Meyhomes Capital Crystal City – “Quận đổi mới sáng tạo” đầu tiên của Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Giống như DNA - thứ khiến mỗi người trở nên độc nhất, đổi mới sáng tạo cũng chính là cách duy nhất tạo thành công đột phá và đem lại sự phát triển bền vững. Tại Meyhomes Capital Crystal City, đổi mới sáng tạo được ví như DNA để xây dựng mô hình “Quận đổi mới sáng tạo” đầu tiên của Phú Quốc.

Đổi mới sáng tạo – DNA của thành công

Thành lập năm 1976, đến năm 1980, Apple được định giá khoảng 100 triệu USD dưới sự lãnh đạo của Steve Jobs. Tuy nhiên, sau năm 1985, sự rời đi của Steve Jobs khiến Apple lao dốc không phanh, đi chệch định hướng ban đầu và lâm vào bờ vực phá sản. Đến năm 1997, Steve Jobs đã quay trở lại Apple, vực dậy thương hiệu “quả táo” bằng cách tuân thủ đúng triết lý vận hành cốt lõi ban đầu: chiến lược “Think Different” - suy nghĩ khác biệt. Suy nghĩ khác biệt và không ngừng đổi mới sáng tạo của nhà lãnh đạo Steve Jobs đã làm nên thương hiệu giá trị nhất thế giới – trên 355 tỷ USD (theo nghiên cứu gần đây của Brand Directory).

Một ví dụ khác là Dubai - hình mẫu sáng tạo vô biên trong tư duy phát triển đô thị. Từ một vùng sa mạc khô cằn và nghèo nàn, chỉ sau hơn 20 năm, Dubai đã phát triển thần tốc và nổi lên trở thành trung tâm kinh tế mới của thế giới, sở hữu các công trình đồ sộ bậc nhất như The Palm - quần đảo nhân tạo lớn và đẹp nhất thế giới; Buri Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới... Dubai còn được đánh giá cao bởi cách tiếp cận mở đối với nhập cư và đầu tư nước ngoài, đầu tư công nghệ, sự tôn trọng dành cho kinh tế tri thức.

Thành phố Dubai là hình mẫu sáng tạo vô biên trong tư duy phát triển đô thị
Thành phố Dubai là hình mẫu sáng tạo vô biên trong tư duy phát triển đô thị

Người dẫn dắt sự phát triển thần kỳ này chính là Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Tiểu quốc Dubai, Toàn quyền Dubai và là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Ông khẳng định: “Chúng tôi tin rằng con đường ngắn nhất tiến đến tương lai tươi sáng mà chúng tôi đang tìm kiếm nằm ở phương pháp tiếp cận sáng tạo và tiên phong” (theo sách Tầm nhìn thay đổi quốc gia).

Nhìn vào những “gã khổng lồ” trên, có thể thấy đổi mới sáng tạo chính là DNA của thành công, dù là của mỗi cá nhân, doanh nghiệp hay một đô thị. Tham chiếu đến những đô thị năng động, giàu tiềm năng của Việt Nam, Phú Quốc là thành phố trẻ được quy hoạch trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học của quốc gia và Đông Nam Á. Thiên nhiên tuyệt mỹ, quy tụ hàng trăm dự án du lịch, đô thị lớn, hàng chục thương hiệu khách sạn 5 sao quốc tế, Phú Quốc đang trên đường băng trở thành một “Singapore thứ 2 của châu Á”.

Ngay lúc này, việc sử dụng DNA đổi mới sáng tạo là vô cùng cần thiết để đưa đảo Ngọc trở thành điểm đến không chỉ của du khách mà còn của tầng lớp chuyên gia, tri thức cao – những người cần môi trường thuận lợi nhất để học tập, làm việc, kết nối…

Meyhomes Capital Crystal City – Thiên đường của đổi mới sáng tạo

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, mô hình DNA trong quy hoạch thành phố hay một khu đô thị được thiết kế theo concept đổi mới sáng tạo xoay quanh 3 trụ cột: giáo dục, thể chế chính sách, lĩnh vực kinh tế mũi nhọn. Một thành phố có DNA đổi mới sáng tạo sẽ mang tiềm năng phát triển bền vững, khả năng chống chịu trước các đợt khủng hoảng kinh tế/tài chính. Trên cơ sở đó, Tân Á Đại Thành kiến tạo mô hình “Quận đổi mới sáng tạo” Meyhomes Capital Crystal City - 1 trong các quận chức năng của “Thành phố tinh khiết” Meyhomes Captital Phú Quốc.

