Dấu hiệu nhận biết ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là căn bệnh khá nguy hiểm thường gặp ở nam giới cao tuổi. Căn bệnh gây ra tử vong chỉ đứng sau ung thư phổi, nhất là các nước châu Âu. Việc chẩn đoán sớm ung thư tiền liệt tuyến có ý nghĩa lớn trong việc điều trị, vì vậy mọi người cần nắm rõ những dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến để có thể phát hiện được căn bệnh này càng sớm càng tốt…

Ung thư tiền liệt tuyến thường gặp ở đối tượng nào?

Ung thư tiền liệt tuyến thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Theo thống kê, độ tuổi trung bình của bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư tiền liệt tuyến là 72 tuổi. Tỉ lệ nam giới người châu Âu mắc cao hơn ở châu Á, ở Việt Nam tỉ lệ mắc bệnh cũng khá cao.

Dấu hiệu nhận biết ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến trải qua 4 giai đoạn. Tùy theo từng giai đoạn mà các dấu hiệu nhận biết khác nhau.

- Giai đoạn đầu khi khối u vừa hình thành: Giai đoạn này khó phát hiện, thường được chẩn đoán nhờ tầm soát ung thư tiền liệt tuyến sớm.

- Giai đoạn 2 khi khối u phát triển lớn dần, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như:

+ Đau vùng chậu và chi dưới, đôi khi khó xác định chính xác vị trí đau.

+ Rối loạn tiểu tiện: Có thể khối u to gây chèn ép đường niệu, khiến bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu nhỏ giọt, tia tiểu yếu, tiểu xong vẫn có cảm giác tiểu không hết.

+ Rối loạn cương dương: Dương vật cương cứng rồi lại mềm xèo hoặc cương cứng quá lâu khiến khó khăn cho việc quan hệ tình dục.

+ Một số dấu hiệu khác: Người mệt mỏi, ăn uống kém.

- Giai đạn 3: Khối u đã phát triển xâm lấn sang cơ quan lân cận. Các triệu chứng đau mỏi khó chịu tăng dần, các biểu hiện rối loạn tiểu tiện, rối loạn cương dương cũng rõ ràng hơn.

- Giai đoạn 4: Khối ung thư tiền liệt tuyến phát triển và di căn vào các cơ quan khác như xương gây đau nhức xương, thậm chí gãy xương. Di căn và gây tổn thương đường ruột gây rối loạn tiêu hóa, táo bón nặng

Dấu hiệu nhận biết ung thư tiền liệt tuyến

Phì đại lành tính tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền sự rối loạn tiểu tiện đái khó, bí đái... thuộc phạm vi vào chứng lung bế. Nguyên nhân là rối loạn khí hóa nước ở tam tiêu, bàng quang. Y học cổ truyền chia ra thành những thể sau:

- Bàng quang hư hàn, thận dương hư: Do thận dương hư suy không chưng nóng thủy ở thận từ phế tì đưa xuống, làm bàng quang hư lạnh không điều hòa được thủy dịch. Rối loạn tiểu tiện: Xuất hiện tiểu đêm một hoặc nhiều lần, thậm chí tiểu nhiều lần ban ngày nặng thì đái vặt, tiểu không tự chủ, tiểu nhỏ giọt khó đi không có sức bài tiết, đái són. Bệnh diễn biến đã lâu, có xu hướng từ từ tăng dần. Thận dương hư: Lưng đau, chân lạnh, tinh thần uể oải, sợ lạnh, mặt trắng nhạt, tiểu có lẫn chất đục, liệt dương, tảo tinh, lưỡi nhạt bệu, mạch trầm nhược. Pháp điều trị: Ôn thận hóa khí hành thủy.

