“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà

Tiếp chúng tôi trong căn phòng nhỏ, ấm cúng, bà Trịnh Thị Thơm, Chủ tịch cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang chân tình: Làm lãnh đạo Hội không phải để “chỉ tay năm ngón” đâu nhé, mà phải đoàn kết, thương quý nhau như anh em một nhà.

Bà Thơm cho biết thêm, trong cuộc sống hoặc các cuộc họp, hội nghị chúng tôi góp ý chân thành, thẳng thắn để người được góp ý cũng thấy nhẹ nhàng, dễ tiếp thu. Khi cần công việc gấp, chúng tôi đều sẵn sàng ứng tiền của mình ra trước rồi sau mới tính toán, để bảo đảm tiến độ theo kế hoạch.

“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà
Bà Trịnh Thị Thơm

Bằng sự chỉ đạo, điều hành đầy thuyết phục, bà Thơm đã cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội NCT phường triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng". Do vậy, đã 10 năm liên tục, Hội NCT được Đảng ủy phường khen thưởng có nhiều đóng góp xây dựng quê hương và UBND phường khen thưởng 5 năm liền lập thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của địa phương. Tỉ lệ NCT gia nhập tổ chức Hội năm sau cao hơn năm trước, đến nay đạt 92,15% số NCT. Xây dựng Chân quỹ Hội đạt 350 nghìn đồng/hội viên, một con số mà nhiều Hội NCT cơ sở ở miền núi cao, vùng sâu vùng xa như Tuyên Quang mong ước...

“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà
Lãnh đạo Hội NCT phường Tân Hà báo cáo hoạt động với Hội cấp trên

Ra sân cùng với CLB bóng chuyền hơi, cầu lông của lớp người “cây cao bóng cả” mới thấy hết cái tình thân và không khí vui tươi, hào hứng của NCT. Toàn phường có 26 điểm tập, giao lưu, là “điểm hẹn” hấp dẫn để mỗi sáng sớm hay chiều tối NCT thỏa cơn “khát” thể thao của mình. Ông Trương Công Bình, Chủ nhiệm CLB thể thao NCT phường cho biết: CLB có trên 20 hội viên, thành lập đã được 7 năm. Hội viên không chỉ chơi 1 môn mà có thể tham gia nhiều môn khác nhau như bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ tướng. Bóng chuyền hơi và cầu lông đều dễ chơi, lại vận động nhẹ nhàng phù hợp sức khỏe của NCT nên lan tỏa nhanh và mạnh lắm. Ngoài hội phí thì trang phục và chi phí cho các buổi luyện tập thi đấu hoặc giao lưu với các đơn vị bạn đều do hội viên tự nguyện đóng góp. Mới đây, ông Bình dẫn đoàn Hội NCT tỉnh dự giải toàn quốc, là cơ hội để cọ xát, học tập kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng cho vận động viên và chất lượng phong trào.

“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà
NCT phường Tân Hà tích cực luyện tập bóng chuyền hơi

Phong trào văn hóa văn nghệ, thơ, tập dưỡng sinh, đi bộ, đi xe đạp cũng phát triển mạnh, thu hút đông đảo hội viên sôi nổi tham gia. CLB thơ đã cho “ra lò” 2 tập thơ “Hương quê” đầy ấn tượng, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, con người, phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống cho con cháu và thể hệ trẻ. CLB văn nghệ thường xuyên luyện tập nhiều làn điệu dân ca đặc sắc như chèo, quan họ Bắc Ninh, hát then đàn tính, múa, khiêu vũ thể thao, v.v. Nhiều hội viên còn tự sáng tác những ca khúc hay về NCT, nhắc nhở con cháu sống hiếu đạo, chăm lo xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài các CLB trực thuộc Hội NCT phường thì tại 12 tổ dân phố cũng có đến 11 CLB của NCT, tạo nên đời sống tinh thần đầy khởi sắc và điểm nhấn ấn tượng cho phong trào NCT nơi đây.

“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà

Đáng nể hơn, các CLB còn làm nòng cốt trong phong trào văn nghệ, thể thao ở địa bàn dân cư, sẵn sàng biểu diễn phục vụ các hội nghị, hội thảo hay kỉ niệm ngày lễ tết của địa phương khi được yêu cầu. Trong năm 2020, Hội NCT phường cử CLB bóng chuyền hơi tham gia giải đấu do tỉnh và thành phố tổ chức, đội nam đoạt 8 giải Nhất, 2 giải Nhì và đội nữ đoạt 4 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba. “Có khi chúng tôi đi giao lưu ở tận Na Hang, Hàm Yên, Lâm Bình, sang cả các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Thái Nguyên, Thái Bình và đón nhiều đoàn ở các địa phương khác đến giao lưu”, bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ nhiệm CLB chia sẻ.

“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà
Tặng quà những hoàn cảnh khó khăn của TP Tuyên Quang

Chủ tịch Trịnh Thị Thơm phấn khởi: Sở dĩ phong trào NCT ở Tân Hà phát triển mạnh là do sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, trong đó có sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền địa phương. Chỉ tính phong trào văn hóa thể thao thôi, UBND phường đã hỗ trợ kinh phí để Hội mua sắm trên 100 bộ quần áo thể thao, 3 ampli xách tay, lưới bóng và làm sân luyện tập. Hội viên cũng đóng góp gần 500 triệu đồng mua sắm dụng cụ tập luyện, trang thiết bị, trang phục. Để giảm tải chi phí cho các bài tập mới, các thành viên Ban Chủ nhiệm lên mạng xem và tải về hàng chục bài tập hay, đẹp, phù hợp lứa tuổi phổ biến cho hội viên.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.
Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Tin khác

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…
Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 25/4, Tiến sĩ Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk về nội dung thực hiện công tác Hội. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Dân vận tỉnh.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi xã Phước Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có ông Lê Tấn Tài Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Long Thành, ông Mai Văn Danh thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, bà Trần Thị Kim Ngân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tập huấn công tác Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì

Tập huấn công tác Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì
Trong 2 ngày 22 và 23/4, Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho 125 cán bộ Ban Chấp hành Hội các xã, thị trấn. Ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, làm báo cáo viên.
Xem thêm
Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực

Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực

Ngày 11/5, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Anh, thuộc đơn vị bầu cử số ...
Trách nhiệm kép đối với cử tri và người cao tuổi

Trách nhiệm kép đối với cử tri và người cao tuổi

Ngày 10/5, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các quận Hoàn Kiếm, Long Biên thuộc đơn vị bầu cử số 2.
TS Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, tại Hà Nội
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động