Hội NCT tỉnh Phú Thọ: Tuyên truyền là cần thiết để đẩy mạnh phong trào

"Làm nhiều mà tuyên truyền không tốt thì phong trào không lan tỏa, hiệu quả không thể cao", ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Phú Thọ chia sẻ. Coi trọng công tác tuyên truyền, ông Xuất có nhiều cách làm độc đáo để phong trào NCT len lỏi sâu rộng đến hội viên và nhân dân, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội...
Các đại biểu dự Hội nghị giao ban Cụm thi đua số II tại tỉnh Phú Thọ
Các đại biểu dự Hội nghị giao ban Cụm thi đua số II tại tỉnh Phú Thọ

Chỉ riêng đợt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội (10/5/1995- 10/5/2020), ông Xuất chủ trương triển khai các nội dung tuyên truyền vừa đáp ứng chỉ đạo của TƯ Hội, vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ. Hội NCT tỉnh không tổ chức kỉ niệm tập trung, mà tiến hành làm hai đợt. Trong tháng 5, đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; kết hợp tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên thông qua sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ. Ông Xuất cho rằng làm được việc này là do Ban Thường vụ TƯ Hội đã phối hợp và được sự ủng hộ của Ban Tuyên giáo TƯ.

Hội NCT tỉnh không tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu cấp tỉnh, cấp huyện mà tập trung ở cơ sở, để tiếp tục tuyên truyền quá trình xây dựng, phát triển của Hội kết hợp "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; có biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc và tặng quà những cựu cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc chủ trì Hội nghị công tác tổ chức tại tỉnh Phú Thọ
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc chủ trì Hội nghị công tác tổ chức tại tỉnh Phú Thọ

Căn cứ vào đề cương tuyên truyền "Hội NCT Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển", Hội NCT tỉnh biên tập thành đề cương tóm tắt; làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Phú Thọ có bài viết tuyên truyền đăng trên bản tin sinh hoạt chi bộ và Báo tỉnh. Ngoài lượng phát hành thường kì của 2 ấn phẩm trên, Hội NCT tỉnh đặt in thêm 1.200 tờ báo, 300 cuốn bản tin cấp cho Hội các huyện, thành phố, thị xã và chủ tịch Hội cơ sở. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũng điểm tin thời sự và xây dựng phóng sự phản ảnh các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT ở cơ sở. Đài Truyền thanh các cấp liên tục tuyên truyền.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Hội NCT tỉnh gắn các hoạt động của Hội với nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương. Động viên NCT nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, trước mắt góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Chi bộ và Đảng bộ cơ sở. Nghiêm túc thực hiện quy định và hướng dẫn trong phòng chống dịch Covid-19; cán bộ, hội viên nêu gương, tự nguyện ủng hộ tiền chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Phát huy tinh thần "Tuổi cao chí càng cao", NCT tìm mọi biện pháp vượt qua khó khăn để phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Mừng thọ NCT nhân dịp đầu Xuân
Mừng thọ NCT nhân dịp đầu Xuân

Cùng với đó, Hội NCT tỉnh chủ động hướng dẫn các cơ sở sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức theo yêu cầu sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Đến nay, toàn tỉnh có 225 xã, phường, thị trấn, giảm 52 xã so với trước. Với các xã đã giảm, một số NCT tiếp tục giữ cương vị chủ tịch Hội cơ sở và 48 cán bộ nghỉ chức danh chủ tịch. Theo tham mưu của Hội NCT tỉnh, UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ 3 tháng phụ cấp cho các chủ tịch Hội nghỉ công tác. Để động viên tư tưởng, góp phần bảo đảm sự đoàn kết thống nhất của Hội cơ sở sau khi sáp nhập, Hội NCT tỉnh hoàn thành hồ sơ, đề nghị TƯ Hội tặng Bằng khen cho 32 cá nhân xuất sắc, tặng Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT" cho 16 cá nhân có nhiều đóng góp. Các cơ sở tổ chức gặp mặt, khen thưởng, tặng quà những chủ tịch Hội trước khi chính thức nghỉ công tác.

Được biết, Hội NCT tỉnh cũng chủ động chọn xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba là điểm chỉ đạo của tỉnh trong "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm nay và xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê được chọn tổ chức Đại hội điểm, tiến tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Tổ chức thành công lần Đại hội thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tổ chức thành công lần Đại hội thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 14/5, Hội Người cao tuổi phường Tăng Nhơn Phú B tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có bà Cao Thị Ngọc Châu Thành ủy viên Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Phó trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh Bí thư Đảng ủy phường Tăng Nhơn Phú B;
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)

Ghi nhận công lao to lớn của người cao tuổi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi nhằm chăm lo cho người cao tuổi ngày càng tốt hơn, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực. Trong các kì bầu cử Quốc hội, Hội Người cao tuổi Việt Nam đều được phân bổ chỉ tiêu ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Kì bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội Người cao tuổi Việt Nam và đông đảo cử tri đã tin tưởng, giới thiệu TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội ứng cử đại biểu Quốc hội. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu ý kiến của cử tri cao tuổi cả nước về nội dung trên…
Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT quận 6, TP Hồ Chí Minh luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, các cấp Hội NCT trên địa bàn quận đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Tin khác

Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…
Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi
Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"
Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.
Xem thêm
Tám mươi năm đồng hành cùng dân tộc

Tám mươi năm đồng hành cùng dân tộc

Năm nay, người cao tuổi cả nước rất phấn khởi chào mừng kỉ niệm 80 năm Ngày Người cao tuổi Việt Nam 6/6 (1941-2021).
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Theo kinh nghiệm từ Hội Người cao tuổi Việt Nam, để triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi”, cần huy động toàn xã hội…
Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, xuất phát điểm từ giáo viên cấp ba, trải qua rất nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động