Hội Người cao tuổi huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp:

Làm tốt nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác nhiệm kì 2021-2026

Trả lời phóng viên Tạp chí NCT về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT huyện Tháp Mười với nhiệm kì 2021-2026, ông Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện Tháp Mười nhấn mạnh: “Có thể nói, Huyện hội NCT Tháp Mười đã đặt chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kì 2021-2026 cho việc thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao theo dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026 của Trung ương Hội NCT Việt Nam”.
Làm tốt nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác nhiệm kì 2021-2026

Ông Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tháp Mười

Làm tốt nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác nhiệm kì 2021-2026

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng 5 năm nhiệm kì năm 201- 2026 của Hội NCT huyện Tháp Mười

Quan tâm thực hiện 3 Nhiệm vụ và 3 Chương trình công tác nói trên của Hội NCT huyện Tháp Mười là để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chủ yếu của các cấp hội là chăm sóc và phát huy vai trò NCT như Luật NCT đã quy định; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, vừa là đạo lý trách nhiệm của mỗi người. Đồng thời, phát huy vai trò, kinh nghiệm tạo điều kiện để NCT tham gia đầy đủ các hoạt động, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác, phù hợp với sức khỏe, khả năng, nhu cầu sống có ý nghĩa, có ích cho xã hội, đặc biệt chú trọng đến NCT cô đơn, khuyết tật, NCT nghèo, khó khăn. Theo ông Vũ Quang Vinh, thực hiện 3 nghiệm vụ trọng tâm nói trên gồm:

Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT và Phát huy vai trò NCT. 3 Chương trình công tác gồm: NCT tham gia bảo vệ môi trường, Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, NCT tham gia xây dựng và phát triển Quỹ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo mọi người cao tuổi đều có thẻ BHYT. Riêng 2 nhiệm vụ của Chính phủ, ông Vũ Quang Vinh đề cập là: “Nâng cao hiệu quả Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Nhân rộng mô hình CLB LTHTGN. Chỉ tiêu cụ thể cho công tác tổ chức là tiếp tục củng cố và từng bước nâng cao tinh thần trách nhiệm và kỹ năng công tác hội đối với các chi, tổ hội và ban chấp hành cơ sở. Nhất là số cán bộ mới được Đại hội bầu vào các chức danh chủ chốt như: Chủ tịch, phó chủ tịch, Ban kiểm tra. Huyện Hội tiếp tục kiện toàn, bổ sung và thay thế cán bộ cho những cơ sở còn thiếu, yếu không còn tham gia công tác hội do các nguyên nhân khác nhau.

Hội xây dựng và thông qua Ban chấp hành, Ban Thường vụ lấy ý kiến đóng góp cho Quy chế hoạt động của Hội NCT cơ sở; phối hợp tổ chức tốt công tác Chúc thọ, mừng thọ nhân Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6) và Ngày Quốc tế NCT (1/10) hàng năm. Tổ chức họp Cụm thi đua và hoàn thành đầy đủ các Báo cáo định kỳ theo quy định. Thực hiện tốt và kịp thời công tác Kiểm tra giám sát theo kế hoạch hàng năm của Ban đại diện Hội NCT tỉnh Đồng Tháp và của Ban đại diện Hội NCT huyện Tháp Mười, xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt công tác Kiểm tra giám sát của cơ sở hội đối với các Chi tổ hội. Về công tác tuyên truyền, Huyện hội tiếp tục tuyên truyền và thực hiện tốt Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ VI của Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021-2026; Luật, Điều lệ Hội NCT Việt Nam. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền ngày truyền thống NCT Việt Nam, ngày Quốc tế NCT và các ngày lễ, kỷ niệm hàng năm; bám sát quy chế hoạt động, quy chế kiểm tra giám sát và tổ chức thực hiện theo quy định”. Như vậy, với 2 nhiệm vụ Chính phủ giao được huyện hội NCT đặc biệt quan tâm là : Nâng cao hiệu quả Tháng hành động vì NCT Việt Nam và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau theo dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026 của Trung ương Hội NCT Việt Nam, đặt trong tâm vào Công tác thi đua, khen thưởng, qua đó, qua công tác chấm điểm thi đua hàng năm theo hướng dẫn của ban đại diện Hội NCT tỉnh sẽ nhận xét các hướng phấn đấu để nhận xét đánh giá.

