Ca mắc Covid-19 thứ 605 đến 619 đã đi những đâu?

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/16 trường hợp bệnh nhân mắc Covid tại thành phố được công bố vào chiều 2/8.
Người cao tuổi, mắc bệnh mãn tính ở địa phương thực hiện cách ly xã hội được cấp thuốc điều trị 3 tháng Chiều 3/8, thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam

Bệnh nhân số 605 (nam, 52 tuổi, ở xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân là người tiếp xúc gần với con gái là L.T.V.T. 

Trước ngày 19/6 bệnh nhân đi từ Lào về tỉnh Quảng Trị và được cách ly tại tỉnh Quảng Trị trong vòng 14 ngày.

Ngày 17/7 bệnh nhân đi xe 12 chỗ (không nhớ biển số xe) từ tỉnh Quảng Trị đến TP Đà Nẵng sau đó về huyện Quế Sơn.

Ngày 19/7 bệnh nhân từ nhà đến nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán đái tháo đường và gout.

Ngày 29/7 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng (tầng 7).

Trưa 02/8 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Từ ngày ở Lào về Việt Nam, bệnh nhân không ho, không sốt, luôn đeo khẩu trang trong quá trình đi lại và tiếp xúc. Trong suốt thời gian điều trị chỉ tiếp xúc với con gái, là người chăm sóc cho bệnh nhân.

Ngày 31/7 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Đến ngày 02/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 606 (nam, 40 tuổi, ở thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân sống cùng gia đình, trong thời gian từ 23/7 đến nay những người bệnh nhân có tiếp xúc là mẹ và vợ cùng trú tại Thôn Diêu Phong.

Ngày 23/7 bệnh nhân đưa cậu ruột là N.M.T đi khám và nhập viện tại tầng 3 khoa Tim Mạch, Bệnh viện Đà Nẵng. Tối cùng ngày, bệnh nhân đi cùng người nhà là Đ.T.B (34 tuổi) và Đ.T. (33 tuổi) đến thăm cậu đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân có đi ăn tại quán Bê thui Long Dương trên đường Hoàng Văn Thái, TP Đà Nẵng với 5 người thân.

Chiều 24/7, bệnh nhân có gặp và tiếp xúc hàng xóm là anh V.B và V.T.Đ.

Chiều 25/7, bệnh nhân tới nhà anh V.H.L ở tại thôn Hội Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Trong chiều cùng ngày bệnh nhân còn tiếp xúc với anh L.V.T đối diện nhà.

Ngày 26/7 bệnh nhân có đi ăn tại đường Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng (đối diện quán Bê thui Long Dương).

Ngày 26/7 đến ngày 27/7, bệnh nhân có tiếp xúc với bạn đến chơi gồm anh Đ.T. ở Đà Nẵng, anh N.H.T ở Hội An và anh Q.  

Sáng 27/7, bệnh nhân có chở vợ đi chợ ở Túy Loan, Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng nhưng chỉ đứng chờ ngoài đường chỗ đối diện với Ban Quản lý chợ.

Chiều hôm sau, bệnh nhân thấy đau lưng nên cùng vợ đi tái khám bệnh tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng (do trước đây bệnh nhân có điều trị tán sỏi thận và uống thuốc tại  tại Bệnh viện Tâm Trí một thời gian). Lúc đi khám bệnh nhân thấy đau lưng, ho không đáng kể.

Ngày 29/7 đến 30/7 bệnh nhân ở nhà không đi đâu. Ngày 31/7 bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ khám bệnh và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. 

Ngày 01/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 607 (nữ, 56 tuổi, ở phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). Bệnh nhân có tiếp xúc với Bệnh nhân số 436.

Ngày 23/7 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sáng 24/7 bệnh nhân xuất viện và bắt xe máy Grap về (không nhớ biển số xe). Trên đường về nhà, bệnh nhân đến tạp hoá tại địa chỉ 111 Hà Huy Tập, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê. Sau đó tiếp tục mua mỳ quảng gần quầy tạp hóa nói trên rồi trở về nhà.