- Thể can khí uất kết: Do tình chí không thư sướng làm mất đi sự sơ tiết của tạng can, lâu ngày làm khí trệ, huyết ứ, vì vậy kết tụ và ứ trệ ở trong cơ thể ảnh hưởng đến khí hóa của tam tiêu mà sinh bí đái. Triệu chứng: Tiểu khó, nhỏ giọt hoặc không ra lúc nặng lúc nhẹ, tiểu són hoặc di niệu, đau tức chướng bụng dưới khi có khi không, kèm tinh thần uất ức, hay nổi cáu hoặc đa phiền, choáng đầu, mất ngủ, miệng đắng, họng khô, ngực sườn đầy tức, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền sác hoặc sáp. Pháp điều trị: Hành khí tiêu tích, hoạt huyết thông lạc

- Niệu lộ ứ tắc: Khí huyết ứ trở, huyết ứ, ứ trở bàng quang, đàm ngưng ứ trở... Triệu chứng: Bị rối loạn tiểu tiện đã lâu, tiểu ra nhỏ giọt, tia nước tiểu yếu hoặc không thành tia hoặc thành nhiều tia, phải đứng lâu mới đái hết, khi tiểu phải rặn. Pháp điều trị: Hành ứ tán kết, lợi niệu.

- Tì khí hư (tì hư khí hãm): Triệu chứng: Bệnh phát trì hoãn, không có sức đẩy nước tiểu ra, hoặc tiểu tiện phải gắng sức, ra nhỏ giọt, sót rớt dầm dề, lao động quá sức thì bệnh nặng hơn, bụng dưới chướng trệ. Sắc mặt không tươi, tinh thần mệt mỏi, hơi thở ngắn, tiếng nói nhỏ yếu, ăn không ngon miệng, tay chân lạnh, tự ra mồ hôi, lưỡi nhạt hoặc nhạt bệu, rìa lưỡi có nếp hằn răng, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch nhược vô lực. Pháp điều trị: Ích khí, kiện tì, lợi niệu.

- Thể thận âm hư: Triệu chứng: Mót tiểu mà đi đái không ra, lưng đau, chân mỏi, đầu váng, hoa mắt, ngũ tâm phiền nhiệt, di tinh, rối loạn sinh dục, vùng hội âm có cảm giác nặng tức, ngũ tâm phiền nhiệt, lưỡi đỏ, mạch trầm tế sác. Pháp điều trị: Ích thận tư âm, thanh tiết tướng hỏa.

- Bàng quang thấp nhiệt: Triệu chứng: Tiểu nhiều, tiếu dắt, tiểu buốt, tiểu đục, tiểu ra máu, đường tiểu nóng, đau, vùng hội âm chướng đau, đau lan đến bụng dưới, xuống xương cùng, âm hành và đùi, toàn thân lúc nóng lúc lạnh, nước tiểu vàng, đỏ hoặc đau, táo bón, miệng khô, đắng, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng bệu, mạch hoạt sác. Pháp điều trị: Thanh nhiệt lợi niệu.

Điều trị phì đại lành tính tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến bằng Nam y

Với nền y học thuần Việt - Nam y, đã điều trị các bệnh ung bướu nói chung và phì đại lành tính tiền liệt tuyến, ung thư tiền liệt tuyến nói riêng bằng những liệu pháp tự nhiên đã cho nhiều kết quả tốt. Với chẩn đoán tỉ mỉ từ triệu chứng lâm sàng, triệu chứng cận lâm sàng, tứ chẩn để phân tích cụ thể trên từng bệnh nhân mà đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất:

- Dùng thuốc sắc theo phương Kì Môn Y Pháp, có gia giảm phù hợp cho từng thể bệnh, từng đối tượng bệnh nhân.

- Dùng các loại thuốc viên, linh đan có tác dụng giải độc cơ thể, khí huyết, tạng phủ, tiêu ung bướu.

- Châm cứu tập trung năng lượng nội sinh để tiêu u, chống co thắt niệu đạo, giải quyết tình trạng tiểu khó.