“Trên nền tảng của một thành phố kinh tế du lịch biển đảo, tại Crystal City, chúng tôi tập trung phát triển môi trường giáo dục, xây dựng cộng đồng để “ươm mầm”, nuôi dưỡng sự sáng tạo, đồng thời thiết lập thể chế, môi trường cho sáng tạo. Từ đó, tạo ra một hệ sinh thái đa dạng thỏa mãn 2 tiêu chí: thúc đẩy sự đổi mới và nuôi dưỡng nhân tài”, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

Cụ thể, Crystal City tạo hạ tầng hiện đại phục vụ giáo dục và thể chất, thúc đẩy nghiên cứu và sáng tạo. Ngay nội khu sở hữu tới 4 trường học tiêu chuẩn quốc tế, kết nối với 2 trường học quốc tế của đại đô thị trong bán kính 200m, mang đến môi trường giáo dục hội nhập quốc tế.

Innovation Hub - Nơi ươm mầm và nuôi dưỡng DNA sáng tạo. Ảnh minh họa
Innovation Hub - Nơi ươm mầm và nuôi dưỡng DNA sáng tạo. Ảnh minh họa

Tâm điểm của Crystal City chính là tổ hợp đổi mới sáng tạo Innovation Hub quy mô 2500m2 – nơi quy tụ ngân hàng ý tưởng, vườn ươm sáng kiến, triển lãm sáng tạo của cư dân trong và ngoài khu vực, tạo nên một cộng đồng sáng tạo Innovation Club. Tại đây sở hữu thư viện có sức chứa hàng triệu đầu sách – kho tri thức khổng lồ cho cư dân học tập, nghiên cứu.

Song song kiến tạo hạ tầng, chủ đầu tư còn thiết lập nhiều hoạt động hỗ trợ quá trình đổi mới sáng tạo tại Crystal City. Đó là trung tâm nghiên cứu và phát triển quy mô: R&D Center TDT của Tân Á Đại Thành - cầu nối hỗ trợ phát triển ý tưởng của cư dân với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, đồng hành cùng người dân trên hành trình hiện thực hóa đề xuất của mình. Đó là Co-working Space - nơi hỗ trợ khởi nghiệp, miễn phí văn phòng làm việc cho các startups, tổ chức hoạt động sáng tạo, công nghệ…

Khu vực thư viện và cafe dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Ảnh minh họa
Khu vực thư viện và cafe dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Crystal City còn được đầu tư lớn cảnh quan với 30.000m2 cây xanh, 78 tiểu công viên nội khu, hồ điều hòa Center Park 5000m2, 2 công viên cây xanh chủ đề cùng trung tâm thể thao và giải trí, chăm sóc sức khỏe, phòng khám đa khoa… tạo nên môi trường sống trong lành, bồi bổ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, kích thích sự sáng tạo.

Tiên phong thiết lập “Quận đổi mới sáng tạo” đầu tiên, Crystal City tạo nên hệ sinh thái hoàn hảo, góp phần thu hút tầng lớp trí thức, tinh hoa đến an cư, lập nghiệp, cống hiến lâu dài, đưa Phú Quốc sớm đạt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học của quốc gia và Đông Nam Á.

