Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là áp lực cạnh tranh. Phát triển bền vững (ESG) chính là cách nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị bền vững lâu dài, đồng thời, tạo ra những tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Ngành ngân hàng - huyết mạch của nền kinh tế, cũng không ngoại lệ.
Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Những năm gần đây ESG đã trở thành xu hướng nổi bật trên thị trường tài chính toàn cầu khi các nhà đầu tư và các bên liên quan nhận thức rõ hơn về tác động của các khoản đầu tư của họ đối với môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp. Với vai trò trung gian tài chính, cung ứng vốn cho nền kinh tế, ngân hàng được xem là cầu nối và mắt xích quan trọng trong việc triển khai áp dụng ESG, qua đó mang đến nhiều lợi ích cho nền kinh tế và chính bản thân ngân hàng.

Trên thực tế, không phải đến bây giờ ngân hàng mới thực thi ESG mà nhiều ngân hàng, trong đó có SeABank từ nhiều năm nay đã hướng tới phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, cộng đồng, tối ưu hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp, ưu tiên những sản phẩm, dịch vụ xanh, đẩy mạnh tài trợ dự án xanh, thân thiện với môi trường. Bộ tiêu chí ESG ra đời giúp SeABank lượng hóa rõ hơn từng mục tiêu cũng như hoạch định chiến lược phát triển bền vững, từ đó nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh trên thị trường. Và hiệu quả của định hướng này là việc rất nhiều tổ chức tài chính quốc tế như DFC, IFC tin tưởng đầu tư rót vốn lên tới gần 600 triệu USD cho SeABank và được Moody’s xếp hạng tín nhiệm Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng với đánh giá triển vọng phát triển Ổn định.

Nâng cao quản trị doanh nghiệp

Có thể thấy, quản trị không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp mà còn là yếu tố quyết định sự thành công và bền vững của hệ thống ngân hàng. Nhận thức được điều này, SeABank không ngừng nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa mô hình hoạt động, tăng cường quản trị rủi ro và đầu tư phát triển nguồn nhân lực cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

SeABank là ngân hàng tiên phong trong việc triển khai mô hình quản trị theo 03 tuyến phòng thủ được phát huy tối đa bằng các hoạt động tự kiểm tra, giám sát và các hoạt động kiểm tra chéo giữa các tuyến dưới nhiều hình thức để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Việc triển khai và áp dụng Basel II, III góp phần tạo dựng một nền tảng quản trị rủi ro vững chắc, đảm bảo quá trình phát triển lành mạnh, an toàn và hiệu quả cho SeABank.
Việc triển khai và áp dụng Basel II, III góp phần tạo dựng một nền tảng quản trị rủi ro vững chắc, đảm bảo quá trình phát triển lành mạnh, an toàn và hiệu quả cho SeABank.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn vốn và thanh khoản bền vững, SeABank đi đầu trong việc triển khai tiêu chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel III và hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II sớm nhất. Việc triển khai và áp dụng Basel II, III góp phần tạo dựng một nền tảng quản trị rủi ro vững chắc, đảm bảo quá trình phát triển lành mạnh, an toàn và hiệu quả cho SeABank. Điều này cũng thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo Ngân hàng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, từ đó giúp ngân hàng điều hành hoạt động kinh doanh một cách chủ động, minh bạch.

SeABank cũng áp dụng sớm Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) bên cạnh Chuẩn mực kế toán Việt Nam khi lập và trình bày báo cáo tài chính. Qua đó, Ngân hàng tăng cường quản trị và kiểm soát rủi ro thông qua nâng cao khả năng đo lường và quản lý kết quả kinh doanh, tạo dựng cơ sở phân bổ hợp lý nguồn lực để tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn, SeABank luôn được Moody’s nâng hoặc giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm. Ở kỳ xếp hạng gần đây nhất, Moody’s tiếp tục xếp hạng tín nhiệm SeABank ở mức Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng đồng thời xếp hạng triển vọng phát triển Ổn định, qua đó phản ánh kỳ vọng của tổ chức này về mức độ an toàn vốn cao và đang cải thiện của SeABank.

CBNV đầy tự hào trong màu áo đồng phục SeABank.
CBNV đầy tự hào trong màu áo đồng phục SeABank.