Theo ông Vũ Quang Vinh, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được tổ chức thực hiện, nhất là các chính sách đãi ngộ chăm lo cho NCT, Chương trình khám chữa bệnh định kỳ, Mắt sáng cho NCT luôn được quan tâm, làm cho NCT ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ngày càng cao, tạo tiền đề thuận lợi cho hoạt động những năm tiếp theo. Hội NCT Tháp Mười nhất định thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các Chi, Tổ hội và đề ra phương hướng hoạt động hàng tháng, quý, năm để hoạt động Hội ngày càng tốt hơn, nhất là phối hợp với Đài truyền thanh huyện để xây dựng chuyên mục về NCT hàng năm ít nhất 2 kỳ.

Để phát huy hiệu quả hoàn thành tốt công tác trong nhiệm kì 2021-2026 của Hội NCT huyện Tháp Mười, ông Vũ Quang Vinh nêu ra một số bài học kinh nghiệm cùng một số hạn chế cần khắc phục trong quá trình hoạt động những năm qua. Ông Vinh cũng nêu một số kiến nghị hầu được giúp đỡ, hỗ trợ trong việc thực hiện công tác nhiệm kì 2021-2026 được thành công tốt đẹp.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kí kết chương trình phối hợp phòng chống thiên tai

Kí kết chương trình phối hợp phòng chống thiên tai

Ngày 27/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổng cục Phòng chống Thiên tai và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến quốc gia “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa nội dung NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”.
Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Hội NCT tỉnh Điện Biên có 37.160 hội viên, sinh hoạt tại 1.442 chi hội, 129 Hội NCT xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố. Số hội viên đang có xu hướng trẻ hóa, có trên 8.037 hội viên từ 55 đến dưới 60 tuổi. Hằng năm, hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT các cấp chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai xuống cơ sở.
Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Chiều 26/9, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực. Tham dự lễ ra mắt có bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chánh Văn phòng Quỹ; phóng viên một số cơ quan báo chí và toàn thể cán bộ, nhân viên tham gia Hội đồng.
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Cũng như các địa phương khác trong cả nước, phong trào NCT tỉnh Bắc Ninh trong 2 năm cuối nhiệm kì không được sôi động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động phải lui lại hoặc tiến hành không theo kế hoạch.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn; 424 chi hội. Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc sáp nhập đơn vị hành chính, đến nay toàn huyện có 31 Hội NCT xã, thị trấn; 400 chi hội.

Tin khác

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Các địa phương đang nỗ lực triển khai Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau...

Hội Người cao tuổi Quảng Ninh: Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước

Hội Người cao tuổi Quảng Ninh: Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Một nhiệm kỳ với ba danh hiệu: Năm 2019, nhận cờ thi đua xuất sắc toàn quốc của Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, năm 2020 nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, năm 2021 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; đã phản ánh một cách đầy đủ hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước ở các cấp Hội NCT Quảng Ninh, tỉnh biên giới vùng Đông Bắc, nơi có Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long

Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi
Ngày 23/9, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến định hướng dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” (Dự án VIE071).

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi
Ông Đỗ Minh Chứng, Trưởng BĐD Hội NCT quận Sơn Trà chia sẻ: “Tiềm năng của NCT là rất lớn, đa dạng và khá phong phú. Nhất là tiềm năng trí tuệ, vốn sống và kinh nghiệm đường đời. Phát huy vai trò, khả năng chính là biết khai thác tiềm năng đó để NCT tiếp tục cống hiến cho đời”…

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu
Trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò… thời tiết diễn biến phức tạp. Vượt lên khó khăn, vừa tập trung chống dịch, vừa phát triển kinh tế, kinh tế của huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa xã hội chuyển biến tốt, an ninh chính trị được giữ vững, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy, Nam Đàn đang phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Giai đoạn 2016-2021, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt... Song Hội NCT các địa phương nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hôi...
Xem thêm
Kí kết chương trình phối hợp phòng chống thiên tai

Kí kết chương trình phối hợp phòng chống thiên tai

Ngày 27/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổng cục Phòng chống Thiên tai và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến quốc gia “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa nội dung NCT vào quản lí rủi ro thiên
Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Chiều 26/9, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực.
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên có 37.160 hội viên NCT, sinh hoạt tại 1.442 chi hội, 129 Hội NCT xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố.
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra hết sức đặc biệt.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021 huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn, 424 chi hội, đến nay có 31 Hội NCT xã, thị trấn 400 chi hội
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động