![]() |
| Văn nghệ chào mừng Đại hội Hội Người cao tuổi phường Xuân Hương - Đà Lạt |
Xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh
Trên cơ sở kế thừa những thành quả của 5 phường trước đây, Hội Người cao tuổi phường Xuân Hương – Đà Lạt đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Hiện toàn phường có 77 chi hội với 6.297 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp thêm 1.260 hội viên mới, góp phần nâng cao tỷ lệ tập hợp người cao tuổi vào tổ chức Hội, khẳng định vai trò là mái nhà chung của người cao tuổi trên địa bàn.
![]() |
| Đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh tặng hoa cho Đại hội |
Công tác chăm sóc người cao tuổi được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Hội Người cao tuổi phường đã phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 4.860 người cao tuổi theo đúng quy định; có 4.598 hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế và hơn 8.500 lượt người được khám sức khỏe, tư vấn, cấp thuốc miễn phí. Thông qua Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, Hội đã hỗ trợ hội viên khó khăn với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Đặc biệt, hơn 3.300 hội viên được khám mắt miễn phí, trong đó 374 trường hợp được phẫu thuật thay thủy tinh thể, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.
Đổi mới, hướng mạnh về cơ sở
Cùng với công tác chăm sóc, Hội Người cao tuổi phường Xuân Hương – Đà Lạt đặc biệt chú trọng phát huy vai trò người cao tuổi thông qua các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động cộng đồng. Hiện toàn phường duy trì 30 câu lạc bộ với nhiều loại hình phong phú như thơ ca, đàn hát, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, dưỡng sinh, dân vũ... tạo sân chơi bổ ích, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và tăng cường giao lưu, gắn kết cộng đồng.
Phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” tiếp tục được Hội triển khai sâu rộng, phát huy vai trò nêu gương của người cao tuổi trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.
Bước vào nhiệm kỳ 2026 – 2031, Hội xác định tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở, về địa bàn dân cư; phấn đấu thu hút trên 90% người cao tuổi tham gia tổ chức Hội và trên 90% cán bộ Hội được tập huấn nghiệp vụ. Đồng thời, duy trì Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi từ 150 - 180 triệu đồng; bảo đảm 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ chính sách, được khám sức khỏe định kỳ và có bảo hiểm y tế; trên 80% chi hội duy trì các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và thành lập ít nhất 2 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn.
![]() |
| BCH Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội |
Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi phường Xuân Hương – Đà Lạt nhiệm kỳ 2026 – 2031 gồm 25 thành viên; ông Phạm Đức Thông giữ chức Chủ tịch Hội.
Tin liên quan
Tin tức bạn quan tâm
Hội NCT tỉnh Thanh Hóa: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031
Cụm thi đua số I Hội Người cao tuổi Việt Nam: Tăng cường liên kết, lan tỏa phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”
Cụm thi đua số I Hội Người cao tuổi TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm
Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, sớm hình thành hệ sinh thái phát triển kinh tế bạc
Phường Thục Phán, Cao Bằng: Sôi nổi chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi tỉnh
Đại hội đại biểu Hội NCT tỉnh Đồng Tháp lần thứ I: Phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới
Quốc Oai ra mắt mô hình điểm chăm sóc người cao tuổi ban ngày



