Hà Nội: Bỗng dưng bị Chi cục thuế “đòi nợ”(!?)

Báo điện tử Ngày mới nhận được đơn của bà Hoàng Thị Ngọc Lan, giáo viên Trường Mầm non Số 5 Ngọc Hà, trú ở số 18 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội phản ánh việc bị Chi cục Thuế quận Cầu Giấy “đòi nợ”, với lý do bà là Giám đốc của Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Diễm Anh... và nợ thuế: 2.322.692 đồng. Điều đáng nói, bà Lan khẳng định không hề biết sự tồn tại của Công ty này!?

Hoang Nam - Hải Long
08:08, 10/08/2019

Theo phản ánh của bà Hoàng Thị Ngọc Lan: Ngày 11/7/2019, bà Lan nhận một phong thư (người hàng xóm kí nhận giúp) của Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Đó chính là Thông báo số 20928/TB-CCT-KTr2 ngày 05/7/2019 của Chi cục thuế quận Cầu Giấy về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đăng ký có nội dung: Tên người nộp thuế: Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Diễm Anh; MST: 0106383338; địa chỉ đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế: 18C tổ 28 phố Trần Bình, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; GCNĐKKD số: 0106383338 cấp ngày 05.12.2013 của Sở KHĐT TP Hà Nội, người đại điện theo pháp luật của người nộp thuế là Hoàng Thị Ngọc Lan, Giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Diễm Anh, HKTT: 6B đường Nguyễn Chế Nghĩa, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký từ ngày 01/7/2019, nợ thuế: 2.322.692 đồng và đã sử dụng các hoá đơn…

Thông báo của Chi cục Thuế gửi bà Hoàng Thị Ngọc Lan
Thông báo của Chi cục Thuế gửi bà Hoàng Thị Ngọc Lan

Bà Lan bức xúc cho biết: Trước đó, tôi có mất CMND số: 011699555. Sau đó tôi có làm lại CMND mới. Có lẽ ai đó đã nhặt được và lấy CMND của tôi để đăng kí thuế và thành lập ra Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Diễm Anh. Ngay sau khi nhận được Thông báo của Chi cục Thuế quận Cầu Giấy, tôi đã tìm hiểu và được biết số CMND cũ của tôi còn được đăng ký thêm cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Inox Việt địa chỉ đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế: số 15B, ngách 57, ngõ 281 Trương Định, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và Công ty TNHH Sản xuất – Xây dựng và Thương mại Thiên Hoa Nam, địa chỉ đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế: số 55 tổ 12 phố Phúc Đồng, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Các Công ty này đều được Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Hà Nội cấp GCNĐKKD và hiện đều không hoạt động và trốn thuế .

Được biết, từ năm 1999 đến nay, bà Lan là giáo viên Trường Mầm non Số 5 Ngọc Hà thuộc quận Ba Đình, TP Hà Nội. Bà Lan khẳng định, không liên quan đến bất cứ hoạt động kinh doanh nào trong và ngoài doanh nghiệp. Vì vậy, bà Lan rất ngạc nhiên khi Thông báo số: 20928/TB-CCT-KTr2 của Chi cục Thuế quận Cầu Giấy lại gửi đến địa chỉ nhà riêng của bà ở số 18 Phó Đức Chính, quận Ba Đình, TP Hà Nội(!?)

Sau khi nhận được Thông báo “đòi nợ” thuế của Chi cục Thuế quận Cầu Giấy, bà Lan đã có đơn gửi các cơ quan chức năng TP Hà Nội để yêu cầu làm rõ việc ai đã giả mạo tên của bà và giấy tờ tuỳ thân của bà để thành lập 03 Công ty này và có hành động trốn thuế.

“Tôi đề nghị xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức và quy trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội khi xét duyệt hồ sơ đăng ký kinh doanh cho 03 Công ty có dấu hiệu sai sót để lọt đối tượng đăng ký kinh doanh giả mạo tên và giấy tờ tuỳ thân của tôi. Việc làm trái pháp luật này gây ảnh hưởng đến uy tín, khiến tôi và gia đình luôn lo lắng bởi Chi cục Thuế quận Cầu Giấy thông báo đến nhiều cơ quan Nhà nước, trong đó có Cơ quan Công An và Viện KSND TP Hà Nội” bà Lan bức xúc chia sẻ.

Vậy, có hay không việc dùng giấy tờ tùy thân (cũ) và mạo danh bà Lan để được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp GCNĐKKD dẫn đến tình trạng trốn thuế? Báo điện tử Ngày mới đã liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội để làm rõ nội dung trên. Tuy nhiên, cho tới nay, Báo điện tử Ngầy mới vẫn chưa nhận được câu trả lời của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội có làm việc và cung cấp thông tin theo quy định Luật Báo chí.

Liên quan đến vụ việc trên, Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ việc ai đã mạo danh bà Lan để thành lập các Công ty hòng trốn thuế để trục lợi cũng như quy trình đăng kí thành lập doanh nghiệp của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội có “lỏng lẻo” dẫn đến hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng hay không?

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên!

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bỗng dưng bị Chi cục thuế “đòi nợ”(!?) tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc