Xây dựng cơ chế chống trục lợi chính sách nhà ở xã hội

Đây là chính sách mới, lớn, tác động sâu rộng nên cần xây dựng cơ chế phòng ngừa sơ hở, tiêu cực, tham nhũng, tránh việc trục lợi chính sách gây thất thoát, lãng phí nguồn lực, bảo đảm chất lượng xây dựng nhà ở xã hội...

Sáng 20/5, tiếp chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.

Kết quả thực hiện thấp hơn kế hoạch

Trình bày dự thảo Nghị quyết, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho các đối tượng thu nhập thấp và công nhân tại các khu công nghiệp.

Xây dựng cơ chế chống trục lợi chính sách nhà ở xã hội
Xây dựng nhà ở xã hội đang có kết quả thấp hơn kế hoạch

Tuy nhiên, việc thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đang có kết quả thấp hơn kế hoạch.

Qua tổng hợp báo cáo của các địa phương, trong giai đoạn từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn cả nước có 657 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 597.152 căn, trong đó có 103 dự án hoàn thành với quy mô 66.755 căn; 140 dự án đã khởi công xây dựng với quy mô 124.352 căn; 414 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô 406.045 căn. Đến nay mới đạt khoảng 15,6% mục tiêu của Đề án đến năm 2025

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Minh, dự thảo Nghị quyết có 14 Điều, gồm những nội dung chính sau:

Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia (Điều 4); Đề xuất giao chủ đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng vốn đầu tư công không thông qua đấu thầu (Điều 5 dự thảo Nghị quyết); Lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (Điều 6 dự thảo Nghị quyết).

Về thủ tục đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (Điều 7 dự thảo Nghị quyết); Xác định giá bán, giá thuê mua nhà ở xã hội (Điều 8 dự thảo Nghị quyết); Điều kiện về nhà ở để được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính (Điều 9 dự thảo Nghị quyết).

Xây dựng cơ chế chống trục lợi chính sách

Qua thẩm tra Tờ trình, Ủy ban Pháp luật và Tư pháp Quốc hội (UBPLTP) tán thành sự cần thiết ban hành Nghị quyết với các lý do được nêu trong Tờ trình của Chính phủ; nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 9 (tháng 5/2025) theo trình tự, thủ tục rút gọn. Tài liệu trong Hồ sơ dự thảo Nghị quyết đã cơ bản bảo đảm yêu cầu quy định tại điểm b khoản 5 Điều 51 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2025.

Xây dựng cơ chế chống trục lợi chính sách nhà ở xã hội
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh

Tuy nhiên, dự thảo Nghị quyết bổ sung 03 chính sách mới so với Kết luận của Bộ Chính trị, do đó, đề nghị Chính phủ báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về nội dung này.

Bên cạnh đó, các chính sách được đề nghị trong dự thảo Nghị quyết đều là những chính sách mới, lớn, có tác động sâu rộng đến nguồn lực nhà nước, quyền, nghĩa vụ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhiều giải pháp đột phá rất thông thoáng, tuy cần thiết để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nguy cơ sơ hở, lạm dụng dẫn đến tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Về nội dung của dự thảo Nghị quyết, UBPLTP tán thành với nhiều cơ chế, chính sách đặc thù của dự thảo Nghị quyết đã thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về phát triển NOXH; tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng NOXH; đồng thời, có cơ chế, chính sách ưu đãi về NOXH để góp phần nâng cao phúc lợi xã hội toàn dân, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đối tượng chịu sự tác động của việc sáp nhập các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

UBPLTP tán thành việc thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia với các lý do nêu tại Tờ trình của Chính phủ, tán thành việc xác định đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách để bảo đảm rõ ràng về địa vị pháp lý, mô hình tổ chức của Quỹ. cơ bản tán thành cơ chế đặc thù tại Điều 5 về việc giao chủ đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng NOXH không thông qua đấu thầu

Tuy nhiên, về nội dung cho chủ đầu tư trong trường hợp chủ đầu tư có quyền sử dụng đất hoặc thỏa thuận nhận chuyển quyền sử dụng đất (khoản 2 và khoản 3 Điều 11), UBPLTP đề nghị cân nhắc thận trọng vì: đây là nội dung có tác động lớn đến nguồn lực nhà nước nhưng chưa có đánh giá tác động chính sách kỹ lưỡng, chưa được báo cáo và có sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền; Dự thảo Nghị quyết chưa xác định rõ thời điểm thực hiện việc hoàn trả nên có thể dẫn đến tùy nghi trong thực hiện, có nguy cơ gây ra sơ hở, thất thoát, tiêu cực.

Bên cạnh đó, một số ý kiến đồng ý với chính sách tại khoản 2 và khoản 3 Điều 11 nhưng cần báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền; đồng thời, cần quy định chặt chẽ thời điểm hoàn trả, có thể phải đến khi chủ đầu tư hoàn thành dự án, tránh trường hợp chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ dẫn đến mục tiêu xây dựng NOXH không đạt được, làm thất thoát nguồn lực mà Nhà nước đã hoàn trả.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Hiến pháp năm 2013

Chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Hiến pháp năm 2013

Với 100% đại biểu có mặt tại hội trường tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Báo chí Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể không chỉ về số lượng ấn phẩm và loại hình mà còn về chất lượng thông tin, từ đó góp phần hiệu quả vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí không chỉ giữ vai trò là cơ quan ngôn luận của tổ chức Đảng và Nhà nước mà còn là diễn đàn của Nhân dân. Cùng cả nước hoạt động báo chí ở tỉnh Bình Thuận cũng sôi nổi không kém…
Nam Định: Gắn kết hài hòa giữa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Nam Định: Gắn kết hài hòa giữa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Nam Định nằm ở vùng đồng bằng Châu thổ sông Hồng, với bề dày lịch sử, văn hóa và truyền thống hiếu học, đã từng được mệnh danh là “đất học”. Nam Định còn là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử, lễ hội đặc sắc, đặc biệt là không gian văn hóa thời Trần và tín ngưỡng thờ Mẫu.
Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Chiều 13/6, tại cụm sân Trung Long (TP. Vinh), Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7 năm 2025 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của gần 200 vận động viên.
Quốc hội thảo luận cơ chế đặc thù phát triển TP. Hải Phòng

Quốc hội thảo luận cơ chế đặc thù phát triển TP. Hải Phòng

Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 35 không chỉ tháo gỡ những điểm nghẽn cơ chế cho TP Hải Phòng, mà còn mở ra không gian phát triển mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc…

Tin khác

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải
Ngày 12/6/2025, tại Thủ đô Stockholm (Thụy Điển), Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (VMU) và Đại học Hàng hải Thế giới (WMU) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải Việt Nam.

Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam: Bảo đảm không trái Hiến pháp và lợi ích quốc gia

Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam:  Bảo đảm không trái Hiến pháp và lợi ích quốc gia
Dự thảo Nghị quyết về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được xem là một đề án chiến lược, thể hiện tư duy cải cách thể chế mạnh mẽ, đột phá. Tuy nhiên đại biểu Hà Sỹ Đồng đề nghị cần bổ sung cơ chế giám sát việc áp dụng pháp luật nước ngoài, bảo đảm không trái Hiến pháp và lợi ích quốc gia.

Tổng thống Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Tổng thống Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet
Tối 11/6, Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân tới Hà Nội trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, sáng 12/6, với 461/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 96,44% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Cả nước có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố.

Nam Định: Không khoan nhượng với tệ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Nam Định: Không khoan nhượng với tệ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Bám sát sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, tỉnh Nam Định đã chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng các kế hoạch kiểm tra, giám sát thị trường. Đồng thời, cùng với Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh triển khai, đôn đốc thực hiện các Chỉ thị, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đặc biệt mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn .

Kỳ họp thứ 9 (đợt 2) Quốc hội khóa XV: Thông qua đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh

Kỳ họp thứ 9 (đợt 2) Quốc hội khóa XV: Thông qua đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Tuần làm việc đầu tiên (đợt 2) Kỳ họp thứ 9, Quốc hội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013, đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

Nam Định - Thực sự có sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư

Nam Định - Thực sự có sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư
Những năm qua, tỉnh Nam Định đã tích cực thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ mang tính đột phá trong xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đồng thời, tiến hành nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng tỉnh trở thành địa phương có sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư.

