Món quà gắn kết tình thương trong mùa dịch COVID – 19

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”, trong 2 ngày 8-9/4, hàng ngàn phần quà của nhiều doanh nghiệp tiếp tục được trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, tại nhiều khu vực tại TP Hồ Chí Minh.

Thành Nguyễn
16:28, 09/04/2020

Gánh nặng mưu sinh

Lên Sài Gòn với mong muốn kiếm tiền từ công việc bán vé số gửi về quê cho con ăn học, chị Hồng Loan chia sẻ: “Mấy chị em bán vé số cùng thuê căn nhà trong một hẻm nhỏ ở quận 3 nhằm tiết kiệm chi phí để có tiền dư gửi về quê mỗi tháng. Từ ngày dịch bệnh, nguồn thu nhập duy nhất này không còn nữa trên này cũng khó mà ở quê cũng khó khăn theo”.

Đồng cảnh ngộ, ông Hữu Phước, 65 tuổi, ngụ quận 10, chia sẻ những khó khăn: “Vì lớn tuổi rồi nên, hôm nào khỏe thì bán được hơn trăm ngàn, hôm nào mệt quá thì chỉ bán được vài chục ngàn là phải về nghỉ. Giờ dịch bệnh vừa lo lắng vì không có tiền, vừa lo sợ nhiễm bệnh thì sao?"

Lá lành đùm lá rách – giá trị tốt đẹp được phát huy mùa dịch bệnh
Lá lành đùm lá rách – giá trị tốt đẹp được phát huy mùa dịch bệnh

Có thể thấy, trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 đến việc hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế, những người có hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, bán vé số mất việc làm; lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… đang đứng trước những khó khăn chồng khó khăn khi mất nguồn thu nhập; gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên những đôi vai đầy sương gió.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Từ sự chung tay của nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Novaland, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Giàu Thuận, Công ty CP Lương thực Thực phẩm Colusa Miliket, Kênh Y tế Việt Nam (https://ytvn.vn/), phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên đã tổ chức chương trình “kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến những hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Một trong những người dân mưu sinh bằng công việc bán vé số vui mừng khi nhận được sự quan tâm của xã hội trong mùa đại dịch
Một trong những người dân mưu sinh bằng công việc bán vé số vui mừng khi nhận được sự quan tâm của xã hội trong mùa đại dịch

Từ ngày 7/4 đến nay, những phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày đã và đang được trao tặng, góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân tại nhiều khu vực như quận 6, quận 3, quận 10, quận 4… kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Ông Phước chia sẻ khi nhận được quà: “Phần quà này sẽ giúp chú đỡ được tiền mua gạo, tiền đi chợ. Cùng với sự hỗ trợ từ phường, bà con trong xóm… Chú sẽ tiết kiệm được chút ít trong thời gian không đi bán vé số để dành mua thuốc men khi đau ốm. Cảm ơn sự quan tâm từ mọi người”.

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trao tặng tại nhiều khu vực dự kiến như Chùa Vĩnh Nghiêm, Quán cơm Nụ Cười 7, quận 11), Quán cơm Nụ Cười 2, quận Tân Bình, Quán cơm Nụ Cười 6, quận Bình Thạnh, Nhà thiếu nhi quận 2…

Kết nối vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương
Kết nối vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Mùa dịch bệnh – Mùa yêu thương lan tỏa

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã chung sức hành động trong nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực như Tập đoàn Novaland cũng đã ủng hộ hơn 6 tỉ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành như Bình Thuận từ ngân sách Tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể CB-NV. Sắp tới, Tập đoàn sẽ tài trợ các thiết bị y tế như phòng áp lực âm, máy giúp thở cao cấp, hệ thống lọc máu trị giá khoảng 10 tỉ đồng đến bệnh viện 115.

Bạn đang đọc bài viết Món quà gắn kết tình thương trong mùa dịch COVID – 19 tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Novaland

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video