Lương y giữ lửa nền Nam y Việt

Gần 50 tuổi nhưng đã có tới gần 30 năm theo nghề chữa bệnh cứu người. Ngoài trách nhiệm với gia tộc 16 đời làm thuốc thì đó còn là tình yêu, là đam mê, là trách nhiệm với cộng đồng, với sức khoẻ của Nhân dân. Có thể nói, nhiều năm qua anh nguyện gắn mình vào những công trình nghiên cứu, tìm tòi và phát triển những bài thuốc hay, thuốc quý để chữa bệnh cứu người và làm tất cả để gìn giữ, phát triển Nam y Việt - đó chính là chân dung TS.Lương y Phùng Tuấn Giang…
Dòng họ chữa bệnh cứu người nhiều đời nhất Việt Nam

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghề làm thuốc, chữa bệnh cứu người tại vùng đất Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. TS. Lương y Phùng Tuấn Giang là hậu duệ đời thứ 16 của nhà thuốc gia truyền lâu đời nhất Việt Nam với chiều dài hơn 4 thế kỉ, nhiều danh y họ Phùng đã từng làm Ngự y triều đình.

Từ nhỏ anh đã phụ giúp ông nội là thầy thuốc Đông y Phùng Đức Hậu hiệu Thọ Xuân, cha là lương y Phùng Đức Đỗ đi khắp vùng đây đó tìm cây thuốc nam và bắt mạch kê đơn chữa bệnh cho Nhân dân. Dù tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh nhưng như có duyên tiền định, cuối cùng anh vẫn theo nghiệp cha ông để chữa bệnh, cứu người.

TS. Phùng Tuấn Giang hiện là Chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường cơ sở tại ngõ 1 Lê Văn Thiêm, phố Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Anh luôn dành nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng thêm nhiều phương pháp và phương thuốc mới trong chữa bệnh cho Nhân dân. Với tình yêu nghề, coi người bệnh như người thân, chữa bệnh bằng cái tâm nên nhiều năm qua dưới bàn tay tài hoa của anh nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y đã thoát khỏi “cửa tử”, điều này được chính bệnh nhân ghi lại trong những trang vàng của Nhà thuốc.

Lương y giữ lửa nền Nam y Việt

Bên cạnh đó, điều đặc biệt ở vị Lương y này là khả năng nghiên cứu kết hợp giữa y học cổ truyền và y học tân phương. Mỗi ngày anh đều đào sâu kho báu y văn cổ truyền để học hỏi, tích lũy, đồng thời nghiền ngẫm ứng dụng và phối kết hài hòa với những thành tựu của y học hiện đại, để đem đến cho Nam y Nam dược một giá trị mới, một sức sống mới.

Chính nhờ sự nỗ lực đó mà Nhà thuốc Thọ Xuân Đường thời gian qua đã lập được nhiều “kì tích”: Chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân đến từ trong và ngoài nước mắc các căn bệnh nan y mà hiện tại y học trên thế giới cũng như trong nước chưa có phương pháp đặc trị hữu hiệu như các bệnh ung thư, chuyển hóa miễn dịch, loãng dưỡng cơ duchenne, xơ cứng bì, động kinh…

Trọn vẹn với lời dạy “Lương y như từ mẫu”

Với lương y Phùng Tuấn Giang, chữa bệnh không chỉ là nghề, chữa bệnh còn là tiếp nối truyền thống gia đình vì sức khỏe cộng đồng, người bệnh. Vị lương y trẻ này vẫn luôn trăn trở:“Nghĩ tới những người đang cần mình cứu chữa, duy trì sự sống, tôi lại có động lực, có niềm tin để quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình. Tôi chỉ biết đam mê với nghề nghiệp, khao khát được chữa bệnh cứu người và tâm nguyện khẳng định vị trí cũng như tính ưu việt của ngành Nam y ta”.

