Dấu ấn từ một phong trào thể thao nòng cốt

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội có sự hiện diện của ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng TW Hội; đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
dau an tu mot phong trao the thao nong cot
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Bằng khen TW Hội cho Hội Sức khỏe ngoài trời trung cao tuổi TP Hà Nội

Tại đây, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình đã trao Bằng khen TW Hội cho Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi Hà Nội; Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khen thưởng 2 tập thể, 7 cá nhân; Liên đoàn Thể dục Việt Nam tặng Bằng khen 1 tập thể, 1 cá nhân; Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi Hà Nội tặng Giấy khen 15 tập thể, 53 cá nhân xuất sắc và tuyên dương 4 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

dau an tu mot phong trao the thao nong cot
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Hảo, năm 2019 là năm thứ hai Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi Hà Nội chính thức ra mắt sau hơn bốn chục năm hình thành và tổ chức hoạt động. Tất cả từ con người đến cơ sở vật chất đều tự vận động, tự trang trải. Cán bộ chưa có phụ cấp, phải "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng". Song tất cả đều nỗ lực, sẵn sàng hi sinh cho công việc chung, tạo nên khí thế sôi nổi của một phong trào rèn luyện sức khỏe "vì mọi người, cho mọi người" trên địa bàn Thủ đô.

dau an tu mot phong trao the thao nong cot
Văn nghệ chào mừng

Từ thuở ban đầu CLB với số ít cán bộ, hội viên nòng cốt, đến nay phong trào luyện tập thể dục thể thao mà nòng cốt là Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi đã lan tỏa sâu rộng trong đời sống cộng đồng. Và trong tổ chức Hội NCT cấp quận huyện, các CLB sức khỏe ngoài trời chiếm một vị trí quan trọng làm sinh động, phong phú thêm các hoạt động; có đến trên 80% hội viên là NCT.

dau an tu mot phong trao the thao nong cot
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Không khó để nhận ra tiếng nhạc sôi động mỗi sớm mai trong các công viên, vườn hoa, hè phố. Không thể không ngưỡng mộ trầm trồ khi chứng kiến những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc chẳng khác gì diễn viên chuyên nghiệp trong các chương trình, kì cuộc của Hội NCT và các ngành đoàn thể địa phương. Bà Chủ tịch năng động còn tự biên soạn, sáng tác nhiều bài tập võ dưỡng sinh, múa quạt, khiêu vũ hiện đại và chủ trì nhiều màn đồng diễn độc đáo, đạt kỉ lục đông người tham gia nhất. Trong Lễ kỉ niệm lần thứ 129 năm ngày sinh của Bác, đã có 1.000 hội viên tham dự và đồng diễn. Trong Lễ kỉ niệm 20 năm "Hà Nội thành phố vì hòa bình", tại tượng đài Lý Thái Tổ, hơn 2.000 hội viên tham gia. Gala thể dục dưỡng sinh chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã có 1.600 hội viên của 20 chi hội trên địa bàn thành phố tranh tài, đoạt 600 Huy chương các loại. Giải Thể dục dưỡng sinh NCT tổ chức hồi tháng 11/2019 cũng thu hút 19 chi hội với 400 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

dau an tu mot phong trao the thao nong cot

Để có thành tích ấy, Ban Thường trực Hội vận dụng triệt để phương châm hoạt động lấy "thế chân vạc" 3 nhà làm động lực: Nhà lãnh đạo (UBND TP Hà Nội), nhà tài trợ và nhà chuyên môn (các huấn luyện viên, hướng dẫn viên). Bên cạnh sự đồng hành của các cơ quan quản lí, chuyên môn, cấp các ngành, Hội còn đón nhận sự hỗ trợ rất lớn về vật chất, tinh thần của Công ty CP Vinamilk, Công ty XNK Vạn Xuân (Bộ Quốc phòng) và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đó là động lực để Hội xã hội hóa hoạt động, đẩy mạnh phong trào từ nhiều năm nay.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, CLB Sức khỏe ngoài trời trung cao tuổi Thủ đô tạo sân chơi sôi động, bổ ích, hấp dẫn đông đảo NCT và Nhân dân tham gia, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương; trở thành đơn vị dẫn đầu toàn quốc về dưỡng sinh "Tinh hoa võ Việt". Đúng như đánh giá của vị đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội: Hội đã thực sự làm nòng cốt cho các phong trào ở cơ sở, qua đó khuyến khích các tầng lớp Nhân dân và NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nho cu do dat ba tri

