Tươi rói một chuyến đi thực tế

Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức cho gần 30 nhà báo thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương có Văn phòng Đại diện và phóng viên thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc đi thực tế huyện Sông Lô để có tư liệu viết bài về xây dựng Đảng và xây dựng “Làng Văn hóa kiểu mẫu”…

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947- 2023), các ông Nguyễn Đình Bảng và Nguyễn Thảo Nguyên, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các nhà báo trong đoàn đi thực tế và lãnh đạo xã Đồng Quế đã kính cẩn thắp hương anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế, nơi đây có phần mộ liệt sĩ nhà báo, nhà thơ nổi tiếng Hoàng Lộc. Khói hương tri ân truyền năng lượng và cảm xúc để các nhà báo đi thực tế “tâm sáng, lòng trong, bút sắc”.

Đến trụ sở Huyện ủy Sông Lô mà rộn rã lòng về sự đổi mới, đàng hoàng, khang trang của phố huyện. Được nghe Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Lê Đăng Tâm gan ruột về một huyện được thành lập sau cùng, xa trung tâm, có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng mấy năm gần đây, huyện Sông Lô đã “trỗi dậy” để tiến vững chắc, toàn diện. Điều đó khẳng định sự quan tâm chu đáo của tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, HĐND, UBND huyện cùng phong trào thi đua yêu nước mạnh mẽ của toàn dân trong huyện. Rồi, những con số ấn tượng từ các thành quả về xây dựng Đảng, về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng làm phấn chấn các nhà báo. Từ một huyện thuần nông, mức sống thấp, hiện nay Sông Lô đã có 2 khu công nghiệp (KCN) bề thế cùng với kinh tế nông nghiệp, phát triển nhiều ngành nghề; hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại mà đỉnh cao là cây cầu Vĩnh Phú trên dòng Lô giang thơ mộng nghìn đời, thuộc địa phận xã Đức Bác của huyện Sông Lô để nối đôi bờ Vĩnh Phúc và Phú Thọ; du lịch khởi sắc với bao tiềm năng được đánh thức… tất cả đang ùa về từ khát vọng, đam mê, khoa học, quyết tâm, quyết liệt, trí tuệ, năng động của mọi cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân trong huyện.

Bí thư Đảng ủy xã Đức Bác Lưu Thế Cửu (đứng giữa, phía trái) trao đổi với các nhà báo tại hiện trường xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” thôn Khoái Trung, xã Đức Bác, huyện Sông Lô.
Bí thư Đảng ủy xã Đức Bác Lưu Thế Cửu (đứng giữa, phía trái) trao đổi với các nhà báo tại hiện trường xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” thôn Khoái Trung, xã Đức Bác, huyện Sông Lô.

Về xã Cao Phong, xã điển hình của huyện Sông Lô đã được công nhận xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao, trong đó có 10 thôn của xã đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu. Công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh ở đây là một “kì tích”. Các ông Lê Văn Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Kiều Văn Khiển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tay bắt mặt mừng với các nhà báo và rành rẽ trả lời nhiều câu hỏi của nhà báo. Gần 20 năm nay, không có đơn thư kiện cáo vượt cấp của người dân Cao Phong bởi những ý kiến đề xuất, thắc mắc của họ đều từ thôn, từ xã kịp thời lắng nghe, hướng dẫn, giải quyết ngay, thỏa đáng. Nguồn để kết nạp Đảng từ thanh niên, trung niên mỗi năm dồi dào, khẳng định lí tưởng và niềm tin với Đảng của Nhân dân Cao Phong luôn tự tôn. Bảo sao mọi phong trào thi đua yêu nước của xã Cao Phong, nhất là sự đoàn kết, phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”… đều trong tốp đầu của huyện, của tỉnh. Bộ mặt thôn, xã khang trang, đàng hoàng, sầm uất; kinh tế đa dạng, phát triển vượt bậc; đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe toàn dân đều nâng tầm. Cả xã Cao Phong là vùng đất đáng sống, phồn vinh, an lành.

Để minh chứng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Kiều Văn Khiển và Chủ tịch UBND xã Trịnh Tuấn Anh đưa đoàn nhà báo về thôn Nông Xanh. Nhà văn hóa thôn xinh xắn, sạch sẽ và ngợp mắt khi nhìn cả ba phía tường cơ man Bằng khen, Cờ thi đua, Giấy khen từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã trao tặng cán bộ, đảng viên, các đoàn thể và Nhân dân thôn Nông Xanh. Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Chi bộ cười tươi, nhanh nhẹn bắt tay từng nhà báo như đón người thân xa cách trở về. Thôn Nông Xanh có trên 200 hộ gia đình với gần 650 khẩu. Chi bộ có 39 đảng viên, trong đó 2/3 là NCT. Đây là 1 trong 10 thôn NTM kiểu mẫu của xã Cao Phong. Đảng viên trẻ Khổng Văn Sùng, Bí thư Chi đoàn thanh niên thôn phấn chấn nói về lực lượng trẻ của thôn đầy ắp khát khao và đang tích cực lao động, công tác; chăm sóc ông bà, bố mẹ, các em thiếu niên nhi đồng, góp phần xây dựng gia đình, quê hương văn hóa, phồn vinh.

