Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng:

Người cao tuổi gương mẫu cài đặt ứng dụng Bluezone

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Hải Phòng về việc tăng cường tuyên truyền vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ quận Ngô Quyền phát động rộng rãi trong các tổ chức thành viên.    

Sau khi tiếp nhận chương trình từ Ủy ban MTTQ, Hội NCT quận đã tổ chức Hội nghị, mời tất cả Chủ tịch Hội NCT 12 phường đến hướng dẫn cài đặt và triển khai đến hội viên.

2327 1 triyn khai yyn chy tych hyi nct cy sy
Hướng dẫn các Chủ tịch Hội NCT cơ sở cài đặt ứng dụng

Từ đó, Hội NCT cơ sở tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phối hợp với Đài truyền thanh phát nhiều lần, qua zalo, tin nhắn về các thông báo, văn bản liên quan hoặc hướng dẫn trực tiếp cho từng hội viên và người dân trên địa bàn. Hội tích cực phối hợp với doanh nghiệp viễn thông, Đoàn Thanh niên tuyên truyền tác dụng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là trong giai đoạn dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay; hướng dẫn hội viên tại các điểm tập trung và đến từng gia đình trong trường hợp cần thiết hoặc có yêu cầu. Hội viên và NCT gương mẫu thực hiện, nhắc nhở con cháu, tích cực phổ biến đến người thân và những người xung quanh.

2424 triyn khai yyn chy tych hyi nct cy sy
Triển khai đến Chủ tịch Hội NCT cơ sở

Theo ông Vũ Đức Dũng, Trưởng BĐD Hội NCT quận thì nếu có một người bị nhiễm Covid-19, những người tiếp xúc gần với họ trong 14 ngày trước đó sẽ sớm được thông báo và được cơ quan y tế hỗ trợ sớm nhất, tránh lây lan cho người thân, gia đình và cộng đồng. Địa phương có trên 50% số người có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ giúp cơ quan chức năng dễ dàng xác minh được người có tiếp xúc gần với người nhiễm Sars-CoV-2. Từ đó, cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn, phạm vi hợp lí hơn và không phải cách li hàng nghìn người như trước, tránh những thiệt hại không đáng có về thời gian, công sức và tiền của. Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, để không xảy ra tình trạng bị cách li nhầm, cách li số lượng lớn, bảo vệ người dân và các hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong “nhịp sống bình thường mới”, mỗi người cần tự giác sử dụng ứng dụng tiện ích này. Trường học, bệnh viện là những nơi dễ “nhạy cảm”, phụ huynh học sinh, bệnh nhân và người nhà đến khám bệnh đều phải cài đặt, sử dụng Bluezone.

2603 nct quyn ngo quyyn tham gia giam sat cong tac phong chyng dych
NCT quận Ngô Quyền tham gia giám sát công tác phòng chống dịch

Để theo dõi tình hình người dân trên địa bàn tải về, cài đặt và sử dụng Bluezone, Hội NCT quận chỉ đạo các Hội cơ sở và Chi hội phối hợp với tổ dân phố rà soát, thống kê và lập danh sách, cập nhật hằng ngày những thông tin cần thiết như tổng số điện thoại được người dân sử dụng, số lượng điện thoại thông minh có thể cài đặt ứng dụng, số máy đã cài và chưa cài đặt. Từ đó, Hội và các ngành, đoàn thể tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng tỉ lệ người dân sử dụng Bluezone lên mức cao nhất có thể. Chỉ tính trong ngày 23/8, MTTQ và các đoàn thể đã hướng dẫn cài đặt cho 3.365 trường hợp; ngày 24/8 hướng dẫn cho 1.052 trường hợp đang sử dụng điện thoại thông minh. Đến cuối tháng 8 thì toàn quận đã có 29.300 thiết bị cài đặt và sử dụng ứng dụng này… Hiện quận Ngô Quyền đang dẫn đầu các quận, huyện trong thành phố về vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone trên Smartphone.

