Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn

Kỉ niệm ngày Quốc tế NCT (1/10) và thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019, trong 2 ngày 3 và 4/10, Đoàn cán bộ Hội NCT Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn.

Cùng đi với đoàn, tại tỉnh Cao Bằng có ông Hà Việt Ái, Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh; ông Nông Quốc Hùng, Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình; tại tỉnh Lạng Sơn có bà Chu Thị Hợp, Phó Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh; ngoài ra còn cóđại biểu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Hội NCT huyện, xã có NCT được tặng quà.

hoi nct viet nam tang qua nct 2 tinh cao bang va lang son
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh tặng quà ông Triệu Văn Nhụn, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Nà Chắn, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

Đoàn đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng, tổng giá trị 24 triệu đồng cho 20 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng và huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn (mỗi huyện 10 người). Tại các điểm tặng quà, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh đã ân cần thăm hỏi các gia đình NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; động viên bà con giữ gìn sức khỏe, phấn đấu vươn lên vượt qua hoàn cảnh, tích cực sản xuất, ổn định đời sống. Phó Chủ tịch cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, nhất là các cấp Hội NCT tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

hoi nct viet nam tang qua nct 2 tinh cao bang va lang son
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh tặng quà NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Sau khi nhận quà, ông Hoàng Dùn Pu, 60 tuổi, dân tộc Dao Tiền ở bản Khuổi Phay, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng xúc động cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội NCT các cấp quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lớp NCT. Ông cũng hứa hẹn sẽ cùng gia đình phấn đấu vươn lên xóa đói, giảm nghèo, giảm bớt gánh nặng của địa phương.

hoi nct viet nam tang qua nct 2 tinh cao bang va lang son
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh tặng quà ông Hoàng Dùn Pu, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Khuổi Phay, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

Tại huyện Văn Lãng, bà Chu Thị Hợp, Phó Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơncho biết, Hội có 74.218 hội viên, trong đó khoảng 80 - 90% sống ở nông thôn, đời sống còn nhiều khó khăn. Vì vậy,Hội hết sức trân trọng những phần quà TW Hội đã trao tặng cho NCT nghèo trong tỉnh. Thời gian tới, Hội sẽ nỗ lực vượt mọi khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong nửa cuối nhiệm kì. Đặc biệt làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong các lĩnh vực, xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh. Được biết, thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2019, Tỉnh ủy, HĐND,UBND và Hội NCT tỉnh Cao Bằng đã trao tặng 80 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng), tổng trị giá 40 triệu đồng vàtỉnh Lạng Sơn cũng có kế hoạch tặng 80 suất quà cho NCT có nhiều khó khăn.

Trong dịp này, nhận lời mời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng, tối 3/10, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh cùng đoàn công tác của TW Hội NCT đã tham dự Lễ mít tinh trọng thể kỉ niệm 520 năm thành lập tỉnh, 69 năm tỉnh được giải phóng, 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Văn Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất. Ông thường xuyên trao đổi, tạo điều kiện, hỗ trợ tôi nắm bắt thông tin từ cơ sở để tôi có những chuyến trải nghiệm thú vị cùng phong trào NCT nơi đây.        
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT các cấp chủ động phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực...
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
vinh danh 50 can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Vinh danh 50 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 12/8, Hội NCT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020 và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội từ tỉnh đến cơ sở.    

Tin khác

Quan tâm kiện toàn tổ chức

quan tam kien toan to chuc
Hội NCT huyện Quan Hóa vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu gắn với hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, vinh danh 61 cá nhân xuất sắc và bầu chọn 4 đại biểu tiêu biểu đi dự hội nghị tỉnh.    

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu
Trong những ngày này, cùng với tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các địa phương  đang tổ chức vinh danh đội ngũ cán bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội NCT nhiều năm qua...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

clb lien the he tu giup nhau khu 7
Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

thi tran thanh an huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).    

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

nguoi cao tuoi no luc vuot kho
Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm ...
tinh hung yen day manh xay dung quy cham soc va phat huy vai tro nct

Tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Từ cuối năm 2015, Hội NCT tỉnh Hưng Yên triển khai việc xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đến các Hội cơ sở và được ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
nang long voi cot moc bien cuong

Nặng lòng với cột mốc biên cương

Đến bản Chè Mùng, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn hỏi thăm nhà ông Hoàng Ngọc Thanh (A Thanh), sinh năm 1953, dân tộc Nùng thì ai ...
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất.
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội ...
Phiên bản di động