Ngày 29/7 bệnh nhân được chuyển cách ly tại địa chỉ 521 Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Ngoài những người trên, bệnh nhân có tiếp xúc với con rể là N.P.H và 3 cháu.

​Ngày 31/7 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 02/8/2020 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 608 (nam, 64 tuổi, ở tổ 34, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng)

Bệnh nhân là bố chồng của bệnh nhân P.T.B.T (bệnh nhân số 503) và ở gần nhà của bệnh nhân H.T.N (bệnh nhân số 434).

Bệnh nhân có tiếp xúc với vợ, con trai và cháu. Từ ngày 23/7 đến 28/7 bệnh nhân chỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong nhà và không đi đến nơi khác.

Ngày 28/7 bệnh nhân cùng với vợ và cháu được chuyển cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

​Ngày 31/7 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 02/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 609 (nữ, 31 tuổi, ở phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). 

Bệnh nhân là điều dưỡng tại khoa Quốc tế - Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ và con.

Bệnh nhân được chuyển cách ly ngày 26/7/2020 tại khách sạn Vian Hotel ở địa chỉ 124 Phạm Văn Đồng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

​Trước ngày cách ly khoảng 3 tuần, bệnh nhân có ho, sốt, sổ mũi nhưng không đi khám, chỉ dùng thuốc do chồng mua về.

- Từ ngày 16/07 đến ngày 26/07 bệnh nhân (có đeo khẩu trang) đến đưa cơm cho chồng tại Bệnh viện Quân y 17, TP Đà Nẵng (chỉ đưa cơm rồi về, không tiếp xúc với ai).

Trước khi được chuyển cách ly ngày nào bệnh nhân (có mang khẩu trang) cũng đi chợ Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

​Ngày 01/8 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 02/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 610 (nữ, 30 tuổi, ở thôn La Sơn, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng)

Bệnh nhân là điều dưỡng tại khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng, có tiếp xúc gần với bố, mẹ.

Từ ngày 17/7 đến 20/7 bệnh nhân đi làm tại Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà tại địa chỉ thôn La Sơn, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang và chỉ tiếp xúc với bố và mẹ, không đi đến nơi khác.

Ngày 21/7 đến 23/7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nên chỉ ở nhà và vẫn chỉ tiếp xúc với bố, mẹ.

Ngày 24/7 bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng. Ngày 25/7 đến 26/7 bệnh nhân tiếp tục đi làm tại khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà.

Ngày 27/7 bệnh nhân được chuyển cách ly tại Khách sạn Diamond Sea tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Ngày 01/8 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2 vào hôm 2/8, sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 611 (nữ, 30 tuổi, ở Thành Vinh 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng)

Bệnh nhân là điều dưỡng khoa Ngoại cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, có tiếp xúc gần với chồng (31 tuổi) và con trai (2 tuổi).

Ngày 20/7 bệnh nhân đi làm tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với chồng và con, không đi đến nơi khác.

Ngày 21/7 bệnh nhân chỉ ở nhà. Ngày 22/7 đến 23/7 bệnh nhân tiếp tục đi làm tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 24/7 bệnh nhân đi trực tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà. Đến ngày 27/7 bệnh nhân được chuyển cách ly tại Khách sạn Diamond Sea tại phường Phước Mỹ.

Ngày 01/8 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 02/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 612 (nam, 25 tuổi, ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với mẹ là Đ.T.X.L (bệnh nhân 480) là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng ngày 25/7 bệnh nhân đến đổ xăng tại Cửa hàng xăng dầu Hoà Khánh 13, đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Lúc 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân đi đám cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Quảng Đại Gold - đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà nẵng. Đến 19h, bệnh nhân đến nhà chú ở đường Huyền Trân Công Chúa, quận Ngũ Hành Sơn. Bệnh nhân có tiếp xúc với chú và 2 người bạn.