Đặc biệt hơn nữa, Lương y Phùng Tuấn Giang đã không ngừng học tập và áp dụng thành công bài thuốc cổ truyền độc đáo “Kỳ Môn Y Pháp” vốn là một tinh hoa của y học cổ truyền Việt Nam từ người thầy là Dược sĩ - Lương y Đào Kim Long. “Kỳ Môn Y Pháp” vốn là bài thuốc được áp dụng theo thế trận cờ tướng gồm 64 ô cờ và 64 ô cờ này cũng là 64 vị thuốc với các chức năng phục hồi cơ chế loại dị vật cơ thể, chỉ điểm tế bào lạ, tiêu ung bướu, tiêu viêm nhiễm, tăng miễn dịch, chống rối loạn chuyển hóa, xả độc tố toàn bộ khí huyết, phủ tạng, cơ nhục, tế bào và giảm đau.

Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi
Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi

Nhiều năm nay, Thọ Xuân Đường luôn có chính sách miễn phí hoặc giảm giá cho những bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa, trẻ em tàn tật cơ nhỡ,... Nhà thuốc cũng tham gia tích cực với chính quyền, đoàn thể đóng góp các quỹ “Vì người nghèo”, “Biển đảo quê hương”,... Liên tục tổ chức các chương trình khám và tặng quà từ thiện với Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam.

Mỗi bệnh nhân đến Thọ Xuân Đường với Lương y Giang đều là một sự đặc biệt, bởi họ ở các vùng miền khác nhau, với những căn bệnh, những nỗi đau khác nhau. Mỗi người một hoàn cảnh, một câu chuyện đời khác nhau nhưng tựu trung lại họ đều khát khao được khoẻ mạnh và được sống cuộc đời dài hơn. Với tấm lòng của một lương y có tâm – trí – tầm, anh đã truyền ngọn lửa yêu thương đến các bác sĩ trẻ với tiêu chí “cho đi là còn mãi”, giúp người nghèo khó và không ngừng nâng cao tay nghề. Do vậy bệnh nhân đến nhà thuốc luôn thấy gần gũi, thân tình bằng sự đón tiếp nồng hậu, sự chăm sóc ân cần và được hỏi thăm cặn kẽ khi điều trị tại nhà.

Không chỉ giỏi chuyên môn, giàu y đức, TS. Lương y phùng Tuấn Giang còn tích cực tham gia nhiều phần việc xã hội mang ý nghĩa sâu sắc khác.

Đầu năm 2019 dịch nấm cây sâm Ngọc Linh bùng nổ ở các xã của huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam dẫn tới héo lá thối củ. Khi đó TS. Lương y Phùng Tuấn Giang liên hệ với nhiều nhà khoa học và cùng với Viện Nghiên cứu Phát triển Sâm Ngọc Linh Việt Nam đã nhanh chóng hoàn thiện các chế phẩm sinh học hữu cơ hỗ trợ miễn phí 14 hộ dân tại Trà Cang khống chế không cho dịch bệnh lan tràn, tăng cường sự phát triển cây sâm tại đây.

Dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường liên tục tổ chức chương trình tặng miễn phí thang thuốc có tác dụng Thanh phế, bài độc, phù chính, tăng miễn dịch, ức chế virus, hỗ trợ phòng chống cúm cho những bệnh nhân truyền thống của Thọ Xuân Đường và nhóm NCT khó khăn mắc bệnh mạn tính…

Để ghi nhận những đóng góp của Lương y Phùng Tuấn Giang, ngày 29/3/2015, tại Hà Nội, đại diện Tổ chức kỉ lục châu Á đã trao bằng chứng nhận: “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng Nam y Việt”. Đến nay nhà thuốc gia truyền Thọ Xuân Đường đã khám và điều trị cho gần 200.000 bệnh nhân ở 104 quốc gia trên thế giới bằng thế mạnh của Nam y. Việc làm trên đã góp phần tôn vinh giá trị của nền Nam y của Việt Nam ra thế giới cũng như việc hợp tác nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm chữa bệnh với các nền y học cổ truyền hàng đầu thế giới như Ấn Độ, Hàn Quốc…

