Hội NCT tỉnh Phú Thọ: Tuyên truyền là cần thiết để đẩy mạnh phong trào

"Làm nhiều mà tuyên truyền không tốt thì phong trào không lan tỏa, hiệu quả không thể cao", ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Phú Thọ chia sẻ. Coi trọng công tác tuyên truyền, ông Xuất có nhiều cách làm độc đáo để phong trào NCT len lỏi sâu rộng đến hội viên và nhân dân, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội...
hoi nct tinh phu tho tuyen truyen la can thiet de day manh phong trao
Các đại biểu dự Hội nghị giao ban Cụm thi đua số II tại tỉnh Phú Thọ

Chỉ riêng đợt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội (10/5/1995- 10/5/2020), ông Xuất chủ trương triển khai các nội dung tuyên truyền vừa đáp ứng chỉ đạo của TƯ Hội, vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ. Hội NCT tỉnh không tổ chức kỉ niệm tập trung, mà tiến hành làm hai đợt. Trong tháng 5, đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; kết hợp tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên thông qua sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ. Ông Xuất cho rằng làm được việc này là do Ban Thường vụ TƯ Hội đã phối hợp và được sự ủng hộ của Ban Tuyên giáo TƯ.

Hội NCT tỉnh không tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu cấp tỉnh, cấp huyện mà tập trung ở cơ sở, để tiếp tục tuyên truyền quá trình xây dựng, phát triển của Hội kết hợp "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; có biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc và tặng quà những cựu cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn.

hoi nct tinh phu tho tuyen truyen la can thiet de day manh phong trao
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc chủ trì Hội nghị công tác tổ chức tại tỉnh Phú Thọ

Căn cứ vào đề cương tuyên truyền "Hội NCT Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển", Hội NCT tỉnh biên tập thành đề cương tóm tắt; làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Phú Thọ có bài viết tuyên truyền đăng trên bản tin sinh hoạt chi bộ và Báo tỉnh. Ngoài lượng phát hành thường kì của 2 ấn phẩm trên, Hội NCT tỉnh đặt in thêm 1.200 tờ báo, 300 cuốn bản tin cấp cho Hội các huyện, thành phố, thị xã và chủ tịch Hội cơ sở. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũng điểm tin thời sự và xây dựng phóng sự phản ảnh các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT ở cơ sở. Đài Truyền thanh các cấp liên tục tuyên truyền.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Hội NCT tỉnh gắn các hoạt động của Hội với nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương. Động viên NCT nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, trước mắt góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Chi bộ và Đảng bộ cơ sở. Nghiêm túc thực hiện quy định và hướng dẫn trong phòng chống dịch Covid-19; cán bộ, hội viên nêu gương, tự nguyện ủng hộ tiền chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Phát huy tinh thần "Tuổi cao chí càng cao", NCT tìm mọi biện pháp vượt qua khó khăn để phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

hoi nct tinh phu tho tuyen truyen la can thiet de day manh phong trao
Mừng thọ NCT nhân dịp đầu Xuân

Cùng với đó, Hội NCT tỉnh chủ động hướng dẫn các cơ sở sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức theo yêu cầu sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Đến nay, toàn tỉnh có 225 xã, phường, thị trấn, giảm 52 xã so với trước. Với các xã đã giảm, một số NCT tiếp tục giữ cương vị chủ tịch Hội cơ sở và 48 cán bộ nghỉ chức danh chủ tịch. Theo tham mưu của Hội NCT tỉnh, UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ 3 tháng phụ cấp cho các chủ tịch Hội nghỉ công tác. Để động viên tư tưởng, góp phần bảo đảm sự đoàn kết thống nhất của Hội cơ sở sau khi sáp nhập, Hội NCT tỉnh hoàn thành hồ sơ, đề nghị TƯ Hội tặng Bằng khen cho 32 cá nhân xuất sắc, tặng Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT" cho 16 cá nhân có nhiều đóng góp. Các cơ sở tổ chức gặp mặt, khen thưởng, tặng quà những chủ tịch Hội trước khi chính thức nghỉ công tác.

Được biết, Hội NCT tỉnh cũng chủ động chọn xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba là điểm chỉ đạo của tỉnh trong "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm nay và xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê được chọn tổ chức Đại hội điểm, tiến tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT các cấp chủ động phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực...
tinh hung yen day manh xay dung quy cham soc va phat huy vai tro nct

Tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Từ cuối năm 2015, Hội NCT tỉnh Hưng Yên triển khai việc xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đến các Hội cơ sở và được cấp ủy, chính quyền các cấp ủng hộ tích cực.
quan tam kien toan to chuc

Quan tâm kiện toàn tổ chức

Hội NCT huyện Quan Hóa vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu gắn với hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, vinh danh 61 cá nhân xuất sắc và bầu chọn 4 đại biểu tiêu biểu đi dự hội nghị tỉnh.    
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Trong những ngày này, cùng với tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các địa phương  đang tổ chức vinh danh đội ngũ cán bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội NCT nhiều năm qua...

Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận: Đưa nhiều chương trình, phong trào vào thực hiện

Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc có 14.000 hội viên, sinh hoạt ở 86 chi hội. Ông Nguyễn Văn Ân, Chủ tịch Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: “Những năm qua, các tổ chức Hội đã đưa nhiều chương trình, phong trào thi đua vào thực hiện.

Tin khác

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

clb lien the he tu giup nhau khu 7
Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

thi tran thanh an huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).    

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

nguoi cao tuoi no luc vuot kho
Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    

NCT chung tay vì bình yên biên giới biển

nct chung tay vi binh yen bien gioi bien
Nhiều năm qua, những hoạt động, việc làm thiết thực từ sự phối hợp chặc chẽ giữa Hội NCT các cấp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã làm chuyển biến về nhận thức trong Nhân dân, là nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.    

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct
Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội ...
vinh danh 50 can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Vinh danh 50 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 12/8, Hội NCT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn ...
tinh lam dong vinh danh hang chuc can bo hoi nct tieu bieu

Tỉnh Lâm Đồng: Vinh danh hàng chục cán bộ Hội NCT tiêu biểu

Hội NCT tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức kỉ niệm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6) và biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn ...
Phiên bản di động