Hội NCT huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông

Tuyên truyền để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho hội viên

Xác định rõ lợi ích của việc tuyên truyền nhằm nâng cao trình độ nhận thức, kĩ năng cho hội viên, Hội NCT huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Qua đó, từng cán bộ, hội viên NCT hiểu rõ, nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương để gương mẫu thực hiện và nhắc nhở con cháu cùng chấp hành.
Tuyên truyền để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho hội viên
Buổi luyện tập của CLB bóng bàn NCT huyện Đắk Mil

Thông qua các buổi sinh hoạt của Hội các cấp, các CLB, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Hội tổ chức hàng chục buổi phổ biến kiến thức, tập huấn kĩ năng cho gần 1.300 cán bộ, hội viên NCT. Trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội NCT huyện có văn bản chỉ đạo các cơ sở, chi hội và trên 7.200 hội viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, ngành y tế và chính quyền địa phương. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, Hội vận động hội viên tham gia nhắn tin, ủng hộ tiền và vật chất cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Theo đó, NCT ủng hộ 105 triệu đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tuyên truyền để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho hội viên
Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu huyện Đắk Mil

Để tạo nguồn lực chăm lo cho NCT, Hội tập trung củng cố, huy động xây dựng các loại quỹ. Đến nay, Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT có 81 triệu đồng, Chân quỹ do các chi hội quản lí có 731 triệu đồng. Năm nào cũng vậy, Hội NCT huyện triển khai đến các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức gặp mặt đầu xuân vừa mừng Đảng, mừng Xuân và tổ chức chúc thọ mừng thọ NCT theo quy định. Do vậy ở 10/10 xã, thị trấn và 123/125 thôn, bon, tổ dân phố đều tổ chức gặp mặt đầu xuân, thu hút gần 5.000 NCT tham gia, thiết thực động viên tinh thần cho NCT khi Tết đến Xuân về.

Tuyên truyền để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho hội viên
NCT huyện Đắk Mil chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh quy định mức chúc thọ cho NCT, Hội NCT huyện cùng Hội cơ sở, cán bộ ngành lao động - thương binh và xã hội rà soát lập danh sách và dự toán kinh phí trình UBND cùng cấp phê duyệt. Năm qua, tất cả 1.100 NCT tuổi chẵn từ 70 trở lên đều được chúc thọ mừng thọ, số tiền 343,8 triệu đồng, 80m vải lụa của Chủ tịch nước và 94 suất quà của Chủ tịch UBND tỉnh; trong đó 16 cụ tròn 100 tuổi, 94 cụ tròn 90 tuổi. Toàn huyện tặng 1.834 suất quà cho NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Hội tiêu biểu, số tiền 627,2 triệu đồng. Bằng nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, Hội huy động cán bộ, nhân dân, các tập thể, cá nhân hảo tâm, doanh nghiệp được 523 suất quà, số tiền 320 triệu đồng, trong đó có nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng tặng NCT nghèo. Trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, toàn huyện vận động 683 suất quà trị giá 353 triệu đồng, có 2 nhà tình thương cho NCT ở các xã Thuận An và Đức Mạnh. UBND huyện tặng NCT đang hưởng chính sách 249 suất, mỗi suất 200 nghìn đồng.

Tuyên truyền để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho hội viên
NCT tỉnh Đắk Nông biểu diễn cồng chiêng

Hội NCT huyện chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng khám Đa khoa Tâm Phúc Đắk Mil hỗ trợ khám, xét nghiệm đường huyết, đo loãng xương, tim mạch, chụp XQ xương khớp, siêu âm tổng quát và hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí hai đợt cho 4.566 NCT, được NCT và gia đình rất hoan nghênh.

Hội NCT 6 xã, thị trấn còn tổ chức liên hoan văn nghệ, hội thi tiếng thơ và thi cầu lông, cờ tướng, bóng chuyền hơi giữa các chi hội, thu hút hàng nghìn NCT tham gia nhằm tạo không khí vui tươi, động viên NCT sống vui, sống khỏe.

Ông Nguyễn Văn Đợi, Chủ tịch Hội NCT huyện cho biết: Thực hiện Luật NCT và Nghị định 136 của Chính phủ, đến nay toàn huyện có 1.113 NCT được bảo trợ xã hội hằng tháng. 3 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được UBND huyện đồng ý hỗ trợ mỗi CLB 30 triệu đồng làm nguồn quỹ hoạt động. Và nhiệm vụ quan trọng của Hội là tiếp tục tuyên truyền, theo dõi, hỗ trợ để tất cả hội viên trong diện được hưởng chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với NCT.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kì 2016 - 2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có ông Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, huyện, thị, thành phố cùng gần 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 83.200 hội viên NCT trong tỉnh.
Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, dù tuổi cao sức yếu, nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, cán bộ, hội viên NCT xã Phước Hiệp vẫn luôn tự nguyện tham gia phòng, chống dịch với những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Tất cả với mong muốn góp một chút công sức nhỏ bé của mình cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.
Từ nỗ lực… đến thành công

Từ nỗ lực… đến thành công

Hội NCT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Tại Hội nghị đã công bố quyết định của UBND huyện kiện toàn BĐD Hội NCT huyện và trao Giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 10 cá nhân lập nhiều thành tích trong nhiệm kì qua.
Công tác Hội được tiến hành trong điều kiện Bắc Ninh có nhiều thành tựu nổi bật

Công tác Hội được tiến hành trong điều kiện Bắc Ninh có nhiều thành tựu nổi bật

Ngày 25/10, Ban Đại diện (BĐD) Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Ngày 21/10, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái - Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập và chính thức ra mắt Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày (Nhan ai Daycare)

Tin khác

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội  NCT các địa phương
Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Hội NCT các đại phương đã linh hoạt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Xem thêm
Thực hiện tốt chính sách cho NCT, hỗ trợ các doanh nghiệp  của NCT phát triển vững mạnh

Thực hiện tốt chính sách cho NCT, hỗ trợ các doanh nghiệp của NCT phát triển vững mạnh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, Công ty TNHH Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại sản phẩm da - LADODA và Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Sáng ra, tôi được cụ Tạ Đình Hạp, người cùng xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là chỗ thân tình, nhắn sang nhà có việc. Đoán chắc là việc quan trọng, tôi vội vã lên nhà cụ ngay. Tới nơi, cụ Hạp dẫn tôi đến gặp một cụ bà nhà cách đó không xa. Tưởng ai, cụ bà này cũng là người mà tôi rất yêu mến ngưỡng mộ.
Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Đã hơn 43 năm, bà Bùi Thị Huệ, thôn 12, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đều dậy từ 3 giờ sáng để làm bánh đa, cái nghề truyền nối từ nhiều đời đang được bà và nhiều người dân gìn giữ, phát triển...
Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động