Người dân bức xúc về việc bị chối bỏ quyền lợi trong khâu bảo hành sản phẩm điều hòa Daikin ?

Người dân phản ánh sản phẩm điều hòa của tập đoàn Daikin bị hỏng khi đang trong thời hạn bảo hành và đề nghi Daikin sửa chữa. Tuy nhiên, mặc cho khách hàng phản ánh nhiều lần, phía Daikin vẫn không xử lý dứt điểm, khiến họ phải trải qua chuỗi ngày nắng nóng kéo dài, mà điều hòa Daikin "có cũng như không" ...

Mạnh Quân - Thiên Trường
09:19, 03/07/2019

Báo điện tử Ngày mới nhận được đơn thư của bà Trần Thị Thanh, 64 tuổi, trú tại Trực Ninh, tỉnh Nam Định kiến nghị về việc gia đình bà Thanh bị chối bỏ quyền lợi, khi hãng Daikin không bảo hành sản phẩm theo quy định và mặc bà Thanh phải kiến nghị nhiều lần, đại diện Daikin vẫn đổ lỗi về phía khách hàng. Chính điều đó khiến gia đình bà rất bức xúc và cho rằng quyền lợi chính đáng bị tước đoạt, quy trình bảo hành sản phẩm không đúng theo quảng cáo.

khách hàng cho rằng quy trình kiểm tra bảo hành của hãng Daikin không đúng quy định
khách hàng cho rằng quy trình kiểm tra bảo hành của hãng Daikin không đúng quy định

Được biết, tháng 8/2018, gia đình nhà bà Thanh có mua chiếc điều hòa của hãng Daikin và được cam đoan sẽ bảo hành đảm bảo cho khách hàng. Tuy nhiên vài tháng sau đó sản phẩm này bị hỏng, khi bà Thanh và gia đình ý kiến nhiều lần nhưng không được sửa chữa bảo hành.

Cụ thể, sau khi gia đình nhà bà Thanh phản ánh, ngày 27/5/2019, hai người tự nhận là đại diện hãng Daikin xuống bảo hành sản phẩm điều hòa cho nhà bà Thanh. Tuy nhiên sau vài phút kiểm tra thì nhân viên tại đây nói rằng có côn trùng trong máy làm hỏng IC, do đó sản phẩm dù trong thời gian bảo hành thì hãng cũng không chịu trách nhiệm bảo hành.

Khách hàng bức xúc về việc ý kiến nhiều lần nhưng nhân viên Daikin vẫn không xuống làm việc, mãi đến tận gần 1 tháng sau mới cử người xuống kiểm tra
Khách hàng bức xúc về việc ý kiến nhiều lần nhưng nhân viên Daikin vẫn không xuống làm việc, mãi đến tận gần 1 tháng sau mới cử người xuống kiểm tra

Theo bà Thanh, khi nói có côn trùng có trong máy điều hòa nhưng nhân viên của Daikin lại không chứng minh được có xác côn trùng trong đó, không hề có dấu vết côn trùng làm cháy, nổ mà chỉ có vài vết bẩn nhìn giống bụi bám vào đó. Vì thế bà Thanh cho rằng kết luận đó không phù hợp.

Và việc nhân viên không chứng minh tư cách pháp nhân của hãng Daikin đến kiểm tra máy trong thời gian quá ngắn, không hề có bất cứ giấy tờ chứng minh là nhân viên chính thức của hãng Daikin. Thậm chí, việc nhân viên yêu cầu khách ký trắng vào biên bản kiểm tra, mà không hề ghi nội dung đó là cách làm việc phi lý. Và theo bà Thanh, quy trình bảo hành này không đúng quy định và không phù hợp.

Sau đó gia đình bà Thanh tiếp tục ý kiến đề nghị cần kiểm tra cụ thể và yêu cầu phía hãng Daikin phải có trách nhiệm với khách hàng. Tuy nhiên điều khiến bà Thanh và gia đình bức xúc, dù nhiều lần đã phản ánh yêu cầu hãng Daikin kiểm tra, xem xét sự việc để cụ thể hóa những vấn đề nhưng trải qua cả tháng thì Daikin vẫn làm ngơ khách hàng dù thời tiết những ngày miền Bắc thời điểm đó rất nắng nóng. Và bản thân bà Thanh là người cao tuổi và gia đình có nhiều cháu nhỏ sinh sống nhưng không được hỗ trợ kịp thời. Chính việc kéo dài thời gian từ phía Daikin, nhân viên có kiểu giải quyết vụ việc chỉ ngồi bàn giấy gọi điện khiến bà Thanh và gia đình thất vọng và coi đó là sự chối bỏ trách nhiệm với khách hàng.

Đến ngày 24/6, sau nhiều lần ý kiến và gần một tháng sau thì phía đại diện Daikin đã cử nhân viên xuống kiểm tra trường hợp sản phẩm điều hòa của gia đình bà Thanh. Nhưng nhân viên hãng đưa ra kết luận là do lỗi côn trùng như kết luận cũ và vẫn không chịu bảo hành. Nhân viên hướng dẫn gia đình gọi thợ ngoài để tự sửa. Chiều ngày hôm đó gia đình bà Thanh đã gọi thợ sửa, sau khoảng thời gian dài không được hỗ trợ từ phía Daikin. Sự việc khiến gia đình bà Thanh thất vọng và cho rằng quyền lợi người tiêu dùng không được thỏa đáng.

Khách hàng thất vọng về dịch vụ bảo hành của hãng Daikin và cho rằng quyền lợi khách hàng bị tước đoạt
Khách hàng thất vọng về dịch vụ bảo hành của hãng Daikin và cho rằng quyền lợi khách hàng bị tước đoạt

Các quy trình bảo hành của Daikin không đúng quy định, nhân viên đổ lỗi cho nhau, thậm chí tự sửa biên bản làm việc khiến gia đình bà rất bức xúc.

Đến ngày 25/6, sau khi gửi thư lần cuối thì nhân viên Daikin cho biết trường hợp của gia đình bà Thanh lại được bảo hành theo quy định và việc quy trình kéo dài cả tháng là do khâu báo cáo các cấp. Tuy nhiên, vì chờ đợi quá lâu, quá mệt mỏi mà quyền lợi gia đình không được đáp ứng trong khi nắng nóng kéo dài liên tục nên gia đình bà đã liên hệ thợ sửa ngoài.

Việc nhiều lần đổ lỗi cho khách hàng, thực hiện không đúng quy trình bảo hành, không chứng minh được có xác côn trùng, mà chỉ là nghi ngờ, thậm chí tự ý thay đổi biên bản kiểm tra cho khách hàng, bắt khách hàng phải chịu đựng cảnh nắng nóng có điều hòa cũng như không...chính điều đó khiến bà Thanh và gia đình bức xúc phản ánh tới báo chí để tránh những trường hợp khác tương tự xảy ra, khiến quyền lợi người tiêu dùng bị tước đoạt.

Bạn đang đọc bài viết Người dân bức xúc về việc bị chối bỏ quyền lợi trong khâu bảo hành sản phẩm điều hòa Daikin ? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bảo hành

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video