Hào hứng tinh thần người cao tuổi Chi hội 9 Láng Thượng

Tiếng chuông điện thoại reo vang. “Ai mà gọi đến vào giờ này, cơ quan ngày nghỉ cơ mà!”. Tôi rụt rè nhấc máy. Giọng người đàn ông ở đầu dây bên kia hào hứng: “May quá, CLB Bóng chuyền hơi NCT phường Láng Thượng vừa đại diện quận tham dự giải toàn quốc ở Bắc Kạn về, đoạt Huy chương Bạc lần thứ hai liên tiếp và 3 năm liên tục đoạt Huy chương. Mời nhà báo đến chung vui với chúng tôi!”.  
hao hung tinh than nguoi cao tuoi chi hoi 9 lang thuong
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt CLB LTHTGN số 9 phường Láng Thượng

Sáng hôm sau, dù trời mưa song khi tôi đến thì đã thấy rất đông hội viên đang nhộn nhịp chuẩn bị bàn ghế, trà nước và trái cây, chuẩn bị cho buổi ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) Chi hội 9 thuộc Hội NCT phường. Sau lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và ra mắt CLB LTHTGN tại hội trường, các thành viên lại nô nức kéo ra sân thể thao ngay đó giao lưu bóng chuyền hơi và khiêu vũ thể thao. Dưới bóng cây xanh, sắc áo đỏ, vàng, cam hòa cùng trái bóng. Tiếng vỗ hay giòn giã, tiếng nói cười rộn vang, tiếng đập bóng chắc nịch khuấy động cả khu dân cư. 

hao hung tinh than nguoi cao tuoi chi hoi 9 lang thuong
Lãnh đạo Hội NCT phường trao Quyết định thành lập CLB LTHTGN số 9

Ông Phạm Huy Thông, Chủ tịch Hội NCT phường cho biết: CLB LTHTGN Chi hội 9 thành lập trên cơ sở CLB Văn nghệ - Thể thao NCT, có hơn 100 hội viên. Các hội viên bầu Ban Chủ nhiệm 4 thành viên do ông Đinh Công Thức làm Chủ nhiệm; các bà Đoàn Thị Mai, Trần Thị Nga, Trần Thị Tám làm Phó Chủ nhiệm. CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, theo mô hình xã hội hóa; với mục đích hòa nhập, gắn kết cộng đồng, tương trợ nhau cả tinh thần và vật chất. Đây là sân chơi bổ ích để NCT được giao lưu rèn luyện sức khỏe, quan tâm chăm sóc lẫn nhau và tạo điều kiện để hội viên tham gia vào các công việc của khu dân cư. Vốn quỹ của CLB do các thành viên đóng góp và các nguồn tài trợ khác. Cũng theo ông Thông, ngoài CLB số 9, trong năm 2020, Hội NCT phường ra mắt thêm CLB LTHTGN Chi hội 12.

hao hung tinh than nguoi cao tuoi chi hoi 9 lang thuong
Buổi luyện tập của đội nữ...

Phấn khởi nhận quyết định từ Hội NCT phường, Chủ nhiệm Đinh Công Thức nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự, tự hào song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Các thành viên cùng nhau đoàn kết, tích cực, cùng Ban Chủ nhiệm hoạt động toàn diện trong các lĩnh vực như chung tay hỗ trợ NCT khó khăn và tăng cường các hoạt động văn nghệ, thể thao. Cùng với duy trì thường xuyên chế độ luyện tập, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa nêu gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ, nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” hằng năm, CLB đã tổ chức thi đấu, giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn, đem đến không khí vui tươi và tạo sự gắn bó thân thiết giữa hội viên với hội viên, hội viên với tổ chức Hội và CLB. 

hao hung tinh than nguoi cao tuoi chi hoi 9 lang thuong
Pha bóng quyết liệt của đội nam

