia đình từ năm lên mười, không sao nói hết nổi vui mừng trước sự đổi thay và phát triển của quê hương xóm làng, từ một vùng quê nghèo lại bị tàn phá ác liệt trong chiến tranh, nay trở thành phố, phường...

Tuy nhiên, cuộc gặp mặt của lớp người xa quê đã trên dưới nửa thế kỉ, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, nhiều người thân đã khuất, nên khi gặp nhau buồn vui lẫn lộn. Vui mừng lớn nhất là không chỉ thấy ở đời sống vật chất, tinh thần văn hóa của mọi người, mọi nhà đều được nâng cao. Có cụ từ thực tiễn cuộc đời truân chuyên, khốc liệt đã so sánh cho là hơn cả gấp trăm nghìn lần thời sống trong "ấp chiến lược" hoặc trong "địa đạo" chiến tranh. Còn nỗi niềm thì hầu hết các cụ đều cảm thấy phảng phất và đọng lại ở sự lo lắng, trăn trở đối với tương lai của con cháu.

Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ

Cũng giống như lớp trẻ nhiều nơi trên đất nước, đại đa số trưởng thành nhanh chóng, lập thân lập nghiệp vững vàng, và không ít người đã vươn lên có phẩm chất cách mạng "vừa hồng vừa chuyên", vừa là lực lượng xung kích, vừa là đội hậu bị cho đội ngũ lãnh đạo công cuộc đổi mới và hội nhập của quê hương. Tuy nhiên cũng còn một bộ phận thanh niên sinh ra và lớn lên khi nước nhà đang trên đà đổi mới và hội nhập quốc tế, được gia đình và xã hội quan tâm chăm lo, ăn ngon mặc đẹp, học hành... nhưng do một số bậc cha ông quá nuông chiều lại không làm được trách nhiệm nêu gương, nên để con cháu cuốn theo thói hư tật xấu, đua đòi theo lối "sống gấp", "ăn cỗ đi trước lội nước đi sau" dẫn đến tình trạng "Uống nước mà không biết đến nguồn, ăn quả mà quên người trồng cây". Một số còn bị tác động bởi vô vàn cạm bẫy và luận điệu xuyên tạc của các phần tử thù địch đang tìm mọi cách lôi kéo con em các gia đình có công với cách mạng quay lưng lại truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của chính các bậc cha ông. Chúng đầu độc tâm hồn lớp trẻ bằng biện pháp làm "khô Đoàn, nhạt Đảng, mù mịt tương lai"; hòng tập trung chống phá lâu dài công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng của Đảng ta.

Trước thực trạng vui buồn lẫn lộn đó, tôi loay hoay chưa tìm được lời khuyên giải để đáp ứng nguyện vọng của các cháu đang hướng về các bậc cao tuổi đã từng trải qua các cuộc kháng chiến cứu nước, bảo vệ Tổ quốc và nhiều cụ từng công tác ở trên tỉnh, trên Trung ương. Đặc biệt các cụ còn có vinh dự lớn một thời được trực tiếp nghe lời dạy và những tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu. Trong tâm nguyện của các cháu mong muốn được biết vì sao Việt Nam không thực hiện "đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, thượng tôn nhân quyền" như nhiều nước trên thế giới. Và vì sao sứ mệnh lịch sử đặt trên vai một Đảng lãnh đạo và cầm quyền như Đảng Cộng sản Việt Nam?

May sao, bác Tám thương binh mù hai mắt, một cựu chiến sĩ thanh niên xung phong vũ trang Khu 5 và là cựu Bí thư Đảng ủy xã làm công tác kiểm tra Đảng, hoạt động cùng thời với nữ bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm vừa vui mừng, vừa xúc động nêu lên sáng kiến, mong muốn mỗi người góp một câu, một mẩu chuyện về lời dạy và tấm gương của Bác Hồ mà mình đã được nghe, được đọc, được học, làm theo và cùng nhau sáng tác những vần thơ tâm nguyện từ tận đáy lòng đối với Bác, với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân. Thế là, đúng và trúng vào lúc tâm hồn đang khao khát, một số cụ rồi một số bác cất lên tiếng lòng về những lời tâm huyết của Bác Hồ đã ân cần để lại cho lớp con cháu hôm nay:

- "Các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

- Trung với Đảng, hiếu với Dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

- "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên".

- "Tài năng là rất quý, có đạo đức làm gốc thì càng quý hơn nhiều".

- "Tài năng và đạo đức không tự trên trời sa xuống mà phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng mới thành".

- "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công"...

Rồi như nắng hạn gặp mưa rào, các cụ, các bác đến các cháu cổ vũ, động viên nhau nêu lên những câu, những vần thơ mộc mạc, chân thành mà đi vào lòng người nhẹ nhàng, sâu lắng:

- Công ơn Tổ tiên, ông bà, cha mẹ tựa núi Thái Sơn.