Song song với việc áp dụng các mô hình cũng như phương thức quản trị rủi ro tiên tiến, tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế, SeABank đặc biệt chú trọng đến mô hình tổ chức, đội ngũ quản lý và đầu tư bài bản liên quan đến yếu tố con người. Bộ máy tổ chức của SeABank liên tục được kiện toàn nhằm tăng cường năng lực quản trị điều hành. Ban điều hành hiện tại của SeABank với sự tham gia của các thành viên giàu kinh nghiệm, có thâm niên cống hiến làm việc lâu năm và nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Ngân hàng, và điều này sẽ giúp Ngân hàng tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới phát triển bền vững.

Xác định nguồn nhân lực là một trong những yếu tố chính để đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, ở SeABank, yếu tố con người luôn được đặt lên vị trí trung tâm với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc gắn kết, chuyên nghiệp, nhân văn. Mỗi CBNV khi gia nhập SeABank đều được đào tạo, trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được đào tạo các kỹ năng mềm, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý… từ đội ngũ giảng viên nội bộ cũng như các đối tác đào tạo hàng đầu Việt Nam như Crestcom Việt Nam, iChange Center… Chính sách đãi ngộ của SeABank được thay đổi theo hướng cạnh tranh, xứng đáng với đóng góp và cống hiến của mỗi cá nhân cho sự phát triển của Ngân hàng như: Tăng lương hằng năm đảm bảo mức cạnh tranh trên thị trường, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện SeACare, Vay ưu đãi đối với nhân viên - SeAStaff Privilege, khám sức khỏe định kỳ, phát hành cổ phiếu lựa chọn cho CBNV - SEAESOP và hàng loạt các chương trình tri ân CBNV và gia đình, phát triển văn hóa tổ chức…

Ưu tiên ngân hàng xanh

Lấy khách hàng làm trung tâm, SeABank hướng tới “may đo” sản phẩm dịch vụ phù hợp với từng phân khúc, đối tượng khách hàng, đặc biệt là hướng đến “xanh hóa” ngân hàng. Để thúc đẩy mô hình tài chính xanh, SeABank tập trung vào việc phát triển sản phẩm và dịch vụ tài chính xanh. Đó là việc triển khai ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử SeAMobile/SeAMobile Biz/SeANet không chỉ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng mà còn giúp giảm lượng giấy và mực in, từ đó giúp Ngân hàng tối ưu hóa chi phí và thể hiện cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm với môi trường - xã hội.

Tập trung cho chiến lược phát triển bền vững, SeABank ưu tiên nguồn lực tiếp cận hợp tác với các dự án xanh, thân thiện với môi trường, tập trung vào các lĩnh vực năng lượng hiệu quả, giảm thiểu thất thoát năng lượng.

Đại diện lãnh đạo DFC và SeABank ký kết Biên bản ghi nhớ giải ngân đầu tiên trị giá 200 triệu USD ngày 31/01/2023 tại Washington.
Đại diện lãnh đạo DFC và SeABank ký kết Biên bản ghi nhớ giải ngân đầu tiên trị giá 200 triệu USD ngày 31/01/2023 tại Washington.

Khi áp dụng ESG, SeABank có cơ hội mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm tín dụng trong quá trình tiếp nhận các dòng vốn xanh từ các tổ chức tài chính quốc tế. Tính đến nay, SeABank đã được nhiều tập đoàn/tổ chức tài chính quốc tế như IFC, DFC và nhiều quỹ đầu tư quốc tế tài trợ vốn lên tới gần 600 triệu USD. Với nguồn vốn này cộng với năng lực nội sinh, SeABank đã cung cấp nhiều giải pháp tài chính linh hoạt, tối ưu việc sử dụng nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Bên cạnh đó, SeABank cũng tập trung giải ngân cho các dự án tín dụng xanh, chống biến đổi khí hậu, cho vay khách hàng cá nhân mua nhà tại các dự án có chứng chỉ công trình xanh, qua đó mang lại tác động tích cực đến kinh tế - xã hội và môi trường.