Không chỉ hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, Hội NCT quận còn phối hợp tham gia giám sát, triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn và tổ chức cho người dân kí cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch như không ra khỏi nhà khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; hạn chế đến những nơi có nguy cơ cao như phòng tập, quán bar, vũ trường; khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh và phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch…

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, thiết thực góp phần hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh. Hải Phòng đang là một trong những địa phương đi đầu cả nước triển khai ứng dụng Bluezone đến cộng đồng dân cư, trong đó, có đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên NCT các cấp…

Hướng dẫn người cao tuổi cài đặt ứng dụng Bluezone nhanh nhất Hướng dẫn người cao tuổi cài đặt ứng dụng Bluezone nhanh nhất
Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết thêm 1.391 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết thêm 1.391 trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone
Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp tục phát huy vai trò Cụm đầu tàu của TƯ Hội

Tiếp tục phát huy vai trò Cụm đầu tàu của TƯ Hội

Ngày 26/11, tại huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng, Hội NCT Cụm thi đua số III tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác thi đua năm 2020.
Hội Người cao tuổi TP Lào Cai: Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi

Hội Người cao tuổi TP Lào Cai: Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi

Vừa qua Hội NCT thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai tổ chức đợt khám và tư vấn sức khỏe và tặng quà cho trên 60 NCT là Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT các xã, phường trên địa bàn thành phố.
Người cao tuổi là phải mẫu mực

Người cao tuổi là phải mẫu mực

Đó là quan điểm của nhiều NCT mà tôi gặp, trong đó có nhiều hội viên ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình là tấm gương, chỗ dựa tinh thần của cấp ủy, chính quyền và thế hệ trẻ, nên mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện kinh tế xã hội hạn chế, lớp NCT nơi đây vẫn phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, tỏa bóng trong cộng đồng dân cư.
“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

Ngày 24/11, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức kiểm tra, giám sát mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn có đại diện TƯ Hội NCT Việt Nam; các sở ngành liên quan của TP Hà Nội; lãnh đạo Hội NCT các quận và cơ sở cùng một số CLB LTHTGN trên địa bàn huyện.
Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, với những biến động khó lường của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 làm hạn chế hoạt động NCT cả nước. Song cán bộ, hội viên NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Tin khác

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Ngày 23/11, tại tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VIII Hội NCT Việt Nam gồm 7 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sang”. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Phạm Thị Sơn và ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh ĐồngNai, Hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua số VIII.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
Không như một số cuộc bình xét thi đua thông thường, cứ Cụm trưởng là được vinh danh “xuất sắc nhất” hoặc “xuất sắc luân phiên”. Ở tỉnh Nghệ An, Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều công khai bảng điểm cho từng chỉ tiêu cụ thể, làm cơ sở bình xét thi đua. Việc thực hiện nghiêm các chỉ tiêu thi đua đã tạo cho NCT quê Bác động lực để phấn đấu, đẩy mạnh phong trào và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Chia sẻ khó khăn với người cao tuổi vùng lũ

Chia sẻ khó khăn với người cao tuổi vùng lũ
Hưởng ứng ý kiến chỉ đạo của BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Nam về việc chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ, BĐD Hội NCT các huyện đồng bằng đã có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nổi bật trong hoạt động đó có BĐD Hội NCT huyện Đại Lộc.

Tôn vinh Cụm trưởng Lâm Đồng xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua

Tôn vinh Cụm trưởng Lâm Đồng xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua
Cụm thi đua số VII Hội NCT Việt Nam (do Hội NCT tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020. Các ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh dự.

Vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ
Ngày 17/11, Cụm thi đua số 1 Hội NCT TP Hà Nội tổ chức giao ban công tác thi đua khen thưởng năm 2020. Bà Hoàng Thị Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra TƯ Hội; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng dự.

Hội NCT phường 4, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Tặng suất cơm cho người nghèo mổ mắt

Hội NCT phường 4, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Tặng suất cơm cho người nghèo mổ mắt
Đã hơn 5 năm qua, hàng tháng, Chi hội Phụ nữ khu phố 5 và Đội TDDS Hội NCT phường 4 luôn phối hợp với Bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh, biết ngày thực hiện ca mổ và số lượng bệnh nhân được mổ mắt miễn phí, để tổ chức nấu cơm, cho vào hộp rồi thuê xe chở đến Bệnh viện tặng bệnh nhân nghèo.
Xem thêm
Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Ngày 25/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền có buổi làm việc với lãnh đạo ...
Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Ngày 3/11, tại TP Hưng Yên, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Vai trò Hội NCT cơ sở trong ...
Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, ngày 29/10, Chủ tịch Hội NCT Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn công tác TƯ Hội đến thăm, tặng quà 10 ...
55 năm “đường may hạnh phúc”

55 năm “đường may hạnh phúc”

Đã 87 tuổi, nhưng cụ Đinh Mạnh Sơn ở số nhà 671 phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vẫn cần mẫn với việc ...
Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Ở tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có một cựu chiến binh hết lòng duy trì và phát huy tinh hoa thơ ...
"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

Ông là Trần Lực, 60 tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ...
Phiên bản di động