Hội NCT xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh:

Chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Theo báo cáo của Đảng ủy, UBND xã Hồng Thái Đông, năm 2023 các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng nông thôn thông minh, xã nông thôn mới kiểu mẫu của xã đã hoàn thành và đang được UBND tỉnh xem xét công nhận. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp của NCT, những "cây cao bóng cả" của làng, xã.

Bà Nguyễn Thị Mận, người vừa đảm nhận trách nhiệm Chủ tịch Hội NCT của xã một năm nay chia sẻ với chúng tôi: xã Hồng Thái Đông là địa phương tiếp giáp với thành phố Uông Bí nguồn thu nhập chính của người dân từ sản xuất nông nghiệp, một số hộ gia đình có nhà dọc theo Quốc lộ 18 đã mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán, nhưng trong phạm vi nhỏ lẻ. Hội NCT xã Hồng Thái Đông có 1256 hội viên, đang sinh hoạt ở 5 chi hội. Do dân cư trên địa bàn phân bố không đều nên có chi hội số hội viên rất đông như chi hội thôn Yên Dưỡng có 356 hội viên, ngược lại, chi hội thôn Tân Lập chỉ có có 101hội viên. Các hoạt động của Hội luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, đặc biệt là những chương trình, hoạt động liên quan đến NCT.

Hội NCT xã Hồng Thái Đông tôt chức hội nghị tuyên truyền nhân ngày Quốc tế NCT.
Hội NCT xã Hồng Thái Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền nhân ngày Quốc tế NCT.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn nâng cao và nông thôn kiểu mẫu,các hội viên NCT ngoài việc động viên cháu, con, tham gia tích cực trong phong trào, đồng thời chấp hành tốt các đường lối, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Vì thế mặc dù là địa phương tiếp giáp với thành phố Uông Bí, thành phố Hải Phòng nhưng số thanh, thiếu niên hư, vi phạm pháp luật ít so với một số địa phương khác. Những năm qua trên địa bàn xã đã có hàng chục hội viên hiến hàng nghìn mét vuông đất để xây dựng, mở rộng đường, làm các công trình phúc lợi, xã hội. Điển hình là gia đình hội viên Phạm Văn Thường, ở thôn Yên Dưỡng đã hiến 2 sào ruộng mà gia đình đang sản xuất, canh tác trị giá hàng trăm triệu đồng, cho địa phương xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng thôn.

Toàn bộ diên tích xây dựng  Nhà văn hóa thôn Yên Dưỡng do gia đình ông Phạm Văn Thường Hiến tặng.
Toàn bộ diên tích xây dựng Nhà văn hóa thôn Yên Dưỡng do gia đình ông Phạm Văn Thường Hiến tặng.

Thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 mà Nghị quyết Đảng bộ thị xã Đông Triều đề ra Nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư, chất lượng đời sống Nhân dân, gắn với nâng chất các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Thái Đông đã thực hiện có kết quả. Theo đó, tổng thu sản phẩm xã hội trên địa bàn xã thực hiện năm 2023 là 788,735 tỷ đồng, đạt 114,2% so với kế hoạch. So với mục tiêu Nghị quyết Đảng ủy, Nghị quyết HĐND xã đề ra cho năm 2023 tăng 97,967 tỷ đồng so với cùng kỳ; tổng thu sản phẩm xã hội bình quân đầu người là 86,6 triệu đồng/người/năm, thuộc diện địa phương có thu nhập cao của thị xã Đông Triều. Nhiều hội viên NCT đã đạt danh hiệu hội gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, cấp trung ương. Tiêu biểu là gia đình ông Lãnh Văn Chưng, ở thôn Thượng Thông đã triển khai hiệu quả mô hình vườn đồi kết hợp với chăn nuôi; gồm; trồng ổi, chăn nuôi gà đạt tiêu chuẩn Vietgap, sản phẩm OOCP đạt chuẩn 3 sao, giải quyết việc làm thường xuyên có thu nhập ổn định cho 5 lao động trong gia đình, thuê lao động thời vụ từ 4 đến 6 lao động.

Thu nhập của người dân trong xã tăng cao, đời sống không ngừng được cải thiện, phong trào văn hóa, thể dục thể thao được phát triển rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, trong đó có NCT.