- Phương pháp ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi sống để kiềm hóa cơ thể và điều hòa các rối loạn chuyển hóa, tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh chuyển hóa, ung thư, miễn dịch.

- Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện lối sống lành mạnh: Luyện ý, luyện hình để tinh thần thư sướng, hình thể khỏe mạnh để tăng thêm sức chống đỡ bệnh tật.

Qua nhiều năm kinh nghiệm chữa trị phì đại lành tính tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến bằng Nam y, chúng tôi đã có những kết quả như sau:

- Những bệnh nhân nam cao tuổi đến khám vì những lí do khác thường có rối loạn tiểu tiện kèm theo được khám chi tiết tỉ mỉ đã phát hiện phì đại lành tính tiền liệt tuyến và được chữa trị tận gốc tất cả các chứng trạng mà bệnh nhân gặp phải.

- Những bệnh nhân phì đại lành tính tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến chưa can thiệp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Sau điều trị từ 4 - 6 tháng bằng Nam y đã giảm kích thước khối u, giải quyết được vấn đề khó khăn khi tiểu tiện.

- Những bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn muộn, đã di căn và có nhiều biến chứng nặng nề, đến với Nam y được điều trị với mục tiêu: Nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, giải quyết các triệu chứng khó chịu, tiêu u, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài sự sống… và đều đạt được những thành công nhất định.

- Những bệnh nhân phì đại lành tính tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến đã qua phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, bị tái phát hoặc chưa tái phát điều trị bằng Nam y để chống tái phát, tiêu u, nâng cao thể trạng, khắc phục những hậu quả do tác dụng không mong muốn của các biện pháp chữa trị trước đó để lại.

Nam y không ngừng nghiên cứu về bệnh tật để tìm ra những liệu pháp chữa bệnh bằng thiên nhiên tốt nhất, toàn diện nhất cho người bệnh.

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Kỉ lục Guinness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Địa chỉ: Số 5-7 Khu thuỷ sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 094.398.6986 - 0937.638.282

Facebook: Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường

https: //www.facebook.com/dongytxd/

Zalo: 0943.406.995 (Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường)

Website: http: //dongythoxuanduong.com.vn/

Email: dongythoxuanduong.com.vn@gmail.com

Tiến sĩ - Lương y Phùng Tuấn Giang
Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Chiều 21/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bộ, ngành, sở y tế, bệnh viện nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đấu thầu năm 2023 về lựa chọn nhà thầu (Nghị định).
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lí sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lí sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Lâm Đồng về việc xác minh và xử lý thông tin báo chí phản ánh.
Tích tụ nhiều “chất béo nội tạng” là nguyên nhân gây loãng xương

Tích tụ nhiều “chất béo nội tạng” là nguyên nhân gây loãng xương

Theo kết quả nghiên cứu do các giáo sư Khoa y học tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ), đàn ông bụng bia do tích tụ nhiều chất béo nội tạng có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương. Các giáo sư cũng đã chỉ ra rằng, ở nam giới có lượng chất béo nội tạng tích tụ nhiều, độ chắc khỏe của xương sẽ giảm. Do đó điều cần thiết đối với những đối tượng này là cần phải cải thiện chế độ sinh hoạt hợp lí...

Tin khác

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bệnh viện đã từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, thực hiện quy tắc ứng xử có văn hóa, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đầu tư thiết bị y tế hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác khám, chữa bệnh.

Quản lí ngành dược theo thị trường, công khai, minh bạch, chất lượng an toàn

Quản lí ngành dược theo thị trường, công khai, minh bạch, chất lượng an toàn
Quản lí ngành dược theo thị trường, bảo đảm công khai, minh bạch, có kiểm soát chất lượng an toàn, giá rẻ nhất. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp nghe báo cáo về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai
Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng
Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng sinh năm 1968 (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa đệm, điều trị di chứng sau tai biến mạch máu não như liệt nửa người, méo mồm…theo phương pháp châm cứu. Rất nhiều người cao tuổi cũng đã được điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương
Chiều mùng 6 Tết (tức ngày 15/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện thành công ca ghép 2 lá phổi cứu sống nữ bệnh nhân trẻ 21 tuổi vào ngày 30 Tết Giáp Thìn 2024.

