Xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ:

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Hội NCT tỉnh Phú Thọ: Tuyên truyền là cần thiết để đẩy mạnh phong trào Hội NCT tỉnh Phú Thọ: Hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm
5325 chy tych phym thy hyi chuyyn va lanh yyo hyi nct cac tynh giao lyu vyi hyi nct tynh phu thy

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền và lãnh đạo Hội NCT các tỉnh giao lưu với Hội NCT tỉnh Phú Thọ

“Có thực mới vực được… CLB”, ông Bùi Phú Sách, Chủ nhiệm CLB tự hào chia sẻ. Ngay từ khi thành lập, CLB đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội NCT các cấp trong tỉnh. Trong đó, Hội NCT tỉnh hỗ trợ tiền mặt và tặng máy đo huyết áp, cân đồng hồ, bộ loa đài trị giá hàng chục triệu đồng. Tiền để bổ sung nguồn quỹ, máy móc để chăm sóc sức khỏe và phục vụ hội viên sinh hoạt văn nghệ.

4854 ban chy nhiym myi ra myt
Ban Chủ nhiệm CLB

Đến nay CLB có 58 thành viên, trong đó 41 NCT, còn lại là hội viên nông dân, phụ nữ, CCB… Các buổi sinh hoạt định kì luôn sôi động, hào hứng, những tiếng cười nói rôm rả và những tràng pháo tay giòn giã. Từng thành viên tự tin giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất những công việc cần làm trong thời gian tiếp theo.

Với sự tích cực, nhiệt tình, biết hi sinh lợi ích cá nhân cho tập thể vững mạnh, các thành viên CLB đã tự nguyện đóng góp vốn quỹ từ 2 triệu đến 35 triệu đồng. Cuối năm 2019, CLB đã có số vốn quỹ khá lớn là 410 triệu đồng, đây thực sự là con số ấn tượng, mong ước của nhiều CLB bạn. Để có nguồn quỹ đó, CLB khích lệ hội viên cho “mượn” quỹ, ai đóng góp nhiều hơn quy định chung sẽ được khen thưởng. Vì vậy, đã có hàng chục thành viên góp vốn từ 10 - 35 triệu đồng được TƯ Hội tặng Bằng khen, nhiều thành viên góp vốn đến 10 triệu đồng được Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen. Một số thành viên CLB còn tự nguyện mua sắm trang phục và ủng hộ tiền, vật chất cho phong trào văn nghệ…

5041 hyi nct xa chuc myng clb

Từ nguồn quỹ dồi dào, đã có 17 thành viên được vay hàng trăm triệu đồng đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống. Hằng tháng CLB thu lãi, chuyển một nửa sang quỹ để cho vay tiếp, còn một nửa chi các hoạt động thường xuyên và đột xuất.

Tổ chăm sóc sức khỏe tại nhà duy trì hoạt động dưới nhiều hình thức như đo huyết áp, kiểm tra cân nặng, truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe qua các kì sinh hoạt. Thường xuyên thảo luận về những bài thuốc dân gian và việc làm cần thiết duy trì cơ thể dẻo dai, rèn luyện vừa sức. Cử người đến tại gia đình hội viên già yếu để đo huyết áp, xoa bóp chân tay, hỗ trợ phục hồi chức năng...

5221 vyn nghy chao myng
Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Bước sang năm thứ hai, CLB chú trọng hơn việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, các thành viên, gia đình, cộng đồng của họ thông qua cách tiếp cận LTHTGN dựa vào cộng đồng. CLB đã tổ chức nhiều buổi hàng chục thành viên đến giúp đỡ các gia đình thu dọn tường rào bị đổ do mưa bão và đào mương dẫn nước để cải tạo vườn cây ăn quả.

Trong các dịp lễ tết, mừng thọ NCT, Ban Chủ nhiệm CLB đều chủ trì đoàn đến thăm, tặng quà chúc thọ NCT, đồng thời, dành những phần quà tri ân các thành viên góp vốn. Phúng viễn tiễn đưa thành viên và người thân của của họ qua đời chu đáo, tình nghĩa, tạo ấn tượng tốt đẹp ở địa bàn dân cư. Đặc biệt, đã dành một phần kinh phí hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh éo le do tai nạn và mắc bệnh hiểm nghèo.