Một trong những tiết mục văn nghệ trong ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở xã Hồng Thái Đông.
Một trong những tiết mục văn nghệ trong ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở xã Hồng Thái Đông.

Được biết, các chi hội của Hội NCT xã Hồng Thái Đông đều thành lập đội văn nghệ, riêng thôn Yên Dưỡng còn thành lập câu lạc bộ bóng chuyền hơi và câu lạc bộ dân vũ. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, trên địa bàn thị xã Đông Triều đã tổ chức nhiều hội thi văn nghệ, thể dục thể thao, xã Hồng Thái Đông tham gia tất các các nội dung và đạt giải cao. Theo đó, thôn Vĩnh Thái đã đạt giải A cuộc thi Liên hoan văn nghệ khu dân cư, đạt giải Nhì hội thi vật hạng cân 75-85kg do thị xã tổ chức nhân dịp lễ hội Đền Sinh năm 2023; giải Nhất bóng chuyền hơi nữ, giải 3 bóng chuyền hơi nam do Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức, giải ba chạy cự ly 3000m nam tại giải Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023 do thị xã Đông Triều tổ chức. Sôi nổi trong các phong trào, nêu gương sáng cho các cháu con, NCT xã Hồng Thái Đông còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

                Hội viên Chi hội NCT thôn Yên Dưỡng hưởng ứng ngày chủ nhật xanh.
Hội viên Chi hội NCT thôn Yên Dưỡng hưởng ứng ngày chủ nhật xanh.

Xã Hồng Thái Đông có một diện mạo mới như ngày hôm nay, ngoài sự đồng lòng chung sức của đảng bộ, chính quyền và nhân còn có sự đóng góp tích cực bằng tinh thần, trí tuệ, công sức và của cải vật chất của hơn 1.000 hội viên Hội NCT của xã trong những năm qua. Đáp lại những tình cảm, trách nhiệm của NCT đối với quê hương, Cấp ủy chính quyền xã Hông Thái Đông luôn quan tâm đến các hoạt động của NCT, dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho NCT.

  Ông Trần Văn Tuấn, Thị Ủy viên, Chủ tịch UBND xã thăm hỏi, tặng quà cho NCT.
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thăm hỏi, tặng quà cho NCT.

Bà Nguyễn Thị Mận, Chủ tịch Hội NCT của xã, người đã gắn bó với phong trào xây dựng và phát triển của địa phương từ khi còn tham gia hoạt động Đoàn thanh niên, rồi đảm nhận cương vị Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng Công an xã, và một số cương vị lãnh đạo khác của địa phương. Sau khi nghỉ hưu, bà làm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã hơn 10 năm, nay được cấp ủy, chính quyền giới thiệu và hội viên bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NCT bộc bạch chia sẻ: Thành công trong xây dựng nông thôn mới của xã Hồng Thái Đông nói riêng và thị xã Đông Triều nói chung là nhờ có sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị với nhiều biện pháp được triển khai đồng bộ. Trước tiên là sự nêu gương, cầm tay chỉ việc của cán bộ, đảng viên, sự tham gia tích cực có trách nhiệm của NCT cùng các tầng lớp nhân dân.

Khi chúng tôi tìm hiểu để viết bài này cũng là lúc cận kề những ngày giáp Tết, chuẩn bị bước sang năm mới, trong làng, ngoài xã Hồng Thái Đông, các hội viên Hội NCT đang cùng cháu con trang trí đường làng, ngõ xóm để đón năm mới, năm Giáp Thìn 2024, với quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chủ đề công tác năm là “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh và đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, gắn với tiếp tục nâng chất xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu”.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư

Thực hiện Kết luận 58 ngày 23/6/2024 của Ban Bí thư, tỉnh Bắc Ninh đã sớm ra quyết định cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện. Ngày 12/4, cán bộ, hội viên NCT huyện Tiên Du phấn khởi chào đón thành công Đại hội thành lập Hội NCT huyện, với nhiệm vụ quan trọng là làm điểm để rút kinh nghiệm nhân ra toàn tỉnh. Tại Đại hội, đã bầu Ban Chấp hành 15 Ủy viên, Ban Thường vụ 3 Ủy viên, Ban Kiểm tra 3 Ủy viên. Bà Lê Thị Luyện được bầu làm Chủ tịch Hội NCT huyện nhiệm kì 2024-2026.
Bình Thuận: Tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT

Bình Thuận: Tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT

Ngày 11/4, tại huyện Hàm Thuận Bắc, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT. Dự tập huấn có 100 người là cán bộ Hội NCT cơ sở và Chi hội NCT khu phố, thôn.
Hội NCT tỉnh Long An: Tập huấn về CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Long An: Tập huấn về CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 10/4/2024, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Long An tổ chức tập huấn CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho các cán bộ ở 6 huyện vùng Đồng Tháp Mười, gồm: Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa, Tân Hưng, Kiến Tường.
Triển khai hiệu quả Đề án “Chăm sóc sức khỏe NCT”

Triển khai hiệu quả Đề án “Chăm sóc sức khỏe NCT”

Năm 2023, Hội NCT huyện Đan Phượng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT tại địa phương và đạt được những thành tích đáng khích lệ.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Làm tốt công tác chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Làm tốt công tác chăm sóc NCT

Thời gian qua, NCT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng luôn được các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm về tinh thần, vật chất và sức khỏe NCT. Từ đó, tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tin khác

Hội thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT huyện Diễn Châu năm 2024

Hội thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT huyện Diễn Châu năm 2024
Những năm qua, phong trào tập thể dục dưỡng sinh của NCT trên địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển. Các CLB thể dục dưỡng sinh của NCT được thành lập ngày càng nhiều và thu hút đông đảo NCT tham gia. Với mục đích là tạo cho NCT vui chơi, giải trí, giao lưu, gặp gỡ bạn bè, từ đó, nâng cao sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”

Mối quan tâm không của riêng cử tri cao tuổi “TP Hoa phượng đỏ”
Theo đánh giá của các cử tri là người cao tuổi ở TP Hải Phòng, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương; đặc biệt với trách nhiệm, uy tín của Hội NCT Việt Nam và sự chung tay của các tổ chức cá nhân, công tác NCT đã đạt kết quả quan trọng, toàn diện. NCT tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, hiến công hiến kế xây dựng quê hương, đất nước.

Sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II

Sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II
Vừa qua, Ban Đại diện Hội NCT huyện Ba Vì tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024.

Hội NCT tỉnh Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT
Quý 1/2024, các cấp Hội NCT tỉnh Cà Mau đã chủ động phối hợp chặt chẽ với ban ngành chức năng, Mặt trận các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng nhằm thực hiện chủ trương chung tay thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc NCT.

Đẩy mạnh công tác phát huy vai trò người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác phát huy vai trò người cao tuổi
Thời gian qua, Hội NCT các cấp trong thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để phát huy vai trò NCT trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tỉnh Đắk Lắc: Thúc đẩy thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Đắk Lắc: Thúc đẩy thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày 8/4/2024, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk ban hành Văn bản số 15 đôn đốc thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch 11403 ngày 21/12/2020 của UBND tỉnh nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi
Vượt qua chặng đường dài gần 300km, trở lại thăm mảnh đất Hà Giang vào những ngày tháng Tư lịch sử mà nhân dân cả nước nói chung, lớp NCT tỉnh đang nô nức thi đua chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Ấn tượng ban đầu là những dải đất cằn cỗi ngày nào giờ đã phủ xanh bằng những cánh đồng lúa, vườn cây ăn quả, rừng cây dược liệu, cây lấy gỗ bạt ngàn; cơ sở hạ tầng được nâng cấp, thể hiện cho sự no ấm ở nơi đây.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
Hội NCT xã Bằng Giã hiện có gần 700 hội viên NCT đang sinh hoạt tại 8 chi hội. Hưởng ứng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT trong xã đã tích cực xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá; gia đình hiếu học, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, cùng con cháu phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

NCT nêu gương sáng, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

NCT nêu gương sáng, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Không chỉ nêu gương sáng trong lao động sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, nhiều năm qua, hội viên NCT huyện Hiệp Hòa còn phát huy bản lĩnh chính trị, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 6

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 6
Ngày 6/4, Hội NCT phường Thắng Nhất tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Khu phố 6.