Meyhomes Capital Phú Quốc - Thành phố tinh khiết Lõi trung tâm Đảo Ngọc

Một sản phẩm được phát triển bởi thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành

Hotline: 0968.699.999

Email: [email protected]

Văn phòng giao dịch:

Hà Nội: 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

Hồ Chí Minh: 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Kiên Giang: Đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, Thành phố Phú Quốc

Điểm danh những bờ biển nguyên sơ chờ được khám phá của Việt Nam Điểm danh những bờ biển nguyên sơ chờ được khám phá của Việt Nam
Thu Thủy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới. Sự kiện được ghi dấu ấn thông qua hai đại nhạc hội quy mô lớn, quy tụ các ngôi sao hàng đầu và khoảng 6.000 khách mời. Sau sự xuất hiện chính thức tại Việt Nam, Cộng đồng VinFast sẽ tiếp tục được xây dựng và phát triển tại các thị trường quốc tế.
Đầu tư bất động sản: Lựa chọn “vàng” trong ngàn thách thức?

Đầu tư bất động sản: Lựa chọn “vàng” trong ngàn thách thức?

Trước những biến động khó lường từ giá vàng và thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có xu hướng “đổ” dòng tiền về các dự án bất động sản có pháp lý vững vàng, sinh lời dài hạn - một kênh “phòng thủ” an toàn.
Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

“Theo báo cáo khoa học đăng trên NPJ Biofilms and Microbiomes (thuộc nhà xuất bản Springer Nature), sữa chua bổ sung probiotics giúp giải độc cơ thể, giảm lượng kim loại nặng trong máu hiệu quả.”
Vinamilk là thương hiệu thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam

Vinamilk là thương hiệu thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam

Ngày 21/9/2022, tại Hà Nội, danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đã chính thức được công bố bởi Brand Finance – công ty định giá Thương hiệu hàng đầu thế giới của Anh, có văn phòng tại nhiều quốc gia.
Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 4 giải thưởng quốc tế danh giá: Ngân hàng tài trợ thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch COVID tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có Sáng kiến tiêu dùng số tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến sản phẩm thế hệ Y tốt nhất Việt Nam.

Tin khác

Tín hiệu tích cực ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – Đầu năm 2023?

Tín hiệu tích cực ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – Đầu năm 2023?
Nhu cầu tiêu thụ được dự báo dần hồi phục từ nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023 trong khi giá nguyên liệu đầu vào có xu hướng giảm sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận của Vinamilk trong thời gian tới.

Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu
Việc sử dụng sữa chua chứa probiotics có thể giảm nồng độ kim loại nặng trong máu hiệu quả, theo báo cáo đăng trên Tạp chí khoa học trực tuyến NPJ Biofilms and Microbiomes mới đây.

World Travel Awards vinh danh khách sạn Việt “phong cách nhất Châu Á”

World Travel Awards vinh danh khách sạn Việt “phong cách nhất Châu Á”
Với triết lý “lấy khách hàng làm trung tâm” (customer centric), SOJO Hotel mang đế một trải nghiệm lưu trú đặc biệt. Đây cũng là lợi thế giúp chuỗi khách sạn này được World Travel Awards (WTA) 2022 công nhận là “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á”. Đây là năm thứ hai liên tiếp SOJO Hotels giành giải thưởng này.

Hanoi FC khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Bắc Giang

Hanoi FC khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Bắc Giang
Ngày 15/9, tại TP Bắc Giang, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang – cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) đã chính thức khánh thành đi vào hoạt động, với mục tiêu cung cấp các tài năng trẻ cho bóng đá Bắc Giang, Hanoi FC và đặc biệt là sứ mệnh nâng tầm bóng đá Việt Nam trong tương lai. Sự kiện có sự tham dự của ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang và ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group.

