Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng:

Người cao tuổi gương mẫu cài đặt ứng dụng Bluezone

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Hải Phòng về việc tăng cường tuyên truyền vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ quận Ngô Quyền phát động rộng rãi trong các tổ chức thành viên.    

Sau khi tiếp nhận chương trình từ Ủy ban MTTQ, Hội NCT quận đã tổ chức Hội nghị, mời tất cả Chủ tịch Hội NCT 12 phường đến hướng dẫn cài đặt và triển khai đến hội viên.

nguoi cao tuoi guong mau cai dat ung dung bluezone
Hướng dẫn các Chủ tịch Hội NCT cơ sở cài đặt ứng dụng

Từ đó, Hội NCT cơ sở tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phối hợp với Đài truyền thanh phát nhiều lần, qua zalo, tin nhắn về các thông báo, văn bản liên quan hoặc hướng dẫn trực tiếp cho từng hội viên và người dân trên địa bàn. Hội tích cực phối hợp với doanh nghiệp viễn thông, Đoàn Thanh niên tuyên truyền tác dụng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là trong giai đoạn dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay; hướng dẫn hội viên tại các điểm tập trung và đến từng gia đình trong trường hợp cần thiết hoặc có yêu cầu. Hội viên và NCT gương mẫu thực hiện, nhắc nhở con cháu, tích cực phổ biến đến người thân và những người xung quanh. 

nguoi cao tuoi guong mau cai dat ung dung bluezone
Triển khai đến Chủ tịch Hội NCT cơ sở

Theo ông Vũ Đức Dũng, Trưởng BĐD Hội NCT quận thì nếu có một người bị nhiễm Covid-19, những người tiếp xúc gần với họ trong 14 ngày trước đó sẽ sớm được thông báo và được cơ quan y tế hỗ trợ sớm nhất, tránh lây lan cho người thân, gia đình và cộng đồng. Địa phương có trên 50% số người có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ giúp cơ quan chức năng dễ dàng xác minh được người có tiếp xúc gần với người nhiễm Sars-CoV-2. Từ đó, cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn, phạm vi hợp lí hơn và không phải cách li hàng nghìn người như trước, tránh những thiệt hại không đáng có về thời gian, công sức và tiền của. Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, để không xảy ra tình trạng bị cách li nhầm, cách li số lượng lớn, bảo vệ người dân và các hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong “nhịp sống bình thường mới”, mỗi người cần tự giác sử dụng ứng dụng tiện ích này. Trường học, bệnh viện là những nơi dễ “nhạy cảm”, phụ huynh học sinh, bệnh nhân và người nhà đến khám bệnh đều phải cài đặt, sử dụng Bluezone.

nguoi cao tuoi guong mau cai dat ung dung bluezone
NCT quận Ngô Quyền tham gia giám sát công tác phòng chống dịch

Để theo dõi tình hình người dân trên địa bàn tải về, cài đặt và sử dụng Bluezone, Hội NCT quận chỉ đạo các Hội cơ sở và Chi hội phối hợp với tổ dân phố rà soát, thống kê và lập danh sách, cập nhật hằng ngày những thông tin cần thiết như tổng số điện thoại được người dân sử dụng, số lượng điện thoại thông minh có thể cài đặt ứng dụng, số máy đã cài và chưa cài đặt. Từ đó, Hội và các ngành, đoàn thể tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng tỉ lệ người dân sử dụng Bluezone lên mức cao nhất có thể. Chỉ tính trong ngày 23/8, MTTQ và các đoàn thể đã hướng dẫn cài đặt cho 3.365 trường hợp; ngày 24/8 hướng dẫn cho 1.052 trường hợp đang sử dụng điện thoại thông minh. Đến cuối tháng 8 thì toàn quận đã có 29.300 thiết bị cài đặt và sử dụng ứng dụng này… Hiện quận Ngô Quyền đang dẫn đầu các quận, huyện trong thành phố về vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone trên Smartphone.

Không chỉ hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, Hội NCT quận còn phối hợp tham gia giám sát, triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn và tổ chức cho người dân kí cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch như không ra khỏi nhà khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; hạn chế đến những nơi có nguy cơ cao như phòng tập, quán bar, vũ trường; khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh và phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch…

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, thiết thực góp phần hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh. Hải Phòng đang là một trong những địa phương đi đầu cả nước triển khai ứng dụng Bluezone đến cộng đồng dân cư, trong đó, có đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên NCT các cấp…

Hướng dẫn người cao tuổi cài đặt ứng dụng Bluezone nhanh nhất Hướng dẫn người cao tuổi cài đặt ứng dụng Bluezone nhanh nhất
Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết thêm 1.391 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết thêm 1.391 trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone
Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      
chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
tap huan nghiep vu trien khai ke hoach dai hoi hoi nct co so

Tập huấn nghiệp vụ, triển khai kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở

Ngày 16/9, Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT cơ sở.

Tin khác

Hậu Giang: Thực hiện tốt những chính sách dành cho NCT

hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct
UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và họp mặt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995 - 10/5/2020.

Nỗ lực xây dựng phong trào NCT ở huyện biên giới nghèo Buôn Đôn

no luc xay dung phong trao nct o huyen bien gioi ngheo buon don
Buôn Đôn vừa là huyện biên giới, cũng là huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, có đường biên giới dài 46,7km chung với nước bạn Campuchia, 47% dân số là đồng  bào dân tộc thiểu số.    

Phát động “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

phat dong thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam nam 2020
Ngày 12/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Yên Bái, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020 và khai mạc Giải bóng chuyền hơi NCT lần thứ V.

Dấu ấn phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020

dau an phong trao tuoi cao guong sang giai doan 2015 2020
Bắc Ninh là tỉnh có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, cách mạng, thuộc vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; là cửa ngõ phía Đông Bắc và cầu nối giữa Hà Nội với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc trên hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh…

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Sang, UVBCH TW Hội, Trưởng BĐD Hội NCT thành phố; Lãnh đạo BĐD Hội NCT huyện, Hội NCT thị trấn; Đảng ủy, chính quyền địa phương và các thành viên CLB LTHTGN thị trấn Vĩnh Thạnh tham dự.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Xem thêm
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
neu cao tinh than doan ket sang tao guong mau xay dung dang bo trong sach vung manh toan dien

Nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện

Trong 2 ngày 19 và 20/8 tại Hà Nội, Đảng bộ CQTƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ VI.
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
ong quyet thang neu guong quyet thang

  Ông Quyết Thắng nêu gương quyết thắng

CCB Phạm Quyết Thắng, 66 tuổi, ở tổ 37 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng từ hồi còn phục vụ tại ngũ cũng như khi đã ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động