Là thành viên sớm nhất, ngay từ những ngày đầu thành lập phải kể đến cụ Vũ Thị Sản. Tuy đã 90 tuổi nhưng ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa vợ chồng cụ cũng ra sân tập đều đặn. Cho đến khi cụ ông “ra đi” hồi năm ngoái, cụ Sản mới chịu ra sân một mình. Cụ Dương Ngô Tỳ, thành viên cao tuổi nhất, 91 tuổi cũng có 20 năm gắn bó với CLB. Cụ Tỳ là cán bộ Công ty Xây dựng Cầu Thăng Long, năm 1993 nghỉ hưu cụ tham gia ngay vào CLB, chơi các môn thể thao ưa thích là cầu lông và thái cực quyền. Cụ bảo: “Hoạt động CLB vui lắm! Bỏ buổi nào là tiếc buổi ấy”. Là cựu giảng viên Học viện Phụ nữ nghỉ hưu, tuy đã 78 tuổi, song bà Ngô Minh Chính lại yêu thích CLB và tích cực tham gia luyện tập bài dưỡng sinh 56 động tác, gậy dưỡng sinh và thái cực quyền. Bà phấn khởi: “CLB chúng tôi có đến 3, 4 cặp cụ ông cụ bà cơ đấy, rủ nhau đi tập rất đều, rất vui”.   

hao hung tinh than nguoi cao tuoi chi hoi 9 lang thuong
Các đại biểu tại buổi lễ ra mắt CLB LTHTGN Chi hội 9 NCT phường Láng Thượng 

Mới đây, Đội Bóng chuyền hơi của CLB đại diện quận và thành phố tham dự giải Bóng chuyền hơi toàn quốc năm thứ ba liên tiếp, trong đó năm 2018 lần đầu tham gia đã đoạt Huy chương Đồng, năm 2019 và 2020 đều đoạt Huy chương Bạc. Các chuyến đi, NCT đều tự bỏ tiền túi cho chi phí ăn ở và phụ phí dọc đường, tuy nhiên, ai cũng phấn khởi, hào hứng, nỗ lực để đạt thành tích cao nhất.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

trao qua ho tro nguoi cao tuoi co hoan canh kho khan neo don

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn

Nhân “Tháng hành động vì NCT năm 2020, sáng 20/10, BĐD Hội NCT Đà Nẵng, thừa ủy quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm và tặng 10 triệu đồng cho NCT thuộc diện neo đơn, khó khăn về đời sống ở thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, TP Đà Nẵng.
doi thoai lang nghe y kien nguyen vong cua tre em va phat dong thang khuyen hoc

Đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em và phát động “Tháng khuyến học”

HĐND phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của học sinh và phát động “Tháng khuyến học”.
binh phuoc lien hoan van nghe nct chao mung thanh cong dai hoi dai bieu dang bo tinh

 Bình Phước: Liên hoan văn nghệ NCT chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh

Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 15/10, Hội NCT huyện Chơn Thành tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT
chuyen bien moi trong nhan thuc va hanh dong

Chuyển biến mới trong nhận thức và hành động

“Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm nay, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp Hội chăm lo cho hội viên của mình, có thể nhận thấy rất rõ sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây là dấu hiệu đáng mừng, khẳng định nhận thức của các tập thể, cá nhân về trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT đã nâng lên một bước.    
bieu duong can bo hoi tieu bieu giai doan 2015 2020

Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

Hiện toàn tỉnh có 128.049 hội viên. Đội ngũ cán bộ qua các thời kì có hơn 10.000 người. Từ ngày thành lập, toàn tỉnh đã có gần 2.500 cán bộ Hội các cấp, hội viên được Trung ương và địa phương khen thưởng. Đặc biệt nhân kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, hơn 360 cán bộ Hội đã được các cấp chính quyền, MTTQ và các cơ quan khen thưởng.