Eurowindow Twin Parks – Điểm đến an cư và đầu tư phía Đông Hà Nội

Eurowindow Twin Parks – Điểm đến an cư và đầu tư phía Đông Hà Nội
Với sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng, khu vực phía Đông Hà Nội đang bứt tốc với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, thu hút làn sóng cư dân dịch chuyển về sinh sống.
Xem thêm
Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng trong nước giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng trong nước giảm nhẹ

Cập nhật liên tục thông tin mới nhất, chính xác nhất giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước và thế giới.
Giá vàng hôm nay 26/9/2022: Vàng thế giới giảm, vàng trong nước tiếp tục chững lại

Giá vàng hôm nay 26/9/2022: Vàng thế giới giảm, vàng trong nước tiếp tục chững lại

Cập nhật liên tục thông tin mới nhất, chính xác nhất giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước và thế giới.
Giá vàng hôm nay 25/9/2022: Vàng trong nước tiếp tục đứng yên

Giá vàng hôm nay 25/9/2022: Vàng trong nước tiếp tục đứng yên

Cập nhật liên tục thông tin mới nhất, chính xác nhất giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước và thế giới.
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong bị phạt

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong bị phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành xử phạt đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Tiên Phong với tổng số tiền là 250 triệu đồng.
Xử phạt Công ty cổ phần chứng khoán VPS 185 triệu đồng

Xử phạt Công ty cổ phần chứng khoán VPS 185 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần chứng khoán VPS (OTC: VPSS) 185 triệu đồng vì hành vi phạm luật trong lĩnh vực chứng khoán.
Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình bị xử phạt 310 triệu đồng

Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình bị xử phạt 310 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) vì 2 hành vi công bố thông tin không đúng quy định của pháp luật.
Vi phạm hành chính về thuế, Công ty CP nhựa An Phát Xanh bị xử phạt, truy thu hơn 800 triệu đồng

Vi phạm hành chính về thuế, Công ty CP nhựa An Phát Xanh bị xử phạt, truy thu hơn 800 triệu đồng

Cục thuế tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty CP nhựa An Phát Xanh vì đã khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế TNDN phải nộp năm 2020-2021
Giải GOLF Doanh nhân vì cộng đồng 2022, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của Doanh nhân Việt Nam

Giải GOLF Doanh nhân vì cộng đồng 2022, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của Doanh nhân Việt Nam

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC), Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức công bố Giải GOLF "Doanh nhân vì cộng đồng 2022” nhằm tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân có thành tích đóng góp vì cộng đồng năm 2022 và hướng tới chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
CCO Home Credit: "Home PayLater thay đổi cuộc chơi mua sắm trực tuyến"

CCO Home Credit: "Home PayLater thay đổi cuộc chơi mua sắm trực tuyến"

Khá quen thuộc ở các nước, nhưng "mua trước trả sau” vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Home Credit Việt Nam đã đầu tư 200 tỷ đồng nhằm phát triển công nghệ và mở rộng mạng lưới đối tác cho sản phẩm “mua trước trả sau” mang tính tiên phong Home PayLater.
Tầm nhìn đến năm 2025, TP. Hồ Chí Minh sẽ có hơn 30.000 căn nhà ở xã hội

Tầm nhìn đến năm 2025, TP. Hồ Chí Minh sẽ có hơn 30.000 căn nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, trong giai đoạn 2021 – 2025, nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố lũy kế dự kiến là 244.550 đối tượng, khả năng thành phố dự kiến phát triển 30.500 căn. Tầm nhìn đến năm 2030, khả năng thành phố dự kiến sẽ phát triển khoảng 50.000 căn hộ.
Bộ Xây dựng: Thời hạn sở hữu nhà chung cư của người dân không bị áp dụng hồi tố

Bộ Xây dựng: Thời hạn sở hữu nhà chung cư của người dân không bị áp dụng hồi tố

Liên quan đến các đề xuất về thời hạn sở hữu nhà chung cư đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận thời gian gần đây, Bộ Xây dựng khẳng định, thời hạn sở hữu nhà của người dân sẽ không áp dụng hồi tố. Tức là, nếu người dân mua chung cư trước ngày Luật Nhà ở sửa đổi mới nhất có hiệu lực thì sẽ được áp dụng quy định tại thời điểm mua đó.
“Cộng đồng sống khỏe Nova”: Nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp tại NovaGroup

“Cộng đồng sống khỏe Nova”: Nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp tại NovaGroup

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng ngày càng tăng lên. Làm thế nào để nâng cao chất lượng sống cho người lao động luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.
Phiên bản di động