Sáng 26/7 bệnh nhân đến đường Bùi Hữu Nghĩa, Phước Mỹ, Sơn Trà và có tiếp xúc với cậu và dì.

Lúc 10h30 ngày 26/7, bệnh nhân đi đám cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Gia Hân trên đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu và ngồi cùng bàn với người trong gia đình.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân đến địa chỉ 87 Hoài Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn tiếp xúc với 2 người bạn và những người trong gia đình.

Đến 17h15 ngày 26/7, bệnh nhân ra biển Mỹ Khê. Sáng hôm sau, bệnh nhân uống cà phê tại quán cà phê trên đường Nguyễn Thiết, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Tối 29/7, bệnh nhân đến địa chỉ 22 Ngọc Hân, phường An Hải Tây và có tiếp xúc với bạn. Đến tối 31/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang.

Ngày 1/8 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 2/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 613 (nữ, 29 tuổi, ở phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)

Bệnh nhân là nhân viên tuyển dụng, Công ty CP liên kết con người. Bệnh nhân sống cùng với cha mẹ chồng, chồng và 01 con gái.

Từ ngày 20/7 đến ngày 30/7, bệnh nhân đi làm tại công ty. Ngày 21/7, bệnh nhân có đi ăn đám giỗ tại số 03 Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu. Tại đây bệnh nhân ngồi chung bàn với Bệnh nhân số 456.

Ngày 23/7, bệnh nhân có tổ chức ăn uống tại nhà với 2 gia đình khác bao gồm: Gia đình anh H.V.P (gồm hai vợ chồng và 02 con); Gia đình anh P.T.B (gồm hai vợ chồng và hai con).

Ngày 24/7, bệnh nhân có đi ăn tại nhà hàng hải sản Joki tại số 271 Chính Hữu, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Bệnh nhân đi cùng với chị T. (thường trú số 448/3/10 Núi Thành phường Hòa Cường Nam) và 2 vợ chồng anh V.C.T và H.T.N.N.T (thường trú tại 170 Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Ngày 26/7 bệnh nhân có về nhà mẹ ruột tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với cha mẹ, em trai và cháu ruột.

Ngày 27/7 bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, hơi rát họng, ho có đàm nhưng không đi khám cơ sở y tế. Ngày 29/7 bệnh nhân có đi mua đồ tại chợ Đống Đa, đường Lương phường Thuận Phước.

Ngày 30/7 bệnh nhân có đi đến mua đồ tại chợ Cẩm Lệ (phường Khuê Trung); Mua thuốc tại tiệm thuốc tây trên đường Hải Hồ (phường Thanh Bình, quận Hải Châu); Mua đồ tại siêu thị Vinmart (phường Thanh Bình).

Chiều 30/7 bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ, khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 02/8/2020 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Từ ngày 30/7 đến nay bệnh nhân tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai.

Bệnh nhân số 614 (nữ, 42 tuổi, ở đường Lê Văn Hiến, tổ 54, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Bệnh nhân là con của Bệnh nhân số 482. Trong khoảng thời gian Bệnh nhân số 482 điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đến chăm sóc vào các buổi tối ngày 17/7, 22/7, 23/7 và 24/7/2020.

- Từ ngày 17/7 đến 31/7 bệnh nhân vẫn đi làm tại Công ty giày da tại Khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc, Quảng Nam. Sau đó về nhà và không tiếp xúc với ai ngoài những người trong gia đình.

Chiều 31/7 Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến điều tra giám sát trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân số 482. Bệnh nhân sau đó được chuyển đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lúc 17h cùng ngày.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong gia đình gồm: chồng là P.T.M (41 tuổi) và hai con 7 tuổi và 1 tuổi.

Ngày 31/7 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 01/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 615 (nữ, 27 tuổi, ở đường Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Lúc 7h ngày 26/7, bệnh nhân đi học lớp thực hành tại Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Đến 11h bệnh nhân về nhà không đi đến nơi khác.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ớn lạnh nên ở nhà và sốt liên tục 5 ngày.

