Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung: Đa dạng hóa sản phẩm

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung có 4 đơn vị trực thuộc gồm: Nhà máy Bia Sài Gòn – Đắk Lắk, Chi nhánh tại Phú Yên, Chi nhánh tại Quy Nhơn và Công ty TNHH MTV TMDV Bia Quy Nhơn với tổng vốn điều lệ gần 300 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn của Sabeco chiếm 32%. Để ngày càng phát triển, Công ty đã thực hiện đa dạng dòng sản phẩm nước uống bổ dưỡng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Trong đó Sữa bắp, Sữa gạo lứt đang là dòng sản phẩm công ty chú trọng phát triển…

08:44, 09/05/2019
Những năm qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung phát triển tốt năm sau luôn cao hơn năm trước, đời sống của người lao động không ngừng được nâng lên. Để đạt được kết quả này, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thực hiện chiến lược sản xuất với thị trường tại chỗ nhằm giảm chi phí, ổn định giá sản phẩm để cả nhà sản xuất và người tiêu dùng cùng hưởng lợi.

Các dòng sản phẩm của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tự động, nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức, bằng nguyên liệu nhập khẩu từ các nước như: Đức, Pháp, Australia, Canada và nguyên liệu đặc sản núi rừng Tây Nguyên nên sản phẩm luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.
Sữa bắp, sữa gạo lứt thức uống bổ dưỡng cho NCT.

Năm 2018, sản lượng sản xuất và tiêu thụ ước đạt 210 triệu lít (tăng 113,5% so với 2017), trong đó Bia Sài Gòn 142 triệu lít; sản phẩm tự doanh 68 triệu lít gồm Nước uống đóng chai, Bia tươi Sài Gòn, Bia địa phương, Sữa bắp bazan, Sữa gạo lứt, Rượu chuối hột rừng Sêrêpốk… Tiếp tục là doanh nghiệp hàng đầu đứng chân trên địa bàn Đắk Lắk về nộp ngân sách nhà nước với số tiền hơn 1.245 tỉ tăng 30% so với năm 2017, lợi nhuận đạt 185 tỉ đồng, tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt trên 60%. Bảo đảm thu nhập cho 500 lao động trên 10 triệu đồng/người/tháng. Ghi nhận kết quả ấn tượng đó, vào ngày 29/11/2018, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung được Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo Điện tử Vietnamnet tổ chức vinh danh là một trong 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Để có được kết quả trên, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung luôn coi trọng việc bảo đảm chất lượng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tiêu chuẩn kĩ thuật trong quản lí chất lượng, chuyên nghiệp hóa trong các hoạt động từ quản lí, điều hành, kinh doanh… Trong hoạt động sản xuất, Công ty chú trọng phát triển công nghệ tiên tiến, nhất là những công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường nhằm mục đích để phát triển bền vững. Song song đó là việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công nhân và cán bộ kĩ thuật lành nghề để tạo ra sản phẩm chất lượng theo yêu cầu.

Năm 2018, cũng ghi dấu ấn mang tính chiến lược giúp Công ty thêm vững bước trong tương lai. Ngày 3/8/2018, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã chính thức niêm yết gần 30 triệu cổ phiếu lên sàn HoSe với mã chứng khoán là SMB. Điều này đã đáp ứng mong muốn của các cổ đông nhằm đại chúng hóa SMB khi cổ phiếu SMB được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc đưa cổ phiếu SMB lên sàn giao dịch chứng khoán sẽ giúp Công ty có điều kiện để nâng cao năng lực quản trị tài chính, tăng cường tính minh bạch cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung cũng có nhiều cơ hội lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, phát hành tăng vốn, tiến tới mục tiêu chiến lược trở thành Công ty cổ phần đa sở hữu, hoạt động theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả quản trị hàng đầu trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với phương châm “An toàn và phát triển”, trong thời gian tới Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung sẽ tiếp tục duy trì và liên tục cải tiến Hệ thống Quản lí chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Hệ thống Quản lí môi trường theo Tiêu chuẩn ISO 14001:2004, Hệ thống Quản lí an toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn ISO 22000:2005, áp dụng thống nhất trong toàn Công ty theo quy định của Sabeco. Trong đó cũng chú trọng phát triển các thức uống bổ dưỡng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là NCT khi mà một số chức năng về ăn uống tiêu hóa đang có dấu hiệu suy yếu thì những thức uống bổ dưỡng như: Sữa bắp, Sữa gạo lứt Serepok sẽ giúp cho họ có được nguồn năng lượng dễ hấp thụ để cuộc sống thêm nhiều niềm vui.
Thắng Anh
Bạn đang đọc bài viết Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung: Đa dạng hóa sản phẩm tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề TP. Hồ Chí Minh

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video