Hiện tại TS. Phùng Tuấn Giang còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược Cổ truyền Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển Sâm Ngọc Linh Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam. Với những đóng góp của mình TS. Lương y Phùng Tuấn Giang đã được Văn phòng Chính phủ; Liên hiệp các Hội khoa học kĩ thuật Việt Nam trao tặng huy hiệu và danh hiệu “Lương y Việt Nam làm theo lời Bác”; Bộ Y tế trao tặng danh hiệu “Trái tim vì sức khỏe người Việt” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Chịu trách nhiệm chuyên môn NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Kỉ lục Guinness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Địa chỉ: Số 5-7 Khu thuỷ sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 094.398.6986 - 0937.638.282

Facebook: Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường

https: //www.facebook.com/dongytxd/

Zalo: 0943.406.995 (Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường)

Website: http: //dongythoxuanduong.com.vn/

Email: [email protected]

Tình Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm toàn quốc lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100ml và Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về việc tự chăm sóc sau mắc COVID-19

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về việc tự chăm sóc sau mắc COVID-19

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn Phục hồi chức năng và tự chăm sóc các bệnh có liên quan sau mắc COVID-19 (hậu COVID-19).
Adenovirus nghi phạm gây bệnh viêm gan bí ẩn có khả năng gây bệnh gì?

Adenovirus nghi phạm gây bệnh viêm gan bí ẩn có khả năng gây bệnh gì?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân ở trẻ nhỏ đã được phát hiện tại 20 quốc gia trên thế giới và nguyên nhân có thể do Adenovirus 41 gây ra. Vậy adenovirus gây bệnh gì, có nguy hiểm không?...
Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm giảm cân, bổ thận tráng dương không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (Đan Phượng, Hà Nội).

Tin khác

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa cập nhật một số thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra về sự bùng phát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em trên toàn thế giới.

Vấn đề của hệ tim mạch

Vấn đề của hệ tim mạch
Trong kì trước chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa và dấu hiệu nhận biết dị dạng mạch máu não. Trong kì này cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào gây dị dạng mạch máu não và các biến chứng của tình trạng này là gì?...

Chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh cho người cao tuổi
Chăm sóc người cao tuổi là công việc không đơn giản. Chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh cho người cao tuổi càng cần thiết sự kiên nhẫn, chu đáo, tỉ mỉ và tình cảm yêu thương, cái “tâm” đối với người già...

Bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây rừng để chữa bệnh xương khớp

Bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây rừng để chữa bệnh xương khớp
Hiện nay việc ngâm rượu để xoa bóp và uống tại nhà rất phổ biến, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bác sĩ khuyến cáo dù là thảo dược nhưng đó cũng là thuốc bởi trong đó có nhiều hoạt chất khác nhau mà chúng ta không biết hết được. Do đó việc ngâm hàm lượng bao nhiêu, sử dụng như thế nào cũng cần có sự tư vấn của bác sỹ. Nếu chúng ta sử dụng một cách vô tư, thoải mái rất dễ gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chính mình và người thân.
Xem thêm
Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm toàn quốc lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100ml và Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về việc tự chăm sóc sau mắc COVID-19

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về việc tự chăm sóc sau mắc COVID-19

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn Phục hồi chức năng và tự chăm sóc các bệnh có liên quan sau mắc COVID-19 (còn gọi là hậu COVID-19).
Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Thu hồi nhiều sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm giảm cân, bổ thận tráng dương không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (Đan Phượng, Hà Nội).
Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm toàn quốc lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100ml và Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Cả nước có hơn 217,03 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm

Cả nước có hơn 217,03 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm

Trong ngày 15/5/2022 có 79.626 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 217.039.026 liều, trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 197.092.034 liều, tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 17.402.459 liều và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 2.544.533 liều.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm toàn quốc lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100ml và Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Thu hồi 5 sản phẩm không đảm bảo an toàn của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ tại điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Phiên bản di động