Các giải pháp kiểm soát cơn đau mãn tính

Có nhiều phương pháp điều trị và chiến lược tự giúp đỡ mà bạn có thể áp dụng để kiểm soát cơn đau mãn tính ngoài việc sử dụng các loại thuốc opioid nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải mọi cách tiếp cận đều hiệu quả với tất cả mọi người. Bạn có thể thấy rằng sự kết hợp của một số lời khuyên sau đây có thể hữu ích trong việc kiểm soát cơn đau và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn…

Thực hiện các bài tập ít tác động

Khi tập thể dục, não giải phóng các hormone như endorphin và dopamine, giúp cải thiện tâm trạng. Hoạt động thể chất cũng đã được chứng minh là giúp giảm đau, cải thiện giấc ngủ và giảm viêm. Tất cả những lợi ích đó có thể phục vụ như một biện pháp đối phó với chu kì đau mãn tính và suy nhược tinh thần.

Một nghiên cứu năm 2020 về tác dụng của bài tập aerobic đối với chứng đau thắt lưng mãn tính cho thấy rằng tập luyện càng mạnh thì cơn đau càng giảm. Hãy làm những gì bạn thấy thoải mái. Ngay cả một cái gì đó nhẹ nhàng như một thói quen yoga cũng có thể hữu ích.

Thực hành chánh niệm

Chánh niệm là thực hành tập trung vào thời điểm hiện tại với tư duy không phán xét. Khi phải sống chung với cơn đau mãn tính, chánh niệm có thể giúp bạn chấp nhận những cảm giác khó chịu về thể chất và điều đó có thể thay đổi nhận thức của bạn về mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Các giải pháp kiểm soát cơn đau mãn tính
Ảnh minh họa

Các nghiên cứu cho thấy rằng chánh niệm có thể là một biện pháp tự giúp đỡ đặc biệt hữu ích trong việc đối phó với cơn đau do các triệu chứng tiền kinh nguyệt, đau cơ xơ hóa và chứng đau nửa đầu.

Thực hiện theo chế độ ăn kiêng chống viêm

Ăn nhiều thực phẩm chống viêm

Trái cây, chẳng hạn như quả mọng và cam.

Các loại rau như bông cải xanh và rau lá xanh đậm.

Các loại hạt và bơ hạt.

Trà và cà phê.

Các loại đậu, chẳng hạn như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng.

Ngũ cốc nguyên hạt.

Cá, như cá hồi và cá mòi.

Các chế độ ăn kiêng như chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn DASH có thể đưa ra những cách đơn giản để giảm viêm.

Giảm thực phẩm có thể làm tăng viêm

Carbs tinh chế.

Thực phẩm chiên, như khoai tây chiên.

Thịt đỏ như bít tết, Thịt chế biến.

Đồ uống ngọt như soda.

Cải thiện giấc ngủ

Một nghiên cứu năm 2019 chỉ ra rằng, thiếu ngủ có thể làm tăng độ nhạy cảm của bạn với cơn đau. Điều này có thể đặc biệt nghiêm trọng nếu bạn đang đối phó với một tình trạng gây ra các mức độ khó chịu mãn tính khác nhau.

Thực hành vệ sinh giấc ngủ cơ bản: Thực hiện theo một lịch trình giấc ngủ phù hợp. Đừng ngủ trưa quá lâu trong ngày. Tránh các chất kích thích, chẳng hạn như caffeine và điện thoại, vi tính trước khi đi ngủ.

Hãy tìm một tấm nệm phù hợp với tình trạng mãn tính của bạn.

Nếu dùng thuốc giảm đau: Hãy uống trước khi đi ngủ vì nếu bạn dùng thuốc quá sớm, thuốc có thể hết vào nửa đêm và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Cũng có thể cân nhắc dùng thuốc hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên, chẳng hạn như melatonin.