Đại diện  Lãnh đạo IFC và SeABank ký kết hợp tác tại Singapore
Đại diện Lãnh đạo IFC và SeABank ký kết hợp tác tại Singapore

Để quản lý các tác động đến môi trường và xã hội từ hoạt động cho vay của mình, SeABank đã tích hợp các thủ tục môi trường và xã hội vào quy trình quản lý rủi ro tín dụng của Ngân hàng. Theo đó, SeABank ban hành Danh sách các lĩnh vực loại trừ không cấp tín dụng - các lĩnh vực có tác động tiêu cực đến môi trường, xã hội và sàng lọc toàn bộ các giao dịch cấp tín dụng theo danh sách này. Các giao dịch không thuộc Danh sách loại trừ tiếp tục được SeABank đánh giá rủi ro môi trường, xã hội và đề xuất những biện pháp giảm thiểu cụ thể nếu có tồn tại rủi ro. SeABank hướng đến trở thành một ngân hàng tiên phong, tích cực trong hoạt động quản lý rủi ro môi trường và xã hội để lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, cộng đồng đến toàn bộ các khách hàng, đối tác.

Hướng tới giá trị tốt đẹp

Song hành cùng các hoạt động kinh doanh, SeABank đã kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển nhằm đem lại những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. Lấy tôn chỉ Vì Cộng đồng - một trong 5 giá trị cốt lõi của Ngân hàng, từ nhiều năm qua, các hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên như: Xuân Yêu thương, SeABanker vì trẻ thơ, Ngày của yêu thương - Day of Love 7/9, Tuần lễ công dân, Chăn ấm đầu đông... Hàng triệu suất quà tặng trị giá hàng tỷ đồng trao đi mỗi năm là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dịch Covid-19 bùng phát, SeABank đã ủng hộ gần 90 tỷ đồng để hỗ trợ chính quyền nhiều địa phương và người dân trên khắp cả nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh. Bên cạnh đó, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh đối với các doanh nghiệp và người dân, SeABank đã hưởng ứng theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất cho vay khách hàng. Năm 2021, tổng số tiền lãi đã giảm cho khách hàng là 287 tỷ đồng, đạt 552% so với cam kết trước đó, tổng giá trị nợ được giảm lãi suất là 79.237 tỷ đồng cho 58.522 khách hàng.

Lãnh đạo SeABank trao tặng nhà cho người nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh.
Lãnh đạo SeABank trao tặng nhà cho người nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh.

Bảo tồn môi trường xanh cũng là ưu tiên hàng đầu của SeABank trong hành trình phát triển bền vững. Chung tay cùng Chính phủ “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, SeABank đã trao tặng gần 300.000 cây xanh cho các địa phương (Thanh Hóa, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Long An) nhằm ủng hộ trồng rừng và phát triển kinh tế, bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học.

Không chỉ trồng rừng, SeABank còn gieo “mầm xanh” hy vọng, nối dài ước mơ theo đuổi con chữ cho hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ của SeABank ra đời từ năm 2015 với hy vọng thắp sáng thế hệ tương lai đã đồng hành cùng hơn 200 em học sinh nghèo hiếu học với mức hỗ trợ 12 triệu đồng/năm cho đến hết cấp THPT. Tổng giá trị học bổng (gồm học bổng phổ thông trọn đời và học bổng khởi nghiệp) SeABank đã trao là hơn 10,57 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SeABank còn đồng hành với nhiều địa phương xây nhà tình nghĩa góp phần hiện thực hóa giấc mơ về một căn nhà chắc chắn để che nắng che mưa cho hàng nghìn hộ dân nghèo, cận nghèo. Đến nay, đã có 700 căn nhà được trao tặng cho người nghèo tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Điện Biên…

Năm 2024 đánh dấu hành trình SeABank 30 năm phát triển cùng đất nước. SeABank sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến nhiều giải pháp tài chính linh hoạt giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn vốn, đồng thời đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội. Những thành quả này sẽ là tiền đề để SeABank ngày một lớn mạnh, phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

SeABank lần thứ 5 được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam SeABank lần thứ 5 được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
SeABank phát triển chính sách SeALoyalty với nhiều đặc quyền cho doanh nghiệp SeABank phát triển chính sách SeALoyalty với nhiều đặc quyền cho doanh nghiệp
SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng
S.B