Sôi nổi sắc xuân của người cao tuổi tỉnh Quảng Nam

Sôi nổi sắc xuân của người cao tuổi tỉnh Quảng Nam
Với phương châm “Để hội viên đón Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Nam tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT. Hội NCT tỉnh chỉ đạo Hội NCT cấp huyện và cơ sở tiếp nhận các nguồn tài trợ, tổ chức thăm, tặng quà NCT và các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết.

Người cao tuổi Hậu Giang luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đầu tàu

Người cao tuổi Hậu Giang luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đầu tàu
Về miền sông nước Hậu Giang, để chứng kiến hiệu quả phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” nơi đây; để thấy NCT mẫu mực nêu gương trong các phong trào, các cuộc vận động do Hội và địa phương phát động. Càng khẳng định rằng, trong bất kì lĩnh vực nào, dù là phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, các cấp Hội NCT tỉnh Hậu Giang đã tích cực triển thực hiện tốt, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của NCT để hoạt động hiệu quả, thiết thực

Nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của NCT để hoạt động hiệu quả, thiết thực
Ngay từ đầu năm 2024, Hội NCT tỉnh Cao Bằng đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ và phát triển chung của tỉnh, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Hóa giải những băn khoăn của NCT TP Đà Nẵng

Hóa giải những băn khoăn của NCT TP Đà Nẵng
Năm 2023 và quý I/2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chung tay của các cấp các ngành, công tác NCT TP Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác NCT còn một số tồn tại, hạn chế; trong đó, một bộ phận cán bộ, hội viên, NCT còn băn khoăn, lo lắng khi xảy ra một số vụ việc về an ninh, an toàn trên địa bàn… Hội NCT TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên, chủ động tuyên truyền, giải thích và tham mưu, đề xuất với cấp cơ quan chức năng. Ông Phạm Quý, Trưởng BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng dành cho phóng viên cuộc trò chuyện về nội dung trên…

Đổi mới phương thức, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ để ra

Đổi mới phương thức, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ để ra
Hơn 8 năm, tôi mới có dịp trở lại thăm xã Văn Hán, vào một ngày cuối tháng 3 nắng đẹp. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội NCT xã khấn khởi nói: Năm vừa qua, cán bộ, hội viên Hội NCT xã đã đoàn kết, chủ động, không ngừng nỗ lực, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, được cán bộ và Nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Xem thêm
Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Sáng 11/4, tại TP Hà Nội, Hội NCT Việt Nam và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức Lễ kí kết Chương trình hợp tác “Sáng mắt sáng cả niềm tin”.
VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng
Hướng đến chiến lược chuẩn bị đầy đủ tài chính, sức khỏe cho tuổi già “từ xa, từ sớm”

Hướng đến chiến lược chuẩn bị đầy đủ tài chính, sức khỏe cho tuổi già “từ xa, từ sớm”

Sáng 10/4, tại tỉnh Ninh Bình, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Già hóa dân số (GHDS) ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sác
Làm giàu từ chăn nuôi gà lai

Làm giàu từ chăn nuôi gà lai

Tuy tuổi đã cao, nhưng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, ông Đinh Quang Tưởng, 66 tuổi, xã Hải Đông, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã thành công từ mô hình chăn gà lai, hằng năm thu lãi hơn trăm triệu đồng...
Tuổi bát tuần vẫn say đắm thi ca

Tuổi bát tuần vẫn say đắm thi ca

Có ai đó đã nói: “Tình yêu văn học sẽ không có điểm dừng, khi trái tim còn thổn thức yêu thương”. Điều này thật đúng với nhà giáo Trần Thị Tường Thư.
Chi hội trưởng “kính chúa, yêu nước”

Chi hội trưởng “kính chúa, yêu nước”

Ông Phạm Hoàng Thân hai năm liền được bình chọn là Chi hội trưởng tiêu biểu của Chi hội NCT số 12 thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Tận tụy với việc công

Tận tụy với việc công

Không chỉ bà con Nhân dân địa bàn dân cư mà cả hội viên Hội NCT, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) đều nói về ông như vậy. Ông là Vũ Văn Phúc, Tổ trưởng dân phố kiêm Chi hội trưởng Hội cựu TNXP và Chi hội phó Chi hội NCT khu dân cư 16, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Phiên bản di động