Đến 19h45 ngày 30/7, bệnh nhân được bố chở đi khám và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng.

Từ lúc đi khám về bệnh nhân không đi ra ngoài, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Ngày 31/7 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 01/8/2020 cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 616 (nữ, 34 tuổi, ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

Theo thông tin dịch tễ, bệnh nhân ở nhà với mẹ chồng, chồng và 3 người con tại phường Điện Ngọc. Ngày 20/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ.

Ngày 28/07, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Bình An, tỉnh Quảng Nam. Đến 30/07, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng để xin xét nghiệm COVID-19, sau đó buổi chiều cùng ngày, bệnh nhân về nhà bằng xe ô tô riêng của gia đình.

Ngày 31/7 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 01/8/2020 bệnh nhân cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã thông báo cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam để tổ chức cách ly, điều trị bệnh nhân theo quy định.

Bệnh nhân số 617 (nam, 31 tuổi, ở phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân là nhân viên của khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với vợ, bố mẹ vợ và 02 con.

Từ ngày 21/7 đến 26/7 bệnh nhân làm việc tại khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng sau đó về nhà, chỉ tiếp xúc với người nhà và không đi đến nơi khác.

Tối 26/7 bệnh nhân được cách ly tại khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 30/7 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 01/8/2020 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 618 (nam, 47 tuổi, ở phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với mẹ, em trai và anh rể. Từ ngày 23/7 đến 26/7 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán viêm đường tiết niệu. Sau đó, ngày 26/7 bệnh nhân được chuyển cách ly và chuyển qua Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng.

Ngày 30/7 Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 01/8/2020 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2; sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 619 (nam, 26 tuổi, ở phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng)

Bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ và em trai. Bệnh nhân đang làm việc tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH thiết bị y tế IMED trên phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Từ ngày 30/6 đến ngày 25/7 bệnh nhân điều trị ngoại trú tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng (thời gian này bệnh nhân nghỉ làm ở Công ty).

Trưa ngày 20/7 bệnh nhân có đi ăn với 2 đồng nghiệp tại nhà hàng Chân trời góc bể, Lô 60 Nguyễn Hữu An, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Tối 22/7 bệnh nhân được bạn gái thường trú tại 51 Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà chở đi khám tại phòng khám Tai Mũi Họng - Bs H.A, đường Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Đến 18h00 ngày 27/7, bệnh nhân cùng mẹ đi mua thuốc tại nhà thuốc Huy Hoàng tại số 62 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê.

Ngày 30/7 bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 01/8/2020 cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 02/8/2020 bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Từ ngày 30/7/2020 đến lúc được chuyển đến Bệnh viện Phổi bệnh nhân tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai.

Những thông tin dịch tễ về các ca bệnh trên do bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khai.

Sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số đơn vị, địa điểm, khu vực có dịch tễ liên quan bệnh nhân.

Thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin trung thực, khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch khác theo đúng quy định.

Hà -Minh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo y te huong dan tam thoi giam sat nguoi nhap canh vao viet nam phong covid 19

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam phòng Covid-19

Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, người nhập cảnh phải đăng ký cơ sở cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi nhập cảnh kèm theo lịch trình làm việc, chuẩn bị giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền trước khi nhập cảnh 3-5 ngày...
ha giang nguyen pho ban to chuc huyen tu vong trong tu the treo co

Hà Giang: Nguyên Phó ban Tổ chức huyện tử vong trong tư thế treo cổ

Ông H.T.C (60 tuổi), nguyên Phó Ban tổ chức huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang được phát hiện tử vong tại nhà hàng của gia đình trong tư thế treo cổ.
thanh hoa tuoc danh hieu cong an nhan dan mot dai uy csgt