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất từ dạ dày có thể là đồ ăn hay dịch acid trào ngược lên thực quản theo một quá trình tự nhiên. Bệnh điều trị hợp lí và kịp thời sẽ giảm thiểu biến chứng nguy hiểm...

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết
Bệnh viện Phổi Trung ương vừa phối hợp với các chuyên gia về tim mạch Bệnh viện E, GS.TS. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện thành công ca ghép phổi vào đúng ngày 30 Tết Nguyên đán 2024.

Cùng cộng đồng thực hiện chủ động sức khỏe

Cùng cộng đồng thực hiện chủ động sức khỏe
Với mục đích xuyên suốt là góp phần thúc đẩy công tác y tế dự phòng, nâng cao nhận thức sớm phòng ngừa bệnh, cải thiện sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Xét nghiệm chất lượng cao Tâm Đức Sài Gòn (Tâm Đức Sài Gòn) đã và đang không ngừng khẳng định năng lực xét nghiệm tổng quát và chuyên sâu...

Bộ Y tế cảnh báo các nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bộ Y tế cảnh báo các nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024
Cuối năm là thời điểm các loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng… có thể được đưa ra ngoài thị trường nhiều hơn. Người dân cần lưu ý để tránh bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông
Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các chuyên gia, một số đơn vị chuyên khoa nghiên cứu cho ý kiến đề xuất về vấn đề nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển các phương tiện giao thông.

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra
Trong buổi cung cấp thông tin y tế quý I/2024 của Bộ Y tế tổ chức sáng 2/2, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa cho hay, sương mù là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên do độ ẩm trong không khí tăng cao.

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”
Sáng 2/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã đưa vào sử dụng hệ thống KIOST “Đăng ký khám bệnh bằng CCCD, VNeID và nhận diện khuôn mặt" tại phòng khám theo yêu cầu.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là gì?
Ung thư cổ tử cung bắt đầu trong các tế bào lót cổ tử cung (phần dưới của tử cung). Cổ tử cung nối thân tử cung (phần trên nơi thai nhi phát triển) với âm đạo (ống sinh). Ung thư bắt đầu khi các tế bào trong cơ thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung…

Thiếu máu não liệu có nguy hiểm? Ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Thiếu máu não liệu có nguy hiểm? Ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
Thiếu máu não có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Bệnh thiếu máu não có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh và thể trạng của người bệnh.

Thực phẩm giàu kẽm giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng trong mùa lạnh

Thực phẩm giàu kẽm giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng trong mùa lạnh
Ăn thực phẩm giàu kẽm là giải pháp tốt cho tình trạng thiếu kẽm, nhất là với người cao tuổi thường có chế độ dinh dưỡng kém hơn...
Xem thêm
Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương- Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực.
NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

Thời tiết thay đổi, cơ thể chúng ta cũng chưa kịp thích nghi, dẫn tới đề kháng bị giảm mạnh và đó là nguyên nhân dễ mắc các bệnh giao mùa Thu Đông. Bệnh giao mùa Thu Đông có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên một số đối tượng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn như: Trẻ em và NCT.
Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Ngày 10/8, Ban Đại diện Hội NCT TP Bà Rịa phối hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa tổ chức chương trình khám mắt và sức khỏe cho NCT.
Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với Người có công với Cách mạng
Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt thần kinh 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trong mùa lạnh.
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Trong thời gian qua, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, người lao động, nhất là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, hen suyễn, tim mạch, cơ xương khớp, người lao động làm việc ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, rét đậm, rét hại có thể còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.
Phiên bản di động