Huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc: Đất đang sử dụng hợp pháp, bỗng dưng bị lấy cấp cho người khác(!)

Đó là chuyện có thật đã xảy ra đối với 7 hộ dân tại thôn Ái Quốc, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch,…

Thế Thực - Trần Thao
10:11, 01/07/2020

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Tiến Hiệp cho biết: Gia đình ông có thửa đất ruộng, được chia theo Nghị định 64-CP của Chính phủ, thửa đất được UBND huyện Lập Thạch cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) năm 2000, tại tờ bản đồ số 08, số thửa 753, đất có diện tích 60m2, ở địa chỉ thôn Ái Quốc, xã Đình Chu. Gia đình ông sử dụng ổn định từ năm 2000. Thế nhưng đến năm 2003, bỗng dưng gia đình ông bị UBND xã Đình Chu cấp diện tích đất này cho người khác sử dụng làm đất ở, không thực hiện việc thu hồi, bồi thường theo các quy định của pháp luật.

Vị trí đất của các hộ dân bị UBND xã Đình Chu lấy, cấp cho người khác.
Vị trí đất của các hộ dân bị UBND xã Đình Chu lấy, cấp cho người khác.

Trước sự việc trên, gia đình ông đã làm đơn khiếu nại, thì nhận được câu trả lời, đất của gia đình ông do UBND xã Đình Chu giao thừa, nên phải thu hồi lại. Không đồng ý với trả lời của UBND xã Đình Chu, gia đình ông tiếp tục khiếu nại tới các cơ quan chức năng của huyện Lập Thạch. Tuy nhiên, sự việc từ đó đến nay, vẫn không được giải quyết dứt điểm.

Ngoài gia đình ông Hiệp, Tạp chí Người cao tuổi còn nhận được đơn khiếu nại của 6 hộ dân ở thôn Ái Quốc, xã Đình Chu, có nguồn gốc sử dụng đất giống của gia đình ông Hiệp và nội dung khiếu nại tương tự.

Cụ thể là các gia đình: Gia đình bà Nguyễn Thị Nhung, có đất tại tờ bản đồ số 08, số thửa 692, diện tích đất 48m2; gia đình ông Nguyễn Văn Hảo, đất tại tờ bản đồ số 08, số thửa 691, diện tích 48m2; gia đình bà Trần Thị Tài, đất tại tờ bản đồ số 08, số thửa 660, diện tích 36m2; gia đình bà Trần Thị Thường, đất tại tờ bản đồ số 08, số thửa 499, diện tích 55m2; gia đình bà Trần Thị Nhuân, đất tại tờ bản đồ số 08, số thửa 484, diện tích 48m2; gia đình bà Nguyễn Thị Sinh, đất tại tờ bản đồ số 08, số thửa 499, diện tích 60m2.

Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND xã Đình Chu và UBND huyện Lập Thạch. Xác nhận việc này, đại diện UBND xã Đình Chu cho biết: “Sự việc này xảy ra từ lâu, đến nay, cán bộ để xảy ra sai phạm đã về hưu. Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc lên các cơ quan cấp trên, đang chờ ý kiến chỉ đạo từ các cơ quan cấp trên, để xử lí”.

Về phía UBND huyện Lập Thạch, đến nay, phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi về việc sắp xếp lịch làm việc và cung cấp tài liệu theo quy định của Luật Báo chí.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc: Đất đang sử dụng hợp pháp, bỗng dưng bị lấy cấp cho người khác(!) tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video