Khi người cao tuổi vui khỏe…

Với bản tính cần cù, chịu khó, nhiều kinh nghiệm, NCT huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên luôn phát huy vai trò “cây cao bóng cả” trong cộng đồng.

Bài và ảnh: Thanh Hà
06:45, 12/03/2020

Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và bà con khu dân cư chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hưng Yên
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hưng Yên

Chăm lo đời sống tinh thần cho NCT, Hội thành lập 174 CLB dành cho NCT với gần 5.000 hội viên tham gia; trong đó bao gồm các các loại hình như bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, Yoga, cầu lông, bóng bàn, thơ, văn nghệ, dân ca chèo, cây cảnh… CLB có ở tất cả các xã, thị trấn và hoạt động thường xuyên, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng dân cư.

Vào mỗi dịp tết hay kỉ niệm các ngày lễ lớn; ngày thành lập Hội hay truyền thống NCT, Quốc tế NCT và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể, làm cho không khí thêm tưng bừng, phấn khởi. Nhiều chương trình lớn như “Liên hoan tiếng hát NCT”, đồng diễn thể dục dưỡng sinh thu hút hàng nghìn NCT tham gia. Dẫn đầu phong trào phải kể đến Hội NCT các xã Tân Tiến, Long Hưng, Nghĩa Trụ, Vĩnh Khúc, Phụng Công, Mễ Sở, v.v.

Trao Cờ cho các đơn vị tham gia Liên hoan
Trao Cờ cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Vào dịp lễ hội, Hội NCT cơ sở cũng tổ chức nhiều buổi giao lưu với các CLB trong và ngoài huyện với quy mô lớn, được đông đảo hội viên và nhân dân hân hoan hưởng ứng. Hội NCT thị trấn cũng đã ra mắt 4 CLB thể dục dưỡng sinh trong Ngày Quốc tế NCT (1/10) và đi vào hoạt động đều đặn.

Hội NCT huyện chọn cử Đoàn văn nghệ NCT tham gia “Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Hưng Yên”, đoạt giải xuất sắc. Chọn 2 đội bóng chuyền hơi nam, nữ NCT của xã Long Hưng, đều đoạt giải Ba.Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, một số xã, thị trấn tổ chức cho các cán bộ hội viên NCT tiêu biểu đi tham quan các di tích lịch sử cách mạng, văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Hưng Yên
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Hưng Yên

Thực hiện Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội tham mưu để UBND tỉnh ban hành văn bản phê duyệt Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn giai đoạn 2017 - 2020. Triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, huyện Văn Giang đã xây dựng 2 CLB.

Trong đó, CLB LTHTGN thôn Công Luận 1 thị trấn Văn Giang được tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam giúp đỡ hoạt động nền nếp, hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong năm 2019, CLB đã giải ngân hết số vốn huy động được, tạo việc làm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi động viên các hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất và tinh thần.

Chuẩn bị biểu diễn
Chuẩn bị biểu diễn

Ông Lê Minh Tân, Trưởng BĐD Hội NCT huyện cho biết: Huyện Văn Giang có 11 Hội cơ sở, gồm 90 chi hội với 18.100 hội viên. BCH Hội duy trì sinh hoạt nền nếp theo quy chế. Hội cũng quan tâm chỉ đạo Hội xã, thị trấn phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn bộ máy, ổn định tổ chức, thực hiện nghị quyết của Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả.

Năm qua, Hội đã thực hiện tiếp nhận, bàn giao xong việc Chi hội trưởng NCT đồng thời là Chi hội trưởng Chữ thập đỏ ở tất cả các cơ sở, hoạt động ổn định. Đồng thời bổ sung 8 ủy viên BCH, 11 tổ hội trưởng, thay cho các cán bộ hội già yếu, không đảm bảo sức khỏe.

Bạn đang đọc bài viết Khi người cao tuổi vui khỏe… tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video