Lãnh đạo xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh nói gì về dự án Bảo Long New City chưa có ĐTM đã triển khai thi công?

Đại diện chủ đầu tư - Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long (thực hiện dự án Bảo Long New City) tại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn thừa nhận, dự án chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)...

Quang Quang
07:48, 10/01/2020

Trả lời báo chí, bà Chu Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch xã Hương Mạc cho biết: Dự án Khu nhà ở xã Hương Mạc của Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long hiện đang trong quá trình thi công, thời gian vừa qua hoạt động của các xe chở đất vào san lấp đã có gây ảnh hưởng tới người dân, xã đã kiểm tra xử lý và yêu cầu dừng hoạt động san lấp. Về cơ sở pháp lý, dự án chưa có báo cáo đánh giá ĐTM được phê duyệt.

Tuy nhiên, khi hỏi về văn bản xử phạt chủ đầu tư về vi phạm trong việc thi công san lấp dự án, bà Ngọc không cung cấp được cho phóng viên. Cùng với đó, dự án đang được thi công nhưng chủ đầu tư cũng không có văn bản thông báo gửi đến UBND xã Hương Mạc.

Dự án Bảo Long New City hiện đang trong quá trình thi công san lấp mặt bằng.
Dự án Bảo Long New City hiện đang trong quá trình thi công san lấp mặt bằng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Huân, đại diện phát triển thị trường của Công ty TNHH Đồ Gỗ Bảo Long, cho biết: Hiện tại dự án đang trong quá trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, về mặt thủ tục pháp lý của dự án thì đang trong quá trình hoàn thiện. Ông Huân cũng thừa nhận dự án Bảo Long New City chưa được phê duyệt báo cáo ĐTM.

Biển quy hoạch chi tiết dự án Bảo Long New City.
Biển quy hoạch chi tiết dự án Bảo Long New City.

Như Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) đã phản ánh, dự án Bảo Long New City do Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long làm chủ đầu tư. Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án với giá 175, 855 tỉ đồng.

Dự án có diện tích 7,26 ha, trong đó có 267 lô liền kề shophouse, quy mô dân số khoảng 1,600 người. Dự án nằm sát cổng Bát Mã, cách trụ sở UBND xã Hương Mạc vài trăm mét.

Trước đó, ông Đàm Đình Quang, Chủ tịch UBND xã Hương Mạc cũng cho biết, hiện xã cũng chưa nhận được thông báo nào từ chủ đầu tư về việc thi công xây dựng tại dự án.

Theo khoản 2 Điều 19 Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, việc đánh giá tác động môi trường phải thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị dự án. Trường hợp dự án chưa có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường mà đã triển khai thực hiện dự án thì bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định khoản d điều 12 Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Việc dự án trên ngang nhiên thi công khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý, đề nghị chính quyền thị xã Từ Sơn cần sớm vào cuộc kiểm tra xử lý trách nhiệm của các đơn vị và cá nhân liên quan, tránh những tiền lệ về sau.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về sự việc nêu trên.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh nói gì về dự án Bảo Long New City chưa có ĐTM đã triển khai thi công? tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bảo Long New City

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản

Video