Sử dụng kĩ thuật thư giãn: Các bài tập thở, thực hành hình dung và thiền quét cơ thể có thể là những cách hữu ích để đưa bạn vào giấc ngủ.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ xã hội

Dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình. Giao tiếp xã hội làm dịu hệ thống thần kinh của bạn và giảm mức độ căng thẳng. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Tận dụng những ngày khi cơn đau ít: Hãy ưu tiên giao tiếp xã hội, điều này có thể yêu cầu cả bạn và bạn bè của bạn phải linh hoạt, nhưng hãy làm những gì bạn có thể.

Mở rộng lời mời: Hãy chủ động liên hệ với gia đình, bạn bè và người quen. Hãy mời mọi người đến thăm nhà. Nếu ra ngoài giao lưu, hãy đề xuất những cuộc đi chơi không làm trầm trọng thêm nỗi đau của bạn.

Cởi mở về cơn đau mãn tính: Hãy cho bạn bè và các thành viên trong gia đình biết về tình trạng của bạn và cơn đau ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Tham gia một nhóm hỗ trợ: Giúp bạn kết nối với những người đang giải quyết các vấn đề về cơn đau tương tự.

Sử dụng công nghệ khi cần thiết: Hãy cân nhắc gọi điện, nhắn tin hoặc trò chuyện video với bạn bè.

Lựa chọn điều trị chuyên nghiệp

Thuốc: Trên thị trường, các loại dược chất điều trị đau đã công bố gồm có: Thuốc giảm đau không opioid, thuốc giảm đau có opioid và tá dược:

Tâm lí trị liệu: Để kiểm soát cơn đau mãn tính đi kèm với rủi ro và tác dụng phụ tối thiểu, đặc biệt là khi so sánh với thuốc. Nó cũng có thể được sử dụng kết hợp với thuốc và các biện pháp tự giúp đỡ để đạt được kết quả mạnh mẽ. Hai lựa chọn trị liệu phổ biến để giảm đau bao gồm liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) và liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT).

CBT tập trung vào việc thay đổi suy nghĩ tiêu cực và các kiểu hành vi không lành mạnh. Nó có thể thay đổi nhận thức của bạn về cơn đau và giúp bạn xây dựng các chiến lược đối phó mới, điều này cũng làm giảm căng thẳng. Bạn có thể học cách xác định những suy nghĩ vô ích, chẳng hạn như “Nỗi đau này kiểm soát cuộc sống của tôi”. Sau đó, bạn có thể thay thế chúng bằng những lời tự nhủ mang tính khẳng định hơn, chẳng hạn như “Tôi vẫn có thể sống một cuộc đời trọn vẹn”. Một nhà trị liệu lành nghề cũng có thể hướng dẫn bạn các kĩ thuật thư giãn mà bạn có thể dựa vào, chẳng hạn như thở bằng cơ hoành để giảm căng thẳng.

ACT nhấn mạnh vào việc chấp nhận cơn đau hơn là tránh cơn đau và các yếu tố kích hoạt. Chánh niệm đóng một vai trò trong việc này, khi bạn học cách thừa nhận cảm giác và suy nghĩ mà không cần phán xét. Sau đó, bạn có thể cam kết thực hiện các hành động và đặt mục tiêu phù hợp với các giá trị cá nhân của mình mà không sợ nỗi đau đeo bám bạn.

Điều trị đau tại Thọ Xuân Đường

Quan điểm trị bệnh của Nhà thuốc Thọ Xuân Đường là dựa trên cơ sở tôn trọng cấu trúc tự nhiên hoàn chỉnh của con người. Nguyên lí chữa bệnh là giúp tăng sức khỏe để trừ bệnh tật, tìm ra hội chứng bệnh để điều trị tận gốc, tức là chữa vào nguyên nhân gây bệnh và dùng cách bồi bổ chính khí, trợ giúp tì vị để tự hấp thụ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bằng các bài thuốc Nam gia truyền dựa trên nguyên lí cơ bản về cân bằng âm dương để phòng và trị bệnh - khi âm dương cân bằng, cơ thể khỏe mạnh thì bệnh khó xâm nhập, khi bị bệnh thì điều trị cũng nhanh khỏi, kết hợp với sử dụng phương pháp “thần châm”, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, đắp túi chườm thảo dược để giúp lưu thông kinh lạc, điều hoà khí huyết, điều chỉnh các rối loạn trong cơ thể mà đến nay rất nhiều bệnh nhân đã đạt được mục tiêu điều trị.

