Hải Dương: UBND huyện Bình Giang có né tránh báo chí?

Hơn 10 ngày trôi qua kể từ ngày phóng viên đến liên hệ đặt lịch làm việc, nhưng UBND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Duơng vẫn im lặng, chưa có thông tin phản hồi hay văn bản trả lời? Có hay không việc UBND huyện Bình Giang né tránh báo chí?

Đỗ Đức
19:35, 16/07/2019

Huyện né tránh?

Ngày 8/7/2019 và ngày 13/7/2019, Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) đăng tải hai bài viết với tiêu đề: “Huyện Bình Giang, Hải Dương: Chưa GPMB xong, Công ty TNHH Toàn Gia đã san lấp gần xong dự án?” và “ Tỉnh Hải Dương: Bên trong dự án chưa GPMB xong nhưng đã bị san lấp”.

Hai bài viết thông tin về việc người dân phản ánh Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới ven Quốc lộ 38 (thuộc xã Tráng Liệt và thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) chưa thực hiện giải phóng mặt bằng xong, chưa đền bù cho người dân, chưa thông báo đến người dân, nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Toàn Gia (Công ty Toàn Gia) đã đổ đất, cát san lấp gần hết dự án. Và việc UBND huyện Bình Giang đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty Toàn Gia dừng ngay việc san lấp, thực hiện nghiêm túc các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật trước khi tiến hành san lấp, xây dựng dự án…

Công ty TNHH Toàn Gia ngang nhiên san lấp dự án khi chưa giải phóng mặt bằng xong.
Công ty TNHH Toàn Gia ngang nhiên san lấp gần xong dự án khi chưa giải phóng mặt bằng xong.

Trước đó, để làm rõ vấn đề nêu trên, ngày 3/7/2019, phóng viên (PV) Báo Ngày mới đã đến UBND huyện Bình Giang, UBND xã Tráng Liệt và UBND thị trấn Kẻ Sặt liên hệ đặt lịch làm việc. Nhưng đến nay, đã hơn 10 ngày trôi qua, PV vẫn chưa nhận được lịch làm việc hay văn bản trả lời của UBND huyện Bình Giang và UBND thị trấn Kẻ Sặt.

PV đã nhiều lần liên hệ với bà Vũ Thị Hay, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Bình Giang để hỏi lịch làm việc nhưng bà Hay không nghe máy?

Xã Tráng Liệt làm việc cho có hay "gây khó" PV?

Liên quan đến sự việc, ngày 4/7/2019, PV có buổi làm việc với ông Phạm Hồng Điệp, Phó Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt theo thông báo của ông Khải cán bộ văn phòng xã này.

Ông Điệp cho biết: “Sau khi có phản ánh, UBND huyện Bình Giang có văn bản chỉ đạo xã yêu cầu chủ đầu tư dừng san lấp dự án. Hiện tại dự án dừng san lấp”.

Tuy nhiên, khi PV hỏi văn bản chỉ đạo của huyện ban hành ngày nào, dự án dừng san lấp ngày nào, dự án đã giải phóng mặt bằng xong chưa và nguồn gốc đất thì ông Điệp đều trả lời không biết, không nắm được.

“Tôi là cấp phó, tôi biết đến đâu trả lời đến đó. Tôi không phải cơ quan phát ngôn, phát ngôn có đăng ký đàng hoàng... Tôi cũng không phải người nằm trong ban giải phóng mặt bằng, nguồn gốc đất phải hỏi địa chính”, ông Điệp nêu lí do.

Ông Điệp cho biết thêm: “PV muốn tìm hiểu sâu hơn thì đến làm việc với Công ty Toàn Gia”.

Ông Phạm Hồng Điệp, Phó Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt trong buổi làm việc với PV.

Đáng chú ý, trong thời gian làm việc với PV, ông Điệp không hề đeo thẻ công chức theo Quyết định 06/2008/QĐ-BN của Bộ Nội vụ và Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2016.

Điều đáng nói, tại sao ông Điệp là Phó Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt lại không biết những thông tin cơ bản mà PV hỏi? Nếu ông Điệp không biết thật, vậy tại sao lại được sắp xếp làm việc với PV? UBND xã Tráng Liệt sắp xếp làm việc, cung cấp thông tin hay "gây khó" cho PV?

Tại sao Công ty Toàn Gia có thể ngang nhiên san lấp gần xong dự án trong khi chưa thực hiện giải phóng mặt bằng? Việc kiểm tra, giám sát dự án của UBND huyện Bình Giang và các cơ quan chức năng liên quan như thế nào? Trách nhiệm khi để xảy ra việc này thuộc về ai, cơ quan, đơn vị nào và đã được xử lý ra sao?

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: UBND huyện Bình Giang có né tránh báo chí? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hải Dương

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc