Lập đoàn kiểm tra, tìm nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi lạ tại Hà Nội

Trước việc người dân ở quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Xuân (Hà Nội) phản ánh về nước sinh hoạt có mùi lạ, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, chiều 11/10, Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác vận hành cung cấp nước trên địa bàn.

Theo TTXVN
12:13, 12/10/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội lấy mẫu nước tại Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà để thực hiện xét nghiệm. Ảnh TTXVN phát
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội lấy mẫu nước tại Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà để thực hiện xét nghiệm. Ảnh TTXVN phát

Đoàn tiến hành kiểm tra chất lượng nước tại nơi cung cấp là Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Hòa Bình); Kiểm tra tuyến đường ống truyền dẫn từ nhà máy về nơi phân phối nước ở Tây Mỗ; Quy trình vận hành cung cấp nước sạch của các bên liên quan.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thêm, các đơn vị nghiệp vụ của đoàn sẽ tiến hành lấy mẫu nước tại các khu vực, kiểm tra hồ sơ vận hành, lượng hóa chất sử dụng để làm sạch nước, từ đó xem xét phân tích để đưa ra kết quả sớm nhất, công bố cho người dân các địa bàn trên. Còn về bước đầu về mặt cảm quan, đoàn kiểm tra chưa nhận thấy nước có mùi bất thường, nước trong, chỉ ghi nhận nước hơi có màu xanh hơn so với các thời điểm kiểm tra trước đây.

Người dân phản ánh, từ ngày 10/10 nhận thấy nước sinh hoạt của gia đình mình có mùi lạ theo kiểu hắc và khét nhưng kiểm tra các thiết bị nước trong gia đình thì không có hiện tượng bất thường. Đáng nói, khi nước được đun sôi sẽ có mùi nồng nặc hơn nên không thể sử dụng và gia đình phải mua nước lọc đóng bình để sử dụng trong sinh hoạt.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về nước có mùi lạ, đại diện một số đơn vị cung cấp nước sạch trực tiếp cho người dân như: Công ty cổ phần Viwaco, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Đông (đây là những đơn vị mua nước của Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà, sau đó bán lại cho người dân tại các quận kể trên) đã phản hồi với Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà về hiện tượng trên để có biện pháp xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Lập đoàn kiểm tra, tìm nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi lạ tại Hà Nội tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video