Nhớ cụ đồ đất Ba Tri

Cụ Nguyễn Thị Từ, 86 tuổi, ở thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri,  tỉnh Bến Tre nói với vẻ đầy tự hào: “Cụ Đồ Chiểu luôn là niềm tự hào cho người dân xứ biển quê tôi bởi cuộc sống thanh bạch, gia tài về thơ văn của ông để lại rất đồ sộ và quý giá cho hậu thế…”.
tu bay sinh ton lien tuong den dai dich covid 19

Từ “Bẫy sinh tồn” liên tưởng đến đại dịch Covid – 19

“Vùng hoa lá bên trái và khu biển hồ mầu xanh bên phải hiện ra chiếc khẩu trang bịt kín khuôn mặt. Hậu quả của sự tàn phá thiên nhiên là con người phải hứng chịu nhiều bệnh tật, mà dịch Covid-19 chính là một trong những di hại đó…”. Đó là một trong những chia sẻ của ông Nguyễn Bá Trình, Tác giả bức tranh sơn dầu được ông đặt tên là “Bẫy sinh tồn”.
truyen day de con chau nho ve cau hat cha ong

Truyền dạy để con, cháu nhớ về câu hát cha ông

Theo chỉ dẫn của một cán bộ văn hóa huyện, chúng tôi tìm đến nhà Nghệ nhân dân gian Lương Thiêm Phú, 82 tuổi, thôn Trang Nà, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh…
co tuong mon the thao tri tue

Cờ tướng - môn thể thao trí tuệ

Thế kỉ V-VI, Cờ vua khởi nguồn từ môn chơi thời cổ ở Ấn Độ có tên gọi là “Chaturanga” có nghĩa là 4 binh chủng quân đội hợp thành: Chiến xa, tượng binh, kị binh và bộ binh.
duyen thong gia

Duyên thông gia

Một ngày đầu thu năm 1980, chị Nguyễn Kim Oanh, sinh năm 1959, nhân viên ngành thương nghiệp huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) dẫn chàng công an huyện hơn mình 2 tuổi về nhà “ra mắt” thân mẫu. Chị còn giữ ý, chưa báo cáo với bố và các anh, các chị.

Tin khác

Nghi lễ cầu may của người Sán Chỉ

nghi le cau may cua nguoi san chi
Cộng đồng người Sán Chỉ chiếm 15,4% dân số ở Bình Liêu, tập trung chủ yếu tại xã Húc Động. Trước đây, do sống trong điều kiện tự cung tự cấp là tiền đề người Sán Chỉ tạo ra những sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đặc sắc. Hoạt động sinh kế gắn liền với nông nghiệp nên hằng năm người Sán Chỉ rất chú trọng đến nghi lễ cầu may.

Người cựu chiến binh có nhiều sáng kiến

nguoi cuu chien binh co nhieu sang kien
CCB Bùi Văn Suề, ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, dù đã vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng vẫn luôn nêu cao nhiệt tình tâm huyết và có nhiều sáng kiến trong công tác địa phương.

Người phụ nữ khuyết tật nêu gương sáng về ý chí và tài năng

nguoi phu nu khuyet tat neu guong sang ve y chi va tai nang
Chị Nguyễn Thị Lành, 39 tuổi, ở phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, bị khuyết tật vận động từ nhỏ, bền bỉ phấn đấu phát triển kinh tế gia đình và lập nhiều thành tích xuất sắc về thi đấu cầu lông, thiết thực góp phần tô điểm vườn hoa thể thao của thành phố.  

Giếng làng lưu giữ hồn quê

gieng lang luu giu hon que
Trong tâm thức của người dân nông thôn, giếng làng là biểu tượng mang giá trị tinh thần của làng xã.

Nữ doanh nhân Đinh Thị Anh: Sáng lòng nhân ái trong mùa dịch

nu doanh nhan dinh thi anh sang long nhan ai trong mua dich
            Từ Nhà hàng Bé Anh trên đường Hồ Nghinh phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà đoàn ô tô gồm 19 chiếc tỏa đi các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ những người nghèo gặp nhiều khó khăn do Covid-19. Gần 1.000 suất quà, với tổng trị giá 300 triệu đồng đã được trao tặng tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tấm gương Đại tá Nguyễn Đình Ngật

tam guong dai ta nguyen dinh ngat
Đại tá Nguyễn Đình Ngật, 91 tuổi, nguyên Chánh Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, thường trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (Đà Nẵng), hoạt động cách mạng từ thời kháng chiến chống Pháp, với nhiều công lao, cống hiến trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.​​​​​​             
Xem thêm
chiem nguong binh minh tren eo gio quy nhon trai nghiem nen thu mot lan trong doi

Chiêm ngưỡng bình minh trên Eo Gió – Quy Nhơn: Trải nghiệm nên thử một lần trong đời

Khoảnh khắc ngày mới lên nơi eo biển trải dài, sóng dập dìu làm loang những tia nắng đầu tiên phản chiếu trên mặt nước là ấn tượng không thể ...
binh thuan cong nhan mui ne la khu du lich quoc gia

Bình Thuận: Công nhận Mũi Né là Khu du lịch Quốc gia

Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký Quyết định công nhận Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là Khu ...
bat ngo voi thien duong hoa ruc ro khien chi em me man tai sam son

Bất ngờ với thiên đường hoa rực rỡ khiến chị em mê mẩn tại Sầm Sơn

Mỗi dịp hè sang thu về, hoa đua nhau khoe sắc thì cũng là lúc chị em náo nức “bung lụa” dưới những giàn hoa rực rỡ, tươi thắm. Không ...
moi phut ra san cua gareth bale co gia toi 650 trieu dong

Mỗi phút ra sân của Gareth Bale có giá tới... 650 triệu đồng

Theo ước tính của tờ Marca, mỗi phút ra sân của Gareth Bale cho Real Madrid ở mùa giải 2019/20 có giá tới 23.800 euro (tương đương 650 triệu đồng).
messi tro thanh ty phu bong da thu 2 sau ronaldo

Messi trở thành tỷ phú bóng đá thứ 2 sau Ronaldo

Sau Cristiano Ronaldo, Lionel Messi trở thành cầu thủ bóng đá thứ hai trên thế giới cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, theo công bố của tạp chí Forbes.
neymar dung truoc nguy co bi cam thi dau 7 tran

Neymar đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu 7 trận

Với hành động đánh nguội Alvaro Gonzalez ở trận PSG thua Marseille 0-1 ở vòng 3 Ligue 1, tiền đạo Neymar có nguy cơ bị cấm thi đấu 7 trận.
con chim se cut chan

Con chim sẻ cụt chân

Hôm nay ngày nghỉ, An được các bạn Quân, Tư rủ đi bẫy chim sẻ. Bẫy Quân mượn của anh mình. Nó biết cách bẫy, Tư có nhiệm vụ kiếm ...
giot nuoc mat muon mang

Giọt nước mắt muộn màng

“Ông đi đâu đấy? Chắc ông lại sang sông chứ gì?” Tôi cười, gọi khi ông Vĩ dắt xe máy đi phía sau cách tôi một quãng. Ông Vĩ quay ...
day dut

Day dứt

Chiếc Kia Morning đưa Phương Thảo vượt qua cửa khẩu Mộc Bài đến trung tâm tỉnh Battambang. Theo địa chỉ, lái xe người Việt kiều còn khá trẻ, tiếp tục ...
noo phuoc thinh cong bo du an am nhac lon nhat nam 2020

Noo Phước Thịnh công bố dự án âm nhạc lớn nhất năm 2020

Nam ca sĩ đã chính thức chia sẻ về một món quà nghệ thuật bí mật sẽ được anh gửi tặng người hâm mộ trong năm nay.
nguoi dep bien nguyen thi loan va vai dien dau tay trong series phim hinh su bao ngam

Người đẹp Biển Nguyễn Thị Loan và vai diễn đầu tay trong series phim hình sự "Bão ngầm"

Nguyễn Thị Loan đã có những chia sẻ về lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong vai trò một diễn viên.
blackpink da lam gi khien selena gomez bi am anh

Blackpink đã làm gì khiến Selena Gomez bị ám ảnh?

Sau kết hợp với nhau trong Ice Cream, Selena Gomez bất ngờ nói mình bị "ám ảnh" bởi Blackpink. Tại sao?
Phiên bản di động