Bình Dương vận hành thử toàn bộ hệ thống chính trị tại các đơn vị hành chính cấp xã mới

Bình Dương vận hành thử toàn bộ hệ thống chính trị tại các đơn vị hành chính cấp xã mới
Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chuẩn bị và vận hành thử nghiệm hệ thống chính trị tại một số phường mới hình thành sau sắp xếp đơn vị hành chính. Ông yêu cầu các địa phương không chỉ đưa vào hoạt động thử Trung tâm Phục vụ hành chính công mà phải vận hành đồng bộ cả hệ thống chính trị cấp xã, phường mới.

Nam Định - Những thành công trong đổi mới tổ chức bộ máy

Nam Định - Những thành công trong đổi mới tổ chức bộ máy
Công cuộc đổi mới đã mang lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, tạo ra thế và lực để đất nước ta bước vào kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tuy nhiên, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, kém hiệu quả, điều này đặt ra yêu cầu cấp bách phải thực hiện quyết liệt “cuộc cách mạng” nhằm xây dựng hệ thống chính trị thật sự “tinh, gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Bình Dương sắp xếp lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy

Bình Dương sắp xếp lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy
UBND tỉnh Bình Dương đang triển khai phương án tổ chức lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo phù hợp với thực tiễn.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030: Tâm thế mới, thắng lợi mới

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030: Tâm thế mới, thắng lợi mới
Ngày 6/6, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đảng bộ Vùng 2 Hải quân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Vùng 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự, chỉ đạo Đại hội.

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)
(Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam và 84 năm truyền thống NCT Việt Nam).

Hội NCT là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT(*)

Hội NCT là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT(*)
Sáng 6/6 đã diễn ra trọng thể Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn kỉ niệm do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Lễ kỉ niệm…

TP Hồ Chí Minh: Hoà chung niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của người cao tuổi cả nước

TP Hồ Chí Minh: Hoà chung niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của người cao tuổi cả nước
Ngày 6/6, hoà chung không khí trang trọng, tưng bừng Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/2041 -6/6-2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) do Trung ương Hội NCT tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước, dự lễ tại đầu cầu Uỷ ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, có bà Trần Thị Diệu Thuý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Trưởng ban Đại diện Hội NCT của thành phố và đại diện NCT của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Người cao tuổi là lực lượng chính trị xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Người cao tuổi là lực lượng chính trị xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Sáng 6/6, Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2025). Chương trình tổ chức trực tiếp tại Thủ đô Hà Nội kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên kênh VOV2 Đài Tiếng nói Việt Nam. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”.
Xem thêm
Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Báo chí Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể không chỉ về số lượng ấn phẩm và loại hình mà còn về chất lượng thông tin, từ đó góp phần hiệu quả vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí không chỉ giữ vai trò là cơ quan ngôn luận của tổ chức Đảng và Nhà nước mà còn là diễn đàn của Nhân dân. Cùng cả nước hoạt động báo chí ở tỉnh Bình Thuận cũng sôi nổi không kém…
Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7 năm 2025 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của gần 200 vận động viên.
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải

Ngày 12/6/2025, tại Thủ đô Stockholm (Thụy Điển), Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (VMU) và Đại học Hàng hải Thế giới (WMU) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải Việt Nam.
Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

(Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam và 84 năm truyền thống NCT Việt Nam).
Hội NCT là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT(*)

Hội NCT là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT(*)

Sáng 6/6 đã diễn ra trọng thể Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn kỉ niệm do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Lễ kỉ niệm…
Người cao tuổi là lực lượng chính trị xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Người cao tuổi là lực lượng chính trị xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng 6/6, Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2025). Chương trình tổ chức trực tiếp tại Thủ đô Hà Nội kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên kênh VOV2 Đài Tiếng nói Việt Nam. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”.
Phiên bản di động