Thọ Xuân Đường kết hợp kinh nghiệm 400 năm gia truyền và các phương pháp chữa bệnh mới, kết hợp chữa lành cả Thân - Tâm - Trí đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua được cơn đau dai dẳng, mãn tính, có một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Khi đến thăm khám tại Nhà thuốc Thọ Xuân Đường, bệnh nhân sẽ được đội ngũ các y, bác sĩ có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm hỏi bệnh, thăm khám sau đó sẽ trực tiếp điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân còn được các y, bác sĩ tư vấn kĩ càng về chế độ ăn, lối sống sinh hoạt và phương pháp tập vận động khoa học để bệnh tránh tái phát.

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

Kỉ lục Guinness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam

Địa chỉ: Số 5-7 Khu thuỷ sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 094.398.6986 - 0937.638.282

Facebook: Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường

https: //www.facebook.com/dongytxd/

Zalo: 0943.406.995 (Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường)

Website: http: //dongythoxuanduong.com.vn/

Email: dongythoxuanduong.com.vn@gmail.com

Bác sĩ Đỗ Nguyệt Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Chiều 21/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bộ, ngành, sở y tế, bệnh viện nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đấu thầu năm 2023 về lựa chọn nhà thầu (Nghị định).
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lí sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Bộ Y tế đề nghị xác minh và xử lí sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Lâm Đồng về việc xác minh và xử lý thông tin báo chí phản ánh.
Tích tụ nhiều “chất béo nội tạng” là nguyên nhân gây loãng xương

Tích tụ nhiều “chất béo nội tạng” là nguyên nhân gây loãng xương

Theo kết quả nghiên cứu do các giáo sư Khoa y học tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ), đàn ông bụng bia do tích tụ nhiều chất béo nội tạng có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương. Các giáo sư cũng đã chỉ ra rằng, ở nam giới có lượng chất béo nội tạng tích tụ nhiều, độ chắc khỏe của xương sẽ giảm. Do đó điều cần thiết đối với những đối tượng này là cần phải cải thiện chế độ sinh hoạt hợp lí...

Tin khác

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bệnh viện đã từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, thực hiện quy tắc ứng xử có văn hóa, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đầu tư thiết bị y tế hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác khám, chữa bệnh.

Quản lí ngành dược theo thị trường, công khai, minh bạch, chất lượng an toàn

Quản lí ngành dược theo thị trường, công khai, minh bạch, chất lượng an toàn
Quản lí ngành dược theo thị trường, bảo đảm công khai, minh bạch, có kiểm soát chất lượng an toàn, giá rẻ nhất. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp nghe báo cáo về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai
Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng
Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng sinh năm 1968 (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa đệm, điều trị di chứng sau tai biến mạch máu não như liệt nửa người, méo mồm…theo phương pháp châm cứu. Rất nhiều người cao tuổi cũng đã được điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương
Chiều mùng 6 Tết (tức ngày 15/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện thành công ca ghép 2 lá phổi cứu sống nữ bệnh nhân trẻ 21 tuổi vào ngày 30 Tết Giáp Thìn 2024.

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất từ dạ dày có thể là đồ ăn hay dịch acid trào ngược lên thực quản theo một quá trình tự nhiên. Bệnh điều trị hợp lí và kịp thời sẽ giảm thiểu biến chứng nguy hiểm...

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết

Nữ sinh viên 21 tuổi hồi sinh ngoạn mục sau ca ghép 2 lá phổi ngày 30 Tết
Bệnh viện Phổi Trung ương vừa phối hợp với các chuyên gia về tim mạch Bệnh viện E, GS.TS. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện thành công ca ghép phổi vào đúng ngày 30 Tết Nguyên đán 2024.