Thanh Hóa: Tước danh hiệu Công an nhân dân một Đại úy CSGT 

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với đại uý Lê Văn Tuân (32 tuổi), thuộc Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá.
tu hinh ke giet chu no roi dot xac phi tang o vuon hoa ha dong

Tử hình kẻ giết chủ nợ rồi đốt xác phi tang ở vườn hoa Hà Đông

Ngày 21/9, TAND Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Triệu Quang Trịnh (36 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội) tử hình cho tổng cộng hai tội Giết người và Cướp tài sản.
tong trung trung uy csgt nam thanh nien chay xe phan khoi lon tang ga bo chay

Tông trúng Trung úy CSGT, nam thanh niên chạy xe phân khối lớn tăng ga bỏ chạy

Nam thanh niên điều khiển xe phân khối lớn rời khỏi hiện trường sau khi đâm trúng một Trung úy CSGT tại Hà Nội, khiến nạn nhân bị gãy chân và bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Tin khác

Ngày 21/9 không ca mắc mới, 5 bệnh nhân khỏi Covid-19

ngay 219 khong ca mac moi 5 benh nhan khoi covid 19
18h ngày 31/9, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, đánh dấu 19 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Hàng không quốc tế nối lại lịch bay tới Việt Nam ra sao?

hang khong quoc te noi lai lich bay toi viet nam ra sao
Ngày 21/9, Việt Nam đưa ra và thông báo kế hoạch tần suất khai thác chuyến bay chở khách tới nước ta nhưng dựa phải dựa trên cơ sở được Chính phủ cấp phép. Kế hoạch này đều được các đối tác nhất trí.

Cảnh báo từ hai vụ 'bẫy tình' thiếu nữ qua mạng ở Nha Trang

canh bao tu hai vu bay tinh thieu nu qua mang o nha trang
Khi đề cập đến tội phạm hình sự liên quan mạng xã hội, Thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) bày tỏ nỗi trăn trở lo toan trước những “bẫy tình” trên mạng đối với thiếu nữ “trẻ người, non dạ”, mà hai vụ án đã được khám phá gần đây là một minh chứng cụ thể.

Hải Dương ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2

hai duong ghi nhan ca tai duong tinh voi sars cov 2
Bệnh nhân 972 có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện và cách ly y tế tại nhà.

Ngày 19/9 không thêm ca nhiễm Covid-19

ngay 199 khong them ca nhiem covid 19
18h ngày 19/9 Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, đánh dấu 17 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Hà Tĩnh: Trận lốc xoáy khiến hàng trăm nhà dân tốc mái

ha tinh tran loc xoay khien hang tram nha dan toc mai
Khoảng 5h ngày 18/9, trên địa bàn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra một trận lốc xoáy kéo dài khoảng 20p khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.
Xem thêm
hieu truong dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan van ha noi xin tu chuc

Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội xin từ chức

GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có đơn xin từ chức.
khong phe binh hoc sinh truoc lop truoc truong tu ngay 111

Không phê bình học sinh trước lớp, trước trường từ ngày 1/11

Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, đáng chú ý quy định này có việc bỏ xử lý học sinh bằng hình thức phê bình ...
nu sinh ninh binh xuat sac doat quan quan duong len dinh olympia 2020

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020

Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, trở thành quán ...
khat nuoc sach giua long thu do

Khát nước sạch giữa lòng thủ đô

Nhiều năm nay hàng trăm nghìn hộ dân phía Nam Hà Nội phải sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Họ khoan giếng, mua máy lọc nước, xin nước ...
nhuc nhoi te nan co bac bang cong nghe cao

Nhức nhối tệ nạn cờ bạc bằng công nghệ cao

Thời gian qua, tình hình hoạt động của các loại tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có ...
hoang hon tat nang

Hoàng hôn tắt nắng

Sự thờ ơ của một số người ở địa phương làm cho nguyện vọng chính đáng của bà Hà Thị Toán, vợ liệt sĩ, đã cùng bà sang thế giới ...
Phiên bản di động