Tin khác

Nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

no luc nhan rong mo hinh clb lien the he tu giup nhau
Chuẩn bị triển khai Quyết định 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ, hội viên NCT tỉnh Thừa Thiên - Huế không quên những ngày đầu gian nan, nỗ lực triển khai, xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) theo Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng.    

Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang: Vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020

hoi nct huyen tri ton tinh an giang vuot kho khan hoan thanh nhiem vu 9 thang dau nam 2020
Mặc dù kinh phí hoạt động còn hạn chế, cán bộ do tuổi cao, cùng nhiều khó khăn khách quan khác, Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vẫn nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều kết quả nhất định trong nhiệm vụ, công tác phát triển Hội NCT huyện nhà.

Nỗ lực xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh

no luc xay dung to chuc hoi nct vung manh
Tự hào về thành tích nổi bật trong phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", 5 năm qua, cán bộ, hội viên NCT huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm, cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội IV, Đại  hội V Hội NCT Việt Nam.

Tỉnh Phú Thọ nhân rộng mô hình CLB LTHTGN

tinh phu tho nhan rong mo hinh clb lthtgn
Nhận thức việc thành lập, nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là việc mới, chưa có tiền lệ. Việc thành lập đã khó, nhưng duy trì CLB hoạt động thường xuyên và lâu dài còn khó hơn rất nhiều, trong khi không có sự hỗ trợ từ ngân sách hoặc dự án.    

Cán bộ tâm huyết làm nên phong trào mạnh

can bo tam huyet lam nen phong tra o manh
Ngày 9/10, Hội NCT TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Biểu dương phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao Gương sáng" 5 năm 2015 - 2020.    

Hội Người cao tuổi TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao

hoi nguoi cao tuoi tp hue tinh thua thien hue to chuc hoi thi van nghe the thao
Chào mừng Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Ban đại diện Hội NCT TP Huế, phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao dành cho NCT năm 2020.
Xem thêm
gap mat nhan ki niem 90 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Gặp mặt nhân kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10, Công đoàn Cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt chị em nhân dịp kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ ...
mong co nhieu van dong vien nhieu doan tham gia hon nua

Mong có nhiều vận động viên, nhiều đoàn tham gia hơn nữa…

Giải cầu lông trung cao tuổi toàn quốc năm 202
tiep tuc neu cao vai tro tuoi cao guong sang

Tiếp tục nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng 5 suất quà cho cán bộ Hội NCT của tỉnh, mỗi suất ...
nguyen thi my nhung nu tinh bao anh hung que noi due cau lim

Nguyễn Thị Mỹ Nhung- nữ tình báo Anh hùng, quê Nội Duệ-Cầu Lim

Sau 43 năm nước nhà thống nhất, ở tuổi 88,  năm 2018, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT do Nhà nước ...
xung danh can bo hoi tieu bieu

Xứng danh cán bộ Hội tiêu biểu

Tỉnh Nam Định bình chọn được 5 cán bộ Hội NCT các cấp tiêu biểu của tỉnh dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc năm ...
chuyen ve nu truong phong canh sat dieu tra dau tien cua cong an ha noi

Chuyện về nữ Trưởng phòng Cảnh sát điều tra đầu tiên của Công an Hà Nội

 Cựu Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, tự hào đã cùng đồng đội vững vàng, kiên quyết truy quét tội phạm, không bị gục ngã ...
tuoi can bo nguoi cao tuoi song hanh cung tuoi hoi

Tuổi “cán bộ người cao tuổi” song hành cùng tuổi Hội

Cụ Nguyễn Thanh Thủy quê ở tận Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
dong gop khong ngung nghi tren que huong thu hai

Đóng góp không ngừng nghỉ trên quê hương thứ hai

Ông Lê Gia Đô, 68 tuổi, sinh ra lớn lên ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
can bo gioi duoc ba cap hoi suy ton

Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn

Nghe ông Đặng Ngọc Song, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu I, phường Hòn Gai đọc tham luận tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu ...
Phiên bản di động