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024. Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO là nhà tài trợ đồng hành cùng Đoàn TTVN tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.
Chủ thuỷ điện Sông Bung 5 ở Quảng Nam bị đề nghị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Chủ thuỷ điện Sông Bung 5 ở Quảng Nam bị đề nghị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt chủ nhà máy thủy điện Sông Bung 5 số tiền là 210 triệu đồng.
Gelex Electric dẫn đầu xu hướng với sản phẩm an toàn cho cuộc sống

Gelex Electric dẫn đầu xu hướng với sản phẩm an toàn cho cuộc sống

Là doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu uy tín đầu ngành thiết bị điện, Gelex Electric luôn tiên phong dẫn dắt xu hướng với các sản phẩm mới vượt trội về chất lượng, ấn tượng về thiết kế và an toàn cho cuộc sống.
NESCAFÉ: Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn”

NESCAFÉ: Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn”

Mới đây, NESCAFÉ tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho người tiêu dùng với thông điệp “Khơi mở thế giới của bạn” diễn ra tại 4 thành phố lớn, gồm sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 14/7 và tại Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng liên tục từ ngày 22 đến 24/7.
Tiên phong về Net Zero, Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

Tiên phong về Net Zero, Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

Tin khác

Công ty xi măng Thành Thắng bị phạt 1,8 tỷ đồng vì xả thải ô nhiễm môi trường

Công ty xi măng Thành Thắng bị phạt 1,8 tỷ đồng vì xả thải ô nhiễm môi trường
Ngày 16/7, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt Công ty CP Xi măng Thành Thắng Group hơn 1,8 tỷ đồng vì nhiều vi phạm, trong đó có vi phạm liên quan đến xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”, thực hiện tốt kế hoạch quản trị năm 2024

Nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”, thực hiện tốt kế hoạch quản trị năm 2024
Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i
Chương trình Xoay nắp TH - Trúng hơn 500.000 giải thưởng đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i - phiên bản cao cấp trong buổi livestream Giải Đặc biệt diễn ra ngày 16/6. Và vào ngày 3/7 vừa qua, chủ nhân giải thưởng đã chính thức “rinh” chiếc xe về nhà.

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng
Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.

Lý do PGBank bị phạt gần 160 triệu đồng

Lý do PGBank bị phạt gần 160 triệu đồng
Ngày 05/07/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 283/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Thịnh vượng và Phát triển (PGBank - mã chứng khoán: PGB).

Công ty CP đầu tư Danh Khôi Holdings bị xử phạt 900 triệu đồng

Công ty CP đầu tư Danh Khôi Holdings bị xử phạt 900 triệu đồng
Bàn giao 402 căn nhà tại dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu cho khách hàng khi chưa hoàn thành hạ tầng, Công ty Cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings bị xử phạt 900 triệu đồng.

Được “giải cứu” nhờ gói vay tái tài trợ từ VPBank

Được “giải cứu” nhờ gói vay tái tài trợ từ VPBank
Nhiều người dân cho biết đã tiếp cận được khoản vay mới ở VPBank để trả nợ khoản vay cũ tại ngân hàng khác nhờ lãi suất cạnh tranh hơn, thủ tục giải ngân nhanh chóng và đặc biệt không cần chuẩn bị tiền tất toán khoản vay cũ cũng như không cần chuẩn bị tài sản khác cho khoản vay của VPBank.

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển
Sáng 10/7, Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 Ngành Khử trùng và PCO. Tham dự sơ kết có ông Trương Công Cứ, Tổng Giám đốc, ông Đào Xuân Trọng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ngành Khử trùng – PCO, ông Nguyễn Văn Kiên, Trưởng phòng Nhân sự cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh.

Cách doanh nghiệp chọn tài khoản số đẹp cầu dòng tiền hưng vượng

Cách doanh nghiệp chọn tài khoản số đẹp cầu dòng tiền hưng vượng
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

Bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu liên danh bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam

Bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu liên danh bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam
Ngày 07/07, Liên danh các nhà bảo hiểm, đứng đầu là TCT Bảo hiểm Bảo Việt, đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn HBRE cung cấp dịch vụ bảo hiểm dự án điện gió ngoài khơi xa bờ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, đặt tại Vũng Tàu.