- Công lao Bác - Đảng sánh ơn Đất Trời.

- Đảng ra đời, cán bộ đảng viên nguyện làm theo lời của Bác.

- Suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, sẵn sàng hiến thân, cứu Dân, cứu Nước.

- Từ khi có Bác Hồ, Việt Nam sáng tên trên bản đồ thế giới.

- Nhờ có Bác, có Đảng, Đồng bào ta thoát hoạ nước mất nhà tan.

- Đảng như ánh sáng mặt trời soi đường dẫn lối cho đời thăng hoa.

- Từ nay bà con quê ta nguyện cùng Nhân dân cả nước đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng.

- Tổ quốc Việt Nam sẽ thêm hùng cường, xã hội Việt Nam sẽ thêm văn minh, toàn dân Việt Nam sẽ ngày càng ấm no, tự do, hạnh phúc.

Trên đà lôi cuốn say mê, một cháu ở nước ngoài về mạnh dạn đứng lên, kể câu chuyện gặp một số người nước ngoài nhiều lần đến Việt Nam về hồ hởi kể lại, Việt Nam ngày nay là một trong những nơi sống lí tưởng và là điểm vàng để đến đầu tư kinh doanh đã bị một số người gốc Việt phản đối, làm cho chúng cháu không hiểu vì sao, thì hôm nay trắng đen đã rất rõ. Tiếp đến, một cháu đứng lên xin phép được bày tỏ lòng biết ơn các cụ, các bác hôm nay đã cho chúng cháu thật sự "sáng mắt sáng lòng", giúp chúng cháu tỉnh ngộ giấc mơ "thiên đường" mà không hề có thật và đặc biệt chúng cháu sáng ra như lời Bác Hồ dạy: "Quyết chí ắt thành công". Để từ nay không bao giờ khờ dại theo đuôi bọn xấu và quyết tâm tránh xa mọi cạm bẫy nham hiểm của kẻ thù để bất cứ sống ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giữ ấm trái tim và tấm lòng son sắt nhớ về cội nguồn Đất Tổ Hùng Vương, luôn hướng tới "Hồng Đoàn - Đỏ Đảng" để vững tin được rực sáng tương lai.

Đến đây, cuộc hội ngộ đã quá hơn một giờ mà chưa thể kết thúc, nhất là các cháu ở nước ngoài về tha thiết có thêm thời gian để biết rõ hơn nội dung, ngữ nghĩa dịch ra tiếng Anh bốn câu thơ Bác Hồ dạy thanh niên xung phong và mấy bài thơ các bác vừa sáng tác, nhất là câu thơ vô cùng sâu đậm: "Đảng ta là ánh sáng mặt trời/ Cội nguồn năng lượng cho đời trường sinh". Phải đến khi các chú lái taxi vào tận nơi xin phép mời các bác ra xe cho kịp giờ máy bay cất cánh thì mọi người mới chịu rời nhau, trong bầu không khí vô cùng thân thương, xúc động.

Nguyễn Anh Liên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Nhiều lần về Mộc Châu tìm hiểu phong trào và đưa tin, viết bài về NCT huyện, lần này, tôi mới có dịp trò chuyện khá lâu với ông Lò Hồng Phôm, sinh năm 1956, Chủ tịch Hội NCT xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Không chỉ là Chủ tịch Hội NCT xã nhiều năm liền, ông Phôm hiện còn đảm nhiệm cương vị Chi ủy viên, Trưởng ban Công tác Mặt trận và được bầu là Người có uy tín của Bản Búa, xã Đông Sang.
Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Cứ mỗi sáng sớm, tôi lại nhận được bài đăng của thầy. Khi thì một bài báo nhỏ, khi thì tác phẩm thơ, khi thì bài tản văn dài đến gần một trang báo; lúc đăng trên báo Quân đội Nhân dân (nhưng chủ yếu là bài đăng trên Tạp chí Người cao tuổi). Đọc xong bài của thầy, tôi đều không quên chúc mừng "đứa con tinh thần" của thầy đã đến với công chúng.
NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

Huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) hiện có 7.286 NCT, chiếm khoảng 11% dân số; Hội NCT huyện có 6.189 hội viên, sinh hoạt tại 141 chi hội thôn, khối phố thuộc 19/19 Hội cơ sở.
Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

“Tôi là người thích lối sống đơn giản, không hút thuốc, không rượu, ăn chuối quanh năm, đi xe đạp, ngủ ngoài hè, gốc cây, gắn bó với thiên nhiên, lạc quan trong mọi hoàn cảnh sống,...” Đó là bí quyết sống khỏe, sống thọ của cụ ông 100 tuổi ở Đồng Tháp.
Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Năm 2023, cùng với triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, Hội NCT tỉnh Long An chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, khích lệ hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.