Cùng cộng đồng thực hiện chủ động sức khỏe

Cùng cộng đồng thực hiện chủ động sức khỏe
Với mục đích xuyên suốt là góp phần thúc đẩy công tác y tế dự phòng, nâng cao nhận thức sớm phòng ngừa bệnh, cải thiện sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Xét nghiệm chất lượng cao Tâm Đức Sài Gòn (Tâm Đức Sài Gòn) đã và đang không ngừng khẳng định năng lực xét nghiệm tổng quát và chuyên sâu...

Bộ Y tế cảnh báo các nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bộ Y tế cảnh báo các nguy cơ thiếu an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024
Cuối năm là thời điểm các loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng… có thể được đưa ra ngoài thị trường nhiều hơn. Người dân cần lưu ý để tránh bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông

Lấy ý kiến đề xuất xác định nồng độ cồn của người tham gia giao thông
Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các chuyên gia, một số đơn vị chuyên khoa nghiên cứu cho ý kiến đề xuất về vấn đề nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển các phương tiện giao thông.

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra

Bộ Y tế: Sương mù ở Hà Nội không phải do ô nhiễm môi trường gây ra
Trong buổi cung cấp thông tin y tế quý I/2024 của Bộ Y tế tổ chức sáng 2/2, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa cho hay, sương mù là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên do độ ẩm trong không khí tăng cao.

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”

Triển khai mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ”
Sáng 2/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã đưa vào sử dụng hệ thống KIOST “Đăng ký khám bệnh bằng CCCD, VNeID và nhận diện khuôn mặt" tại phòng khám theo yêu cầu.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là gì?
Ung thư cổ tử cung bắt đầu trong các tế bào lót cổ tử cung (phần dưới của tử cung). Cổ tử cung nối thân tử cung (phần trên nơi thai nhi phát triển) với âm đạo (ống sinh). Ung thư bắt đầu khi các tế bào trong cơ thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung…

Thiếu máu não liệu có nguy hiểm? Ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Thiếu máu não liệu có nguy hiểm? Ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
Thiếu máu não có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Bệnh thiếu máu não có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh và thể trạng của người bệnh.

Thực phẩm giàu kẽm giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng trong mùa lạnh

Thực phẩm giàu kẽm giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng trong mùa lạnh
Ăn thực phẩm giàu kẽm là giải pháp tốt cho tình trạng thiếu kẽm, nhất là với người cao tuổi thường có chế độ dinh dưỡng kém hơn...
Xem thêm
Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Phối hợp hoàn thiện chính sách chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng 23/2, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng đã đến thăm và chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và các y bác sĩ đang công tác trong ngành y tế.
Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.
Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Lịch sự phát triển gần 70 năm với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương- Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực.
NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

NCT cần chủ động phòng bệnh giao mùa Thu Đông

Thời tiết thay đổi, cơ thể chúng ta cũng chưa kịp thích nghi, dẫn tới đề kháng bị giảm mạnh và đó là nguyên nhân dễ mắc các bệnh giao mùa Thu Đông. Bệnh giao mùa Thu Đông có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên một số đối tượng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn như: Trẻ em và NCT.
Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Khám mắt và sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi ở TP Bà Rịa

Ngày 10/8, Ban Đại diện Hội NCT TP Bà Rịa phối hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP Bà Rịa tổ chức chương trình khám mắt và sức khỏe cho NCT.
Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công Cách mạng

Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đối với Người có công với Cách mạng
Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Phương pháp châm cứu chữa bệnh hiệu quả của Lương y Lê Đức Vọng

Ngoài chữa bệnh theo các bài thuốc đông y gia truyền, lương y đa khoa Lê Đức Vọng (Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Tùng) ở thôn Đức Quang, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên còn chữa các bệnh liệt thần kinh 7 ngoại biên, thoái hóa khớp, bệnh đĩa
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động

Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trong mùa lạnh.
Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Bộ Y tế: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng

Trong thời gian qua, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, người lao động, nhất là những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, hen suyễn, tim mạch, cơ xương khớp, người lao động làm việc ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, rét đậm, rét hại có thể còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.
Phiên bản di động