Từ xã Cao Phong đến xã Đức Bác với độ đường mươi cây số. Xã Đức Bác soi mình trên dòng Lô giang thơ mộng, có bến đò từ ngàn xưa, có điệu hát Trống quân quyến rũ được công nhận tầm cỡ quốc gia. Đức Bác phấn khởi đón mừng cây cầu thế kỉ Vĩnh Phú, một điểm nhấn giao thông tuyệt vời. Các nhà báo về xã Đức Bác là để tận mắt thấy nơi đây đang triển khai xây dựng một “Làng văn hóa kiểu mẫu” ở thôn Khoái Trung. Chẳng là, từ cuối năm 2022 và đầu năm 2023, cùng với sự nghiệp phát triển toàn diện, thì tỉnh Vĩnh Phúc khởi xướng mô hình xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu”- đây là mô hình có yếu tố khác biệt, đặc trưng của tỉnh; đậm nhân văn, tất cả những gì tốt đẹp từ thành quả kiến thiết, xây dựng Vĩnh Phúc giàu mạnh, phồn vinh đều đến được với dân và đều để dân thụ hưởng.

Trong 30 “Làng văn hóa kiểu mẫu” ở 9 huyện, thành phố của tỉnh được chọn thí điểm thì xã Đức Bác (huyện Sông Lô) có “Làng văn hóa kiểu mẫu Khoái Trung”. Bí thư Đảng ủy xã Lưu Thế Cửu cùng Chủ tịch UBND xã Lê Văn Lanh, Phó Chủ tịch xã Bùi Văn Đồng đi cùng đoàn nhà báo ra hiện trường. Tại đây, Bí thư Đảng ủy xã thân tình cho các nhà báo biết về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai, xây dựng, đó là: Nhân dân trong xã, trong thôn rất phấn khởi về chủ trương và cách làm độc đáo, mới lạ, nhân văn này của tỉnh và họ đồng lòng, quyết tâm cao. Ngày 15/5/2023 đã khởi công xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khoái Trung trên diện tích tổng thể khuôn viên 6.278m2, trong đó diện tích mở rộng là 4.578m2 được người dân đồng thuận, ủng hộ triệt để.

Hiện tại nơi đây có 4 tiêu chí đã đạt 100%, 6 tiêu chí đạt từ 50% trở lên, 5 tiêu chí đạt dưới 50%. Từ thực tế này, xã Đức Bác kiến nghị, đề xuất với huyện, với tỉnh cho đầu tư làm mới hệ thống điện hạ thế dọc tuyến đê sông Lô; đầu tư ngân sách nâng cấp các tuyến đường giao thông, mương thủy lợi, mương môi trường trên địa bàn thôn xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu”… Vẫn biết, điều gì làm mới cũng thuận lợi kèm theo khó khăn, song nhất định “Ý Đảng, lòng dân” về xây dựng thí điểm 30 “Làng văn hóa kiểu mẫu” đến hết năm 2025 và 60 làng đến năm 2027 sẽ thành công, thể hiện mong ước về nông thôn Vĩnh Phúc hiện đại, văn minh.

Đẫy một ngày, các nhà báo được nghe, được thấy, được hỏi, chắc chắn sẽ có những bài báo, tấm ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sâu hơn, sẽ có những tác phẩm báo, ảnh tham gia dự thi Giải Báo chí năm 2023 - 2024 ở tỉnh và trung ương về đề tài xây dựng Đảng và thực hiện mô hình “Làng văn hóa kiểu mẫu”- đỉnh cao của xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bám sát nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh, chuyến đi thực tế này là một trong những cách đầu tư chọn lọc, bài bản về nghiệp vụ chuyên môn của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc đã làm và tiếp tục làm trong thời gian tới…

Bài và ảnh Đôn Lê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau

Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau

Sáng 22/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã họp nghe báo cáo về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.
Niềm vui

Niềm vui

Niềm vui là điều quý giá nhất trong cuộc sống. Niềm vui không ở đâu xa mà ở ngay trong tâm của mỗi chúng ta.
Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.
Thủ tướng Chinh phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chinh phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Để kịp thời chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Tiêu chuẩn cho quán vỉa hè

Tiêu chuẩn cho quán vỉa hè

Gần cơ quan tôi có quán phở ngon luôn khá đông thực khách, lúc nào tới cũng phải chờ đợi. Hợp khẩu vị nên khi còn làm việc tôi thường ăn sáng tại đây, lúc nghỉ rồi đôi khi vẫn tới ăn dù nơi đó không thật gần.

