5 lời hứa của Tiến sỹ Trần Khắc Tâm, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Sóc Trăng

Tiến sỹ Trần Khắc Tâm khẳng định luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri và đưa tiếng nói của cử tri đến các cơ quan chức năng và Quốc hội.
5 lời hứa của Tiến sỹ Trần Khắc Tâm, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Sóc Trăng

Tiến sỹ Trần Khắc Tâm, ĐBQH khóa XIII luôn được người dân nhớ tới với các hoạt động gắn chặt với tiếng nói, quyền lợi của cử tri.

Được biết, Tiến sỹ Trần Khắc Tâm vừa có tên trong danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021-2026. Một lần nữa, tại buổi tiếp xúc cử tri mới đây, Tiến sỹ Trần Khắc Tâm lại khẳng định sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, đưa tâm tư và nguyện vọng của cử tri đến với các cơ quan chức năng và Quốc hội.

Dưới đây là chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021-2026 của Tiến sỹ Trần Khắc Tâm:

"...Đây không phải là lần đầu tiên tôi đứng trước cử tri để trình bày chương trình hành động, hay còn gọi là lời hứa của người ứng cử trước cô bác anh chị. Tôi có may mắn được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội Khoá XIII, đại biểu HĐND các khoá 8-9, nên trong suốt 10 năm qua vinh dự được làm người đại biểu của Nhân dân, được cô bác gởi gắm tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, chỉ bảo và giúp đỡ tôi hoàn thành trách nhiệm của mình. Kỳ này, cũng như những lần trước, tôi đều thấy xúc động, bồi hồi khi nói về nội dung lời hứa.

Xin được gởi tới cô bác, anh chị cử tri quê hương Sóc Trăng thân yêu lời cảm tạ chân thành nhất!

Sau đây, tôi xin được trình bày ngắn gọn, báo cáo chương trình hành động, lời hứa của mình trước cử tri.

5 lời hứa của Tiến sỹ Trần Khắc Tâm, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Sóc Trăng

Ứng cử viên Trần Khắc Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Điều thứ nhất, nếu được cử tri tín nhiệm bầu trúng cử, trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, tôi hứa sẽ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những nghĩa vụ, quyền hạn, trách nhiệm của một đại biểu dân cử đã được Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương quy định.

Đặc biệt, tôi sẽ luôn “Luôn luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri với Quốc hội và cơ quan Nhà nước hữu quan”.

Thưa cô bác, anh chị, tôi vừa trích từ Luật Tổ chức Quốc hội, mà một trong những ứng cử viên đang có mặt ở đây, anh Hoàng Thanh Tùng, là người tham mưu cho Quốc hội sửa đổi, bổ sung, quy định về trách nhiệm của người đại biểu với cử tri. Anh Tùng là đại biểu Quốc hội ứng cử ở Sóc Trăng 2 nhiệm kỳ, 10 năm liên tục, nên Sóc Trăng chắc chắn đã là “quê hương thứ 2” của anh. Anh Lâm Văn Mẫn là Chủ tịch HĐND tỉnh, vừa là đại biểu của dân, vừa là lãnh đạo tỉnh, một người con sinh ra, lớn lên, trưởng thành trên quê hương Sóc Trăng. Hơn ai hết, chắc chắn các anh hiểu rằng giữ mối quan hệ với cử tri, lắng nghe cử tri, gần gũi với Nhân dân có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với một người đại biểu dân cử.

Với cá nhân mình, tôi luôn tâm niệm rằng, gắn bó với cử tri phải từ cuộc sống, công việc hàng ngày, với các tầng lớp cử tri khác nhau, từ công an, quân đội, các bác các cô hưu trí, người nông dân, đến bà con tiểu thương ngoài chợ, từ người già đến người trẻ… để lắng nghe và học hỏi, tiếp thu ý kiến để phát biểu, trình bày, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, đến HĐND, UBND, đặc biệt là trong xây dựng chính sách, pháp luật.

Điều thứ hai, được làm đại biểu, tôi sẽ quan tâm đến quyền lợi sát sườn của cử tri, đồng bào tại đơn vị bầu cử; đến quyền lợi của quê hương Sóc Trăng thân yêu và kế đến là của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

5 lời hứa của Tiến sỹ Trần Khắc Tâm, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Sóc Trăng

Ứng cử viên Trần Khắc Tâm khẳng định tại buổi tiếp xúc cử tri: “Tôi luôn tâm niệm rằng, gắn bó với cử tri phải từ cuộc sống, công việc hàng ngày, với các tầng lớp cử tri khác nhau, từ công an, quân đội, các bác các cô hưu trí, người nông dân, đến bà con tiểu thương ngoài chợ, từ người già đến người trẻ… để lắng nghe và học hỏi, tiếp thu ý kiến để phát biểu, trình bày, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, đến HĐND, UBND, đặc biệt là trong xây dựng chính sách, pháp luật”.

Tôi sẽ phát huy lợi thế công việc của mình (là doanh nhân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng các hiệp hội doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, Ủy viên ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp) để mạnh mẽ kêu gọi đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp bên ngoài, giải quyết công ăn việc làm cho bà con; tiếp tục kiến nghị chính sách bao tiêu nông sản nhằm cải thiện tình trạng được mùa rớt giá như vừa xảy ra với hành tím ở Vĩnh Châu hay ổi ở Kế Sách…, nhằm giảm bớt khó khăn cho nông dân.

Tôi sẽ cố gắng tham mưu, hỗ trợ lãnh đạo tỉnh trong việc tranh thủ các nguồn vốn của trung ương, của các nhà đầu tư nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông nội tỉnh cũng như các tuyến lộ liên kết với các tỉnh bạn (trong đó, đặc biệt là tranh thủ nguồn vốn từ Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển đồng bằng sông Cửu Long, từ nguồn vốn vay 2 tỉ USD mà Chính phủ sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ tới).

Tại đơn vị bầu cử số 1 này, trước mắt chúng ta là 2 nguồn vốn quý là 2 đồng chí uỷ viên Trung ương Đảng, các anh Hoàng Thanh Tùng, Lâm Văn Mẫn. Anh Tùng là người tham mưu, phụ trách chính công tác lập pháp, xây dựng chính sách của Quốc hội; anh Mẫn sẽ là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Sóc Trăng. Xin phép các anh, cá nhân tôi vừa là người ứng cử, cũng vừa là cử tri đi bầu cử, nên muốn đề đạt đến anh Tùng, anh Mẫn nhiệm kỳ này tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương đầu tư cho Sóc Trăng, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng, kêu gọi các dự án chế biến và đào tạo nguồn nhân lực, tạo thêm nhiều công ăn việc làm để con, em của Sóc Trăng không phải bỏ xứ tha hương.

Trong vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng thời cũng tham gia Phó Chủ tịch Hội đồng các hiệp hội Doanh nghiệp của đồng bằng sông Cửu Long, cá nhân tôi cũng thấy vui mừng vì nhìn thấy sự quan tâm đầu tư rất lớn của Trung ương cho Miền Tây Nam Bộ trong thời gian tới đây. Chúng ta thấy rằng lần đầu tiên Thủ tướng ứng cử tại đồng bằng sông Cửu Long, cùng với 3 bộ trưởng (các anh Lê Minh Hoan, Lê Thành Long, Nguyễn Thanh Long) và 2 uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (các anh Hoàng Thanh Tùng, Dương Thanh Bình), là sự quan tâm của Trung ương đối với khu vực chúng ta. Theo tôi được biết, trong thời gian tới cầu Đại Ngãi sẽ được khởi công, hiện thực hoá giấc mơ ngàn đời của người dân Sóc Trăng đôi bờ sông Hậu. Các dự án cao tốc nối TP Hồ Chí Minh với Miền Tây, các tuyến đường ven biển, đường liên tỉnh cũng sẽ được đầu tư mạnh mẽ.

Tôi xin hứa là sẽ hỗ trợ anh Mẫn, anh Tùng một cách nhiệt thành, với khả năng của mình, để phục vụ tốt nhất cho quyền lợi của tỉnh Sóc Trăng, người Sóc Trăng.

Thế còn trong khả năng cho phép, trong lĩnh vực hoạt động của mình là Hiệp hội Doanh nghiệp, tham gia công tác Mặt trận Tổ quốc, tôi sẽ cố gắng hết sức quan tâm đến công tác từ thiện, đặc biệt là chăm lo cho người nghèo, người có công với cách mạng bằng các nguồn tự có của doanh nghiệp cùng với vận động tài trợ từ bên ngoài…

Điều thứ ba, được làm đại biểu của cử tri, của Nhân dân, tôi sẽ phát huy kinh nghiệm bản thân từng là đại biểu Quốc hội Khoá (XIII), và nhiều năm là đại biểu HĐND tỉnh, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng hoạt động, phát biểu thẳng thắn, làm việc cần mẫn để đóng góp có hiệu quả vào hoạt động của Quốc hội, của HĐND. Đặc biệt là trong các hoạt động xây dựng pháp luật, ban hành chính sách; giám sát các cơ quan chính quyền, giải quyết khiếu nại của người dân; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và của địa phương.

Điều thứ tư, nếu là đại biểu, đồng thời cũng là người đảng viên, doanh nhân, tôi xin hứa sẽ đấu tranh không khoan nhượng với các biểu hiện tiêu cực, suy thoái trong bộ máy chính quyền các cấp; góp tiếng nói với Quốc hội, Chính phủ, HĐND tỉnh cho các mục tiêu cải cách, đổi mới nền hành chính quốc gia, đơn giản hoá thủ tục hành chính, tinh gọn bộ máy, xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, xã hội số…, nhằm phục vụ quyền lợi của người dân và doanh nghiệp. Tại Quốc hội Khoá 13, tôi đã nhiều lần phát biểu về những nội dung này, và tôi nhớ mãi mỗi khi phát biểu xong trong phòng họp Diên Hồng, thì luôn nhận được sự động viên, khích lệ của các vị đại biểu Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Điều thứ 5, là người mang trong trái tim 3 dòng máu Kinh – Hoa – Khmer, tôi hứa sẽ tham gia tích cực vào các phong trào xã hội, các đoàn thể chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng, hoà mình vào cuộc sống đồng bào các dân tộc, vừa giữ gìn truyền thống của gia đình, thuần phong mỹ tục và bảo vệ văn hoá truyền thống các dân tộc trên quê hương Sóc Trăng.

Trên đây là 5 nội dung tôi tâm huyết viết ra, trình bày trước cử tri, xin được lắng nghe những góp ý của cô bác, anh chị".

Đại biểu Quốc hội có nhiều phát ngôn ấn tượng

Đại biểu Quốc hội khóa XIII Trần Khắc Tâm được biết đến với việc có nhiều phát biểu ấn tượng tại nghị trường Quốc hội.

Cách đây 6 năm, ngày 8/6/2015, tại kỳ họp Quốc hội khóa XIII, đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm (đoàn Sóc Trăng) đã khiến nhiều cử tri cả nước ấn tượng với lời phát biểu trên nghị trường: “Đã đến lúc, chúng ta phải trả món nợ với nông nghiệp”.

Tiến sỹ Trần Khắc Tâm là người luôn trăn trở với sự phát triển của ngành nông nghiệp tại Việt Nam. ĐB chỉ ra được những vấn đề nổi bật nhất trong các khó khăn của những tháng đầu năm nay là tình hình sản xuất nông nghiệp.

Theo vị này, nhiều sản phẩm nông nghiệp sản xuất dư thừa do thiếu thông tin thị trường, thiếu chiến lược dài hơi, chạy theo mùa vụ, nhu cầu ảo dẫn đến những thua thiệt của người sản xuất nông nghiệp; tình trạng "được mùa mất giá, được giá mất mùa"…

Từ đó, đại biểu Trần Khắc Tâm đề nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Chính phủ cần tổ chức các cuộc hội thảo thảo luận chuyên đề về tình hình sản xuất nông nghiệp, để có giải pháp căn cơ, chấm dứt câu chuyện "biết rồi khổ lắm nói mãi".

“Đã đến lúc Quốc hội cần phải trả món nợ lâu ngày với nông nghiệp”, ông Tâm nhấn mạnh.

Tiếp đó, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, trong phần thảo luận kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016, đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm cũng gây chú ý với lời phát biểu khá thẳng thắn: "Sức nóng TPP đang 'phả' vào gáy chúng ta”.

Vào tháng 4/2016, trước thềm cuộc gặp của Thủ tướng và doanh nghiệp, đại biểu Quốc hội khóa XIII Trần Khắc Tâm nói rằng ông mong Thủ tướng kiên quyết chỉ đạo dọn dẹp "rừng đinh" 7.000 điều kiện kinh doanh.

Ông Trần Khắc Tâm nói: "Tôi muốn nhấn mạnh con số 7.000 điều kiện kinh doanh đang tồn tại ở Việt Nam chúng ta, một con số rất kinh khủng mà Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc vừa nêu cách đây ít ngày.

Quả thật, là một doanh nhân, tôi không thể tưởng tượng được con số này. Và nếu tư duy hình ảnh "trên rải thảm dưới rải đinh" như đại biểu Lê Như Tiến đã phát biểu trước Quốc hội thì với con số này, chúng ta có thể hình dung ra cả một rừng đinh mà những người đầu tư sản xuất kinh doanh ở Việt Nam vẫn đang gặp phải.

Tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021-2026 – Tiến sỹ Trần Khắc Tâm

Họ tên: Trần Khắc Tâm, sinh ngày 8/10/1972

Quê quán: Thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Nơi ở hiện tại phường 1, TP Sóc Trăng.