Xử phạt Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng không phép

Xử phạt Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vì xây dựng không phép
Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu bị UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính vì tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Đây không phải lần đầu tiên công ty này bị phát hiện sai phạm và bị xử lý.

Chính thức mở cọc VF 5 Plus “Xứng danh đàn anh Xanh Sành hợp lí” siêu ưu đãi chỉ từ ngày 7/7 đến ngày 10/7

Chính thức mở cọc VF 5 Plus “Xứng danh đàn anh Xanh Sành hợp lí” siêu ưu đãi chỉ từ ngày 7/7 đến ngày 10/7
Với khẩu hiệu “VF 5 là anh VF 3”, VinFast công bố mở rộng dải màu sắc cho mẫu SUV cỡ A VF 5 Plus với 8 lựa chọn tươi mới, phù hợp không khí sôi động mùa hè. Để chào mừng diện mạo mới, VinFast sẽ triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn trong các ngày từ 7/7-10/7/2024.

TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng

TH true Food tung chương trình khuyến mại với 22.222 quà tặng
Khách hàng có cơ hội tham gia "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" khi mua sản phẩm thực phẩm chế biến TH true Food bếp Việt - Người nội trợ tử tế.

F88 nhận giải thưởng “Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024"

F88 nhận giải thưởng “Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024"
Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance, đơn vị tổ chức giải thưởng vì nguyên tắc “Giải quyết nỗi đau của khách là mục tiêu ưu tiên nhất”, công bố Công ty cổ phần kinh doanh F88 (F88) nhận được giải thưởng Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024 (Customer Experience Initiative of the Year).

Nestlé ra mắt bộ phim “Kẻ đánh cắp mặt trăng 4” tại Việt Nam

Nestlé ra mắt bộ phim “Kẻ đánh cắp mặt trăng 4” tại Việt Nam
Nhân dịp công chiếu tập mới nhất của bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh “Kẻ đánh cắp mặt trăng 4” (Despicable Me 4), nhãn hàng Ngũ cốc ăn sáng Nestlé, Công ty Nestlé tổ chức công chiếu nội bộ bộ phim tại cụm rạp CGV Vincom Metropolis Liễu Giai Hà Nội và tại cụm rạp CGV Sư Vạn Hạnh TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần 4

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần 4

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ tư năm 2024.
Central Retail khởi công Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên

Central Retail khởi công Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên

Dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên vừa được khởi công là thành viên thứ 43 trong chuỗi Trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.
Lạng Sơn: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Lạng Sơn: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 158/KH-UBND, ngày 5/7/2024).
Central Retail đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Central Retail đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa được UBND tỉnh Hưng Yên trao Quyết định chấp thuận đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên.
Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Hà Nội: Loạt biệt thự bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Bươu

Hà Nội: Loạt biệt thự bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Bươu

Nhiều căn biệt thự đã xây thô tại Khu đô thị mới Cầu Bươu thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội bị bỏ hoang nhiều năm, số căn có chủ nhân về ở cũng rất thưa thớt, nhà ở xen kẽ nhà hoang.
Giá chung cư ở Hà Nội tăng cao

Giá chung cư ở Hà Nội tăng cao

Từ cuối năm 2023 đến nay, giá chào bán căn hộ chung cư bình quân toàn thị trường có xu hướng tăng, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nguyên nhân là do nguồn hàng khan hiếm khiến giá bán phân khúc này cũng tăng mạnh.
Cận cảnh dự án QMS Top Tower sắp được đưa vào sử dụng sau gần 5 năm dừng thi công

Cận cảnh dự án QMS Top Tower sắp được đưa vào sử dụng sau gần 5 năm dừng thi công

Dự án QMS Top Tower được cấp phép xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thiện vào năm 2020. Tuy nhiên, sau khi cất nóc vào tháng 4.2020, dự án bất ngờ dừng thi công và cho đến giữa tháng 6.2024 gần đây, chủ đầu tư đã công bố tái khởi động trở lại.
Phiên bản di động