Bệnh viện Bạch Mai: "Nội bất xuất ngoại bất nhập" để phòng Covid-19

Từ sáng nay, 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã trong tình trạng nội bất xuất ngoại bất nhập để phòng Covid-19 sau khi phát hiện thêm 2 người nhiễm nCoV.

Theo ANTĐ
09:13, 28/03/2020
 tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ 28/3
Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ 28/3

Thông báo khẩn từ Bệnh viện Bạch Mai sáng nay cho biết, bệnh viện này đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xong với hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả sơ bộ ban đầu cho thấy, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19). Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Ngay lập tức, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực Nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Đặc biệt, tại thời điểm này, quyết định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng liên quan đến ổ dịch này, sáng nay, Bộ Y tế đề nghị tất cả người nhà, người thân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13-3-2020 trở lại đây cần liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân...

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Bạch Mai: "Nội bất xuất ngoại bất nhập" để phòng Covid-19 tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bệnh viện Bạch Mai

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video