Trình độ: Giáo dục phổ thông 12/12 phổ thông

Chuyên môn nghiệp vụ: Đại học Quản trị kinh doanh, Tiến sĩ nghiên cứu ngành Quản trị kinh doanh. Trình độ chính trị: Cao cấp chính trị. Ngoại ngữ: Anh Văn B.

Nghề nghiệp chức vụ hiện nay: Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Phó Chủ tịch Hội đồng các hiệp hội doanh nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long; Ủy viên Ban chấp hành Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Phó Chủ tịch Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam.

Nơi công tác: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Hội đồng các Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đại biểu Quốc hội khóa XIII

Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2011-2016; nhiệm kỳ 2016-2021.

  • Các hình thức khen thưởng Nhà nước được trao tặng:

+ Bằng khen Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng năm 2010

+ Bằng khen Ủy ban TW Hội doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2011

+ Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2014

+ Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016

+ Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Cờ thi đua và Cúp Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 3 năm 2010, 2011, 2012.

Anh Văn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Rất xúc động trong những ngày tháng Sáu này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại một số ý kiến của bạn đọc…
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố nghị quyết về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Niềm vui lớn đến với cử tri và NCT cả nước, khi TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, được Trung ương Hội và cử tri giới thiệu đại diện cho hơn 11 triệu NCT cả nước ứng cử và đã trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Trong cảm xúc trào dâng, TS Trương Xuân Cừ dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

“Phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa - lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.
Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lan rộng ra nhiều địa phương dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường. TP Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, khi ngày 3/5 đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, đến sáng 14/5, Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, với 4 ổ dịch. Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 và chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19
Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Ngày 21/5/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Văn bản số 585-CV/BTGTW về việc tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam; gửi Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, thông tấn, báo chí trung ương… Công văn kèm theo đề cương tuyên truyền về Ngày truyền thống NCT Việt Nam; quá trình thành lập Hội; những kết quả thực hiện nhiệm vụ và đóng góp to lớn của NCT trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đổi mới…

Tin khác

Người cao tuổi với công tác bầu cử thời đại dịch

Người cao tuổi với công tác bầu cử thời đại dịch
Ước tính có 11,67 triệu NCT, chiếm khoảng 16,72% tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới. Đây là những con số đáng chú ý trong công tác bầu cử ở nước ta lần này, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp…

Góp ý về giải pháp chống dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh

Góp ý về giải pháp chống dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi tình hình diễn biến dịch Covid - 19 tại TP. Hồ Chí Minh, TS BS Thái Huy Phong, Chủ tịch HĐQT Việt Health Group cho rằng, để an toàn cho cộng đồng, thu hẹp (giảm) ổ dịch, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nên điều chỉnh về việc tiếp nhận bệnh nhân nghi Covid - 19 như sau:

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới
Nhằm đẩy mạnh hơn việc thực hiện Cuộc vận động này trong thời gian tới, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi
Trong những ngày này, người cao tuổi cả nước đang dấy lên phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026... Đặc biệt, chào mừng Kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống người cao tuổi, Ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) và nỗ lực về đích thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những chia sẻ chân thành của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước…

Kỷ niệm khó quên về ngày bầu cử trong dịch COVID-19 của người cao tuổi Khu chung cư Đại Thanh

Kỷ niệm khó quên về ngày bầu cử trong dịch COVID-19 của người cao tuổi Khu chung cư Đại Thanh
Mặc dù công tác bỏ phiếu diễn ra từ 7 giờ sáng, nhưng mãi đến gần 16 giờ chiều ngày 23/5, hai ông bà Nguyễn Ngọc Huyền (73 tuổi), Hoàng Đức Hưng (80 tuổi) cùng hàng trăm cử tri sinh sống từ tầng 10 đến tầng 20 tại tòa CT8C (chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) mới chính thức cầm lá phiếu xuống Tổ bầu cử số 10, để lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (HĐND) TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn dầu khí: Chủ động tăng cường các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19

Tập đoàn dầu khí: Chủ động tăng cường các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19
Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Công tác hỏi thăm, động viên thân nhân, bố mẹ già yếu của cán bộ công nhân viên đang công tác ở nước ngoài không thể về nước do dịch bệnh được đặc biệt chú trọng.
Xem thêm
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Sáng 17/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổng Bí thư ...
Bắc Ninh: Người lao động đi làm trở lại từ 20/6

Bắc Ninh: Người lao động đi làm trở lại từ 20/6

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 20/6/2021, áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Từ ngày 14 đến ngày 16/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ tư dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ ...
Phiên bản di động