Tin khác

“Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”

“Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”
Đó là thông điệp được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm nay.

Hải quan Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Hải quan Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33
Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, thực hiện nghĩa vụ thành viên, vào ngày 4 đến 6/6/2024, Tổng cục Hải quan sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chuyển đổi số lĩnh vực BHXH và BHYT: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chuyển đổi số lĩnh vực BHXH và BHYT: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ
Chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) góp phần không nhỏ vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân ổn định và từng bước được cải thiện, v.v.

Nhớ và... quên!

Nhớ và... quên!
Kì thi vào lớp 10 công lập phải vài tuần nữa mới diễn ra, nhưng ở 3 đô thị lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vấn đề này đã “nóng” từ mấy tháng trước.

Hà Nội xử phạt 18 cơ sở sai phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm

Hà Nội xử phạt 18 cơ sở sai phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Đức năng thắng số

Đức năng thắng số
“Thưa thầy, Mệnh và Vận là gì ạ?”, tôi hỏi một nhà tu hành và nhận được lời giải thích: Mệnh là cái cố định không thể thay đổi, được xem là tiên thiên chú định.

Gia đình Bác sĩ Hoàng Minh Lý và The coffee house đạt thỏa thuận bồi thường

Gia đình Bác sĩ Hoàng Minh Lý và The coffee house đạt thỏa thuận bồi thường
Bà Phan Bảo Thy, đại diện truyền thông của The coffee house (TCH) thông tin, công ty và gia đình bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đồng thuận về phương án đền bù.

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.

Công an TP Đà Lạt làm việc với nhóm phụ nữ dừng ô tô, nhảy múa giữa đường

Công an TP Đà Lạt làm việc với nhóm phụ nữ dừng ô tô, nhảy múa giữa đường
Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP. Đà Lạt đã mời làm việc với tài xế dừng ô tô giữa đường vào khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để chụp ảnh, nhảy múa, tập thể dục.

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người
Thực hiện lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi Thư kêu gọi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế đăng kí hiến mô, tạng cứu người.

Xử phạt nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường để chụp ảnh

Xử phạt nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường để chụp ảnh
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, UBND thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt 14 người tập yoga dưới lòng đường, gây cản trở giao thông.

Khởi tố Hải idol và 3 đồng phạm vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh

Khởi tố Hải idol và 3 đồng phạm vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh
Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng" trong vụ đoàn rước dâu bằng xe sang dừng đỗ phương tiện trên tuyến đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.

Bình Phước: Danh tính giám đốc xâm hại tình dục đồng tính nam thiếu niên 16 tuổi

Bình Phước: Danh tính giám đốc xâm hại tình dục đồng tính nam thiếu niên 16 tuổi
Liên quan đến vụ giám đốc xâm hại tình dục nam thiếu niên 16 tuổi, ngày 18/5, ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 5 tuổi bị bầm tím ở vùng lưng

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 5 tuổi bị bầm tím ở vùng lưng
UBND TP. Hải Phòng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố sau khi chủ trì cuộc họp diễn ra ngày 17/5, để nghe báo cáo vụ việc 1 học sinh của Trường mầm non An Dương, quận Lê Chân có nhiều vết bầm tím lưng.

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi
Phần lớn NCT ở nước ta cuộc sống còn khó khăn, thu nhập thấp; nhiều người không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu. Trong đó khoảng 70% NCT ở Việt Nam sống tại khu vực nông thôn cuộc sống chủ yếu là làm nông nghiệp, có đến hơn 70% NCT không có tích lũy vật chất và chỉ có chưa đầy 30% NCT sống bằng lương hưu hay trợ cấp xã hội.
Xem thêm
Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau

Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau

Sáng 22/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã họp nghe báo cáo về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.
Thủ tướng Chinh phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chinh phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Để kịp thời chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Chuyển đổi số lĩnh vực BHXH và BHYT: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chuyển đổi số lĩnh vực BHXH và BHYT: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) góp phần không nhỏ vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân ổn định và từng bước được cải thiện, v.v.
Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.
Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.
TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP.HCM) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.
Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Phần lớn NCT tại Việt Nam đều trong tình trạng cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định hoặc không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu, người thân. Tỉ lệ NCT thuộc hộ nghèo cao (khoảng 20% dân số).
Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là ni
Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người cao tuổi (NCT) phải bận tâm đến nỗi lo cơm áo gạo tiền, hằng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh ngoài đường để lo cho
Phiên bản di động