Tin khác

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Các hội viên Hội NCT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay da đổi thịt, diện mạo quê hương đang khởi sắc từng ngày. NCT còn tích cực động viên, khuyến khích con cháu tham gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) làm giàu chính đáng. Đời sống từng bước được cải thiện, cái Tết đầy đủ, ấm áp đang đến rất gần trong từng ngôi nhà của đồng bào và NCT…

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm
Năm 2010, ông Hoàng Văn Sinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, từ năm 2018 đến nay là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Trại Mốt, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình công tác, ông Sinh luôn phát huy truyền thống, bản chất của Bộ đội Cụ Hồ và nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên trước mọi nhiệm vụ.

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm
Nhà văn hóa xóm 2, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An khang trang, với khuôn viên rộng rãi, cây cối xanh mát, sân bóng chuyền được trải bê tông, đạt tiêu chuẩn, mọi hoạt động của bà con trong xóm, được diễn ra rất thuận lợi, từ các buổi họp dân, họp chi bộ, tới các buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ,…

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
Hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, nhiều năm qua, Hội NCT tỉnh Lâm Đồng động viên, khích lệ cán bộ, hội viên nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực lao động sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. Tiêu biểu phải kế đến những tấm gương nổi bật, đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc và được Trung ương Hội NCT Việt Nam khen thưởng.

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”
Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, thương binh, sinh năm 1948, quê xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Cựu TNXP, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cát Linh, Chủ nhiệm CLB Thương binh quận Đống Đa, Trưởng đoàn nghệ thuật Cựu TNXP thành phố Hà Nội... một phụ nữ điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho phong trào “ba đảm đang” ở cơ sở mấy chục năm nay.

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Đó là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Ban Đại diện Hội NCT quận 1 đặt ra tại Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2023; phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024, diễn ra ngày 18/1/2024.

Năng động và làm “tròn vai”

Năng động và làm “tròn vai”
Đó là ghi nhận của đông đảo cán bộ và hội viên NCT thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với ông Phan Văn Lý, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND và Chủ tịch Hội NCT thị trấn Gia Khánh…

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc NCT sống vui, sống khỏe

Nhiều hoạt động thiết thực chăm  sóc NCT sống vui, sống khỏe
Ngày 19/1, Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, đưa ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh hoạt động NCT năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Cương, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang; bà Hoàng Thị Hà Giang, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; bà Võ Thị Diệu Trang, Phó Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội TP. Long Xuyên, thành viên Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch 13 Hội NCT phường, xã.

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa tổng kết, đánh giá công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghị, 2 tập thể và 2 cá nhân được Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen. Từ những việc làm cụ thể thiết thực, cán bộ, hội viên, NCT của huyện luôn là lớp người có uy tín, đóng vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Những kết quả phát huy vai trò NCT ở tỉnh Hà Tĩnh

Những kết quả phát huy vai trò NCT ở tỉnh Hà Tĩnh
Người cao tuổi (NCT) có sức lao động, kinh nghiệm, vốn sống, uy tín, tình cảm trong gia đình, cộng đồng xã hội. Nên việc phát huy vị trí, vai trò của NCT là tự nhiên, là sự cần thiết tất yếu, nhất là trong xu thế già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi cả nước và mỗi địa phương.

Những NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai

Những NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai
Toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 47.500 NCT trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; trong đó có 10.520 NCT làm kinh tế giỏi các cấp. Phong trào NCT làm kinh tế giỏi diễn ra đồng đều, nổi trội phải kể đến TP Pleiku và các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Chư Păh, Ia Grai, Krông Pa, Đức Cơ… Tiêu biểu là 4 hội viên đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Những tỉ phú cao tuổi ở Hải Dương

Những tỉ phú cao tuổi ở Hải Dương
Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” nói riêng, phong trào “NCT làm phát triển kinh tế giỏi” nói chung trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Số hội viên làm kinh tế giỏi ngày càng tăng, mức thu nhập và những đóng góp cho cộng đồng cũng nâng lên đáng kể, góp phần không nhỏ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, văn minh, hiện đại.

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Trở về quê hương sau chiến tranh, người lính Nguyễn Duy Nở mang trên mình là những vết thương và chất độc da cam.

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền
Tuổi đã gần 70 nhưng Anh hùng Lao động - doanh nhân Trương Văn Hiền vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi, ông dành trọn tâm huyết cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nhà nông.
Xem thêm
Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 20/2, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam về một số hoạt động Tết Giáp Thìn 2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo Văn ph
Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Nhân ngày làm việc đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 15/2 (tức 6 Tết Nguyên đán), Đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ n
Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, sáng 6/1, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm gia đình và thắp hương cụ Phạm Khuê, Chủ
Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Năm qua, toàn tỉnh Hưng Yên có 32.230 NCT được chúc thọ, mừng thọ, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán, số tiền trên 11,63 tỉ đồng
Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, Hội NCT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề r
Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Sáng 19/2, ông Nguyễn Thế Toàn làm Trưởng đoàn công tác Hội NCT TP Hà Nội tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động