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Hội NCT xã cho biết: CLB đã có kế hoạch, tiếp tục vận động nâng mức vốn để sang năm thứ tư, mức quỹ không còn dưới 5 triệu đồng và phấn đấu trả lãi cho thành viên bằng nửa số tiền lãi cho vay. Sự thành công của CLB LTHTGN Khu 7 là hệ quả của niềm tin, khi niềm tin hội viên đã đặt đúng chỗ là Ban Chủ nhiệm tâm huyết, sáng tạo, dân chủ, biết vun thu dựng xây một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn

Hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn

Sáng 26/11, tại tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” cụm X Nam sông Hậu năm 2020, gồm Hội NCT các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và TP Cần Thơ.
Hội Người cao tuổi TP Lào Cai: Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi

Hội Người cao tuổi TP Lào Cai: Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi

Vừa qua Hội NCT thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai tổ chức đợt khám và tư vấn sức khỏe và tặng quà cho trên 60 NCT là Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT các xã, phường trên địa bàn thành phố.
Người cao tuổi là phải mẫu mực

Người cao tuổi là phải mẫu mực

Đó là quan điểm của nhiều NCT mà tôi gặp, trong đó có nhiều hội viên ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình là tấm gương, chỗ dựa tinh thần của cấp ủy, chính quyền và thế hệ trẻ, nên mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện kinh tế xã hội hạn chế, lớp NCT nơi đây vẫn phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, tỏa bóng trong cộng đồng dân cư.
“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

Ngày 24/11, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức kiểm tra, giám sát mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn có đại diện TƯ Hội NCT Việt Nam; các sở ngành liên quan của TP Hà Nội; lãnh đạo Hội NCT các quận và cơ sở cùng một số CLB LTHTGN trên địa bàn huyện.
Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, với những biến động khó lường của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 làm hạn chế hoạt động NCT cả nước. Song cán bộ, hội viên NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Phúc và quyết tâm vượt khó

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Phúc và quyết tâm vượt khó
Khác hẳn những năm trước, hoạt động Hội NCT ở tỉnh Vĩnh Phúc năm nay có nhiều khởi sắc, được lãnh đạo TƯ Hội và các đơn vị trong Cụm thi đua ghi nhận, đánh giá cao.

Tiếp tục phát huy vai trò Cụm đầu tàu của TƯ Hội

Tiếp tục phát huy vai trò Cụm đầu tàu của TƯ Hội
Ngày 26/11, tại huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng, Hội NCT Cụm thi đua số III tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác thi đua năm 2020.

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Ngày 23/11, tại tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VIII Hội NCT Việt Nam gồm 7 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sang”. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Phạm Thị Sơn và ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh ĐồngNai, Hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua số VIII.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
Không như một số cuộc bình xét thi đua thông thường, cứ Cụm trưởng là được vinh danh “xuất sắc nhất” hoặc “xuất sắc luân phiên”. Ở tỉnh Nghệ An, Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều công khai bảng điểm cho từng chỉ tiêu cụ thể, làm cơ sở bình xét thi đua. Việc thực hiện nghiêm các chỉ tiêu thi đua đã tạo cho NCT quê Bác động lực để phấn đấu, đẩy mạnh phong trào và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Chia sẻ khó khăn với người cao tuổi vùng lũ

Chia sẻ khó khăn với người cao tuổi vùng lũ
Hưởng ứng ý kiến chỉ đạo của BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Nam về việc chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ, BĐD Hội NCT các huyện đồng bằng đã có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nổi bật trong hoạt động đó có BĐD Hội NCT huyện Đại Lộc.

Tôn vinh Cụm trưởng Lâm Đồng xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua

Tôn vinh Cụm trưởng Lâm Đồng xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua
Cụm thi đua số VII Hội NCT Việt Nam (do Hội NCT tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020. Các ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh dự.
Xem thêm
Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh

Ngày 27/11, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi tiếp thân mật đại biểu đại diện NCT đi dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì ...
Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT Cụm thi đua số IX năm 2020: Vai trò NCT được phát huy toàn diện, hiệu quả trong các lĩnh vực

Sáng ngày 27/11, tại tỉnh Tiền Giang, Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam ( gồm 6 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, ...
Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Người cao tuổi là cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng

Ngày 25/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền có buổi làm việc với lãnh đạo ...
55 năm “đường may hạnh phúc”

55 năm “đường may hạnh phúc”

Đã 87 tuổi, nhưng cụ Đinh Mạnh Sơn ở số nhà 671 phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vẫn cần mẫn với việc ...
Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Ở tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có một cựu chiến binh hết lòng duy trì và phát huy tinh hoa thơ ...
"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

Ông là Trần Lực, 60 tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.
Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Hoàng Văn Sam đã xác định cho mình một ý chí quyết tâm và lòng kiên trì cần đủ để duy trì và đưa phong trào từng bước phát ...
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Phiên bản di động